Bài viết Transmission Là Gì – Nghĩa Của Từ Transmission thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Transmission Là Gì – Nghĩa Của Từ Transmission trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Transmission Là Gì – Nghĩa Của Từ Transmission”

Manual Transmission hay hộp số sàn là loại hộp số thông dụng trên ô tô có cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ nhưng bắt buộc người lái tập trung và tốn công sức hơn trong quy trình lái xe.

Manual là gì?

Manual là tính từ tiếng Anh với nghĩa thông dụng là (thuộc) tay, làm bằng tay. Trong lĩnh vực kỹ thuật, manual thường đứng trước một danh từ, bổ sung ý nghĩa cho danh từ, chỉ sự vật được vận hành thủ công bằng tay, thay vì tự động bằng máy.

Bạn đang xem: Transmission là gì

Ví dụ:

– Manual control switch: công tắc điều khiển bằng tay

– Manual damper: van điều khiển bằng tay

Trong lĩnh vực ô tô, ngôn từ Manual Transmission được hiểu là hộp số sàn (hay hộp số tay), là loại hộp số tiêu chuẩn có cấu tạo đơn giản, thông dụng được trang bị trên ô tô. Nguyên lý vận hành cơ bản của hộp số sàn là người lái phải chủ động thao tác chuyển các cấp số khi vận hành xe sao cho phù hợp và linh động kết hợp chân côn điều khiển bộ ly hợp để xe di chuyển trơn tru. Theo các chuyên gian kinh nghiệm dùng ô tô, để làm được điều này, người lái xe phải tập trung mỗi lần sang số để tránh những va chạm với các chướng ngại vật hay phương tiện xung quanh.

Bài Nổi Bật  L-Lysine Là Gì ? 8 Lợi Ích Và Cách Bổ Sung Lysine Hằng Ngày Lysine Là Gì

Manual Transmission là hộp số sàn thông dụng trên ô tô hiện nay.

Ngày nay, hộp số Manual Transmission hay hộp số sàn vẫn được dùng ở nhiều mẫu xe, mặc khác, do người lái phải tự sang số khi xe dùng hộp số sàn nên các phiên bản dùng hộp số này thường có giá bán rẻ hơn xe dùng hộp số tự động (Automatic Transmission).

Ưu điểm hộp số Manual Transmission

Xe dùng hộp số sàn có nhiều ưu điểm để người dùng lựa chọn, chi tiết:

Xe dùng hộp số sàn có giá bán rẻ hơn xe dùng hộp số AT hay CVT. và cạnh đó, hộp số tay có cấu tạo đơn giản, ít khi cần sửa chữa, và sửa chữa (nếu có) cũng ít tốn kém hơn;

Tiết kiệm chi phí trong quy trình dùng bởi đây là loại hộp số không cần thay dầu định kỳ;

Phù hợp với người lái đam mê tốc độ bởi hộp số sàn giúp người lái khả năng trải nghiệm thực sự độ “cứng” của tay lái, kỹ năng lái và khả năng kiểm soát xe;

Tiết kiệm nhiên liệu hơn do người lái chủ động thực hiện các thao tác thay vì tự động;

Với xe dùng hộp số sàn, nếu người lái không đạp côn thì xe sẽ tự động tắt máy, ngăn việc đạp nhầm chân ga và chân phanh trên xe dùng hộp số tự động, gây ra mất kiểm soát hay còn gọi là tình trạng “xe điên”.

Bài Nổi Bật  Shortcut Là Gì - Cách Tạo Shortcut Trên Windows

Xem thêm: Gdp Per Capita Là Gì – Gdp Bình Quân đầu Người Là Gì

Đòi hỏi người lái tập trung cao độ hơn, tăng khả năng làm chủ và kiểm soát tốc độ tốt hơn.

Hộp số Manual Transmission đem lại cho người lái cảm giác lái chủ động và kiểm soát tốc độ.

Nhược điểm hộp số Manual Transmission

Bên cạnh ưu điểm, hộp số sàn cũng có những Giảm nhất đình mà người mua xe cần lưu ý trước khi lựa chọn xe dùng hộp số sàn:

Khả năng điều khiển và xử lý tình huống của người lái mới đối với xe dùng hộp số sàn điều kiện hơn với xe dùng hộp số tự động vì phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp;

Bất tiện khi vận hành trong các khu vực đông dân cư, tắc đường, kẹt xe;

Việc người lái phải thực hiện và điều chỉnh thủ công các thao tác chuyển số về dài lâu sẽ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các khớp chân. chính vì thế, theo các chuyên gia kinh nghiệm lái xe, xe dùng hộp số sàn cũng không phải là lựa chọn tối ưu cho tài xế trung niên.

Xem thêm: Không Có Gì Là Không Thể – Nếu Bạn Tin Vào Chính Mình

Như vậy, hộp Manual Transmission hay hộp số sàn là loại hộp số thông dụng trên xe hơi, phù hợp với người dùng mong muốn trải nghiệm cảm giác lái chủ động nhưng Giảm về chi phí. mặc khác, lái xe số sàn cũng đòi hỏi tài xế có nhiều kinh nghiệm lái hơn để thực hiện các thao tác sang số phức tạp trong quy trình vận hành xe.

Bài Nổi Bật  Anh Vũ Vì Sao Chết

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Transmission Là Gì – Nghĩa Của Từ Transmission


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Transmission Là Gì – Nghĩa Của Từ Transmission hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Transmission Là Gì - Nghĩa Của Từ Transmission ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Transmission Là Gì - Nghĩa Của Từ Transmission Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Transmission Là Gì - Nghĩa Của Từ Transmission rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Transmission Là Gì – Nghĩa Của Từ Transmission

Transmission Là Gì - Nghĩa Của Từ Transmission

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Transmission #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Transmission

Tham khảo tin tức về Transmission Là Gì – Nghĩa Của Từ Transmission tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Transmission Là Gì – Nghĩa Của Từ Transmission từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment