Bài viết Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬠thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬠trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬔

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/subscriber-advantage

Anh-Việt Việt-Anh Nga-Việt Việt-Nga Lào-Việt Việt-Lào Trung-Việt Việt-Trung Pháp-ViệtViệt-Pháp Hàn-Việt Nhật-Việt Italia-Việt Séc-Việt Tây Ban Nha-Việt Bồ Đào Nha-Việt Đức-Việt Na Uy-Việt Khmer-Việt Việt-KhmerViệt-Việt

*
*
*

văn bản dưới luật

*

văn bản quy phạm pháp luật do các bộ phận chấp hành, hành chính ban hành trên cơ sở thi hành hiến pháp, luật, nghị quyết của chính phủ được ban hành để quyết định chính sách chi tiết về xây dựng và kiện toàn bộ máy hành chính nhà nước từ trung ương đến cơ sở, hướng dẫn, kiểm tra hội đồng nhân dân thực hiện các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên; bảo đảm thực hiện hiến pháp và pháp luật trong các bộ phận nhà nước, tổ chức xã hội, đơn vị vũ trang nhân dân và công dân; thực hiện chính sách xã hội, dân tộc, tôn giáo; quyết định chủ trương, chính sách chi tiết về ngân sách nhà nước, tiền tệ; phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, khoa học, công nghệ, bảo vệ môi trường; củng cố và tăng cường quốc phòng, an ninh; thống nhất quản lí công tác đối ngoại của nhà nước, các biện pháp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân; các biện pháp chống quan liêu, tham nhũng trong bộ máy nhà nước; phê duyệt các điều ước quốc tế thuộc thẩm quyền của chính phủ.

Bạn đang xem: Văn bản dưới luật là gì

Nghị định của Chính phủ bao gồm: a) Nghị định quy định chi tiết thi hành luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, lệnh, quyết định của chủ tịch nước; quy định nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các bộ phận khác thuộc thẩm quyền của Chính phủ thành lập; các biện pháp chi tiết để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ; b) Nghị định quy định những vấn đề hết sức rất cần thiết nhưng chưa đủ điều kiện xây dựng thành luật hoặc pháp lệnh để đáp ứng bắt buộc quản lí nhà nước, quản lí kinh tế, quản lí xã hội. Việc ban hành nghị định này phải được sự đồng ý của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Bài Nổi Bật  Nguyên Lý vận hành Của Sạc Không Dây Là Gì ? Sạc Không Dây Điện Thoại Là Gì

Quyết định của thủ tướng Chính phủ được ban hành để quyết định các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, điều hành vận hành của Chính phủ và hệ thống hành chính nhà nước từ trung ương đến cơ sở; quy định chế độ làm việc với các thành viên Chính phủ, chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các vấn đề khác thuộc thẩm quyền của thủ tướng Chính phủ.

Quyết định, chỉ thị, thông tư của bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ.

Quyết định của bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ quy định về tổ chức và vận hành của các bộ phận, đơn vị trực thuộc; quy định các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm và các định mức kinh tế – kĩ thuật của ngành, lĩnh vực do mình phụ trách; quy định các biện pháp để thực hiện chức năng quản lí ngành, lĩnh vực do mình phụ trách và những vấn đề được Chính phủ giao.

Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao được ban hành để hướng dẫn các tòa án áp dụng thống nhất pháp luật, tổng kết kinh nghiệm xét xử.

Xem thêm: Internet Banking Bidv Là Gì, Tại Sao Dịch Vụ Này Lại Được Yêu Thích

Quyết định, chỉ thị, thông tư của viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao quy định các biện pháp để bảo đảm việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của viện kiểm sát nhân dân các cấp; quy định những vấn đề khác thuộc thẩm quyền của viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Bài Nổi Bật  Out Of Order Là Gì

Thông tư liên tịch giữa các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ được ban hành để hướng dẫn thi hành luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, lệnh, quyết định của chủ tịch nước, nghị quyết, nghị định của Chính phủ, quyết định, chỉ thị của thủ tướng Chính phủ có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các bộ phận đó.

Thông tư liên tịch giữa Toà án Nhân dân Tối cao với Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao; thông tư liên tịch giữa bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ với Toà án Nhân dân Tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao được ban hành để hướng dẫn việc áp dụng thống nhất pháp luật trong vận hành tố tụng và những vấn đề khác liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của các bộ phận đó.

Nghị quyết, thông tư liên tịch giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền với cơ quan trung ương của tổ chức chính trị – xã hội được ban hành để hướng dẫn thi hành những vấn đề khi pháp luật quy định về việc tổ chức chính trị – xã hội đó tham gia quản lí nhà nước.

Tên gọi chung các văn bản mà nội dung là quy phạm pháp luật do các bộ phận quản lý nhà nước ở trung ương, cơ quan quyền lực nhà nước, quản lý nhà nước ở địa phương, ban hành để chi tiết hóa một vấn đề được luật, Nghị quyết của Quốc hội, được pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội giao, hay để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình được quy định trong Hiến pháp, Luật tổ chức. Văn bản dưới luật không được trái với hiến pháp, với luật (xt. Văn bản pháp quy).

Bài Nổi Bật  Sheet Nhạc Bài Hai Vì Sao Sáng Pdf, Hai Vì Sao Sáng Sheet Music For Piano (Solo)

Các câu hỏi về Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  Gã¬


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬠hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬠! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬠Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬠rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  Gã¬

Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  Gã¬

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Văn #Bản #Dưới #Luật #Là #Gì #VäN #BáºN #DæÁI #LuáºT #Lã #Gã

Tìm thêm dữ liệu, về Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬠tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Văn Bản Dưới Luật Là Gì ? VäƒN BảN Dæ°Á»›I LuậT Lã  G㬠từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment