Bài viết Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi”

Theo bài phân tích trên trang “Slate Afrique”, châu Phi không biết cách khai thác các nguồn tài nguyên của mình và cũng chưa rút ra được bài học từ những mô hình chính trị xã hội đã thực hiện trên thế giới.

Bạn đang xem: Vì sao các nước châu phi nghèo

Châu Phi được đánh giá là một lục địa giàu có bởi có nhiều tài nguyên thiên nhiên. Dù các nguồn tài nguyên này cạn kiệt thì “lục địa đen” vẫn rất giàu có về đất canh tác và nguồn nhân lực. Dẫu vậy, châu Phi vẫn gặp rất nhiều điều kiện để phát triển. Thay vì rút kinh nghiệm từ những bài học thành công hay thất bại từ những mô hình phát triển được áp dụng trên thế giới, “lục địa đen” tiếp tục đưa ra những chính sách kém hiệu quả. Có nhiều yếu tố là tác nhân của tình hình này.Kể từ khi chấm dứt chế độ thực dân, hầu hết các nước châu Phi được dẫn dắt bởi những nhà lãnh đạo chưa có một tầm nhìn chính trị trung hạn và dài hạn rõ ràng. Các vị lãnh đạo này thay thế cho những kẻ thực dân cũ, thiếu tham vọng chỉ quan tâm về mình hơn là đến người dân. Kết quả là hệ thống thực dân tồn tại một cách đơn giản dưới một cách thức khác trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa trong những năm qua. mặt khác, đó là tình trạng mất an ninh, môi trường kinh tế không thuận lợi cho đầu tư trong khià khu vực kinh tế không chính thức thì phát triển.Do vậy, sự độc lập đã thực sự trở thành sự phụ thuộc vào cường quốc thế giới, nhất là các cường quốc thuộc địa cũ. Do thiếu một quan điểm nội sinh, tầm nhìn tương lai và ý chí chính trị để bắt đầu một sự thay đổi ngay trong hành động khi mà các chính sách hiện hành vẫn là một hoạch định ảo. Các nhà nước dưới sự điều hành của các nhà lãnh đạo quản lý còn chưa có đủ sự tính toán mang tính dài lâu.Châu Phi không thể phát triển nếu chỉ là thị trường tiêu thụ tất cả những gì đến từ bên ngoài mà không sản xuất gì cả. Điều trớ trêu là nhiều người châu Phi lại có ý nghĩ lỗi thời là sính hàng ngoại hơn. Dù hàng hóa nội địa có chất lượng tốt hơn những vẫn nhập ngoại. Tâm lý sính ngoại không những là hiện tượng kinh tế mà còn là văn hóa. Và xu thế này cần bị đảo ngược bằng việc thống kê và tạo ra danh mục chất lượng để hàng hóa châu Phi khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới. Lục địa đen không cần phải trở thành một thị trường tiêu dùng duy nhất, mà trái lại cần phải chú ý đến quy trình sản xuất.Nông nghiệp đã luôn bị xếp cuối cùng trong các vận hành ưu tiên tại châu Phi nhiều năm qua, song trên thực tế, tất cả các nước châu Phi đang biến nông nghiệp thành nền tảng cho sự phát triển của họ. Dẫu vậy, họ không làm gì để phát triển nền nông nghiệp này. và cạnh đó, kể từ thời kỳ đồ đá, châu Phi chỉ thay thế công cụ nông nghiệp bằng đồ sắt. Không thể chỉ với cái cuốc và cái cầy mà châu Phi khả năng đạt được mục tiêu tự chủ lương thực, trước khi nói đến phát triển nông nghiệp vì mục đích thương mại hay sản xuất.

Bài Nổi Bật  Html global tabindex là gì ?

Xem thêm: Điều Kiện Để Phát Hành Riêng Lẻ Là Gì ? tác nhân Phát Hành Riêng Lẻ

Vì kết quả đầu tư chỉ đến trong trung hạn và dài hạn, nên lĩnh vực này ít thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư hay chính phủ các nước châu Phi. Dù vậy, nông nghiệp lại đóng vai trò quan trọng với hầu hết người dân ở đây. Với sự bùng nổ dân số và biến đổi khí hậu, thì những phương thức nông nghiệp truyền thống không thể cung cấp đủ lương thực cho người dân châu lục này.Sau khi giành độc lập, hệ thống giáo dục tại phần lớn các nước châu Phi không phù hợp với sự thay đổi ngay của xã hội châu Phi. Giáo dục sơ cấp vẫn còn là một sự xa xỉ đối với đại đa số người dân. Còn giáo dục ĐH phần lớn chỉ tạo ra những người tốt nghiệp không có việc làm, không khả năng hòa nhập vào cuộc sống xã hội ngay khi họ rời khỏi giảng đường. Không may, trong bối cảnh như vậy, đào tạo nghề đáng lẽ cần phải được ưu tiên thì lại bị xem thường trong hệ thống giáo dục châu Phi. Đó là một trong số những rào cản chính cho sự phát triển tại châu lục này.Đến nay, có rất ít nước châu Phi có được sự ổn định chính trị xã hội dài lâu. Sự ổn định này là một điều kiện tiên quyết cho sự phát triển. một trong số những lý do lục địa đen yếu kém về tổ chức xã hội và chính trị là điều kiện thích ứng với những tôn chỉ của nền dân chủ. Dù có lên nắm quyền từ đảo chính, kế thừa quyền lực hay thông qua bầu cử dân chủ, thì lãnh đạo các nước châu Phi theo thời gian đều phải đối diện với nạn tham nhũng, nạn mù chữ… và những xung đột xã hội khác.

Bài Nổi Bật  Dscp Là Gì - Cho Hỏi đôi điều Về Dscp

Các câu hỏi về Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi

Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Các #Nước #Châu #Phi #Nghèo #Ở #Ấn #Độ #Kinh #Tế #Châu #Phi

Tra cứu thông tin về Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Vì Sao Các Nước Châu Phi Nghèo Ở Ấn Độ, Kinh Tế Châu Phi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

Bài Nổi Bật  Bespoke Là Gì - Nghĩa Của Từ Bespoke

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment