Bài viết Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết! thuộc chủ đề về Phong Thủy Ngũ Hành đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết! trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết!”

XEM THÊM:

Nội Dung

Những điều kiên kỵ trong phong thủy mà không ai cho bạn biết

Ý nghĩa đặt tượng phong thủy trong nhà

Tượng phong thủy được sử dụng để đặt trong không gian sinh sống và làm việc vô cùng phổ biến hiện nay bởi mang một giá trị to lớn trong đời sống tinh thần của người Việt. Những đồ vật phong thủy luôn gợi nên những ý nghĩa tốt lành nhằm mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình, cũng như phù trợ cho công việc làm ăn thuận lợi và tốt đẹp.

Trong phong thủy, đặt tượng trong nhà không chỉ mang lại ý nghĩa của sự may mắn, giàu có, thịnh vượng mà còn giúp xua đuổi đi những xui xẻo, tai ương khỏi gia đình. Ngoài ra, những vật phẩm giúp bảo vệ nơi làm việc và ngôi nhà của bạn thêm thịnh vượng, phát đạt nhất.

Tượng phong thủy và một vài điều quan trọng bạn cần biết

Để hiểu rõ hơn về tượng phong thủy thì chúng ta hãy thử tham khảo một vài các thông tin dưới đây nha!

1. Vật phẩm phong thủy là gì?

Chúng ta thường nghe thấy tượng phong thủy, tranh dán tường phong thủy… Đây chính là các vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy là những món đồ được “thỉnh” về với mong muốn được bình an, thành công, may mắn.

Phong thủy là yếu tố được rất nhiều người quan tâm vì ý nghĩa đặc biệt của nó.

Các vật phẩm phong thủy được chia ra thành những nhóm nào?

Hay còn gọi là các linh vật trong phong thủy. Đó khả năng là tượng trâu phong thủy, tượng rồng phong thủy… hoặc những con vật tượng trưng cho năm tuổi. Các tượng này được làm từ nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau. Tượng được làm khá tinh tế và có công dụng trang trí, đem lại tài lộc cho người dùng.

Tượng được làm khá tinh tế và có công dụng trang trí, đem lại tài lộc cho người dùng.

 • những loại trang sức mang yếu tố phong thủy

một vài những loại trang sức thường thấy như hoa tai, nhẫn, vòng tay, vòng cổ… Những vật trang sức này được thiết kế từ các chất liệu có yếu tố phong thủy cao. Như đá thạch anh những loại, trầm… đem lại nhiều may mắn và làm trang sức rất đẹp.

Những vật trang sức này được thiết kế từ các chất liệu có yếu tố phong thủy cao.

 • những loại cây cảnh mang yếu tố phong thủy

Cây xanh vừa làm sạch không khí vừa có công dụng hỗ trợ phong thủy. Đó thường là những chậu cây xanh nhiều kích thước hoặc chậu cây mini. Chúng sẽ vừa hữu ích cho sức khỏe, vừa có công dụng kích lộc, tăng may mắn…

Cây xanh vừa hữu ích cho sức khỏe, vừa có công dụng kích lộc, tăng may mắn…

2. Vật phẩm phong thủy có những ý nghĩa như thế nào ở đời sống?

Chắc bạn thường thấy xung quanh có nhiều người dùng tranh treo tường phong thủy, tượng voi phong thủy… Vậy thì những vật phẩm phong thủy đó có những ý nghĩa chi tiết nào?

 • Các vật phẩm phong thủy giúp cho cuộc sống, sự nghiệp của bạn được thuận lợi hơn.
 • Tăng cường sự may mắn, bổ sung thêm nhiều năng lượng tích cực giúp mọi việc được thuận lợi hơn.
 • Giúp chiêu tài, kích lộc… trong công việc.
 • Giúp cho các mối quan hệ được hanh thông, tốt lành.
 • Giúp giải tỏa bớt các rủi ro, xui xẻo ở đời sống và công việc…

Các vật phẩm phong thủy sẽ giúp gia chủ chiêu tài, hút lộc, tăng cường may mắn…

Nói chung, những vật phẩm này sẽ giúp gia chủ ngăn chặn và hóa giải những sát khí hoặc điều xấu. cùng lúc ấy, nó còn giúp gia chủ kích lộc, hút tài và tạo nên nhiều vnj may hơn. Và thậm chí, mỗi năm sinh khác nhau sẽ có những tượng phong thủy tương ứng với tuổi của bạn. Như tuổi ngựa thì có tượng ngựa phong thủy, tuổi dần thì có tượng hổ phong thủy

3. Các vật phẩm phong thủy thường được đặt ở đâu?

Nếu để ý kỹ thì bạn sẽ dễ thấy rằng, những vật phẩm phong thủy thường được đặt ở rất nhiều chỗ khác nhau. Trong đó, sẽ có những chỗ nhiều thấy nhất như:

Tượng phong thủy đặt ở nơi làm việc

cách thức để các vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc, chỗ làm cũng rất thường nhật. Nếu bạn mong muốn công việc được suôn sẻ, hanh thông, thu hút được nhiều may mắn thì nên thử. một vài loại tượng được dùng để đặt ở bàn làm việc thường nhật như tỳ hưu, tượng ngựa, thiềm thừ…

Tượng ngựa với ý nghĩa “mã đáo thành công” giúp công việc suôn sẻ, hanh thông.

Tượng phong thủy đặt trong phòng khách

Phòng khách trong phong thủy được xem như là “trái tim” của ngôi nhà. Bởi đây là nơi đón luồng sinh khí từ ngoài vào, là chỗ để tiếp khách đến thăm nhà. Nếu đặt vật phẩm ở khu vực phòng khách sẽ giúp tăng vượng khí, giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc, may mắn. một vài tượng được dùng ở phòng khách điển hình như thiềm thừ, tỳ hưu, rồng…

Đặt vật phẩm ở phòng khách sẽ giúp tăng vượng khí, thêm nhiều tài lộc, may mắn.

Tượng phong thủy đặt trong phòng ngủ

Nếu bạn muốn đẩy nhanh mối quan hệ vợ chồng, hóa giải những khúc mắc thì nên đặt tượng trong phòng ngủ. Những vật phẩm này sẽ giúp tình cảm thêm mặn nồng, khăng khít. Và một vài vật phẩm nên đặt trong phòng ngủ thường thấy như hồ lô, kỳ lân, tiền cổ…

Những vật phẩm này đặt trong phòng ngủ sẽ giúp tình cảm thêm mặn nồng, khăng khít.

> Đọc thêm: Phong thủy nhà ở – Bạn cần biết 3 điều cơ bản này!

Tượng phong thủy và 3 điều bạn cần lưu ý khi mua

Bạn cần tìm hiểu các vật phẩm phong thủy trước khi tìm mua. Như thế, bạn sẽ lựa chọn được tượng phong thủy phù hợp và tránh được những điều kiêng kỵ.

1. Tượng phong thủy cần phù hợp với tuổi gia chủ

Các bức tượng phong thủy đều được làm theo tuổi, ngũ hành của mọi người. Mỗi vật phẩm đều sẽ có những yếu tố phù hợp cũng như kiêng kỵ riêng biệt. vì thế, bạn cần tìm hiểu xem tuổi và cung mệnh của mình phù hợp với những tượng phong thủy nào?

bạn cần tìm hiểu xem tuổi và cung mệnh của mình phù hợp với những vật phẩm nào.

Tìm được món đồ phong thủy phù hợp với tuổi sẽ giúp bạn thu hút được nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn. Nhưng nếu bạn mua không đúng thì dễ gặp những rủi ro không đáng có. Chính vì thế, các món đồ phong thủy sẽ phải phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ.

Bài Nổi Bật  Hướng dẫn chi tiết nghi lễ cúng sửa nhà, lễ tạ sau khi hoàn thành

2. Tượng phong thủy cần tìm nơi bán uy tín nhất khả năng

Sau khi thống kê tượng phong thủy phù hợp với tuổi và cung mệnh thì việc lựa chọn nơi bán cũng khá quan trọng. Các danh mục phong thủy bất kỳ đều mang yếu tố tâm linh đặc trưng của nó. vì thế, bạn không thể tìm mua qua quýt và tùy tiện được.

Những nơi uy tín sẽ giúp bạn mua được các danh mục chất lượng, hiệu quả hơn.

Bạn hãy tìm hiểu những địa chỉ bán tượng phong thủy uy tín nhất. Vì các danh mục phong thủy hiện nay cũng rất dễ bị làm giá và kém chất lượng. vì thế, bạn nên tìm và lựa chọn những nơi bán nhận được nhiều sự đánh giá và phản hồi tốt. Những nơi uy tín sẽ giúp bạn mua được các danh mục chất lượng, hiệu quả hơn.

3. Tượng phong thủy nên tìm hiểu giá bán thật kỹ

Trên thị trường hiện nay, tượng phong thủy được bán khá đa dạng với rất nhiều loại khác nhau. Mỗi nơi sẽ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào kích thước và chất liệu của danh mục. Thậm chí giá bán còn được nâng lên cao rất nhiều lần tổng giá trị thực.

Tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có.

Các danh mục này thường không có mức giá cố định. Việc tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sẽ giúp bạn tránh được một vài các rủi ro không đáng có. Bạn sẽ tránh được việc mua phải hàng kém chất lượng với giá bán quá cao so với tổng giá trị thật.

Cách đặt tượng phong thủy trong nhà, trên bàn làm việc

– Tượng Phật

Theo quan niệm dân gian, tượng phật phong thủy được xem là nguồn năng lượng tốt đẹp nhất. Bởi mỗi tượng phật gỗ đều mang một ý nghĩa may mắn và hạnh phúc khác nhau, nhưng tất cả đều mang đến sự tốt lành cho gia chủ nếu bày tượng phật trong nhà hoặc đặt tượng phật trên bàn làm việc.

Vậy nên thờ tượng phật nào trong nhà phù hợp nhất để không thể hiện sự bất kính. Ngay sau đây sẽ là cách sắp xếp và bày trí tượng phật trong nhà như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách hay đặt tượng phật vườn ngoài trời theo phong thủy chuẩn nhất giúp giảm bớt căng thẳng lo âu, tránh được những tai nạn xui xẻo và đem lại những tin vui cho gia chủ.

+ Tượng Quan Âm

Quan thế âm bồ tát (Quan thế âm bồ tát) chính là vị Phật luôn lắng nghe và quan sát mọi âm thanh của cõi trần, đây chính là hiện thân của sự từ bi vô hạn, cứu rỗi chúng sinh khỏi đau khổ trong cuộc sống.

Theo phong thủy, tượng phật bà quan âm mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình nếu đặt tượng phật trong nhà. Bởi tượng Phật quan âm với lòng từ bi bác ái sẽ che chở cho mọi thành viên trong gia đình khỏi những vấn nạn của cuộc sống.

Tượng Quan Âm mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình

Tượng Quan Âm mang đến sự may mắn và sức khỏe cho gia đình

Cách đặt tượng phật bà quan âm trong nhà cũng giống như các tượng gỗ phong thủy khác. Vị trí đặt tượng Quan âm rất cần được coi trọng để có thể mang đến tài lộc và may mắn vào nhà như sau:

 • Khi thỉnh Phật quan âm bồ tát về nhà gia chủ cần chuẩn bị kỹ nơi đặt và bàn thờ để đặt tượng phong thủy.
 • Khi cúng thì bày trí chén nước, lư hương, hoa quả sạch trang nghiêm và chỉ cúng đồ ăn chay như hỏa tươi. Tránh không được cúng đồ mặn.
 • Không đặt tượng phật quan âm cùng các tượng thần phật khác và không được thờ chung trên cùng các Thần Phật khác, bởi như vậy sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Vì vậy tượng Phật bà quan âm nên được thờ cúng riêng.
 • Hướng đặt tượng Quan thế âm bồ tát chuẩn phong thủy là tránh tuyệt đối không được quay tượng vào mặt tường hay qua mặt vào những nơi riêng tư như: cửa phòng ngủ, nhà vệ sinh, bàn ăn bởi những hướng này không thanh tịnh.
 • Vị trí đặt tượng Quan âm bồ tát ở nơi trang nghiêm, tốt nhất đó là vị trí giữa nhà để bày tỏ lòng thành kính của gia đình đối với đức Phật từ bi.
 • Lưu ý nếu thỉnh Phật về trưng bày tại nhà thì bạn có thể thỉnh ít nhất 1 vị thầy về nhà làm lễ an vị và cầu cho gia đình bình an. Còn nếu chưa thỉnh  được thầy về an vị Phật cho gia đình thì bạn có thể làm lễ cúng bái và tụng niệm trước bàn thờ Phật.

+ Tượng Phật Thích Ca

Vị trí:

 • Trưng bày tượng Phật Thích Ca ở phòng khách hoặc đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương và sum vầy bên nhau.
 • Cách trưng bày tượng Phật Thích Ca trên bàn học hoặc bàn làm việc sẽ giúp cho đường công danh của gia chủ vững chắc, nhìn xa trông rộng, công danh vững chắc. Ngoài ra, nhìn tượng Phật Thích Ca còn giúp giải tỏa căng thẳng, để phấn đấu học tập và có tinh thần làm việc hơn.
 • Đặt tại nơi dễ thấy của ngôi nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình thường xuyên nhìn thấy cảm thấy thoải mái hơn.
 • Hướng đặt tượng Phật Thích Ca nên quay mặt về hướng Đông tức hướng phía mặt trời mọc.

Tượng Phật Thích Ca sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương và sum vầy bên nhau

Tượng Phật Thích Ca sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, yêu thương và sum vầy bên nhau

Lưu ý:

 • Cấm kỵ việc đặt đặt tượng phật A Di Đà trong nhà dưới đất hoặc trong phòng ngủ, bếp, tắm sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ.
 • Không đặt dưới chân gác hoặc cầu thang sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn, lận đận.
 • Nếu đặt tượng phật trong vườn nên quay về phía nhà.
 • Tuyệt đối không bày tượng gỗ, tượng phật đá phong thủy trong tủ quần áo hoặc két sắt.

+ Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc và những niềm vui, hạnh phúc. Nếu đặt tượng phật di lặc trong nhà, trên bàn thờ thần tài, trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực và đẩy lùi những đen xui để đón chào sự may mắn, giàu có, tài lộc.

Tượng Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc

Tượng Phật Di Lặc chính là biểu tượng của hạnh phúc, sung túc

Vị trí:

 • Cách bố trí tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy nhất là đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng khách, đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài và đặt tượng phật di lặc trên bàn thờ thần tài – ông địa sẽ phù hộ cho gia đình hòa thuận, an lạc, thái hòa.
 • Hướng đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Tây Bắc, đây là cung Quý Nhân phù trợ hoặc có bày tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc. Có thể hoặc đặt ở những cung tốt trong nhà

Lưu ý:

 • Cách bày trí tượng Phật Di Lặc chuẩn phong thủy là tránh hướng về nhà bếp hoặc nhà vệ sinh bởi ở hướng này vì là sự bất kính.
 • Đặt tượng trên kệ cao 1m đối diện cửa chính vào nhà
 • Cách trưng bày tượng Phật Di Lặc trên bàn học hoặc đặt tượng Di Lặc trên bàn làm việc sẽ giúp cho đường công danh của gia chủ vững chắc, nhìn xa trông rộng, công danh vững chắc.
 • Không đặt dưới chân cầu thang bởi theo cách bố trí, kê đặt tượng phật trong nhà chuẩn phong thủy là không tốt sẽ khiến gia đình gặp nhiều khó khăn, lận đận.

– Tượng Thần Tài

Tượng Thần Tài chính là vị thần trông coi tiền tài, của cải, vàng bạc và đây là tượng phong thủy tài lộc mang đặc trưng của công việc kinh tế, buôn bán.

Đặt tượng thần tài ở đâu? Cách bày tượng Thần Tài chuẩn phong thủy chuẩn phong thủy bạn nên biết, để có được cách sắp xếp và bố trí tượng Thần Tài chuẩn nhất cho mình giúp kích tài lộc vào nhà.

 • Đặt tượng Thần Tài ở vị trí có thể quan sát được hết sự ra vào của khách đến nhà hay đến nơi kinh doanh. Nến đặt bàn tượng Thần Tài (bàn thờ Thần Tài) ở hướng tốt của nhà và hướng đón lộc khí bên ngoài khi vào nhà.
 • Vị trí đặt tượng gỗ Thần Tài chuẩn phong thủy tại hướng Đông Nam, đây là cung thiên lộc sẽ mang lại tiền bạc, may mắn, sự thăng tiến cho gia chủ. Ngoài ra, còn mang đến cho gia chủ tài năng kinh doanh giỏi, thông minh và  làm ăn tiến phát.
 • Cách bố trí tượng Thần Tài chuẩn theo hướng Tây Bắc tại nhà ở hoặc đặt tượng trên bàn làm việc, đây là cung quý nhân sẽ giúp gia chủ có được quý nhân phù trợ, bình an, làm ăn may mắn và gặp dữ hóa lành.
Bài Nổi Bật  Hướng bếp theo tuổi: Chọn thế nào là hợp phong thủy?

Tượng Thần Tài tượng phong thủy tài lộc mang đặc trưng của công việc kinh tế, buôn bán

Tượng Thần Tài tượng phong thủy tài lộc mang đặc trưng của công việc kinh tế, buôn bán

Lưu ý:

 • Khi đặt tượng Thần Tài trên bàn thờ Thần Tài thì phải xác định rõ cung thiên lộc và cung quý nhân, hoặc theo tuổi của chủ nhà.
 • Bát hương và bộ sứ thờ Thần Tài cùng phải được lau rửa sạch sẽ hoặc lau nước gừng trước khi thờ cúng.
 • Không được bày trí tượng Thần Tài dưới hoặc đối diện đèn, nhà vệ sinh, chậu nước rửa tay, gương, quá nhiều ánh, góc bị góc nhọn đâm vào,…
 • Cần thỉnh Thần Tài về nhập vào tượng, đây chính là tượng phong thủy kinh doanh rất phát đạt và tiền tài.

– Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ là biểu tượng tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người đó là Phúc – con cháu đầy đủ ngoan hiền, Lộc – tài lộc dồi dào và Thọ – sống lâu trăm tuổi không bệnh tật.

Nếu đặt tượng Phúc Lộc Thọ bằng gốm sứ, bằng gỗ,…trong nhà sẽ giúp đem lại Cát khí cho các thành viên trong gia đình nhiều phúc lộc, tiền tài vào nước nước, sức khỏe, gia tăng tuổi thọ và công danh tăng tiến.

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi và thăng tiến

Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi và thăng tiến

Đặt tượng phúc lộc thọ ở đâu? Cách sắp xếp và bố trí tượng Tam Đa hợp phong thủy là vị trí hợp tuổi gia chủ.

 • Cách đặt tượng 3 ông phúc lộc thọ chuẩn nhất là trong không gian phòng khách. Theo phong thủy đặt tượng phúc lộc thọ trong những căn phòng chính của ngôi nhà và nằm ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.
 • Nếu bày hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài hướng vào bên trong sẽ đem tiền tài đến cho người trong nhà. Còn nếu mặt tượng hướng ra ngoài sẽ tiễn tiền tài, lộc phát ra ngoài.
 • Vị trí đặt tượng phúc lộc thọ ở ngay trong phòng làm việc sẽ mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ, công việc thuận lợi và thăng tiến. Còn nếu đặt sau bàn làm việc sẽ khiến cho gia chủ tự tin trong công việc cũng như sức khỏe.
 • Không được đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.
 • Ba ông Phúc-Lộc-Thọ luôn luôn phải được đặt cạnh nhau và không bao giờ tách rời nhau theo thứ tự ông Phúc phía bên trái, ông Lộc ở giữa và ông Thọ phía bên phải.
 • Lưu ý không bày tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ khi chưa khai quang và cấm kỵ không được đặt tượng ở vị trí có bề mặt thấp, phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp hay phòng ngủ.

– Tượng Quan Vân Trường

Tượng Quan Công hay còn gọi là tượng Quan Vân Trường chính là biểu tượng cho sự hòa hiệp, trung thành và trượng nghĩa, luôn luôn chống lại những kẻ xấc độc áo, sẵn sàng bảo vệ những người chịu áp bức.

Theo phong thủy, nếu đặt tượng quan vân trường trong nhà sẽ giúp điều hòa khí huyết trong ngôi nhà và bảo vệ và giúp xua đuổi điềm xui xẻo, tránh hoàn toàn được những điều dữ để che chở cho những người trong nhà.

Tượng Quan Vân Trường biểu tượng cho sự hòa hiệp, trung thành và trượng nghĩa

Tượng Quan Vân Trường biểu tượng cho sự hòa hiệp, trung thành và trượng nghĩa

Cách bày trí, đặt tượng Quan Công – Quan Vân Trường chuẩn phong thủy:

 • Đặt ở vị trí nằm trên cao vừa tầm mắt của mình nhằm tỏ lòng tôn kính, sự oai phong và có thể quan sát xa hơn, rộng hơn. Điều này sẽ phát huy vai trò bảo vệ cho cả gia đình được an khang, thịnh vượng.
 • Đặt ở vị trí gần cửa chính ra vào sẽ ngăn chặn những điều dữ, điềm xấu không được phép xâm nhập vào bên trong nhà, sẽ mang lại may mắn.
 • Đặt tượng Quan Công trên bàn làm việc hoặc sau lưng sẽ thực sự hợp với các nhà chính trị, quản lý, giám đốc. Điều này sẽ giúp nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ nhất từ mãnh tướng.

Lưu ý khi đặt tượng Quan Công:

 • Tượng Quan Vân Công không cần phải nhang đèn thờ phụ, chủ cần chân thành và tôn kính.
 • Không đặt ngoài sân và đặt tùy tiện lung tung trong nhà, cũng như là đặt tượng xuống đất, nơi tăm tối ẩm thấp như trong phòng ngủ, bếp, tắm sẽ là điều bất kính.
 • Tuyệt đối không đặt tượng trong tủ quần áo hoặc két sắt.

– Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo

Từ xưa tới nay, nhân dân ta vẫn luôn giữ gìn tín ngưỡng bằng cách thờ tụng Đức Thánh Trần, hay chính là Trần Hưng Đạo, Hưng Đạo Vương, Trần Quốc Tuấn. Hiện nay, đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà và nơi làm việc được ưa chuộng.

Bởi nếu đặt tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo trong nhà sẽ có hiệu quả trong việc trấn trạch, xua đuổi vận khí xấu, tránh được vận xấu hoặc bệnh tật và tà ma quấy nhiễu gia đình. Ngoài ra, còn mang đến sự may mắn trong con đường công danh sự nghiệp thêm thăng tiến, tài lộc và phú quý.

Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo giúp trấn trạch, xua đuổi vận khí xấu rất tốt

Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo giúp trấn trạch, xua đuổi vận khí xấu rất tốt

Sau đây sẽ là cách bày tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo trấn trạch đúng phong thủy bạn nên biết:

 • Vị trí thích hợp nhất để đặt tường Trần Hưng Đạo đó là phòng làm việc hoặc văn phòng, hãy đặt trên bàn làm việc, đôn gỗ gần làm việc hoặc cửa ra vào hướng mặt ra phía cửa sẽ mang hiệu quả cực tốt.
 • Đặt tượng Trần Quốc Tuấn trong phòng khách sẽ cực tốt, bởi đây chính là nơi tụ hội rất nhiều luồng khí nếu bài trí tại đây sẽ giúp ngôi nhà nhận nhiều vượng khí, trừ tà, xua đuổi vận khí xấu để giúp căn nhà được trấn trạch một cách tốt nhất.
 • Không được đặt tượng ở nơi đông đúc, ồn ào, ẩm ướt, uế khí như chợ, nhà hàng, quán ăn, phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp, nhà vệ sinh hoặc các nơi bụi bẩn, góc nhà,….
 • Tượng phải được đặt trên cao khoảng 1 mét và cấm kỵ đặt tiếp xúc trực tiếp xuống đất.
 • Nếu thỉnh tượng Trần Hưng Đạo về để thờ cúng thì phải chọn nơi tôn nghiêm và xem ngày giờ tốt để rước Đức Thánh về nhà.

– Tượng Tứ Không

Tượng tứ không trong phong thủy hay còn gọi là tượng 4 không Nhật Bản là đại diện cho tâm của người học đạo, hướng đến chánh đạo. Cùng với hình ảnh ngây thơ, dễ thương, vui vẻ nên tượng trưng cho sự an lạc, thánh thiện.

Tượng tứ không trong phong thủy đại diện cho tâm của người học đạo, hướng đến chánh đạo

Tượng tứ không trong phong thủy đại diện cho tâm của người học đạo, hướng đến chánh đạo

Thứ tự sắp xếp tượng 4 không sẽ lần lượt từ chú tiểu che mắt, che tai, che miệng, che thân với ý nghĩa tương ứng như sau:

 • Mizaru: Tượng bịt mắt có nghĩa là tôi không nhìn thấy những điều xấu.
 • Kikazaru: Tượng bịt tai có nghĩa là tôi không nghe những điều xấu.
 • Iwazaru: Tượng bịt miệng có nghĩa là tôi không nói những điều xấu.
 • Shizaru: Tượng bịt thân có nghĩa là tôi không làm những điều xấu.

Bày trí và cách sắp xếp tượng tứ không (4 không) chuẩn phong thủy như trên sẽ mang lại ý nghĩa cực tốt cho văn phòng, ngôi nhà. Ngoài ra, có thể chọn làm món quà độc đáo để dành tặng cho bạn bè, người thân trong những dịp khai trương, lễ tri ân, sinh nhật, tân gia,….

– Tượng con vật

+ Tượng chó

Theo quan niệm dân gian, thờ tượng chó phong thủy vừa giúp canh giữa nhà vừa có thể giúp gia đình thêm quyền uy, giàu sang và phú quý. Hoặc có thể đặt tượng sư tử đá trước nhà. Ngoài ra, tượng chó bằng đá còn tránh được những điềm xuất giúp thay đổi dương có, tiền tại và vận mạng nhằm mang đến sự may mắn, tài lộc cũng như là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tượng chó phong thủy vừa giúp canh giữa nhà vừa có thể giúp gia đình thêm quyền uy

Tượng chó phong thủy vừa giúp canh giữa nhà vừa có thể giúp gia đình thêm quyền uy

Việc đặt tượng chó trong nhà sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình được bảo vệ, được che chở, tránh những điềm xui và kẻ xấu hãm hại sau lưng để mang tới một cuộc sống thuận lợi được hanh thông nhất.

 • Vị trí đặt tượng chó phong thủy đó là gần cửa, đây được coi là nơi thích hợp nhất. Đầu tượng chó phải hướng ra cửa và mặt hướng lên trời.
 • Hướng tốt nhất để đặt tượng chó là hướng Đông Bắc – Tây Nam bởi đây là hai hướng ngũ phúc đẳng, tam tài sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Cần tránh đặt tượng hướng Đông Nam
 • Khi thờ cúng thì hãy lựa chọn một cặp chó (một con đực, một con cái) mang ý nghĩa của sự trọn vẹn, vẹn toàn âm dương, đầy đủ. Đặc biệt thích hợp với những gia chủ tuổi tuổi mèo, ngựa, hổ sẽ tốt cho đường tài lộc và may mắn.

+ Tượng voi

Có nên đặt tượng voi trong nhà? Tượng voi phong thủy chính là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn. Chính vì vậy, mọi người thường mua tượng voi đồng, tượng voi đá phong thủy để trưng cho gia đình mình.

Bài Nổi Bật  Hoả khắc Kim và những điều cần biết về phong thuỷ của cặp số mệnh này

Tượng voi là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn

Tượng voi là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn

Ngay sau đây sẽ là cách đặt tượng voi đồng phong thủy bạn nên biết:

 • Hãy đặt một bức tượng voi trong phong thủy ở không gian phòng khách, sẽ tạo không khí bình an, hòa hợp và sum vầy giữa các thành viên trong gia đình.
 • Đặt voi ở vị trí cung Quan Lộc sẽ mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ, thuận lợi trong công việc cũng như mặt tài chính.
 • Ngôi nhà bạn ở gần sông hồ thì nên đặt tượng voi hướng vòi ra phía sông hề để hút được những nguồn năng lượng Thủy, giúp mang tiền tài của thiên hạ về cho chủ nhân.
 • Đặt một tượng voi trên bàn học sẽ mang tới sự hiệu quả cho con trẻ thông minh và sáng dạ. Chú ý hãy đặt một chú voi tượng kim loại nhỏ hoặc tượng gỗ phong thủy mini hướng Tây trên bàn học của trẻ sẽ giúp hạn chế nguồn năng lượng xấu tại đây.
 • Nên đặt tượng gì trong phòng ngủ? Đặt tượng voi trong phòng ngủ dành cho những gia đình đang muốn có em bé bởi con voi gắn liền với khả năng sinh sản tốt. Hãy đặt 1 đôi voi ở 2 bên cánh cửa của phòng ngủ là được.
 • Có thể đặt tượng voi cùng tượng động vật khác như tượng dê, tượng heo, tượng chuột, tượng khỉ, tượng rùa hạc, tượng gà, tượng hổ, tượng sư tử, tượng rắn phong thủy bằng gỗ để tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà, giúp cân bằng trường khí.

Vậy mua tượng voi phong thủy ở đâu? Hiện nay có rất nhiều cửa hàng uy tín bán tượng voi phong thủy, với giá tượng voi phong thủy vô cùng đa dạng. Đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được một tượng voi phù hợp nhất.

+ Tượng tuấn mã

Tượng thần tuấn mã phong thủy hay tượng ngựa phong thủy bằng ngọc, gỗ, đồng…giá rẻ mang ý nghĩa của sự may mắn và khí vượng tốt.

Tượng tuấn mã mang ý nghĩa của sự may mắn và khí vượng tốt

Tượng tuấn mã mang ý nghĩa của sự may mắn và khí vượng tốt

Vậy cách đặt tượng bát mã, mã đáo thành công, mã thượng phong hầu và cách đặt tượng ngựa phong thủy ở đâu chuẩn phong thủy.

 • Bài trí tượng ngựa trong phòng khách và phòng làm việc sẽ phát huy tác dụng tốt nhất về phong thủy.
 • Cách đặt tượng ngựa trên bàn làm việc là hướng mặt tượng ngựa ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.
 • Hướng tốt nhất để đặt tượng ngựa phong thủy như đặt tượng mã thượng phong hầu, tượng mã đáo thành công, tượng thần tuấn mã chính là hướng chính Nam. Hoặc có thể chọn tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành.
 • Hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt cho việc đặt ngựa phong thủy phù hợp, vị trí này sẽ thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình cũng được nâng lên tầm cao mới.
 • Không được đặt 5 con ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc bởi điều đó sẽ mang tới sự tang thương và chết chóc.

+ Tượng rồng

Rồng là linh vật thần thoại, biểu tượng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng. Nếu tượng rồng phong thủy trong nhà sẽ giúp bảo vệ gia chủ và các thành viên trong gia đình. Còn nếu đặt  vật phẩm phong thủy như tượng rồng thì sẽ tránh được sự mưu mô hãm hại của những kẻ tiểu nhân, mang đến sự yên lành, thuận lợi, thăng tiến và hạnh phúc.

Tượng rồng biểu tượng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng

Tượng rồng biểu tượng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng

Sau đây sẽ là cách bày trí, đặt tượng rồng và kỳ lân trong nhà và trên bàn làm việc theo phong thủy.

 • Vị trí thích hợp tượng rồng trong phong thủy đó là bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng làm việc, phòng khách. Mặt tượng rồng sẽ hướng ra trước mặt phía cửa nhà chính.
 • Hướng đặt tượng rồng chuẩn phong thủy là hướng Thanh Long hoặc là Bạch Hổ bởi hai hướng này sẽ giúp giải hạn, hóa giải được những mưu mô ám hại của kẻ gian ác, giúp mang lại may mắn và tài lộc (hướng cửa chính gọi là Chu Tước, phía sau gọi là Huyền Vũ, bên tay trái gọi là Thanh Long và bên phải gọi là Bạch Hổ).
 • Ngôi nhà bạn ở gần sông hồ, biển thì nên đặt tượng rồng hướng ra phía sông hề để hút được những nguồn năng lượng Thủy, sẽ nhận được nhiều vượng khí về cho chủ nhân. Có thể đặt tượng rồng ở bệ cửa sổ, ban công làm gia tăng sự thịnh vượng cho gia chủ.
 • Những gia đình xung quanh không có nước thì nên đặt tượng rồng ở hướng phía Bắc là tốt nhất. Bởi hướng phía Bắc là mệnh Thủy sẽ phát huy công dụng của tượng rồng.

+ Tượng mèo

Tượng mèo phong thủy hiện nay được nhiều người ưa chuộng đặt ở các cửa hàng, nhà hàng, trong gia đình, bàn làm việc, bàn tiếp tân,….bởi đây là linh thú phong thủy cát tường. Nếu trưng bày mèo bằng gốm, sứ, gỗ,…sẽ giúp hóa giải sát khí, đem lại tài lộc, vận may cho gia chủ.

Tượng mèo đây là linh thú phong thủy cát tường

Tượng mèo đây là linh thú phong thủy cát tường

 • Đặt tượng mèo trong nhà ở: Bạn có thể đặt tượng mèo ở phòng ngủ sẽ tăng vận đào hoa, đường duyên của bạn cũng được tiến triển. Hãy đặt tượng mèo ở hướng Đông hoặc Đông Nam và bên trái cửa sẽ cải thiện được quan hệ giao tiếp. Ngoài ra, nơi đặt mèo thần tài không có vật cản, cần thoáng đãng và sạch sẽ.
 • Đặt tượng mèo trong phòng làm việc: Mèo tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, tài năng và tham vọng vì vậy nên đặt tượng mèo phong thủy trong phòng làm việc để có được thành công trong công việc cũng như sự nghiệp.

+ Tượng cá chép

Tượng cá chép mang lại sự may mắn và sung túc cho gia chủ nếu trưng nó. Ngoài ra tượng còn tượng trưng cho ý chí kiên cường, chiến thắng mọi thách thức của cuộc sống và mang lại sức khỏe cũng như tài lộc cho người sở hữu.

Tượng cá chép mang lại sự may mắn và sung túc cho gia chủ

Tượng cá chép mang lại sự may mắn và sung túc cho gia chủ

Tượng cá rồng phong thủy làm bằng gỗ, sứ, ngọc,…còn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống hôn nhân và những điều may mắn, phước lành cho các thành viên trong gia đình. Sau đây sẽ là cách đặt tượng cá chép trong nhà ở và bàn làm việc bạn nên biết:

 • Để tượng cá chép bằng gỗ tại phòng khách, vì đây là nơi hội tụ nhiều vận khí của gia đình, đặt tại đây sẽ hút được nhiều vận may, tài lộc và sức mạnh.
 • Để tượng ở bàn làm việc sẽ thúc đẩy thăng tiến sự nghiệp, công thành danh toại, thăng quan tiến chức, được mọi người kính nể, yêu mến.

Kết luận

Các vật phẩm phong thủy thường sẽ mang đến những năng lượng tích cực nhất định cho người dùng. vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình một vật phẩm phù hợp với tuổi. và cạnh đó, bạn cũng nhớ đừng nên dựa dẫm quá vào chúng, vì chúng chỉ mang tính chất hỗ trợ mà thôi.

> khả năng bạn quan tâm: Xem hướng nhà theo tuổi và 8 hướng trong phong thủy

Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn nắm được các lưu ý khi cần mua tượng phong thủy. Bạn cũng khả năng tìm hiểu và nhờ các dịch vụ phong thủy tư vấn để lựa chọn chính xác nhất. Hoặc, đơn giản nhất là bạn khả năng tham khảo các thông tin chia sẻ về phong thủy có trên blog mogi nha!

 

 

Các câu hỏi về Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết!

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết! hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết! ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết! Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết! rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết!

Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Tượng #phong #thủy #và #lưu #trọng #nhất #bạn #cần #phải #biết

Tham khảo thông tin về Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết! tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Tượng phong thủy và 3 lưu ý trọng nhất bạn cần phải biết! từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment