Bài viết USB Type C là gì? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu USB Type C là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “USB Type C là gì?”
USB type C là một trong số những dạng cổng vào thiết bị số thường nhật ngày nay và nó được dự đoán là sẽ trở thành chuẩn kết nối được áp dụng rộng rãi trong tương lai. mặc khác, không phải ai cũng biết rõ USB type C là gì? Trong bài viết ngày hôm nay, TruongGiaThien sẽ giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn về loại cổng giao tiếp này và khả năng đơn giản phân biệt chúng với những loại cổng giao tiếp khác. USB type C là gì?

USB type C là một loại flash drive dùng cổng USB type C, một loại kết nối được cải tiến từ dòng USB type A và type B. Nó có tốc độ truyền dữ liệu và khả năng tương thích cao với những loại USB đời trước nhờ thiết kế đối xứng 2 đầu, người dùng khả năng cắm tùy ý vào thiết bị mà không cần xem xét xem mình đã cắm đã đúng chiều hay chưa. Điều này khiến việc dùng các thiết bị số kết nối qua cổng USB trở nên thuận lợi và giảm thiểu rủi ro bị hỏng chân cắm hơn. Ngay đến Apple, một “ông lớn” trong ngành sản xuất thiết bị số cũng đã chấp nhận hi sinh những ý tưởng về cổng sạc nam châm MacSafe, cổng Thunderbolt để tích hợp chúng vào một khe cắm USB type C duy nhất.

USB type C là gì?

USB type C là loại USB chứ không phải chuẩn kết nối của USB, loại USB bao gồm loại A, loại B, loại C còn chuẩn USB có các chuẩn 2.0, 3.0… người dùng nên phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn. Chuẩn USB hay giao thức truyền dữ liệu của USB chủ yếu thường dùng để quy định tốc độ quyền dữ liệu nhanh hay chậm. USB 3.0 type C, USB 3.1 type C là những dạng thức USB type C thường nhật nhất hiện nay với tốc độ rất cao, thường từ 1250MB/s đến 2500MB/s.

>>> Xem thêm: [Tư vấn] Nên mua flash drive USB 2.0 hay 3.0?


Phân biệt USB type C với những loại USB đời cũ

Trên thị trường hiện nay có 3 loại USB thường nhật là USB type C, USB type B và USB type A. Làm thế nào để chúng ta khả năng phân biệt được USB type C với những loại USB đời cũ hơn? 

Bài Nổi Bật  Cơ Sở Lý Luận Về Cho Vay Tiêu Dùng Là Gì ? Đặc Điểm Của cách thức Cấp Tín Dụng

  • USB type A: Cổng USB type A là loại thông dụng nhất, xuất hiện nhiều nhất trên máy tính cá nhân hiện nay. USB type A có 2 loại kết nối gồm đầu cắm (type – A Male) và ổ cắm (type – A Female). Ổ cắm có mặt thông dụng trên máy tính, laptop, máy chơi game, những loại đầu phát media… USB type A có nhiều chuẩn (thường nhật nhất là chuẩn 2.0, 3.0 với tốc độ truyền tải khác nhau), mặc khác chúng lại tương thích trên cùng 1 loại ổ cắm. Nếu bạn muốn biết cách phân biệt 2 chuẩn này, hãy thử kiểm tra trên một chiếc laptop bất kỳ, nếu miếng nhựa trong lỗ cắm USB type A màu đen là chuẩn 2.0 còn miếng nhựa màu xanh dương phía trong lỗ cắm USB là chuẩn 3.0. Chuẩn 3.0 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều so với chuẩn cũ. Các thiết bị máy tính như chuột, bàn phím hay router cũng khả năng kết nối với máy tính qua cổng USB này. USB type – A có thêm một vài dạng khác là Mini type – A và Micro type – A. mặc khác, rất ít thiết bị dùng thiết kế này.

Cổng USB type A và type B

  • USB type B: USB type – B là phần đầu cắm kết nối với thiết bị ngoại vi như máy in, ổ cứng gắn ngoài hay điện thoại. Chúng được gọi là type – B Male, tương ứng với cổng cắm trên thiết bị ngoại vi (type – B Female). Do cổng type-B Female trên thiết bị ngoại vi có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau, đầu cắm Type – B Male cũng sở hữu nhiều hình thù rất đa dạng như Standard – B, Mini – USB, Micro – USB, Micro – USB 3.0, Standard – B USB 3.0, USB 3.0 Power – B… 
  • USB type C: Cổng USB type C có kích thước gần bằng với USB type B (8.4mm x 2.6mm). Cáp USB type C có 2 đầu giống nhau, tiện hơn khi dùng bởi nó cho phép cắm chuyển đổi qua lại một cách đơn giản cũng như không sợ bị cắm ngược. Đa số các thiết bị hiện nay dùng chuẩn USB 3.1 đều có thiết kế USB type C. Máy MacBook của Apple chính là một danh mục nổi bật đã áp dụng thành công công nghệ “tất cả trong một” chỉ với 1 cổng USB type C dành cho cả thiết bị ngoại vi và cổng sạc. 

Cổng sạc USB type C là gì?


