Bài viết Tương Hợp Là Gì – Tương Sinh Và Tương Khắc thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Tương Hợp Là Gì – Tương Sinh Và Tương Khắc trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Tương Hợp Là Gì – Tương Sinh Và Tương Khắc”

Theo triết học Trung Hoa, phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu. chính vì thế, Tương sinh là gì? Tương vượng là gì? Tương hợp là gì? là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tương hợp là gì

Tương sinh là gì?

*

Quan hệ vòng tròn tương sinh trong ngũ hành

Tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. chính vì thế mới tạo nên vòng tròn tương sinh:

Bài Nổi Bật  Hợp Đồng Bcc Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Tìm Hiểu Chi Tiết Để Đầu Tư Hiệu Quả Hơn

Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm chất liệu để đốt. Mộc cháy hết thì Hỏa sẽ tự tắt.Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi tắt thì vật thể thành trò, tro là Thổ.Thổ sinh Kim: Kim giấu trong đá, sau khi luyện chế thì khả năng lấy được kim loại.Kim sinh Thủy: Kim là yếu tố dễ bị nung chảy ở nhiệt độ cao tạo ra dung dịch lỏng tức là ThủyThủy sinh Mộc: Có Thủy nuôi dưỡng thì Mộc càng khả năng phát triển.

Xem thêm: Calories Là Gì – Calo Calorie Là Gì

Hiện nay, một trong số những yếu tố tác động tới thuật phong thủy lớn nhất đó là màu sắc. Màu sắc thể hiện ở rất nhiều mặt như: trang phục, đồ vật, cảnh vật… Vậy màu tương sinh là gì?

Màu tương sinh là việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp với mệnh và tuổi của mình với mục đích đem lại may mắn và thuận lợi trong mọi việc. chi tiết:

Màu tương sinh của Mệnh Kim là màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết.Mệnh Mộc màu tương sinh là màu xanh, màu đen hoặc xanh đen.Màu tương sinh mệnh Thủy: Màu đen và màu trắng.Màu tương sinh mệnh Hỏa: Màu xanh, đỏ hoặc hồng.Mệnh Thổ màu tương sinh: Màu vàng, vàng đất, đỏ, hồng.

Xem thêm: Lãnh Sự Quán Tiếng Anh Là Gì, Phân Biệt Đại Sứ Quán Và Lãnh Sự Quán

*

Bảng màu tương sinh mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Tương vượng là gì?

Trong ngũ hành Vượng, Tướng, Hưu, Tù, Tử thì Vượng: là giai đoạn thịnh nhất, phát triển mạnh nhất. Vậy tương vượng là gì?

Bài Nổi Bật  Phát Mãi của cải/tài sản Là Gì

khả năng hiểu một cách đơn giản, tương vượng nghĩa là vật này nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển mạnh nhất. Bạn khả năng tham khảo một vài mệnh tương vượng với tuổi sau:

Mộc đế vượng tại Mão.Hỏa đế vượng tại Ngọ.Kim đế vượng tại Dậu.Thủy đế vượng tại Tý.

Hoặc các mùa sau thì mệnh sẽ phất:

Mùa xuân: Mộc vượngMùa hạ:Thủy vượngMùa thu: Kim vượngMùa đông: Thủy vượng

*

Bảng Vượng – Tướng – Tử – Tù – Hưu

Tương hợp là gì?

Theo nghĩa của từ HỢP thì tương hợp là chịu đựng được, không tương sinh cũng không tương khắc. Trong nhiều trường hợp không thể tương sinh hay tương vượng thì lựa chọn sao cho tương hợp là được. Ví dụ, trong phong thủy nhà đất:

Mệnh Kim hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây NamMệnh Mộc hợp với hướng Đông, Nam và Đông NamMệnh Thủy thuận theo hướng Đông Nam, Bắc và Tây BắcMệnh Hỏa phù hợp nhất hướng chính NamMệnh Thổ hợp hướng Đông Bắc và Tây Nam.
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Tương Hợp Là Gì – Tương Sinh Và Tương Khắc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tương Hợp Là Gì – Tương Sinh Và Tương Khắc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Tương Hợp Là Gì - Tương Sinh Và Tương Khắc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tương Hợp Là Gì - Tương Sinh Và Tương Khắc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tương Hợp Là Gì - Tương Sinh Và Tương Khắc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  R&Amp;D Manager Là Gì - R (Programming Language)

Các Hình Ảnh Về Tương Hợp Là Gì – Tương Sinh Và Tương Khắc

Tương Hợp Là Gì - Tương Sinh Và Tương Khắc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tương #Hợp #Là #Gì #Tương #Sinh #Và #Tương #Khắc

Tham khảo dữ liệu, về Tương Hợp Là Gì – Tương Sinh Và Tương Khắc tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Tương Hợp Là Gì – Tương Sinh Và Tương Khắc từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment