Bài viết Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không?”
Trong thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến bất ngờ và phức tạp, việc truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 rất quan trọng, là một trong số những vận hành chính nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh, xác định được khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Ứng dụng chống dịch Bluezone chính là một trong số những công cụ hỗ trợ đắc lực nhất, là cầu nối tương tác hai chiều giữa người dân và các bộ phận chức năng để cập nhật những thông tin chính xác, truy vết tận cùng, giảm thiểu khả năng lây lan Covid-19 ra cộng đồng. 

Vậy ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu chi tiết về Bluezone trong bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng đắn và chính xác nhất về ứng dụng này nha! 

Xem thêm: Danh sách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành phố trên cả nướcỨng dụng Bluezone là gì?

Bluezone là một ứng dụng y tế thiết thực được Chính phủ và nhiều cơ quan, ban ngành có chức năng khác khuyến cáo người dân trên khắp cả nước dùng. Ứng dụng Bluezone cũng nhiều được nhắc đến trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng như báo, đài phát thanh, truyền hình, trên các trang mạng xã hội và qua tổng đài tin nhắn,… Vậy Bluezone là gì? Phần mềm Bluezone là ứng dụng vận hành như thế nào?


Bluezone là ứng dụng gì?

Bluezone là ứng dụng gì?

Ứng dụng Bluezone trên điện thoại là app do Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Y tế triển khai thực hiện, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tạo ra một phần mềm chiến lược, hỗ trợ vận hành cho các tổ thông tin, các bộ phận có liên quan trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh, truy vết “các F”, từ đó làm sụt giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 

Phần mềm Bluezone được ứng dụng công nghệ bluetooth năng lượng thấp (gọi tắt là BLE – Bluetooth Low Energy), sẽ làm nhiệm vụ ghi nhận số lần tiếp xúc gần giữa những thiết bị smartphone có cài đặt ứng dụng này. Từ dữ liệu đã ghi nhận trong lịch sử tiếp xúc, nếu trước đó người dùng đã ở gần những ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc tiếp cận với “các F” là những người có liên quan tới các ca nhiễm và nghi nhiễm thì ứng dụng sẽ gửi cảnh báo để người dùng nắm được thông tin, cũng như có biện pháp, hành động phù hợp. 

Bài Nổi Bật  Cổ tức là gì? Chia cổ tức là gì? Các cách thức trả cổ tức

Những dữ liệu này được lưu trên thiết bị cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone và sẽ chỉ được dùng để đáp ứng cho việc truy vết của các bộ phận y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng chính là ca nhiễm, ca nghi nhiễm Covid-19.

Bạn khả năng xem lại lịch sử số lần tiếp xúc ngay trong ứng dụng khi bấm vào nút như hình dưới đây. 

Lịch sử số lần tiếp xúc


Đặc điểm của Bluezone

 • Bảo mật dữ liệu: Ứng dụng đảm bảo chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống. 
 • Không thu thập vị trí: Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc chứ không lưu lại dữ liệu vị trí, địa điểm người dùng đã đi qua, không dùng hoặc truy cập các thông tin khác trên điện thoại. chi tiết, app sẽ ghi nhận hai người dùng gặp nhau trong bao lâu, thời điểm nào chứ không nắm được địa điểm. Các dữ liệu này cũng được lưu trữ và bảo mật bởi bởi cơ quan Chính phủ, chỉ dùng với mục đích giúp người dân bảo vệ sức khoẻ và phòng chống, theo dõi diễn biến, tình hình dịch bệnh. 
 • Ẩn danh: Người tham gia dùng app chống dịch Bluezone ẩn danh với tất cả người dùng khác, chỉ các bộ phận y tế có thẩm quyền mới khả năng biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. 
 • Không tốn pin: Bởi vì dùng công nghệ bluetooth năng lượng thấp nên ứng dụng này cũng không tiêu tốn pin điện thoại, ước tính chỉ cần khoảng trên dưới 10% pin. 
 • Minh bạch: Dự án phát triển app được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới khả năng tự do tìm hiểu vận hành hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do dùng, thống kê, sửa đổi và chia sẻ. 


Nguyên tắc vận hành của Bluezone? Dùng Bluezone có cần mạng không?


Nguyên tắc vận hành của Bluezone

Nguyên tắc vận hành của “ứng dụng khẩu trang điện tử” Bluezone được thể hiện ngắn gọn, tổng quan ngay trong sơ đồ dưới đây. Ứng dụng Bluezone sẽ xác định là hai người có tiếp xúc với nhau khi: 

 • Cả hai người cùng cài đặt app Bluezone trên smartphone của mình.
 • Điện thoại đang trong trạng thái bật bluetooth.
 • Ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét và liên tục trong 15 phút trở lên.

Nguyên tắc hoạt động của Bluezone

(Nguồn: https://bluezone.gov.vn/)


Dùng Bluezone có cần mạng không?

Dùng Bluezone có cần mạng không?

Để Bluezone vận hành chính xác, điều quan trọng nhất là thiết bị của bạn phải luôn trong trạng thái BẬT BLUETOOTH. Mấu chốt vận hành của app là ở công nghệ bluetooth, vậy nên người dùng Bluezone không rất cần thiết phải có mạng, không phải bật chế độ 3G, 4G hay dùng wifi 24/24 giờ cho điện thoại. Công nghệ được tích hợp trong app Bluezone vẫn vận hành bình thường và ghi nhận được những trường hợp tiếp cận đối tượng người dùng khác.

mặc khác, bạn sẽ không nhận được thông báo từ phía Bluezone nếu tắt mạng, thông báo sẽ cập nhật sau khi người dùng bật mạng trở lại. 


Ứng dụng Bluezone có công dụng gì? Có nên cài đặt Bluezone? 

Ứng dụng Bluezone có công dụng gì?

Ứng dụng Bluezone có tác dụng gì?

Trên thực tế, Bluezone đem đến những công dụng rất quan trọng cho công tác phòng dịch: 

 • Thông qua ứng dụng, các bộ phận y tế sẽ khoanh vùng nhanh chóng và thông báo ngay cho bạn nếu bạn đã từng có tiếp xúc với các ca nhiễm, ca nghi nhiễm Covid-19, từ đấy giúp bạn chủ động hơn trong việc khai báo y tế, phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình, cộng đồng.
 • Trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm Covid-19, thông qua ứng dụng các bộ phận chức năng khả năng biết và thông báo ngay đến những người đã tiếp xúc gần với người dùng. Điều này hỗ trợ việc truy vết “các F” được đầy đủ, chi tiết và chính xác nhất khả năng, vì đôi khi người nhiễm, người bị nghi nhiễm Covid-19 không thể nhớ hay nắm được hết toàn bộ các đối tượng đã từng gặp mặt hoặc có liên quan trong cùng một khu vực sinh sống, học tập, làm việc.
 • Ứng dụng góp phần đẩy nhanh quy trình điều tra dịch tễ để khoanh vùng, cách ly sớm, nhằm Giảm, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Vì để app gọn nhẹ, dễ dùng, không tốn diện tích bộ nhớ, tính năng của ứng dụng Bluezone cũng không có quá nhiều mà chỉ tập trung vào mục đích chính là lưu trữ dữ liệu tiếp xúc. Ứng dụng được đội ngũ phát triển cập nhật liên tục để đảm bảo vận hành chính xác, hiệu quả hơn.


Ứng dụng Bluezone có chính xác không?

Độ chính xác của Bluezone là rất cao bởi vì theo như nguyên tắc vận hành của ứng dụng, tất cả các công đoạn, từ việc bắt sóng giữa các thiết bị để phát hiện ra trường hợp tiếp xúc, lưu trữ lịch sử tiếp xúc, so sánh dữ liệu và thông báo cho các người dùng khác đều được chạy tự động với những công nghệ tiên tiến, hiện đại. 


Có nên cài Bluezone không?

Có nên cài Bluezone không?

Có nên tải và cải đặt ứng dụng Bluezone không? Câu trả lời đương nhiên là CÓ! 

Cũng giống như việc khai báo y tế, việc dùng ứng dụng Bluezone sẽ là một trong số những mấu chốt quan trọng cho công tác khoanh vùng dịch, truy vết các ca nhiễm, ca nghi nhiễm và những người tiếp xúc có liên quan. Điều này cũng góp phần vào việc kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh để đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường. Càng nhiều người tham gia ứng dụng thì khả năng kiểm soát tình hình dịch bệnh sẽ càng nhanh chóng, chính xác và đem lại hiệu suất cao hơn.

Đến hiện nay, theo con số thống kê đã thì có hơn 10 triệu lượt tải, dùng ứng dụng này, chỉ ra rằng rằng rằng Bluezone đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành một giải pháp chiến lược trong công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng đang được phân phối trên App Store và Google Play Store, tương thích với tất cả các thiết bị di động dùng một trong hai hệ điều hành là iOS hoặc Android. 

Trên đây là những chia sẻ của công ty chúng tôi về ứng dụng Bluezone, hy vọng rằng những thông tin này đã giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan và chính xác nhất để trả lời cho câu hỏi: “Bluezone là ứng dụng gì?”. Hãy cài đặt ngay ứng dụng Bluezone vào thiết bị điện thoại của mình và đừng quên tuân thủ, thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế để giữ an toàn cho bản thân, gia đình cũng như toàn xã hội nha!

>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề: 


Các câu hỏi về Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không?

Ứng dụng Bluezone là gì, có tác dụng gì, có cần mạng không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ứng #dụng #Bluezone #là #gì #có #tác #dụng #gì #có #cần #mạng #không

Xem thêm kiến thức về Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không? tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Ứng dụng Bluezone là gì, có công dụng gì, có cần mạng không? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Học Chay Là Gì - Đọc Hiện Tượng Học Chay, Học Vẹt

Give a Comment