Ưu – nhược điểm của USB type C


Ưu điểm

Cổng USB type C có kích thước nhỏ gọn

  • Kích thước nhỏ gọn: Kích thước lỗ cắm của cổng USB type C rất nhỏ, không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn giúp các nhà sản xuất đơn giản tích hợp trên các thiết bị siêu mỏng hiện nay.
  • Tính đa dụng và tốc độ truyền dữ liệu cao: Ngoài khả năng sạc và truyền dữ liệu, USB type C còn hỗ trợ cả truyền tải hình ảnh trực tiếp lên màn hình. Cổng USB này cũng chỉ ra rằng rằng tính đa năng cao khi khả năng thay thế cả 5 cổng thường nhật hiện nay như: HDMI, VGA, USB type A, DisplayPort, cổng sạc. Tốc độ truyền tải dữ liệu của USB type C cũng chỉ ra rằng rằng sự hiệu quả hơn hẳn so với những loại USB đời cũ khi khả năng lên đến 10 GBps, tức là gấp đôi chuẩn 3.0 và cũng như với chuẩn Thunderbolt.

Tính đa dụng cao, thay thế cho nhiều loại cổng khác

  • Khả năng sạc điện nhanh: USB type C hỗ trợ công suất truyền tải điện lên đến 100W nên khả năng tương thích với nhiều thiết bị như laptop, máy tính bảng… chứ không những dừng lại ở điện thoại. Vì thế, phần lớn thiết bị khi sạc bằng USB type C sẽ có tốc độ nhanh hơn. 
  • Kết nối thuật tiện, đơn giản: Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng một lần gặp tình trạng phải loay hoay cắm USB nhưng không lọt vì cắm ngược rồi phải không? Với USB type C thì sẽ không có điều này do thiết kế 2 đầu giống nhau, nên bạn cắm thế nào cũng được, rất nhanh và tiện.


Nhược điểm

Mặc dù có khá nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vì USB type C là một danh mục mới nên nó cũng không tránh khỏi một vài nhược điểm như:

  • Chưa thực sử thường nhật: Do chuẩn kết nối này mới chỉ xuất hiện vài năm gần đầy nên nó còn chưa thực sự thường nhật với đại đa số người dùng công nghệ. mặc khác, chiều hướng hiện nay chỉ ra rằng rằng các thiết bị sản xuất mới đang dần được trang bị cổng kết nối USB type C nên nó sẽ là sự thay thế tất yếu cho những loại USB type A và B không quá từ 3 đến 5 năm nữa.

Nhược điểm của USB type C đó là thường phải sử dụng hub chuyển đổi khi muốn kết nối với các loại cổng giao tiếp kiểu cũ

  • sinh ra chi phí cho thiết bị chuyển đổi: Điều này nghe có vẻ ngược đời vì USB type C ra đời nhằm giúp nhà sản xuất giảm thiểu chi phí sản xuất cho các cổng kết nối không rất cần thiết, từ đó giảm thiểu giá thành danh mục cho người dùng. Nhưng thực sự với những người dùng làm việc văn phòng dùng các thiết bị cũ hay dùng nhiều cổng kết nối thì điều này khả năng gây ra ra một vài vấn đề bởi chi phí cho những thiết bị chuyển đổi USB type C khả năng coi là khá cao tại thời điểm hiện nay.

Tuy coi là nhược điểm nhưng thực chất đây cũng chỉ là những điểm trừ nhỏ và cũng không gây ra ra tác động lớn đến đại đa số người dùng phổ thông, vậy nên chúng ta hoàn toàn khả năng tận hưởng trọn vẹn sự tuyệt vời của chuẩn kết nối USB type C này.


Có nên dùng USB type C hay không?

Câu trả lời là có. Bởi điều này là phù hợp với chiều hướng phát triển trong tương lai của thế giới công nghệ, khi hầu hết các thiết bị hiện đại ngày nay đều hướng đến việc dùng cổng USB type C. Nó đang dần thay thế cho những loại kết nối có dây truyền thống bởi nó giúp giải quyết triệt để những bất tiện mà người dùng gặp phải khi dùng những loại kết nối khác. mặc khác, vẫn cần có thời gian để cổng USB type C được tích hợp thường nhật trên các thiết bị như type A bây giờ. Khi đó mọi kết nối đều chỉ cần một sợi cáp nhỏ xíu tiện dụng.

USB type C là tương lai tất yếu của ngành thiết bị số

Như vậy, qua bài viết trên đây, công ty chúng tôi đã giới thiệu những thông tin cơ bản nhất để bạn khả năng hiểu rõ USB type C là gì? Hy vọng rằng với việc hiểu rõ về những ưu – nhược điểm của loại cổng kết nối này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để dùng nó một cách hiệu quả nhất. Bạn muốn tham khảo thêm thông tin về các danh mục công nghệ, thiết bị số? Hãy truy cập vào TruongGiaThien.vn hoặc liên lạc hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nha! 

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Tham khảo thêm


Các câu hỏi về USB Type C là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê USB Type C là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết USB Type C là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết USB Type C là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết USB Type C là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về USB Type C là gì?

USB Type C là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #USB #Type #là #gì

Tham khảo dữ liệu, về USB Type C là gì? tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung chi tiết về USB Type C là gì? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Ngành Công Tác Xã Hội Là Gì ? Ngành Công Tác Xã Hội Ra Làm Gì

Give a Comment