Bài viết Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite”

Bài viết dùng 90% tư liệu của FC Nico Nico Douga bên VNS, link gốc cho bạn nào muốn tìm hiểu :v :http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=366917#3( mình đã sửa 1 số chỗ để phù hợp vs giọng văn của mình, ai thích giọng văn fan-gơ khả năng sang link gốc 😛 )Bạn đang xem: Utaite là gì

*

1. Nico Nico Douga là gì?

Là trang mạng xã hội chia sẻ video hàng đầu ở Nhật. Nếu bạn nghĩ “vậy thì khác quái gì youtube đâu ” thì bạn lầm to, nico nico douga là một ổ toàn quái vật, nếu chịu khó tìm kiếm bạn sẽ thấy trên nico đầy rẫy những nico-er vỉa guitar, phang drum, oánh bass hay hát lại các bài hát M-A điêu luyện không kém gì các nghệ sĩ thực thụ.

*

Nico singer, hay còn gọi là Utaite, là những người chuyên cover lại những bài hát và up lên trang nico nico douga, vậy nên nếu bạn có 1 acc nico douga, bạn cover lại nhạc và up lên trang nico thì bạn cũng được gọi là nico singer luôn.

Gần như gần 100% nico singer có cover nhạc vocaloid, một vài người vừa là nico singer vừa là vocaloid Producer luôn ( VD: Tourai hoặc Kouhei )

Hàng tuần sẽ có update utatte ranking ở đây, gồm những bài cover mới được up lên và đứng top trong tuần đó, có cả cover nhạc khác nhưng chủ yếu vẫn là vocaloid

Nói vậy đủ rồi, bây giờ mời các bạn chuyển xuống post dưới để chúng ta bắt đầu nhé3.

UtattemitaUtattemita (歌っ て みた) là một subcategory của Yattemita (やっ て みた) trong Nico Nico Douga.

Utattemita nghĩa đen có nghĩa là “hát thử”, đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rằng hầu hết các cover nhạc đều trình bày theo kiểu này ” を 歌っ て みた “(hoặc hao hao thế).

Chính xác hơn thì những loại utattemita là nơi mà các ca sĩ nghiệp dư tải lên các bài hát mà mình cover lại.* Yattemita (thử làm) là một phần của Nico Nico Douga, nơi mọi người tải lên các video của họ “thử làm gì đó”.

Xem thêm : Smartphone Đổi Bảo Hành Là Gì

Hiện nay trong phần này: gồm có utattemita (hát thử), odottemita (nhảy thử), egaitemita (vẽ thử), ensoushitemita (chơi thử nhạc cụ), và nico nico gijutsu-bu (khu về art và công nghê).* Utattemita (歌っ て みた) khác Awasetemita (合わせ て みた) , awasetemita là một hỗn hợp của cùng 1 cover – nhiều Utaite hát được lồng vào nhau.

vì thế nó không phải bản được tải lên chính thức của ca sĩ. Thay vào đó, một ai khác đã lấy nhiều bản cover lại mà mix chúng vào với nhau để nghe giống như 1 dàn chorus, thật ra bạn nghe mấy bản này sẽ thấy các ca sĩ hát loạn xạ cả lên, không giống một chorus tí nào vì ai cũng có những điểm riêng trong những bài cover của mình trong khi bắt buộc trong 1 dàn chorus là mọi người phải hát hòa hợp với nhau từ tốc độ, cao độ và cả trường âm nữa.

Bài Nổi Bật  Da Cóc Mà Bọc Bột Lọc Bột Lọc Mà Bọc Hòn Than Là Quả Gì, Câu Đố Dân Gian Về những loại Quả, Cây

Nico singer thì mỗi người ở 1 nơi rải rác khắp nước Nhật nên chỉ có những dịp đặc biệt như Nico daikagi mới tập hợp được nhiều người lại, bình thường việc lập 1 chorus là khá khó, nhất là chorus với những nico singer nổi tiếng.

Utaite Là Gì

Nên nếu bạn lên youtube hay nico douga mà thấy bài nào quy tụ nhiều nico singer nổi tiếng thì nhiều khả năng đó là Awasetemita đấy.

Đây là 1 vd về sự khác nhau giữa chorus thật và Awasetemita Bản Chorus Bản Awasetemita4. UtaiteMột người người khi up các cover của mình trong phần utattemita sẽ được gọi là một utaite (歌い手) hay “ca sĩ”.

Bạn không thể gọi người đó là “utattemita” vì từ này nói đến các địa điểm hoặc một section nào đó, không phải là người. Hầu hết Utaite cover các bài hát và tải lên trong utattemita section, nhưng một vài người trong số họ nằm doujin circle và phát hành đĩa CD âm nhạc / phim truyền hình trong các sự kiện như thị trường Comic và Vocaloid Master.

Một vài utaite đã một phần hoặc toàn phần trở thành các ca sĩ chuyên nghiệp và đã phát hành album của mình theo nhãn chính thức. Gần đây, việc utaite xuất hiện trong các buổi hòa nhạc và live cũng trở nên thường nhật nhiều hơn và public hơn.

Xem thêm : Đồ Dùng Học Tập Tiếng Anh Là Gì

Một vài utaite là thành viên của doujin circles/ những người release original CDs trong các sự kiện như comicket hay Vomast.Aerogel – Soy-SOUTHHanatan – CordeliaPokota – EgamyerPanyo – Romaria CrusadeUsa, Yamai – Usa ColonyDưới đây là một vài utaite, những người một phần / chính thức đi theo con đường chuyên nghiệp và đã phát hành albumGazelle (nay là YanagiNagi) – thành viên của supercellHalyosy và That – thành viên của Absort; đã phát hành single dưới tên công ty Crown RecordsPiko – phát hành “Story ” “Sakurane”… dưới tên công ty Sony Music EntertainmentClear – “Dearest 1 và 2”, :first contact” “second impact” – avex traxValshe – phát hành album thứ hai của cô “Story teller” -Geneon Entertainment

Những bản cover tuyệt vời của Utaite/ nico singer không những thể hiện ở sự thể hiện xuất sắc mà còn bởi cách mix nhạc khéo léo và mã hóa để âm thanh đạt chất lượng cao nhất.

Đôi lúc những Utaite tự mix cho mình, số khác thì dựa vào mixer.một vài người vừa là Utaite vừa là mixer (cho bài hát của mình và cả người khác )Wotamin ( mix cho Clear, valshe, dasoku vv)Asamaru ( mix cho Choucho, Jack, Keisen, vv)Những Mixer nổi tiếng HYBRID SENSEmadamxxPUPIAtarimeP*AtarimeP và PUPI cũng upload covers của chính mình, nhưng chủ yếu là mix cho người khác5. Cover:


Hiện nay, hầu hết cover được up load trong mục Utatte mita là vocaloid cover, mặc khác cũng có cover của nhạc anime, J-pop và cả English nữa. Nhưng vì vocaloid là 1 trong những community thường nhật nhất trong nico nico douga, nên phần lớn nico singer chọn cover cho vocaloid. Theo ý mình thì chắc cũng vì 1 phần liên quan đến bản quyền của những loại nhạc khác nữa :S

Bài Nổi Bật  F&Amp;B Là Gì - The Ford Electric F


Không có acc thì không thể xem được vid, mình khuyến khích các bạn nên xem vid từ nico hơn là youtube vì chất lượng khác hẳn, và có 1 số bản của cover của nico singer không được up youtube/ hoặc không ai up hoặc vi phạm bản quyền, cách tạo xem ở đây, cách down vid ở đây


Đầu tiên là bạn cần link bài hát vocaloid gốc, không cần gốc cũng không sao, miễn là cái link đó có dính dáng tới bài hát là được, khả năng là bản Pv, bản mix hay của nico singer khác, vd là bài karakuri busthttp://www.nicovideo.jp/watch/sm13313111
Nhấn vào tên bài hát

Xem thêm: Double Standard Là Gì – Tiêu Chuẩn Kép Là Tốt Hay Xấu

*

Nó sẽ ra như thế này:

*

Điều bạn cần làm bây giờ là chú ý khung bên trái, là phương pháp sắp xếp, bạn chỉ cần chú ý mấy cái thôi:
Hàng thứ 3 là xếp theo bài có view cao nhấtHàng thứ 4 là xếp theo bài có view thấp nhấtHàng thứ 9 là xếp theo ngày up gần đây nhấtHàng thứ 10 là xếp theo ngày up lâu nhất

Xem thêm : Ts File Là Gì

Bài nào có tag 歌ってみた thì đó chính là cover của nicosinger, vd như trong hình mình đưa, bài đầu là bản original của Rin Len【鏡音リン・レンAppend】からくり卍ばーすと【オリジナル】【鏡音リン・レンAppend】là tên vocaloid hátからくり卍ばーすとlà tên bài hát, ở đây là karakuri卍 bust【オリジナル】là original, hầu hết những bài hát đều có mác này, những bài màVocaloid cover lại vd như magner ver Luka và Miku là bản chính, các vocaloid khác cover lại như Kaito Meiko thì sẽ có mác là【カバー】= coverBạn cũng sẽ thấy mỗi bài vocaloid có bản off vocal kèm theo, những bản đó sẽ có mác là【ニコカラ】Bài thứ 2 là bản cover của toriko鳥子からくり卍ばーすと 歌ってみた*鳥子Bài thứ 3 là cover của Yuikonnu và Machi【ゆいこんぬ】「からくり卍ばーすと」歌ってみた【まち】Bài này có khung màu xanh bao quanh là vì nó có số view khá cao so với ngày up, tiện thể nói luôn là bản Macủa Clear và Dasoku có màu vàng bao quanh, nghĩa là còn hơn cả màu xanh nữa ấy :”>Giờ bạn chỉ việc click vô bản cover mình muốn nghe và enjoy nữa thôi
7. Link
list of utaite(khả năng chưa hoàn chỉnh)Japanese utattemita wikiNico Nico utattemita communityripping .mp3s off videosnicosoundnicomimicommunities, updates, etc.mixi—Nguồn tham khảohttp://ofurotaimu.dreamwidth.org/http://nicodougasingers.wikia.com/wi…er%C2%B4s_WikiSau đây là một vài bản cover của utaite mà mình ( thằng copy bài =)) ) thích ( link youtube cho dễ xem nha, hầu hết đều có link nico gốc ở caption luôn :v )

Xem thêm: 2022 Là Năm Con Gì – Năm Mệnh Gì, Hợp Màu Gì Nhất

Ở Việt Nam cũng có utaite nha ( tuy hầu hết họ đều up lên youtube :v )Trong bài viết này mình cũng xin giới thiệu 2 Utaite người Việt Nam đó là Hakubai và YononeyuGần đây mình mới biết Hakubai thôi, nhưng phải nói là mình khá hâm mộ chị. Hakubai có một giọng hát đẹp và khỏe, hơn nữa khả năng hát live không tồi tí nào. không những nổi tiếng trong phạm vi Việt Nam, theo mình thấy chị còn khá nổi với fan nico nước ngoài. Hakubai đang du học tại Úc ( thì phải 😕 ) nên channel youtube của chị được promote khá chuyên nghiệp và dùng tiếng Anh chính xác. Chị còn có một vài tác phẩm collab với các youtube/ nico-er nước ngoài nữa :PRiêng Yononeyu mình recommend ở bài viết này bởi anh chàng có một cách cover khá lạ. Đó là vietdub các bài hát tiếng Nhật ( chuyển toàn bộ lời tiếng Nhật sang tiếng Việt ). Theo mình thì Yononeyu là vietnamese utaite đầu tiên và duy nhất cho tới hiện giờ theo đuổi con đường này.một vài bài hát mình yêu thích của Hakubai và Yononeyu:Hakubai live cũng rất tốt nha:Aku no musume bản tiếng Việt của Yononeyu:Cuối cùng là channel youtube của 2 utaite tài năng này :3 :Hakubai:http://www.youtube.com/user/hakubaiLenYononeyu:http://www.youtube.com/user/Yononeyu

Bài Nổi Bật  Soeur Là Gì - Tại Sao Các Nữ Tu Được Gọi Là '' Soeur

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Video nhạc cực hay về utaite bạn nên xem 1 lần trong đời

Các Hình Ảnh Về Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite

Utaite Là Gì - Lý Lịch Của Các Utaite

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Utaite #Là #Gì #Lý #Lịch #Của #Các #Utaite

Tra cứu dữ liệu, về Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Utaite Là Gì – Lý Lịch Của Các Utaite từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Cụm từ tìm kiếm :

utaite, utaite là gì, vocaloid wikia, nico nico chorus, valshe, thuốc bổ gan sologan new, avex youtube, việc làm teller, nhạc cover, thiên tiêu quái kiếm, kaito append, những bản cover hay, miku kaito, trong drum, bài hát lại đây với nhau,

Give a Comment