Bài viết Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả”
Túi lọc xơ vải là một thành phần quan trọng trong mỗi chiếc máy giặt. Vậy bộ phận này là gì? Có chức năng như thế nào đối với máy giặt? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của TruongGiaThien để có được câu trả lời nha.

Túi lọc xơ vải của máy giặt

Túi lọc xơ vải của máy giặt là gì?

Túi lọc xơ vải của máy giặt là bộ phận có chức năng lọc ra các sợi vải dư thừa, sợi tóc hay bụi bẩn bám trên áo quần trong quy trình giặt.

Khi máy giặt vận hành, lồng giặt sẽ tạo ra các lực tác động lên các vết bẩn, sợi vải thừa, sợi tóc… trên quần áo để đánh bật chúng ra ngoài. Các sợi vải này thường hay lọt qua các khe lồng giặt và khả năng bám vào bên trong bộ phận của máy. Nếu như điều này kéo dài máy giặt của gia đình bạn sẽ rất dễ bị hư và không vận hành ổn định. Trong trường hợp này, túi lọc xơ vải sẽ phát huy được khả năng của chúng để ngăn chặn các sợi vải làm tắc nghẽn đường ống dẫn nước của máy.

Bài Nổi Bật  Công Tác Là Gì - Đi Công Tác Là Gi

Các loại túi lọc xơ vải

Vị trí và chất liệu của túi lọc xơ vải

Túi lọc xơ vải thường được gắn phía bên trong lồng giặt. Tùy vào mỗi nhà sản xuất mà chất liệu và cấu tạo của túi lọc khác nhau, chẳng hạn như:

 • Túi lọc của máy giặt Panasonic thường được gia cố kĩ thuật tốt, có nhiều hơn 2 lớp vải, bền nhưng chi phí hơi cao.
 • Túi lọc của máy giặt Sanyo thường được làm từ sợi nilon khả năng chịu nhiệt và chịu lực cao, rất bền.
 • Túi lọc của máy giặt LG được làm bằng vải cotton thường, dễ tháo lắp vào máy và có giá rẻ.
 • Túi lọc của máy giặt Toshiba chính là miếng tấm inox khá bền, nhưng lại dễ bung ra vì inox kém dẻo.
 • Túi lọc của máy giặt Sharp là tấm nhựa, bền và có giá rẻ.
 • Đối với máy giặt cửa trên, túi lọc thường được làm từ vải cotton (2 hay nhiều lớp tùy hãng) hoặc miếng tấm sắt không gỉ.
 • Đối với máy giặt cửa trước, chất liệu của túi lọc được thay thế là chiếc máng nhựa, cũng có chức năng tương tự như túi lọc.

Bộ phận lọc xơ vải của máy giặt Sharp

dùng túi lọc xơ vải sao cho đúng phương pháp và hiệu quả?

Việc dùng túi lọc đúng phương pháp sẽ giúp chúng phát huy được hết tính năng của mình. Trong suốt quy trình giặt các bạn nên chú ý:

Nhận biết dấu hiệu cần thay túi lọc

 • Nếu máy giặt phát ra tiếng động lạ thì khả năng do túi lọc đã quá cũ, không còn khả năng lọc được cặn bã, sợi vải, sợi tóc… Lúc này, bạn cần kiểm tra lại túi lọc, nếu thấy quá cũ thì nên thay mới.
 • Nếu bạn nhiều kiểm tra túi lọc mỗi tháng, thấy túi lọc ngả sang màu đen hay bị rách, thì cũng nên thay luôn.

Thay túi lọc đúng phương pháp

Mỗi hãng đều có chất liệu và cấu tạo túi lọc khác nhau, nhưng bạn khả năng tham khảo cách thay túi lọc xơ vải theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Xác định vị trí của túi lọc. Túi lọc nằm phía trong của lồng giặt.

Máy giặt Samsung

 • Bước 2: Tháo, gỡ túi lọc cũ ra với thao tác đơn giản. Bạn chỉ cần khéo léo nhấn chốt để lấy lưới lọc ra.

Túi lọc xơ vải

 • Bước 3: Bạn lắp túi lọc xơ vải mới vào vị trí vừa tháo.

Thay mới túi lọc xơ vải

 • Bước 4: Kiểm tra túi lọc xơ vải đã lắp đúng vị trí chưa.

Thay túi lọc đúng hãng

Nếu bạn dùng máy giặt của hãng nào, thì khi thay túi lọc xơ vải mới hãy chọn của chính hãng đó. Bởi khi thay đúng túi lọc của hãng, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng và độ khớp của túi lọc mới khi lắp vào, để túi lọc phát huy đúng chức năng vốn có của nó và nhất là máy giặt được vận hành bình thường trở lại.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về bộ phận lọc xơ vải của máy giặt. Hãy nhiều kiểm tra để bộ phận này luôn được đảm bảo chức năng giúp máy vận hành ổn định nha.

Các câu hỏi về Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả

Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? Sử dụng sao cho đúng và hiệu quả

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Túi #lọc #xơ #vải #ở #máy #giặt #là #gì #Sử #dụng #sao #cho #đúng #và #hiệu #quả

Tham khảo thêm báo cáo về Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về Túi lọc xơ vải ở máy giặt là gì? dùng sao cho đúng và hiệu quả từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Bộ Lọc Thông Thấp Là Gì

Give a Comment