Bài viết Vc Là Gì – Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vc Là Gì – Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vc Là Gì – Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook”

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, những cuộc trò chuyện thâu đêm suốt sáng cùng bạn bè chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng, bạn khả năng gửi hàng trăm hàng nghìn tin nhắn trên facebook mà chẳng mất một xu nào. Nội dung cuộc trò chuyện thì về ti tỉ thứ trên đời và không quên kèm theo đó là những biểu tượng cảm xúc bằng ký tự giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của người viết.

Bạn đang xem: Vc là gì

Đôi khi bạn nhận được những ký hiệu cảm xúc nhưng lại chẳng hiểu nó muốn biểu đạt điều gì. Chẳng nhẽ lại hỏi lại người gửi?! Thế thì “quê” quá. Không có gì phải lo lắng cả, bạn chỉ cần đọc bài viết này, nó sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Biểu tượng cảm xúc bằng kí tự trên Facebook

Icon tiếng Anh nghĩa là gì?

Icon có nghĩa là hình vẽ, biểu tượng, hình tượng cho một cái gì đó. “Cái gì đó” ở đây khả năng cảm xúc, hành động, đồ vật, con vật,… giúp người dùng biểu đạt nhanh chóng và đơn giản hơn.

Chúng ta thường hay bắt gặp các ký hiệu này trên facebook, nhất là trong các bình luận hay tin nhắn. Dưới đây mình sẽ giải nghĩa một vài ký tự cảm xúc chúng ta hay gặp nha.

Ý nghĩa của icon : )

Có lẽ đây là icon mà tất cả người dùng Facebook hay Messenger, trong đó có mình đều cảm thấy ghét vì độ “hãm” của nó. mấy ai biết rằng mục đích ban đầu mà icon này được tạo ra là thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc. Tuy vậy có lẽ hiện nay nó gần như đang được dùng với ý nghĩa và mục đích trái ngược. Nó được coi là một nụ cười đầy “ẩn ý”, vui thì ít mà mỉa mai, nhạo báng thì nhiều.

Bài Nổi Bật  Ngôi Kể Thứ 2 Là Gì

Nhìn cười mà không phải là cười, chính xác hơn nó là một nụ cười đầy giả tạo như cộng đồng mạng vẫn hay gọi. Nó thể hiện thái độ thờ ơ, buồn chán trước một câu chuyện nhạt nhẽo nào đó, đại loại như “Ừm, vậy đó hả?”, “Chuyện chỉ có thế thôi à?” hay “Buồn cười ở chỗ nào vậy?”. Người ta cũng hay gọi đây là nụ cười từ thiện, kiểu như cười cho có thôi chứ chẳng vui vẻ gì.

Trong nhiều trường hợp, ???? cũng được dùng với ý nghĩa “cạn lời”. Khi quá bất lực trước lời nhắn của đối phương không biết trả lời ra sao, không còn gì để nói hoặc muốn kết thúc cuộc trò chuyện, người ta thường sẽ dùng đến icon này.

Nói chung, ???? thể hiện những cảm xúc tiêu cực: phẫn nộ, tức giận, buồn bã, mỏi mệt… theo cách đầy tế nhị nhưng không mấy dễ chịu cho lắm.

Icon =)) , : )) là gì?

Cách đây khoảng chục năm khi thời kỳ Inteđang bùng nổ. Người ta thường dùng công cụ chat Yahoo messenger để nhắn tin trò chuyện kết bạn thay vì Facebook. Và biểu tượng =)) chính là xuất phát từ Yahoo và nghe phong phanh các biểu tượng mặt cười này được 1 người Việt thiết kế (nguồn từ ông chú Viettel).

Mặc dù Yahoo messenger đã bị khai tử nhưng =)) và :)) đến nay vẫn được dùng rộng rãi trên Facebook và Messenger, là những icon hay được dùng nhất trong các cuộc trò chuyện.

Với sự kết hợp của hai dấu ngoặc đơn, trong nhiều trường hợp khả năng là nhiều dấu :)))))) hoặc =)))))) giống như 1 chiếc miệng cười nằm ngang, hai icon này vì thế có nghĩa là: cười lăn lộn, cười vỡ bụng. Mặc dù cùng có nghĩa như vậy nhưng =)) thường thể hiện mức độ vui vẻ hơn nhiều so với :)).

Đôi lúc, hai icon này cũng được dùng với ý giễu cợt đối phương về một vấn đề nào đó.

Muốn hiểu hơn về các Emoji dễ thương thì bạn đừng nên bỏ lỡ video này

Icon :3 là gì?

Tên tiếng Anh đó là: Colon Three.

Colon Three là 1 biểu tượng vui được khá nhiều người dùng, với mỗi người nó khả năng có ý nghĩa khác nhau, nhưng mô hình chung thì nó có nghĩa như sau:

Bài Nổi Bật  Nag Là Gì - 18 Lý Do Bạn Nên Yêu Nhiếp Ảnh Gia (Nag)

Một biểu tượng có nghĩa là để đại diện cho khuôn mặt con mèo làm nhân vật phim hoạt hình khi họ nói điều gì đó thông minh, hay mỉa mai, hoặc cho ý kiến ​​về một cái gì đó dễ thương.

Icon :v là gì?

Tên tiếng Anh là Pacman.

Xem thêm: Considerable Là Gì – Nghĩa Của Từ Considerable Trong Tiếng Việt

Biểu tượng này đã từng được dùng rất nhiều nhưng giờ đây Facebook đã chính thức khai tử nó trong Messenger. Khi gõ xong nó sẽ chuyển thành một cái mặt ngoác mồm ngẩng lên trên.

:v thường được dùng trong khi thảo luận/ trò chuyện về một vấn đề nào đó, bạn bị “bí từ” nhưng vẫn cần phải thể hiện sự hài hước, vui vẻ. Vì thế, biểu tượng này thường bị gắn với những đối tượng, chủ đề bị cho là nhạt nhẽo, thiếu muối.

Ý nghĩa giống như muốn biểu đạt “ hơ hơ, tao ngây thơ, tao không biết gì hay đơn giản giống như kiểu cười Kaka, Hehe”.

^^ nghĩa là gì?

Biểu tượng này hay xuất hiện ở cuối những tin nhắn mang đầy ẩn ý hay tình ý. Bạn khả năng tưởng tượng hai dấu ^^ giống như một đôi mắt đang cười một cách hạnh phúc vậy (cười tít mắt, rất giống mấy đứa mắt híp cười che cả ánh sáng mặt trời).

Nó đơn giản chỉ muốn nói lên người viết đang rất vui và hạnh phúc.

:

*

Hai biểu tượng này khá giống nhau và có nghĩa kiểu như là “Hmmmm chịu luôn, bó tay, bất lực”. Hoặc cũng khả năng hiểu như ý nói khiêu khích “thì sao” hay là “kệ tao”.

Hoặc là sau khi giảng một vấn đề nào đó người kia sẽ thêm icon đó vô kiểu như ý nói “Đã hiểu chưa?”

:> là gì?

Icon này lại có nghĩa ngược hoàn toàn với icon : ý biểu đạt một khuôn mặt vui vẻ, đang cười hạnh phúc nha. Ai đó dùng icon này chứng tỏ họ đang có tâm trạng tốt.

có nghĩa Rolling your eyes, thể hiện sự ngạc nhiên tròn mắt, bất ngờ đến nỗi không biết nói gì.

Biểu tượng
trước kia được dùng nhiều trong phim hoạt hình sau này được dùng nhiều trong các đoạn nhắn tin, hội thoại của mạng xã hội.

3:) nghĩa là gì?

*

Icon này có tên là “Devil”, tức là “ác quỷ”. mặc khác nghĩa của nó thì tùy cách hiểu của bạn, nhìn nó đơn giản hay hay, hài hài, trông thú vị thôi.

V/v là gì?

Từ viết tắt này nhiều được dùng ở đầu tên các văn bản hành chính, biên bản, công văn.

Bài Nổi Bật  Thực Tập Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, Thực Tập In English, Translation, Vietnamese

V/v có nghĩa là “về việc”

Ví dụ: THÔNG BÁO / V/v học tiếng Anh trên website Báo Song Ngữ

Vc là gì?

Vc trước hết có nghĩa là “việc”, được dùng trong nhiều trường hợp, không mang sắc thái biểu đạt nào cả.

mặt khác, Vc theo cách gọi của cộng đồng mạng và đa số lớp trẻ hiện nay là vãi chưởng, vãi chó…, kiểu như thể hiện sự ngạc nhiên trước một vấn đề nào đó.

Xem thêm: Sở Xây Dựng Tiếng Anh Là Gì, Thông Tin Bên Mời Thầu

Từ này thì lại có nghĩa ngược hoàn toàn so với từ bên trên nha:)) Nó chỉ được dùng trong những câu chuyện suồng sã, bạn bè với nhau thôi.

Vs là gì?

Vs là viết tắt của từ tiếng Anh Versus, nghĩa là “Với, đối với, so tài”

Ví dụ:

Trận đấu 1 vs 1: Trận đấu 1 với 1

Tôi vs em = Tôi với em

Như vậy mình đã giải thích nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc hay gặp trên facebook. Nếu xem hình bạn chưa hiểu ý nghĩa của các biểu tượng còn lại thì comment phía dưới để mình giải thích cho nha. Thanks!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Vc Là Gì – Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vc Là Gì – Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vc Là Gì - Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vc Là Gì - Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vc Là Gì - Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vc Là Gì – Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook

Vc Là Gì - Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Là #Gì #Vcc #Vch #Là #Gì #Trên #Facebook

Tra cứu thêm báo cáo về Vc Là Gì – Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin về Vc Là Gì – Vc, Vcc, Vch Là Gì Trên Facebook từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment