Bài viết Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu”

Tết Trung thu là tết đoàn viên, là một trong số những nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Dưới ánh trăng sáng, tròn vành vạch cùng nhau quây quần bên mâm cỗ trò chuyên, ước nguyện một đời bình an. Vậy Tết Trung thu tiếng Anh là gì? Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa về dịp tết đặc biệt này và tham khảo những bài viết hay nhất.

Bạn đang xem: Trung thu tiếng anh là gì

Đôi nét về tết trung Thu

1. Tết Trung thu tiếng Anh là gì?

Mid-autumn festival /mɪdɔːtəm/ (n): Tết Trung thu

Tết Trung thu thường diễn ra vào Rằm tháng 9 hàng năm, tính theo Âm lịch. Nó còn được biết đến với những cái tên như Tết trông Trăng, Tết hoa đăng. Trong dịp này, mọi người sẽ cùng nhau quây quần bên mâm cỗ đầy đủ những loại hoa quả, bánh kẹo,…

2. Nguồn gốc

Tết Trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam. Mỗi đất nước lại có những giai thoại khác nhau về dịp tết truyền thống này. Nếu như trung thu ở Trung Quốc nói về chuyện tình giữa nằng Hằng Nga và Hậu Nghê, thì ở Việt Nam lại là câu chuyện về chị Hằng – chú Cuội.

*

Từ vựng tiếng Anh về tết Trung thu

Dưới đây là những từ vựng được dùng thường nhật trong ngày hội trăng rằm:

Từ tiếng Anh Phiên âm Nghĩa
Mid-autumn festival /mɪdɔːtəm/ Tết Trung thu
Moon cake /ˈmuːn keɪk/ Bánh Trung thu
Lion dance /ˈlaɪ.ən dɑːns/ Múa lân
Toy figurine /tɔɪ fɪɡ.əˈriːn/ Tò he
Mask /mɑːsk/ Mặt nạ
Moon /ˈmuːn/ Mặt trăng
Lantern /ˈlæn.tən/ Đèn lồng
Banyan /ˈbænjæn/ Cây đa
Star-shaped lantern /stɑːr ʃeɪpt ˈlæn.tən/ Đèn ông sao
Lantern parade /ˈlæntən pəˈreɪd/ Rước đèn
Moon goddess /ˈmuːn/ /ɡɒd.es/ Chị Hằng
Bài Nổi Bật  Báo Giá Tiếng Anh Là Gì

Những vận hành diễn ra vào dịp Trung thu

Eat Moon cake:Ăn bánh trung thuPerform/ parade lion dance around/all over streets:Biểu diễn trên phốCelebrate the Mid-Autumn Festival with traditional 5-pointed star shaped lantern:Rước đèn ông saoWatch and admire the Moon: Ngắm trăng, thưởng trăng

Những câu nói tiếng Anh về thời gian diễn ra tết Trung thu

Held on the Fifteenth day of the eighth month / August in the lunar / Chinese calendar:Tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịchThe time is at the roundest and brightest moon in the year: Đây là thời gian mặt trăng tròn nhất và sáng nhất trong nămLegend of Cuoi with banyan tree + story of Chang’e:Truyền thuyết với cây đa chú cuội và chị Hằng Nga

*

Bài mẫu tiếng Anh về dịp tết Trung thu

Mid – Autumn Festivals is one of the most fastinating and colorful festivals. It is usually celebrated on the 15th day of the 8th month of the lunar calendar with full moon at night. Nowadays, Mid – Autumn is not only attractive to children, but also adults who wish to have a chance to remind their childhood and feeling young again.

In Vietnam, the Mid – Autumn is also called “Trung thu” Festival which is associated with the legend of Cuoi, a popular Vietnamese fairy tale that explains the origin of festival.

On this occasion, many funny and interesting activities take place. Making lanterns is one of the activities in this festival. Such funny masks and various lanterns are carefully made by skillful artisans. Nowadays, groups of young Vietnamese create unique and beautiful lanterns based on the traditional ones.

Meanwhile, adults prepare parties with many different foods from Moon Cakes, candies, and biscuits to fruits. Among those, Moon Cake is the most important and specific cake which is only produced in this festival. Moon Cake is the combination of flavor, meat, egg, dried fruit, pumpkin’s seed, and peanut, all of them create a sweet and good taste. The meaning of this cake is symbolizing Luck, Happiness, Health and Wealth. Besides, children during the festival are provided with many nice lanterns of all interesting shapes like star, flower and various funny masks used for special performances in the full-moon evening.

Xem thêm: Accesstrade Là Gì – Kiếm Tiền Với Accesstrade Từ A

The main activity of the Vietnamese festival is that children take the beautiful lanterns, wear funny and colorful masks, and then perform fantastic lion dances, sing folklore songs in the house’s grounds or in the streets when the moon is rising. That is the most interesting moment of the festival. As this is a chance for family members reunite and share everything together. The young will express their gratitude to the old, while children will receive love and gifts from their parents.

Bài Nổi Bật  Máy pha cà phê là gì? những loại máy pha cà phê

In conclusion, the Mid – Autumn festival is a memorable experience of every Vietnamese child. This festival is one of many other great traditions of Vietnam’s cultural beauty.

*

Dịch

Lễ hội Trung thu là một trong số những lễ hội thú vị và đầy màu sắc. Nó thường được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch với trăng tròn vào ban đêm. Ngày nay, Trung thu không những hấp dẫn đối với trẻ em mà cả những người lớn mong muốn có cơ hội được quay trở về tuổi thơ và cảm thấy mình như được trẻ lại.

Ở Việt Nam, Trung thu còn được gọi là Lễ hội Trung Thu Thu, nó gắn liền với truyền thuyết về Cuồng, một câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Việt Nam – giải thích nguồn gốc của lễ hội.

Nhân dịp này, nhiều vận hành vui nhộn và thú vị diễn ra. Làm đèn lồng là một trong số những vận hành trong lễ hội này. Những chiếc mặt nạ ngộ nghĩnh và những chiếc đèn lồng khác nhau được thực hiện cẩn thận bởi những nghệ nhân khéo léo. Ngày nay, các nhóm bạn trẻ Việt Nam tạo ra những chiếc đèn lồng độc đáo và đẹp mắt dựa trên những chiếc truyền thống. 

trong lúc đó, người lớn chuẩn bị các bữa tiệc với rất nhiều loại thực phẩm khác nhau từ Bánh trung thu, kẹo và bánh quy cho đến trái cây. Trong số đó, Bánh trung thu là loại bánh quan trọng và chi tiết nhất chỉ được sản xuất trong lễ hội này. Bánh trung thu là sự kết hợp của hương vị, thịt, trứng, trái cây khô, hạt bí ngô và đậu phộng, tất cả đều tạo ra một hương vị ngọt ngào và tốt. Ý nghĩa của chiếc bánh này là tượng trưng cho May mắn, Hạnh phúc, Sức khỏe và Giàu có. và cạnh đó, trẻ em trong lễ hội được cung cấp nhiều đèn lồng đẹp với đủ hình dạng thú vị như ngôi sao, hoa và mặt nạ ngộ nghĩnh khác nhau được dùng cho các buổi biểu diễn đặc biệt vào buổi tối trăng tròn. 

vận hành chính của lễ hội Việt Nam là trẻ em cầm những chiếc đèn lồng xinh đẹp, đeo mặt nạ ngộ nghĩnh và đầy màu sắc, sau đó biểu diễn những điệu múa sư tử tuyệt vời, hát những bài hát dân gian trong khuôn viên nhà hoặc trên đường phố khi mặt trăng mọc. Đó là khoảnh khắc thú vị nhất của lễ hội. Vì đây là cơ hội để các thành viên trong gia đình đoàn tụ và chia sẻ mọi thứ với nhau. Trẻ sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với người già, trong khi trẻ em sẽ nhận được tình yêu và quà tặng từ cha mẹ. hát những bài hát dân gian trong khuôn viên của ngôi nhà hoặc trên đường phố khi mặt trăng mọc. Đó là khoảnh khắc thú vị nhất của lễ hội. Vì đây là cơ hội để các thành viên trong gia đình đoàn tụ và chia sẻ mọi thứ với nhau. Trẻ sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với người già, trong khi trẻ em sẽ nhận được tình yêu và quà tặng từ cha mẹ. hát những bài hát dân gian trong khuôn viên của ngôi nhà hoặc trên đường phố khi mặt trăng mọc. Đó là khoảnh khắc thú vị nhất của lễ hội. Vì đây là cơ hội để các thành viên trong gia đình đoàn tụ và chia sẻ mọi thứ với nhau. Trẻ sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với người già, trong khi trẻ em sẽ nhận được tình yêu và quà tặng từ cha mẹ.

Xem thêm: Tải Game đánh Nhau đường Phố, Trên điện Thoại: Solo Tay đôi

Bài Nổi Bật  Tbd Là Gì - Nghĩa Của Từ To Be Determined Tbd

Tóm lại, tết ​​trung thu là một trải nghiệm đáng nhớ của mỗi trẻ em Việt Nam. Lễ hội này là một trong nhiều truyền thống tuyệt vời khác về vẻ đẹp văn hóa của người Việt.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu

Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Trung #Thu #Tiếng #Anh #Là #Gì #Từ #Vựng #Tiếng #Anh #Về #Trung #Thu

Xem thêm kiến thức về Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về Trung Thu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Trung Thu từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment