Bài viết Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020 thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020”

Tại sao phải chọn tuổi đẹp để xây nhà?

Xây nhà khả năng được coi như là một bước khởi đầu cho cuộc sống mới nên nếu mọi thứ diễn ra đều tốt đẹp, suôn sẻ thì cuộc sống của gia đình sẽ vui vẻ, hạnh phúc và ấm êm hơn. Quan niệm này có lẽ ở Việt Nam đã tồn tại từ lâu đời nay bởi do ông cha ta từ xa xưa đã có sự tìm hiểu và khuyên bảo về những cung mệnh của mỗi con người tương sinh hay tương khắc ra sao trong các vận hành sinh hoạt gia đình hay làm việc trong xã hội.

Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020

Tại sao nên chọn tuổi đẹp xây nhà là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Thông thường, khi làm nhà cửa, mọi người hay chọn ngày đẹp, tháng đẹp, giờ đẹp và hướng tốt để bắt đầu thi công. mặt khác, nếu bạn đang có ý định làm nhà năm 2020 thì việc chọn tuổi xây nhà năm 2020 cũng là việc cần được lưu ý.

Mục đích của xem tuổi đẹp hợp để xây nhà là chọn ra thời điểm tốt đẹp nhất cho việc thi công nhà được suôn sẻ, thuận lợi. mặt khác, cuộc sống của gia đình khả năng sẽ hưng thịnh hơn, nhân tài lộc ngày càng phát triển. Đó chính là lý do tại sao chúng ta phải chọn tuổi đẹp xây nhà năm 2020.

Căn mệnh, con giáp của năm 2020

Theo lịch Âm, người sinh năm 2020 là nhằm vào năm Canh Tý, tức tuổi con Chuột – đây là con giáp đứng đầu tiên trong hàng 12 con giáp.

Năm 2020 được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch.

Dân gian cho rằng người cầm tinh tuổi Tý có sức sống tràn trề, là người sáng láng, thông minh, lanh lợi. Hơn hết, người tuổi Chuột luôn luôn vui vẻ và vượt khó trong mọi hoàn cảnh, luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình. mặc khác, họ lại là người vô cùng nhạy cảm, đôi khi không được lý trí và quyết đoán.

Bản căn mệnh để chọn tuổi xây nhà năm 2020

Bài Nổi Bật  Ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà tháng 2/2021 theo tuổi 12 con giáp

Theo bảng phía trên liệt kê, ta khả năng thấy năm 2020 Canh Tý thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ, còn được gọi là Đất tò vò hay Đất trên vách, Đất trên tường thành.

Người mang mệnh Bích Thượng Thổ được cho rằng ở đời sống sẽ gặp nhiều phúc đức, may mắn và sẽ thành công nhanh chóng.

Những tuổi đẹp để xây nhà

Cũng như đã nêu ở trên thì việc chọn tuổi đẹp hợp để xây nhà là một trong số những điều bạn cần lưu ý. Nếu bạn là người muốn làm nhà năm2020 thì nên cân nhắc những tuổi sau đây để việc xây nhà diễn ra thuận lợi hơn. Theo thứ tự các tuổi:

 • Sinh năm 1951 – Tân Mão
 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1960 – Canh Tý
 • Sinh năm 1962 – Nhâm Dần
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1972 – Nhâm Tý
 • Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
 • Sinh năm 1987 – Đinh Mão
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 1996 – Bính Tý

Chọn tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020

Những tuổi nên tránh động thổ xây nhà

Chọn tuổi đẹp xây nhà năm2020 là một việc làm khá quan trọng vì nếu như không cẩn thận thì mọi chuyện khả năng sẽ đi ngược lại những gì mình mong muốn. Do vậy, khi xem tuổi làm nhà năm2020, tuổi chủ nhà không được phạm vào 3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoàng Ốc – Tam Tai.

Theo dân gian truyền miệng, người chọn lấy tuổi làm nhà thì nhất quyết không được phạm vào Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai bởi ba yếu tố này không mang yếu tố may mắn mà thường chỉ mang đến những vận xui cho gia chủ và khiến cuộc sống họ không được bình ổn.

Trong sách phong thuỷ nêu rõ tuổi của con người được xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái là:

KHẢM – CHẤN – TỐN – LY – KHÔN – CÀN – ĐOÀI – CẤN

Trong 9 cung này nếu tuổi nào rơi vào cung Càn là Kim Lâu Thê sẽ khả năng gây ra họa cho vợ người chủ – Cung Cấn lâu tử gây ra họa cho chủ nhà; Cung Tôn là Kim Lâu Lục Súc gây ra họa cho vật nuôi trong nhà; Cung Khôn là Kim Lâu Thân gây ra họa cho bản thân gia chủ; các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.

Dựa vào các tài liệu Trạch cát dân gian thì vòng tuổi tính Hoàng Ốc chia làm 6 cung gồm: “Nhất Cát – Nhị Nghi – Tam Địa Sát – Tứ Tấn Tài – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc”

Ý nghĩa của các Lục Cung như sau:

 • Nhất cát: Xây dựng nhà tuổi này sẽ tạo nên chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông.
 • Nhì nghi: Làm nhà cung này có lợi, giúp gia chủ hưng vượng giàu có.
 • Tam địa sát: Sát phạm chủ sẽ khiến chủ nhà mắc bệnh tật.
 • Tứ tấn tài: Làm nhà cung này phúc lộc sẽ tới.
 • Ngũ thọ tử: Phạm tử trong nhà dễ bị chia rẽ lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.
 • Lục hoang ốc: Làm nhà cung này sẽ bị phạm, gặp nhiều điều kiện và khó thành đạt được.
Bài Nổi Bật  Chọn ngày đẹp mua đất, mua nhà tháng 8 năm 2021

Vậy nên chọn tuổi đẹp xây nhà năm2020 nếu gia chủ vào các cung: Nhất Cát – Nhì Nghi – Tứ Tấn Tài thì thuận tốt còn cung Tam Địa Sát – Ngũ Thọ Tử – Lục Hoang Ốc cần tránh ra.

Trong phong thủy ngũ hành, tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp sẽ đến với mỗi tuổi (cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn như thế).

Theo đó:

 • Gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Thế nên khi xem tuổi đẹp hợp để xây nhà điều quan trọng nhất đó là không phạm vào 3 kỵ ở trên.

Cân nhắc chọn các tuổi đẹp để xây nhà năm2020

Nếu không phải tuổi đẹp thì khả năng xây nhà được không?

Xây nhà chọn tuổi đẹp sẽ giúp may mắn, thuận lợi

Đối với một vài người thì việc chọn tuổi đẹp hợp để xây nhà cũng không quá quan trọng và tất nhiên điều này cũng không sai. Chọn tuổi để làm nhà năm2020 cũng chỉ là một bước tham khảo trong bước đầu chuẩn bị xây nhà. Gia chủ khả năng bỏ qua việc chọn tuổi xây nhà nhưng nếu có quan tâm đến thì gia chủ cũng khả năng mượn tuổi của người hợp mệnh (khả năng là bạn bè hay thân nhân trong gia đình) để thi công nhà cửa. Điều này không bắt buộc nhưng nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi xây nhà thì nó sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn về mặt tâm lý cũng như đem lại niềm tin cho họ về sự hạnh phúc, may mắn sau này.

Hướng dẫn tiến hành hồ sơ mượn tuổi để xây nhà

 • hồ sơ mượn tuổi để làm nhà năm2020 gồm các bước sau:
  • Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
  • Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ và động thổ (chỉ cuốc tượng trưng tại hướng đẹp). Trong thời gian làm lễ, gia chủ và các thành viên trong gia đình nên tránh mặt.
  • Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các hồ sơ thay chủ nhà và gia đình nhà chủ cũng nhớ đừng nên có mặt lúc này như khi động thổ.
  • Lúc nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ thực hiện các hồ sơ rất cần thiết như dâng hương, khấn vái hoàn thành nhà mới… giúp cho gia chủ.
  • Khi mọi thứ đã hoàn thành xong, gia chủ làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ để người được mượn tuổi bàn giao lại nhà cho gia chủ.
  • Cuối cùng, gia chủ sẽ làm lễ nhập trạch cho gia đình của mình.

hồ sơ mượn tuổi làm nhà cần được tiến hành theo trình tự

 • Các lễ vật cần có để cúng động thổ khi mượn tuổi đẹp xây nhà năm2020: thịt luộc 1 miếng, 1 con tôm luộc, xôi thịt, 1 trứng vịt luộc, 3 miếng trầu đã têm, 1 đĩa muối và gạo, vàng mã và 3 hũ nhỏ đựng muối, gạo, nước.
Bài Nổi Bật  Giải mã giấc mơ thấy tắc kè chi tiết nhất

Sau khi cúng, người được mượn tuổi giúp gia chủ đốt vàng mã, rải gạo muối sau đó động thổ. Ba hủ nhỏ đựng gạo, nước, muối thì đem về để ở bàn thờ táo quân hoặc phòng bếp lúc nhập trạch.

hồ sơ mượn tuổi xây nhà cũng khá đơn giản nếu như bạn nắm rõ được các điều kiện cần có và thực hiện nó một cách chỉn chu, cẩn thận.

TTDA hy vọng với những thông tin bổ ích phía trên sẽ giúp cho các bạn phần nào thêm kinh nghiệm trong việc chọn tuổi đẹp xây nhà năm2020. Chúc các bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và thuận lợi nếu như có ý định làm nhà năm 2020 này!

Các câu hỏi về Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020

Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tuổi #đẹp #hợp #để #xây #nhà #năm

Tham khảo thêm báo cáo về Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020 tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Tuổi đẹp hợp để xây nhà năm 2020 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment