Bài viết Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp”

Gần nghìn năm đã trôi qua, cái chết của Bao Công – vị quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc – vẫn còn là điều bí ẩn.

Bạn đang xem: Vì sao bao công chết

Theo sách Tống sử, Bao Công (999-1062), tên thật Bao Chửng, chữ là Hi Nhân,quê gốc ở Lư Châu, Hợp Phì, Trung Quốc. Ông là nhà chính trị kiệt xuất, đỗ tiến sĩ năm Thiên Thánh thứ năm (1027) đời Tống Nhân Tông.

Bao Công sống trong thời nhà Tống bắt đầu suy yếu, thù trong giặc ngoài là những mối nguy lớn. Theo chính sử và dã sử, vai trò của Bao Thanh Thiên ở giai đoạn này như tấm gương có một không hai, đến kẻ thù cũng phải nể sợ.

Ông qua đời ở tuổi 64 khi đang giữ chức Khu mật phó sứ, được vua Tống Nhân Tông đích thân làm chủ lễ truy điệu, ban thụy hiệu là “Hiếu Túc”. Sau đó, Bao Chửng được đưa về quê cũ Lư Châu an táng.

Như vậy, Bao Công từ lúc phát bệnh đến khi chết chỉ có 13 ngày. Thời gian này, ông có dùng “thuốc tốt” của vua ban. Chính điều đó đã gây ra ra nhiều tranh luận, nghi vấn trong giới sử học Trung Quốc.

*
Hình vẽ Bao Công trong sách Tam tài đồ hội (1609).

Sinh thời, Bao Thanh Thiên nổi tiếng cương trực, không sợ quyền thế, can gián cả vua. Bọn tham quan ô lại cùng hoàng thân quốc thích hư đốn xem ông như kẻ thù. vì thế, khi ông bất ngờ qua đời, dư luận không khỏi nghi ngờ: Bao Công quả thật chết vì bệnh hay bị trúng độc lâu ngày, khi phát bệnh là mất mạng ngay?

Theo sách Bí sử hậu cung, từ năm 1973, Phòng thống kê động vật có xương sống và người cổ, Viện Khoa học Trung Quốc đã tiến hành giám định phân loại xương của Bao Công trong khu mộ gia tộc ở Đại Hưng Tập.

Tại đây, ngoài mộ Bao Công, các nhà khoa học còn thống kê mộ người vợ chính, con và con dâu của ông. Họ đã thu nhặt được 35 mảnh xương được xác định của Bao Công và quan tài bằng gỗ nam mộc cực quý.

Bài Nổi Bật  Anodizing Là Gì - Công Nghệ Anod Nhôm Trong Chế Tạo Đồ Gia Dụng

Khổng Minh Gia Cát Lượng và những lời tiên tri sấm truyền

Trong văn hóa Trung Hoa, Gia Cát Lượng là bậc quân sư lỗi lạc, đại tài khiến đời đời thán phục. Đến nay, những lời tiên tri ông để lại cho hậu thế vẫn là bí ẩn chưa giải mã hết.

Các nhà khoa học Trung Quốc phối hợp Viện Bảo tàng tỉnh An Huy xét nghiệm những mảnh xương được cho là của Bao Chửng bằng phương pháp đồng bộ bức xạ với máy Electron- Positron Collider.

Kết quả chỉ ra rằng rằng, hàm lượng các nguyên tố thủy ngân, sắt và canxi trong xương của Bao Thanh Thiên cao hơn nhiều so với xương của người hiện đại. trong lúc đó, hàm lượng chì và thạch tín lại thấp hơn người thường.

Theo chuyên gia Hồ Hân Dân, Viện trưởng Viện bảo tàng tỉnh An Huy khi đó, kết quả này sơ bộ loại trừ khả năng “Bao đại nhân” bị trúng độc cấp tính do uống thuốc có chứa thạch tín.

Về vấn đề hàm lượng thủy ngân cao trong xương của Bao Công, các nhà khoa học đưa ra hai khả năng. Một là khi an táng ông, người ta đã cho vào quan tài nhiều chu sa để ướp giữ thi thể. Chất này xâm thực vào xương kéo theo hàm lượng thủy ngân tăng cao. Hai là, Bao Chửng từng uống thuốc hay ăn loại thực phẩm có chứa thủy ngân với hàm lượng nhỏ khiến ngộ độc mãn tính.

GS Trình Như Phong, chuyên gia Văn – Sử, Phó hội trưởng Hội thống kê Bao Công ở thành phố Hợp Phì, cho biết qua kết quả xét nghiệm khả năng kết luận Bao Công không chết vì trúng độc. Rất khả năng, ông bị bệnh tim mạch hoặc đột quỵ nên mới phát bệnh và chết nhanh như vậy.

mặc khác, căn bệnh nào kéo theo cái chết của vị phán quan nổi tiếng lịch sử này có lẽ vẫn mãi là điều bí ẩn.

> Chủ đề: Những võ sư nổi tiếng trong lịch sử

Chuyện xử án của người được xem là Bao Công đất Việt

Sử sách ghi rằng, Quận công Nguyễn Mại là người văn võ song toàn, vị quan thanh liêm, chính trực, được người dân nể trọng và gọi là Bao Công của đất Việt.

Xem thêm: Lupus Ban Đỏ Là Gì ? Có Chữa Khỏi Được Không? Bện Lupus Ban Đỏ Là Gì

Nguyễn Thanh Điệp

Bao Thanh Thiên Bao Công Bao Chửng cái chết của Bao Công lịch sử

*

Triệu Vân cứu ấu chúa và tấm gương bậc anh hùng tận trung

2 2 0

Với ngọn trường thương, Triệu Vân hai lần cứu con của Lưu Bị, lập nhiều chiến công. Ông là một trong ít những anh hùng Tam Quốc được đánh giá cao cả trong chính sử lẫn dã sử.

*

Anh hùng Tam Quốc và những cái chết vì “gót chân Achilles”

1 1 0

Các anh hùng Tam Quốc dù tài giỏi đến đâu vẫn có điểm yếu khiến họ gặp họa sát thân, như tính kiêu ngạo hại chết Quan Vũ, bản chất nóng nảy khiến Trương Phi bỏ mạng.

*

Hổ tướng Trương Phi và cái chết đau đớn

3 3

Trương Phi là danh tướng nhà Thục Hán, tự Ích Đức, thường được gọi là Dực Đức. Ông sinh ra trong gia đình giàu có, từng làm nghề bán rượu trước khi theo Lưu Bị.

*

Quan Vân Trường và “quả đắng” từ thói ngạo mạn

3 4 -1

Trong mắt người đời, Quan Vũ là bậc danh tướng vũ dũng, nghĩa khí. Nhưng dưới cái nhìn của các sử gia, ông quá ngạo mạn, cái chết của Vân Trường là “quả đắng” của thói cậy tài.

*

Tướng tài Chu Du gánh tiếng đố kỵ nghìn năm

0

Là tướng giỏi, tinh thông âm luật, Chu Du gánh tiếng xấu đố kỵ cả nghìn năm. Nhiều nhà sử học cho rằng ông không chết vì uất ức Gia Cát Lượng.

*

Tài mưu lược như thần và thuật dùng người của Tào Tháo

1 1 0

Tào Tháo là một trong số những nhà chính trị, quân sự nổi tiếng của Trung Hoa. Dù mang tiếng đa nghi, gian trá, ông vẫn được đánh giá là người dũng cảm, mưu trí hơn người.

*

Vĩnh Phúc cấm thu tiền thi học kỳ trực tuyến

0

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh phổ thông học kỳ II, năm học 2020-2021.

*

Nam sinh lớp 3 bị phụ huynh bạn học tát vào mặt

0

Cắn vào tay và vai bạn cùng lớp trong giờ ra chơi ở trường, một học sinh lớp 3 ở Nghệ An bị phụ huynh bạn học tới nhà tát vào mặt.

*

Đề nghị thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 hiệu phó ĐH Y Dược TP.HCM

0

Bộ Y tế đề nghị ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng đối với ông Ngô Quốc Đạt và ông Hà Mạnh Tuấn.

*

Khu cách ly 300 người tại Cần Thơ bị quá tải

0

Khu cách ly ở quận Cái Răng đang bị quá tải nên TP Cần Thơ sắp mở thêm cơ sở tại ký túc xá THPT Trần Đại Nghĩa.

*

Điều tra đối tượng giả mạo văn bản cho trẻ nghỉ học

0

Ông Lê Minh Phúc, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương khẳng định văn bản cho trẻ mầm non nghỉ học từ ngày 18/5 đang lan truyền trên mạng là giả mạo.

*

Giáo dục mầm non là nhóm ngành ít thí sinh đăng ký nhất

0

Trong số hơn 2.500.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển cao đẳng, ĐH năm 2021, 9.641 nguyện vọng thuộc nhóm Cao đẳng sư phạm ngành Giáo dục mầm non.

*

“Mùa hè nặng trĩu” khi trẻ nghỉ trước rồi đến trường thi sau

0

Cô Văn Liên Na (trường Lương Thế Vinh) đánh giá cách làm của Hà Nội đang phụ thuộc vào dịch. Cô cũng như nhiều phụ huynh mong học sinh hoàn thành năm học để nghỉ hè trọn vẹn.

*

ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh bằng phỏng vấn online

0

Đối với thí sinh xét tuyển tài năng, ĐH Bách khoa Hà Nội chuyển sang cách thức phỏng vấn online, thay vì phỏng vấn tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.
Các câu hỏi về Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp

Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Bao #Công #Chết #Bí #Ẩn #Của #Bao #Công #Gần #Năm #Chưa #Có #Lời #Giải #Đáp

Tham khảo tin tức về Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Vì Sao Bao Công Chết Bí Ẩn Của Bao Công, Gần 1000 Năm Chưa Có Lời Giải Đáp từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Key Metrics Là Gì - Mô Hình Lean Canvas

Give a Comment