Bài viết Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì”

Bài viết nổi bật:

+Vì Sao Mĩ La Tinh Giàu Tài Nguyên Nhưng Vẫn Nghèo Ở Khu Vực Này Vẫn Cao?

+Vì Sao Anh Rút Khỏi Liên Minh Châu Âu Âu, Tám Lý Do Chính Anh Rời Khỏi Eu

+Bật Mí Lý Do Vì Sao Các Tỉnh Miền Tây Có Huyện Châu Thành ? Vì Sao Có Nhiều Huyện Châu Thành

+Asia Pacific Là Gì – Asia Pacific Economic Cooperation (Apec) Là Gì

Cùng với quy trình kết thúc của Chiến tranh Lạnh, tác động của Mátxcơva ở khu vực Mỹ Latinh giảm xuống nhanh chóng. Dựa vào thực lực kinh tế và sức mạnh quân sự, nhân cơ hội này, Oasinhtơn đã mở rộng, tăng cường sự hiện diện của mình tại đây, đưa Mỹ Latinh vào phạm vi tác động truyền thống. Nhưng gần đây, tình hình đã có sự thay đổi ngay một cách đáng kể. Ngày càng có nhiều nước Mỹ Latinh chủ trương xây dựng một thế giới đa cực, tỏ ra bất mãn với chính sách của Mỹ. và cạnh đó, từ năm 2003 đến 2007, các nước Mỹ Latinh đã có một thời kỳ phát triển kinh tế “vàng son”.

Bạn đang xem: Vì sao các nước mĩ la tinh là sân sau của mĩ

Xét về tổng thể, mức độ phụ thuộc về kinh tế của các nước Mỹ Latinh ngày càng ít đi. trong lúc đó, mấy năm qua, do vướng bận vào cuộc chiến chống khủng bố, sa lầy ở Irắc và Ápganixtan, nên Oasinhtơn đã phần nào coi nhẹ lợi ích và mong muốn của các nước Mỹ Latinh. Ngược lại, quan hệ giữa một vài nước Mỹ Latinh có tác động tương đối lớn như Braxin, Áchentina và Chilê với “Tam giác sắt” chống Mỹ gồm Cuba, Vênêxuêla và Bôlivia ngày một chặt chẽ. Quyền phát ngôn tuyệt đối của Mỹ ở “sân sau” đang bị thách thức nghiêm trọng.

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 1950 Cung Gì

Xem thêm: Hành Chính Văn Phòng Hành Chính Tiếng Anh Là Gì ? Hành Chính Văn Phòng Tiếng Anh Là Gì

trong lúc đó, gần một thập kỷ qua khu vực này đã chứng kiến sự lớn mạnh của phong trào cánh tả trong một hiện tượng mà dư luận thế giới gọi là “sự hồi sinh của phong trào cánh tả Mỹ Latinh”. Chỉ đơn cử trong năm 2006, trong số 10 nước Mỹ Latinh tiến hành bầu cử tổng thống có 7 nước gồm: Braxin, Vênêxuêla, Chilê, Pêru, Nicaragoa, Êcuađo và Côxta Rica, chiến thắng thuộc về những người cánh tả hoặc trung tả. Cộng với thắng lợi của những ứng cử viên cánh tả, trung tả trong các cuộc tổng tuyển cử trước đó ở Áchentina, Bôlivia, Urugoay, Panama, Cộng hòa Đôminicana và cả Cuba (từ năm 1959), tính đến nay, trong 33 quốc gia độc lập ở Mỹ Latinh có tới 13 nước do cánh tả hoặc trung tả nắm quyền. Dân số những nước này chiếm 70% tổng dân số của cả khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribê, còn con số về diện tích là 80%.

Mỹ Latinh là khu vực địa lý trải dài từ Mêhicô ở Bắc Mỹ xuống hết Nam Mỹ, với tổng diện tích trên 20,5 triệu km2 và dân số trên 500 triệu người, có 33 quốc gia độc lập và 14 vùng lãnh thổ (các đảo nhỏ thuộc Anh, Pháp, Hà Lan và Mỹ…).

Đó là chưa kể đến nhiều nước Mỹ Latinh, với sự khởi xướng và tham gia tích cực của Vênêxuêla, đang đẩy nhanh các dự án: Ngân hàng Phương Nam, Đài phát thanh Phương Nam, Đài truyền hình Phương Nam, Sự lựa chọn Bôliva cho châu Mỹ (ALBA), Hợp tác năng lượng vùng Caribê (PETROCARIBE)… Tất cả đều nhằm giúp đỡ lẫn nhau và chống lại sự thống trị của Mỹ và phương Tây trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, thông tin tuyên truyền. Nói tóm tại, từ Bôlivia đến Vênêxuêla, rồi Áchentina, Chilê, Braxin… chưa khi nào Mỹ bị các nước “sân sau” của mình đồng loạt thách thức như lúc này. Nếu đó chỉ là ba nước thuộc “Tam giác sắt”, mọi việc không có gì ngạc nhiên. Nhưng, với sự tham gia của Áchentina, Braxin (hai nước có tác động lớn ở Mỹ Latinh) vào làn sóng phản đối Mỹ thì rõ ràng đây là điều rất đáng chú ý và nó một lần nữa chỉ ra rằng rằng cái thời Mỹ Latinh bị xem là “sân sau” của Mỹ đã qua. Oasinhtơn giờ đã không thể muốn làm gì thì làm đối với nội tình các nước trong khu vực này.

Bài Nổi Bật  Wibu Là Cái Gì - Weeaboo Wibu Là Gì Là Xu Thế 2021

Xem thêm: Dolby Access Là Gì – Công Nghệ âm Thanh Dolby Atmos Là Gì

Các câu hỏi về Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Bài Nổi Bật  Bắt Chước Là Gì - Bắt Chước, Bắt Trước Hay Bắt

Xem thêm: Nhà Phố Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Chủ đề: những loại Nhà

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Các #Nước #Mĩ #Tinh #Là #Sân #Sau #Của #Mĩ #Mĩ #Latinh #Là #Sân #Sau #Của #Mĩ #Vì

Video cực hay về các nước Mỹ La Tinh mà bạn nên xem 1 lần trong đời

Tham khảo thông tin về Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Vì Sao Các Nước Mĩ La Tinh Là Sân Sau Của Mĩ, Mĩ Latinh Là “Sân Sau” Của Mĩ Vì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

vì sao mỹ latinh được gọi là sân sau của mỹ
vì sao gọi mỹ latinh là sân sau của mỹ
vì sao mĩ la tinh được gọi là sân sau của mĩ
vì sao nói mỹ latinh là sân sau của mỹ
tại sao nói mỹ la tinh là sân sau của mỹ
mỹ latinh là sân sau của mỹ vì
khu vực nào được mỹ xem là sân sau của mỹ
khu vực nào được gọi là sân sau của mỹ
vì sao gọi mĩ latinh là sân sau của mỹ
mỹ la tinh là sân sau của mỹ vì

Give a Comment