Bài viết Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị”

Bài viết kinh điển nhiều người cũng xem:

+Senior Accountant Là Gì – Việc Làm Kế Toán Viên Cao Cấp

+Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán

+Cho Thuê Tài Chính Là Gì ? Công Ty Cho Thuê Tài Chính Là Gì

+Opm Là Gì – 4 Loại đòn Bẩy Tài Chính

Chi phí đơn vị (tiếng Anh: Unit Cost) là tổng chi phí nảy sinh của một công ty để sản xuất, lưu trữ và bán một đơn vị danh mục hoặc một dịch vụ chi tiết.
17-01-2020 Chi phí chung (Overhead Cost) là gì? Phân bổ chi phí chung  17-01-2020 Chi phí chung biến đổi (Variable Overhead Cost) là gì? Chi phí chung biến đổi và định giá danh mục 17-01-2020 Chi phí trực tiếp (Direct Cost) là gì? Đặc điểm và ví dụ 05-11-2019 Chi phí dùng vốn cận biên (Marginal cost of capital – MCC) là gì? 01-11-2019 Chi phí sử dụng vốn tổng hợp (Composite Cost of Capital) là gì? Cách các nhà đầu tư dùngHình minh họa. Nguồn: Investopedia.com

Chi phí đơn vị

Khái niệm

Chi phí đơn vị hay giá thành đơn vị trong tiếng Anh là Unit Cost.

Bạn đang xem: Unit cost là gì

Chi phí đơn vị là tổng chi phí nảy sinh của một công ty để sản xuất, lưu trữ và bán một đơn vị danh mục hoặc một dịch vụ chi tiết. Chi phí đơn vị chính là giá vốn hàng bán cộng với chi phí bán hàng.

Bài Nổi Bật  Giải Pháp Chăm Sóc Da Tại Nhà Từ Astringent Là Gì

Đại lượng kế toán này bao gồm tất cả các chi phí cố định và chi phí biến đổi liên quan đến việc sản xuất một hàng hóa hay một dịch vụ.

Chi phí đơn vị là một thước đo chi phí quan trọng trong phân tích vận hành của một công ty. Xác định và phân tích chi phí là một cách kiểm tra nhanh chóng xem một công ty có đang sản xuất hiệu quả một danh mục hay không.

Chi phí đơn vị biến đổi và cố định

Các công ty vận hành có hiệu quả tìm cách nâng cao hơn tổng chi phí đơn vị một danh mục bằng cách quản lí chi phí cố định và chi phí biến đổi.

– Chi phí cố định là chi phí sản xuất không phụ thuộc vào số lượng các đơn vị sản xuất, ví dụ như tiền thuê nhà, tiền bảo hiểm và các thiết bị.

Chi phí cố định khả năng được quản lí bằng các hợp đồng cho thuê dài hạn chẳng hạn như hợp đồng thuê kho chứa hàng hay hợp đồng dùng thiết bị sản xuất.

– Chi phí biến đổi thay đổi ngay tùy thuộc vào mức độ đầu ra được sản xuất. Các chi phí biến đổi được phân chia thành những loại chi phí chi tiết như chi phí nhân công trực tiếp và chi phí nguyên vật liệu trực tiếp.

Chi phí nhân công trực tiếp là tiền lương trả cho những người trực tiếp tham gia sản xuất trong khi chi phí nguyên vật liệu trực tiếp là chi phí nguyên vật liệu được mua và dùng trong sản xuất.

Có nguồn cung ứng nguyên liệu từ nhà cung cấp rẻ hơn hay thuê ngoài một vài qui trình sản xuất giúp nhà sản xuất vận hành hiệu quả hơn và nâng cao hơn chi phí biến đổi.

Apple giao việc gia công danh mục iphone của họ cho công ty Foxconn của Trung Quốc.

Chi phí đơn vị trên Báo cáo tài chính

Trên bản báo cáo tài chính của một công ty thường có mục báo cáo chi phí đơn vị.

Xem thêm: Mobilization Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Việc báo cáo chi phí đơn vị khả năng khác nhau theo loại hình buôn bán.

Các công ty sản xuất hàng hóa sẽ có chi phí đơn vị rõ ràng hơn chi phí đơn vị của các công ty dịch vụ.

Các nhà quản lí nội bộ công ty và nhà đầu tư bên ngoài đều phân tích chi phí đơn vị khi xem xét một công ty.

Bài Nổi Bật  Số Lẻ Là Gì - Nghĩa Của Từ Số Lẻ

Xem thêm: Commercial Invoice Là Gì, Tìm Câu Trả Lời Cho đầy đủ Nhất

Các chi phí riêng lẻ này là tất cả các chi phí cố định và chi phí biến đổi liên quan trực tiếp đến việc danh mục như tiền lương cho lao động, chi phí quảng cáo và chi phí vận hành máy móc hoặc chi phí vận hành kho.

Các nhà quản lí giám sát chặt chẽ các chi phí này để giảm thiểu chi phí gia tăng và tìm kiếm cách cải tiến qui trình nhằm giảm chi phí đơn vị.

Thông thường, một công ty càng phát triển thì chi phí sản xuất càng thấp. Sự giảm sút này là do lợi thế kinh tế theo qui mô hay sản xuất với chi phí thấp nhất khả năng sẽ tối đa hóa lợi nhuận.

Hoạch toán Chi phí đơn vị

Các công ty có trách nhiệm phải ghi lại chi phí đơn vị tại thời điểm sản xuất và kết hợp với doanh thu đã ghi lại. Như vậy, các công ty tập trung hàng hóa sẽ ghi nhận chi phí đơn vị dưới mục hàng tồn kho trên bảng cân đối khi sản xuất ra các danh mục.

Khi bán được hàng, chi phí đơn vị sẽ được chuyển sang mục doanh thu và được báo cáo trên báo cáo mức lương.

Phần đầu tiên của báo cáo mức lương của một công ty phản ánh các chi phí trực tiếp, thông qua doanh thu, chi phí đơn vị và lợi nhuận gộp.

Lợi nhuận gộp chỉ ra rằng rằng số tiền mà một công ty kiếm được sau khi trừ chi phí đơn vị khỏi doanh thu của công ty đó.

Lợi nhuận gộp và biên lợi nhuận gộp của công ty (lợi nhuận gộp chia cho doanh thu) là số liệu được dùng thường nhật nhất để phân tích hiệu quả chi phí đơn vị. Biên lợi nhuận gộp cao hơn chỉ ra rằng rằng công ty đang kiếm được nhiều doanh thu hơn trên mỗi đơn vị danh mục bán được.

Phân tích Điểm hòa vốn

Chi phí đơn vị còn được gọi là điểm hòa vốn, hay là mức giá tối thiểu của danh mục mà công ty phải bán để tránh không bị thua lỗ.

Ví dụ, một danh mục có giá hòa vốn là 10$ thì giá bán danh mục phải cao hơn 10$ này để thu được lợi nhuận. Doanh thu trên mức giá này được gọi là lợi nhuận của công ty.

Bài Nổi Bật  Tbd Là Gì - Nghĩa Của Từ To Be Determined Tbd

Các công ty thường sẽ xem xét một loạt các yếu tố khi xác định giá chào bán trên thị trường của một danh mục. mặc khác, một vài công ty khả năng có chi phí gián tiếp cao đòi hỏi giá niêm yết cao hơn để khả năng bao hàm tất cả các chi phí này.

Ví dụ về Chi phí đơn vị

Chi phí đơn vị được xác định bằng cách kết hợp chi phí biến đổi với chi phí cố định, và chia cho tổng số đơn vị sản xuất.

Giả sử tổng chi phí cố định là 40.000$, chi phí biến đổi là 20.000$ và công ty đã sản xuất 30.000 đơn vị danh mục.

Tổng chi phí sản xuất là 40.000$ + 20.000$ = 60.000$. Chi phí mỗi đơn vị sản xuất là 60.000$ / 30.000$ = 2.

(Theo Investopedia)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Unit #Cost #Là #Gì #Hoạch #Toán #Chi #Phí #Đơn #Vị

Video cực hay về unit cost bạn nên xem 1 lần trong đời

Tra cứu thêm dữ liệu, về Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Unit Cost Là Gì – Hoạch Toán Chi Phí Đơn Vị từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment