Bài viết Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn”

Blog TruongGiaThien.Com.VN giải đáp ý nghĩa Unicorn là gì

*

Unicorn là gì? Vì sao lại được xem là biểu tượng của startup xuất sắc? – TruongGiaThien.Com.VN

Định nghĩa Unicorn là gì?

Kỳ lân hay còn được gọi là Lân, Li, Kỳ lân là một trong tứ linh – 4 linh vật của tứ linh theo tín ngưỡng dân gian Á Đông như tại Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Trong truyền thuyết ghi nhận thì Kỳ Lân được xem là đã trở nên giống như một con hổ sau khi sự biến mất của chúng trong thực tế và được cách điệu theo kiểu khác theo thời gian. Cho tới nay có nhiều hình dáng Kỳ lân khác nhau.

Bạn đang xem: Unicorn là gì

Trong buôn bán và kinh tế ngôn từ Unicorn – những con kỳ lân xuất hiện lần đầu trong một bài viết trên trang công nghệ TechCrunch vào năm 2013. Trong bài viết đó, tác giả Aileen Lee – một nhà đầu tư đã tìm kiếm và đưa ra danh sách những công ty khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao trong khoảng thời gian ngắn. Và Aileen Lee muốn có một ngôn từ để khả năng minh họa được nhóm khởi nghiệp công nghệ mới có tổng giá trị trên 1 tỷ USD được thành lập sau năm 2003. Vào thời điểm bài báo được xuất bản, cô đã tìm thấy 39 con kỳ lân đã đáp ứng các tiêu chí này.

Startup Unicorn là gì?

Startup Unicorn là cụm từ nhằm ám chỉ những Startup lớn mạnh được định giá trên 1 tỷ USD.

Đặc tính của Unicorn là gì?

Sự quý hiếm

Năm 2013, trong 1539 công ty Intevà phần mềm mới xuất hiện thì chỉ có 1 trong số đó được xem là Unicorn. Một công ty tỷ đô không xuất hiện nhiều và Unicorn là câu chuyện thành công hiếm có của những người mới bắt đầu.

Sự khao khát

Những con Unicorn muốn cách mạng hóa thế giới và một trong số những khẩu hiệu cửa miệng của giới công nghệ thường được nhắc đến mỗi khi họ tung ra danh mục mới là “thay đổi ngay thế giới”.Unicorn là một ngôn từ đầy tính lãng mạn và mạnh mẽ của giới công nghệ, chúng ở xa tầm với của nhiều người, chúng tạo ra được những điều kỳ diệu và rất hiếm gặp.

Thống kê thú vị về Unicorn

Ba ngành công nghiệp hàng đầu của Unicorn hầu hết là Intetiêu dùng, phần mềm và thương mại điện tử.35 trong số các công ty trong danh sách sau 4 năm đạt được trạng thái kỳ lân. Dịch vụ truyền tải Hulu, Pivotal, và UCAR chưa đầy một năm tuổi đã đạt có giá hơn 1 tỷ USD.ĐH Stanford, ĐH Harvard và ĐH California là ba trường trung học hàng đầu của những người sáng lập kỳ lân.60% người sáng lập lần đầu starup đã biến công ty của mình trở thành Unicorn.

Startup unicorn sống ở đâu?

Những Unicorn mới xuất hiện trong nửa đầu năm 2017 đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng ta có Fintech (Paytm – nhà cung cấp dịch vụ thương mại di động, và Robinhood – nền tảng giao dịch chứng khoán), nhà thông minh (Katerra – khởi nghiệp xây dựng và View – nhà sản xuất kính thông minh) và xe đạp (Ofo và Peloton- nhà sản xuất xe đạp thể dục và các bài tập).Tất nhiên, không thể thiếu các công ty phần mềm (CrowdStrike – bảo mật an ninh mạng, và Symphony – nền tảng nhắn tin công ty) và Intetiêu dùng (trang web câu hỏi và trả lời Quora và Zhihu).Nơi sản sinh ra Unicorn ít có sự thay đổi ngay về địa lý. Sự áp đảo của những công ty khởi nghiệp xuất hiện trong danh sách trị giá tỷ USD đều đến từ Mỹ hoặc Trung Quốc. Tại Mỹ có 13 con kỳ lân mới, trong khi Trung Quốc đã xuất xưởng được 8 công ty tỷ USD như vậy trong năm 2017. Ấn Độ và Anh đều có một Unicorn xuất hiện. Điều này không có gì là quá mới lạ bởi trong danh sách 231 Unicorn thì có tới 121 công ty đang đặt trụ sở tại Mỹ và 66 đến từ Trung Quốc.

Những Unicorn thực thụ

Rất nhiều startup phát triển với một nền tảng bền vững chứ không thổi bong bóng. Họ thay đổi ngay thế giới từ những thứ nhỏ nhặt nhất thay vì cố gắng bước ra công chúng một cách nhanh nhất.

Xem thêm: Stream Là Gì – Và Những điều Bạn Nên Biết Về Nó

Thế giới có một danh sách dài các startup bắt đầu với vài nghìn USD hoặc không có gì và trở thành hình mẫu của việc buôn bán hiệu quả. Nhiều công ty này sau đó đã được định giá hàng tỷ USD, một vài thậm chí có hàng tỷ USD doanh thu, và họ bắt đầu từ vòng gọi vốn gieo mầm. Đó là những con kỳ lân không nhìn thấy được của ngành công nghiệp công nghệ cao.Những công ty này thành công là nhờ vào chính mong muốn hằng ngày của bản thân. Đồng sáng lập / Giám đốc điều hành Ben Chestnut của MailChimp trước khi khởi nghiệp đã phải rất vất vả trong việc thiết kế và gửi hàng loạt email. Để mọi thứ trở nên tiện, ông đã quyết định xây dựng một công cụ sẽ thay thế các việc thủ công trong việc viết email. MailChimp, một công ty buôn bán trị giá 400 triệu USD ra đời.không những khởi đầu từ mong muốn cá nhân, các công ty startup cần nhận thức được mình là ai trước khi tham gia thị trường. Những cuộc tấn công nhắm vào những ông vua của ngành công nghiệp kỹ thuật cao thường kéo theo thất bại. Điều này càng rõ ràng hơn đối với lĩnh vực phần cứng. Thay vì cố gắng cạnh tranh với một công ty như Apple, những công ty mới khởi nghiệp khả năng lấp đầy chỗ trống những nơi mà các đại gia thường lãng quên. Limor Fried bắt đầu đế chế thương mại điện tử điện tử DIY của cô khi còn là sinh viên của MIT, tất cả bắt đầu khi cô tự làm máy nghe nhạc MP3 và hướng dẫn mọi người để họ khả năng làm theo ở trên trang Web. “Người ta cứ gửi email cho tôi, nói rằng,” Tôi nhìn thấy dự án của bạn, và tôi muốn tạo một danh mục như thế . Bạn khả năng gửi cho tôi một bộ thiết bị? ‘” Fried cho hay ” vì thế, tôi nghĩ rằng, có lẽ nên khởi nghiệp.” Fried là nữ kỹ sư đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của Wired khi Adafruit tạo được doanh thu hơn 22 triệu USD vào hồi năm 2014.Khởi nghiệp không phải là đặc biệt sáng tạo về mô hình buôn bán. Bạn khả năng tạo ra cái bẫy chuột mới dựa trên nền tảng công nghệ hiện nay hay như Apple luôn thành công nhờ vào việc hoàn thiện các ý tưởng mà thế giới bày ra cho họ.Những người sáng lập của Shopify đã từng vất vả trong quy trình quản lý công việc bán hàng trực tuyến. Vì không có công cụ nào khả năng đáp ứng nên họ đã tự tạo cho mình một giải pháp riêng và danh mục đó cũng là mong muốn của rất nhiều người. Họ đã tiếp tục phát triển giải pháp của mình trong 6 năm và cuối cùng họ cũng gọi vốn được. Về sau IPO, Shopify được định giá lên đến hàng tỷ USD.

Top các quốc gia có nhiều startup “tỷ đô” nhất thế giới

1. Anh

Mặc dù có một môi trường hứa hẹn cho các công ty mới khởi nghiệp, Anh xếp hạng thấp trong danh sách vì mức sống cao và thiếu không gian văn phòng. Chỉ có 3 startup từ Anh ghi danh vào top 100, đó là Gobal Switch (6,02 tỷ USD), Ofxord Nanopore Technologies (1,55 tỷ USD) và Farfetch (1,5 tỷ USD).

2. Hàn Quốc

Hàn Quốc nhận ra sự rất cần thiết của việc tạo ra một nền kinh tế với các startup sau một thời gian khá dài vật lộn với tình trạng thất nghiệp của giới trẻ và sự uy hiếp từ cạnh tranh quốc tế. không quá chưa đầy 5 năm, họ đã bắt đầu tiến hành xây dựng một thung lũng silicon ở Hàn Quốc. 3 công ty mới khởi nghiệp nằm trong danh sách của Hàn Quốc gồm có Yello Mobile (4 tỷ USD), CJ Games (1,79 tỷ USD) và Coupang (5 tỷ).

3. Đức

Là một trung tâm startup năng động, đa dạng và lớn nhất thế giới, Đức có 3 công ty mới khởi nghiệp có tổng giá trị tỷ đô nằm trong top 100 thế giới là Delivery Hero (3,1 tỷ USD), Hellofresh (2,09 tỷ USD), và CureVac (1,65 tỷ USD).

4. Singapore

Sự phát triển của startup ở Singapore chỉ là một hiện tượng mới, mặc khác với nguồn tài chính, các doanh nhân có kỹ thuật và hăng hái, dân cư và môi trường quốc tế đã giúp phát triển startup của Singapore. Singapore có 2 công ty vào danh sách top 100 Unicorn là Garena với tổng giá trị của cải/tài sản 3,75 tỷ USD và Grab Taxi 3 tỷ USD.

5. Mỹ

Trong 100 các startup Unicorn, 61 công ty khởi nghiệp đến từ Mỹ. Và đứng đầu là những tên tuổi quen thuộc như Uber (68 tỷ USD), Airbnb (30 tỷ USD), Palantir Technologies (20 tỷ USD), Snapchat (18 tỷ USD), và WeWork (16,9 tỷ USD).

6. Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, vì thế chính phủ hiểu được tầm quan trọng của duy trì phát triển buôn bán và giúp Trung Quốc trở thành quốc gia có số Unicorn nhiều thứ hai thế giới. Trung Quốc đã đóng gióp 16 cái tên trong danh sách 100 startup tỷ đô. Trong đó, dẫn đầu là Xiaomi, Didi Chuxing, Lu.com, China IntePlus Holding và DJI Innovations với trị giá của cải/tài sản lần lượt là 46 tỷ USD, 33,8 tỷ USD, 18,5 tỷ USD, 18 tỷ USD và 10 tỷ USD.

7. Ấn Độ

Ấn Độ chứng kiến thời kỳ phát triển mạnh mẽ của các startup trong một thập kỷ qua. Dân số trẻ có trình độ học vấn tăng cao, các công ty có trình độ kỹ thuật và sự hỗ trợ từ chính phủ đã giúp Ấn Độ xếp ở vị trí thứ ba, với 5 startup Unicorn là Fliplart (16 tỷ USD), Snapdeal (7 tỷ USD), Olacabs (5 tỷ USD), Paytm (4,83 tỷ USD) và Hike (1,4 tỷ USD).

Xem thêm: Tổ Chức Là Gì – Ví Dụ Về Cơ Cấu Bộ Máy Tổ Chức

8. Thụy Điển

Thụy Điển có hai công ty mới khởi nghiệp là Spotify (8, 53 tỷ USD) và Klarna (2,25 tỷ USD).

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog TruongGiaThien.Com.VN, hy vọng những thông tin giải đáp Unicorn là gì? Những ý nghĩa của Unicorn sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm kiến thức hữu ích. Nếu bạn đọc có những đóng góp hay thắc mắc nào liên quan đến định nghĩa Unicorn là gì? vui lòng để lại những bình luận bên dưới bài viết này. Blog TruongGiaThien.Com.VN luôn sẵn sàng trao đổi và đón nhận những thông tin kiến thức mới đến từ quý độc giả

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Unicorn Là Gì - Những Mẫu Bánh Unicorn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Unicorn Là Gì - Những Mẫu Bánh Unicorn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Unicorn Là Gì - Những Mẫu Bánh Unicorn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn

Unicorn Là Gì - Những Mẫu Bánh Unicorn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Unicorn #Là #Gì #Những #Mẫu #Bánh #Unicorn

Tìm thêm dữ liệu, về Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Unicorn Là Gì – Những Mẫu Bánh Unicorn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Lính Thủy Đánh Bộ Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lính Thuỷ Đánh Bộ

Give a Comment