Bài viết Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa”

Đối với cây mận An Phước sau khi trồng 1 năm cây bắt đầu cho ra hoa đậu quả. Cây cho ra hoa đậu quả khả năng lên tới 3 vụ/năm. mặc khác, để cây cho ra hoa trái vụ đạt năng suất cao thì rất ít các nhà vườn làm được. vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bà con cách xử lý cây mận An Phước ra hoa trái vụ cho năng suất cao.

Bạn đang xem: Vì sao cây mận không có trái

*

Xử lý cây mận An Phước ra hoa trái vụ

1. Chăm sóc cây mận An Phước trước thời kỳ ra hoa

– Thời điểm chăm sóc cây mận trước khi ra hoa là thời kỳ rất quan trọng, quyết định đến năng suất cây mận ở mùa vụ đó.

– Bà con nên tiến hành chăm sóc sau khi thu hoạch xong ở mùa vụ trước theo các bước sau:

Bài Nổi Bật  Isa Là Gì - Hỏi Về Isa Và Ics 3

+ Tiến hành cắt tỉa cành khô, cành sâu bệnh, cành không cho ra trái và cành đâm xuyên tán cây.

*

+ Tưới nước: Sau khi bón phân xong nên tưới nước đủ ẩm cho gốc để phân tan đều và tránh cây bị cháy rễ khiến cây bị chết.

+ Khống chế chiều cao cây mận: Việc khống chế chiều cao cây giúp cho việc chăm sóc và quản lý cây mận được rễ dàng hơn.

2. Xử lý cây mận An Phước ra hoa

– Ở giai đoạn xử lý mận ra hoa bà con nên cần quan sát kỹ cây mận để có biện pháp chăm sóc kịp thời cho cây. Sau khi bón phân cho cây mận, thì cây bắt đầu cho ra đọt non, vươn cành mới.

– Khi đọt non phát triển từ lá có màu lụa chuyển sang màu xanh nõn chuối, đây là thời kỳ quyết định xử lý cây mận ra hoa mùa nghịch.

Xem thêm: Những tác nhân Chính Vì Sao Chó Cắn Chủ Nhân, Đi Giải Mã Vấn Đề Và Những Lời Khuyên Hữu Ích

– Đối với cây mận tơ, bà con nên tỉa bớt 1/3 lá bên trong cây mận, cho cây thông thoáng và bớt sâu bệnh hại cây mận. Kết hợp tưới KCNO3 50g pha với 10 lit nước tưới cách gốc cây mận 5-10 cm. Tưới xong bà con nên xả nước liên tục 3 ngày.

*

Xử lý mận ra hoa trái vụ

– Để cây cho ra hoa trái vụ bà con pha 10-20g Paclobutrazol 20% WP với 10 lit nước tưới xung quanh gốc cây mận An Phước. Kết hợp ThiO Urea 99% (30 ngày sau khi phun Paclobutrazol thì phun ThiO urea) với nồng độ 0,1 – 0,3% (10g – 30g/10 lít nước). Phun đều lên lá, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát để thuốc khả năng ngấm đều lên lá.

Bài Nổi Bật  Xà Quần Là Gì - “Tiếng Lóng” Của Người Dân Sài Gòn Xưa

– Hoạt chất Paclobutrazol 20% WP có hiệu quả tạo ra trái màu nghịch, cho trái sớm, làm sụt giảm hiện tượng ra trái không ổn định. Tương tự ThiO Ure có công dụng đánh thức mầm ngủ (phá hủy miên trạng) của chồi ngủ (mầm chồi, lá, hoa) giúp cây ra tược đồng loạt, ra hoa trái vụ..

– Trước khi xử lý cây mận ra hoa trái vụ bà con nên để vườn mận khô ráo trước 7 ngày, sau đó tưới nước xả đãm và tiến hành xử lý cây mận ra hoa trái vụ.

3. Giai đoạn chăm sóc sau khi cây ra hoa

– Sau khi cây mận ra hoa bà con dùng thuốc chống rụng trái kết hợp với bón phân NPK cho cây nuôi trái. Thời điểm bón phân

+ Đợt 1: Lúc mận đổ nhụy bón thúc lần 1

+ Đợt 2: Sau khi bao trái mận bón thúc lần 2

+ Đợt 3: Chuẩn bị thu hoạch trái bón thúc lần 3

*

– Bà con dùng thuốc 4-CPA-Na 98% để Giảm rụng trái non, tăng năng suất cây trồng. danh mục giúp tăng tỷ lệ đậu trái, kích thích cho to trái và tăng năng suất cây trồng. Đối với cây mận An Phước bà con pha với nồng độ 5-20 mg/L nước phun lên toàn bộ cây trong thời kỳ cây ra hoa.

Trên đây là quy trình giúp cây mận An Phước cho ra hoa trái vụ giúp bà con có thêm một mùa vụ bội thu.

Các câu hỏi về Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  on track là gì
Bài viết Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa

Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Cây #Mận #Không #Có #Trái #Và #Phải #Làm #Gì #Làm #Thế #Nào #Để #Mận #Hoa

Tra cứu thông tin về Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment