Bài viết Vboxheadless Là Gì – bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vboxheadless Là Gì – bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Vboxheadless Là Gì – bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa”


Trong khi dùng Virtualbox, một điều mà chúng ta khả năng nhận thấy là dung lượng của VM (một file với phần mở rộng là .VDI) sẽ dần lớn lên theo thời gian. Nếu bạn chọn tùy chọn “Dynamically Expanding Storage” khi tạo VM lần đầu tiên, bạn sẽ thấy rằng kích cỡ của file ngày càng tăng lên khi cài đặt thêm các ứng dụng mới trong VM. Đó hoàn toàn là những điều bình thường. mặc khác, khi bạn gỡ bỏ cài đặt hoặc xóa các ứng dụng trong VM, kích cỡ của file này cũng không giảm đi hoặc trở lại như kích cỡ trước kia của nó. khả năng nói rằng, nếu bạn nhiều cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng trong VM, file VDI vẫn sẽ ngày càng ngốn nhiều dung lượng hơn so với kích cỡ thực sự mà nó dùng. Nếu bạn có một ổ đĩa lớn với dung lượng thoải mái, đơn giản là bạn khả năng phớt lờ nó. mặc khác, nếu bạn nhận thấy rằng luôn có rất ít các dung lượng trống, bạn có lẽ nên tìm cách làm sụt giảm kích cỡ của VM và tăng dung lượng đĩa không dùng lên. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm sụt giảm kích thước của Virtualbox VM. Nó sẽ không thành vấn đề nếu bạn đang dùng một máy Windows/Linux. Hướng dẫn cho một máy Windows và máy khách Linux thì có sự khác nhau rất ít. Với Windows Nếu bạn đang dùng một máy khách Windows, làm theo các bước sau: – Bỏ cài đặt các ứng dụng không rất cần thiết. – Thực hiện dồn ổ đĩa cứng. Nếu đang dùng Windows XP, bạn khả năng truy cập vào ứng dụng disk fragmenter từ Start -> All Programs -> Accessories -> System Tools -> Disk Defragmenter. Tải về sdelete và giải nén nó lên desktop của bạn. Mở một cmd lên và chuyển hướng vào thư mục sdelete. Gõ vào dòng lệnh sau:sdelete -c c:/Nó sẽ thêm con số không vào tất cả các dung lượng trống trên ổ đĩa C: của bạn. Sau khi việc này hoàn tất, tắt VM. Với Linux Nếu bạn đang dùng máy Linux (bài viết này áp dụng với trường hợp bạn đang dùng Ubuntu và đang chạy hệ thống file ext2/ext3. Nó không làm việc trên ext4), đây là những gì bạn cần làm: – Xóa bất kì ứng dụng không dùng nào.

Bài Nổi Bật  Cccm Là Gì - Viết Tắt Của Từ Gì

Bạn đang xem: Vboxheadless là gì

Xem thêm: Payment Là Gì – Bill định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

– Làm sạch Linux VM của bạn Cài đặt zerofree với lệnh sau:sudo apt-get zerofreeKhởi động lại Linux VM trong chế độ Recovery (Thông thường là tùy chọn thứ hai trong màn hình khởi động Grub) Tại shell root, gõ vào:dfLệnh này giúp hiển thị tất cả các hệ thống file sẵn có trên hệ thống của bạn. Ghi các hệ thống file nơi mà thư mục chính nằm ở đó (nó thường nằm trong /dev/sdaX hoặc /dev/hdaX)

*

Đặt hệ thống file trong chế độ read-only với dòng lệnh sau:mount -n -o remount,ro -t ext3 /dev/sda1 /Thay thế /dev/sda1 với hệ thống file mà bạn đã ghi lại Tiếp theo gõ câu lệnh sau vào để phóng ra toàn bộ dung lượng trốngzerofree /dev/sda1Làm thêm một lần nữa, thay thế /dev/sda1 với hệ thống file của chính bạn. Khi bạn đã thực hiện xong, tắt Linux VM:shutdown -h nowGiảm kích thước VM Bây giờ chúng ta sẽ thực hiện việc giảm dung lượng VM và phóng ra toàn bộ dung lượng trống, để giảm kích cỡ của file dùng lệnh VboxManage Nếu vẫn đang dùng một phiên bản cũ hơn phiên bản Virtualbox 2.0.x, bạn khả năng đơn giản giảm kích thước ổ cứng với câu lệnh sau:VboxManage modifyvdi /path/to/your/VM.vdi compactNếu bạn đã nâng cấp Virtualbox lên phiên bản 2.1.x, bạn sẽ nhận ra rằng câu lệnh ở trên không còn làm việc nữa. Có một lỗi trong phần mềm này là vô hiệu hóa cách dùng của lệnh modifyhd. Một giải pháp thay thế là dùng lệnh clonehd để tạo ra một bản sao y nhỏ hơn của bản VM gốc. Trong terminal của bạn, gõ (hoặc cmd), gõ vào dòng lệnh sau:VboxManage clonehd name-of-original-vm.vdi name-of-clone-vm.vdiLệnh này sẽ tạo ra một bản sao y của bản VM gốc với tên là tên mà bạn đã chỉ rõ trong câu lệnh trên. Kết quả Sau khi giảm kích thước VM, bạn khả năng làm sụt giảm kích thước của bản VM gốc lên đến 45% và phóng ra 4.5GB dung lượng ổ đĩa để lưu trữ các dữ liệu khác. File VDI gốc : 10GB

*

File VDI sao chép : 5.5GB

*

Import bản sao y VM vào trong Virtualbox Toàn bộ tiến trình này vẫn chưa kết thúc. Bạn vẫn cần import bản sao y VM vào trong Virtualbox và xóa bản VM gốc từ hệ thống. Trong Virtualbox, nhấn nút New. Làm theo các hướng dẫn để tạo một VM mới. Khi đến một màn hình bắt buộc bạn chọn ổ đĩa, chọn Existing.

*

Trong cửa sổ quản lý Virtual, nhấn Add để thêm một bản sao y VM mới.

Bài Nổi Bật  Vật Tư Tiêu Hao Là Gì

Xem thêm: 3Pl Là Gì – Sự Khác Nhau Giữa 3Pl Và 4Pl Trong Logistics

*

Chọn VM vừa mới thêm vào và nhấn Select Trở lại cửa sổ chọn ổ đĩa cứng, bạn sẽ thấy VM mới trong danh sách xổ xuống. Nhấn Next để kết thúc việc import. Một khi mọi thứ đã kết thúc, bạn hãy chạy bản VM mới thêm vào để chắc rằng nó làm việc tốt. Trong màn hình Virtualbox chính, chọn bản VM gốc và vào phần Machine -> Delete. Nó sẽ xóa entry này. Vào phần File -> Virtual Media Manager chọn bản VM gốc và nhấn vào nút Remove. Khi đó nếu bạn không muốn giữ lại file này, hãy chọn delete. Nó sẽ xóa file vdi khỏi hệ thống của bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Vboxheadless Là Gì – bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vboxheadless Là Gì – bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vboxheadless Là Gì - bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vboxheadless Là Gì - bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vboxheadless Là Gì - bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Tổ Chức Cơ Sở Đảng Là Gì

Các Hình Ảnh Về Vboxheadless Là Gì – bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa

Vboxheadless Là Gì - Giảm Bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vboxheadless #Là #Gì #Giảm #Bớt #Virtualbox #Và #Tăng #Dung #Lượng #Ổ #Đĩa

Tìm thêm tin tức về Vboxheadless Là Gì – bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về Vboxheadless Là Gì – bớt Virtualbox Vm Và Tăng Dung Lượng Ổ Đĩa từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment