Bài viết Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux”

UI UX là phương pháp gọi tắt của User Interface (giao diện người dùng) và User Experience (trải nghiệm người dùng). Đây là 2 yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế 1 website.

Bạn đang xem: Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux

“Developer phải coi mỗi danh mục như đứa con của mình và dành cho nó những điều tốt đẹp nhất. chăm chút từ lúc mang thai cho nó khỏe mạnh. Nó ra đời vẫn phải chăm sóc để nó nhìn sạch sẽ, cư xử với người khác lễ phép. Cũng giống như từ khâu code đã phải clean, làm ra danh mục phải có UI tốt, UX tốt, ít bug, ít crash.”

Đọc bài phỏng vấn của TruongGiaThien.Com.Vn với anh Văn Huỳnh Duy – Head of Application Team và Country Manager tại Việt Nam của Hoiio để nghe anh chia sẻ về:

UI UX là gì? Tại sao developer cần học UI/UX, từ đó làm chủ danh mục của mìnhĐiều quan trọng nhất khi xây dựng 1 team devLời khuyên cho các bạn developer trẻ

Tiểu sử: Tốt nghiệp trường chuyên Lê Quý Đôn tại Đà Nẵng, Duy sang Singapore học ngành Information System tại trường NUS. Tốt nghiệp NUS, anh vào làm cho Hoiio(*). Giữa năm 2013, anh về nước mở chi nhánh của Hoiio tại Tp. HCM.

Nội Dung

Bài Nổi Bật  Nguyệt Thực - Nhật Thực Là Gì

Tại sao Hoiio lại mở văn phòng ở Việt Nam?

Lý do chính là chi phí. Giá 1 developer ở Sing khả năng thuê được 3 bạn chất lượng cao tương tự ở Việt Nam. Lúc đó Hoiio cân nhắc giữa Việt Nam và Philippines, cuối cùng chọn Việt Nam vì giá mặt bằng rẻ hơn, gần Sing hơn về địa lý và văn hóa. Hoiio cũng có cân nhắc giữa Hà Nội và Sài Gòn, và chọn Sài Gòn vì developer pool rộng, có nhiều sự lựa chọn hơn.

Anh là người rất đam mê UI/UX?

Đúng vậy. Anh vẽ thì xấu nhưng anh comment thì được.

Định nghĩa của anh về UI, UX là gì?

UI là cái người dùng nhìn thấy. UX là phương pháp người dùng dùng website/app đó. 1 website/app khả năng có UI đẹp nhưng UX tệ.

Ví dụ như 1 khách hàng tiềm năng đến website của bạn quyết định muốnsign-up, nhưng button “Sign-up” được “giấu” rất kĩ ở giữa muôn vàn thông tin khác.

Khi tìm ra button đó rồi thì quy trình sign up bắt buộc cung cấp quá nhiều thông tin không rất cần thiết.

Ngay lập tức, khách hàng tiềm năng đó bắt đầu “Nghĩ.”

Là chủ website/app, bạn muốn khách hàng của mình sign-up/mua hàng mà không bao giờ phải “Nghĩ!”

Ví dụ của anh về 1 trang UX tệ?

(Cười) Anh lấy luôn ví dụ trang admin của TruongGiaThien.Com.Vn nha. Website TruongGiaThien.Com.Vn thì rất đẹp, nhưng phần admin thì lại chưa hoàn thiện.

Khi vào, anh nhìn thấy 1 loạt các ứng viên nộp đơn vào các job khác nhau. Rất nhiều thông tin, mà cái anh cần chỉ là vài con số đơn giản: có bao nhiêu job đang live, job nào sắp hết hạn, mỗi job nhận được bao nhiêu giấy tờ.

Website có UX tốt sẽ chỉ đưa ra những thông tin mà người dùng quan tâm thôi.

Làm thế nào để biết người dùng quan tâm đến cái gì?

Nếu em biết làm thế nào để biết thì nói cho anh biết với nha (cười). Còn không em phải tự tìm hiểu người dùng và danh mục (product) của mình thôi.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Nhện Không Bị Dính Vào Lưới Của Mình, Khoa Hoc Chung

Xem thêm: Thông Tin Công Ty & Tin Tuyển Dụng Từ Admicro Là Công Ty Gì, Công Ty Cổ Phần Vccorp

Bản thân Hoiio có 1 website rất đẹp. Anh có nghĩ vậy không?

Màu sắc anh thấy đẹp, dịu mắt. mặc khác, font chữ nhỏ, khoảng cách giữa các dòng ngắn. Quan trọng nhất là nhiều chữ quá. Anh rất ghét những website nhiều chữ.

*

Em cứ so sánh nó với Apple chẳng hạn, sẽ nhìn thấy sự khác biệt.

Ví dụ về 1 website ít chữ và có UI đẹp, bên cạnh Apple?

Slack hoặc Crashlytics:Ít chữ, button sign-up rất rõ ràng, nổi bật.

Nếu 1 bạn developer muốn bắt đầu học về UI/UX ngày hôm nay, bạn ấy nên làm gì đầu tiên?

Bắt đầu với quyển Don’t Make Me Think để có 1 căn bản tốt. Hãy nhớ: website/app tốt giúp người dùng dùng mà không cần phải nghĩ!

Anh hay đến những website này để lấy ý tưởng/cảm hứng cho UI/UX:

//inspired-ui.com/

//inspirationmobile.tumblr.com/

//www.pttrns.com/

//www.pinterest.com/efreedman/ux-mobile-design-inspiration/

Kiến thức UX căn bản: //www.uxapprentice.com/

Kiến thức UX nâng cao: //uxmastery.com/

Lập trình viên thuần code có cần quan tâm đến UI/UX hay không?

Chắc chắn là có.

Các bạn lập trình viên trẻ hoặc quen làm bên outsource thường rơi vào cái bẫy là code sao cho nó chạy được thôi. Bạn coder dùng được thì web10_user nghiễm nhiên cũng dùng được.

Cái bẫy ở chỗ em là người code từng dòng của danh mục đó, dĩ nhiên em dùng được tốt. Nhưng nếu cho 1 web10_user ở bên ngoài vào thử, mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Lúc đó em mới thấy 1 danh mục tốt không phải chỉ tốt ở khâu code, mà còn phải hoàn chỉnh cả UI/UX.

Hiện nay, các công ty thiết kế website, công ty lập trình phần mềm cũng rất chú trọng đến UI/UX và cần những lập trình viên có tư duy mạnh mẽ về UX/UI để có được nhiều danh mục hoàn hảo ra thị trường.

Không hiểu biết về UI/UX tác động như thế nào đến công việc lập trình?

Một ví dụ rất hay xảy ra là khi các bạn UI UX Designer làm xong phần design, đưa cho coder thì bạn coder hay comment là design như thế này khó quá, không thể làm được và bắt buộc thay đổi ngay design để code dễ hơn.

Bài Nổi Bật  Ủy Nhiệm Chi Là Gì ? Mẫu Ủy Nhiệm Chi Các Ngân Hàng Ủy Nhiệm Chi Là Gì

mặc khác, không phải cứ dễ code hơn là hay hơn. Vì bạn coder không hiểu về UI/UX nên không hiểu vì sao design nó cần như thế, gây ra gây tác động danh mục cuối cùng.

Hoiio làm theo quy trình sau: UI UX Designer cho ra 1 prototype trước, coder nhảy vào comment về mặt kỹ thuật, sau đó UI UX Designer mới làm bản hoàn chỉnh. Designer phải hiểu code để cho ra các code-driven design. Coder phải biết UI/UX để hiểu vì sao design cần phải như vậy.

Các câu hỏi về Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux

Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Gì #Công #Việc #Của #Một #UxUi #Là #Gì #Khóa #Học #Thiết #Kế #UiUx

Tham khảo kiến thức về Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment