Bài viết Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ”

“Lá Diêu Bông” cái tên được nhắc trong tác phẩm “Sao em nỡ lấy chồng” của nhạc Trần Tiến 1990. Vậy có ai đã từng tìm hiểu ý nghĩa về loại Lá Diêu Bông này và nó như thế nào mà lại được xướng tên trong một tác phẩm âm nhạc và nhận được nhiều sự đón nhận. Cùng tìm hiểu thông tin về loại lá diêu bông này nha!
*

Truyền thuyết về Lá Diêu Bông và nhạc sĩ Trần Tiến

Lá diêu bông và lời tin

Lá diêu bông là một loại lá không hề tồn tại trên thế gian, bởi tác giả Hoàng Cầm khi viết bài thơ này. Ông mang mong muốn diễn tả được một cách chân thật nhất về mối tình tuổi thơ của một người con trai. Ít tuổi hơn dành cho một người chị gần nhà đã từng chơi chung với mình ở thủa nhỏ. Chị đó từng nói rằng nếu như ai khả năng tìm thấy được chiếc lá diêu bông thì chị sẽ lấy làm chồng. Nhưng đấy chỉ là một câu nói đùa của người chị hàng xóm, nhưng cậu bé lại tin là thật. Từ đó cậu luôn cố gắng tìm cho bằng được chiếc lá diêu bông để khả năng lấy chị làm vợ.

Bài Nổi Bật  Thế Nào Là Phi Lợi Nhuận Là Gì ? Làm Sao Để Xây Dựng Kiểu Tổ Chức Này

Bạn đang xem: Lá diêu bông là lá gì

Tác giả Hoàng Cầm đã đưa một tình yêu vừa có phần chân thật vừa mờ ảo vào tác phẩm của mình. Tạo thành một tác phẩm bình dị, chân thực và hài hước của một thời trai trẻ ở cậu bé. Cũng từ tác phẩm này mà các cô gái muốn chối bỏ tình cảm của người con trai. Thường dùng chiếc lá diêu bông để làm khó người con trai.

*

Sự thật về lá diêu bông

Câu chuyện có thật bên chiếc lá diêu bông mờ ảo với mối tình đơn phương

“Lá Diêu Bông” bắt nguồn từ câu chuyện tình cảm có thật của chính tác giả. Khi đó ông chỉ là cậu bé 8 tuổi, về quê thăm ông bà ở làng Đình Bảng, tỉnh Bắc Ninh. Đúng lúc đang ở trong quán của mẹ mình ông đã gặp được một người con gái xinh đẹp 16 tuổi. Bước vào quán của mẹ mình, ngay lập tức tác giả đã trúng phải tiếng sét ái tình. Qua một khoảng thời gian 4 năm trời ông đã luôn yêu thầm người con gái ấy.

mặc khác người con gái ấy cũng biết được tình cảm của ông nhưng vẫn giữ im lặng. Một ngày nọ cô nói vui với ông rằng “Nếu ai tìm được chiếc Lá Diêu Bông thì sẽ gọi là chồng của mình”. Với kiến thức của mình thì tác giả đã biết rằng không hề có chiếc lá diêu bông. Nhưng vẫn mải miết đi tìm suốt từng ấy năm, mặc khác khi ông 12 tuổi thì người con gái đó đã đi lấy chồng. Đến năm ông 37 tuổi, chôn chặt hình ảnh lãng mạn đầu đời đó mãi đến năm 1959 thì bài thơ “Lá Diêu Bông” mới ra đời.

Bản nhạc được sáng tác từ bài thơ “Lá diêu bông” của nhạc sĩ Trần tiến

Nhạc sĩ Trần Tiến – 1947

Bài Nổi Bật  Nghĩa của từ warlock là gì

Ông là một nhạc sĩ dòng nhạc trữ tình Việt Nam, vừa là nhạc sĩ sáng tác ca khúc quần chúng, vừa là ca sĩ. mặt khác, ông từng giành được một đề cử tại giải Cống hiến.

Xem thêm: Đau Nguc La Trieu Chung Gi Ữa: Những Điều Cần Biết, Nhận Diện Cơn Đau Ngực Nguy Hiểm

*

Hình ảnh Nhạc sĩ Trần Tiến và ca khúc về chiến là huyền thoại ” Lá Diêu Bông “

“ Sao em nỡ lấy chồng”

Từ bài thơ “ Lá diêu bông” nói về tình đơn phương ấy, các nhạc sĩ đã dùng hình ảnh lá diêu bông để đưa vào tác phẩm của họ. Cùng đó nhạc sĩ Trần Tiến cũng đã phổ nhạc và lời mới cho bài thơ cho ra tác phẩm “ Sao em nỡ vội lấy chồng” vào năm 1990, mang âm hưởng dân ca Bắc Bộ. Bài hát này được Trần Tiến sáng tác để tuyên truyền cho phong trào Dân số – Kế hoạch hóa gia đình – một phong trào được Liên Hợp Quốc bảo trợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến vừa qua đã tiết lộ bí mật chiếc lá diêu bông: Hóa ra, diêu bông không phải là loài hoa trong tưởng tượng. Trong một lần trình diễn tại Điện Biên, một người phụ nữ đã rủ ông vào rừng tìm lá diêu bông – một loài lá chỉ xuất hiện trong mùa trăng giữa rừng thẳm.

Trích lời bài hát Lá Diêu Bông:

Bướm vàng đã đậu trái mù u rồi

Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn

Ru em thời thiếu nữ xa xôi

Còn đâu bao đêm trăng thanh

Tát gàu sòng, vui bên anh

Ru em thời con gái kiêu sa

Em đố ai tìm được lá diêu bông

Em xin lấy làm chồng…

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu về nguồn cội của chiếc lá diêu bông và hiểu được ý nghĩa sâu thẳm trong nó. Chúc bạn đọc một ngày vui vẻ.

Các câu hỏi về Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ

Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Truyền #Thuyết #Về #Lá #Diêu #Bông #Là #Lá #Gì #Sự #Thật #Về #Sự #Tích #Về #Lá #Diêu #Bông #Trong #Thơ

Tham khảo thêm kiến thức về Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Truyền Thuyết Về Lá Diêu Bông Là Lá Gì ? Sự Thật Về Sự Tích Về Lá Diêu Bông Trong Thơ từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Hiberfil.sys Là Gì - File Hiberfil Là Gì Và Cách Xóa Hiberfil

Give a Comment