Bài viết Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa”

Xem thêm:

Video bí quyết cho cây mận sai trái -không bị sâu,rụng trái

Đối với cây mận An Phước sau khi trồng 1 năm cây bắt đầu cho ra hoa đậu quả. Cây cho ra hoa đậu quả khả năng lên tới 3 vụ/năm. mặc khác, để cây cho ra hoa trái vụ đạt năng suất cao thì rất ít các nhà vườn làm được. vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp bà con cách xử lý cây mận An Phước ra hoa trái vụ cho năng suất cao.

Bạn đang xem: Vì sao cây mận không có trái

*

Xử lý cây mận An Phước ra hoa trái vụ

1. Chăm sóc cây mận An Phước trước thời kỳ ra hoa

Xem thêm:

– Thời điểm chăm sóc cây mận trước khi ra hoa là thời kỳ rất quan trọng, quyết định đến năng suất cây mận ở mùa vụ đó.

– Bà con nên tiến hành chăm sóc sau khi thu hoạch xong ở mùa vụ trước theo các bước sau:

Bài Nổi Bật  T&Amp;C Là Gì - Lacoste Men'S T

+ Tiến hành cắt tỉa cành khô, cành sâu bệnh, cành không cho ra trái và cành đâm xuyên tán cây.

+ Tưới nước: Sau khi bón phân xong nên tưới nước đủ ẩm cho gốc để phân tan đều và tránh cây bị cháy rễ khiến cây bị chết.

+ Khống chế chiều cao cây mận: Việc khống chế chiều cao cây giúp cho việc chăm sóc và quản lý cây mận được rễ dàng hơn.

2. Xử lý cây mận An Phước ra hoa

– Ở giai đoạn xử lý mận ra hoa bà con nên cần quan sát kỹ cây mận để có biện pháp chăm sóc kịp thời cho cây. Sau khi bón phân cho cây mận, thì cây bắt đầu cho ra đọt non, vươn cành mới.

– Khi đọt non phát triển từ lá có màu lụa chuyển sang màu xanh nõn chuối, đây là thời kỳ quyết định xử lý cây mận ra hoa mùa nghịch.

Xem thêm: Những tác nhân Chính Vì Sao Chó Cắn Chủ Nhân, Đi Giải Mã Vấn Đề Và Những Lời Khuyên Hữu Ích

– Đối với cây mận tơ, bà con nên tỉa bớt 1/3 lá bên trong cây mận, cho cây thông thoáng và bớt sâu bệnh hại cây mận. Kết hợp tưới KCNO3 50g pha với 10 lit nước tưới cách gốc cây mận 5-10 cm. Tưới xong bà con nên xả nước liên tục 3 ngày.

*

Xử lý mận ra hoa trái vụ

– Để cây cho ra hoa trái vụ bà con pha 10-20g Paclobutrazol 20% WP với 10 lit nước tưới xung quanh gốc cây mận An Phước. Kết hợp ThiO Urea 99% (30 ngày sau khi phun Paclobutrazol thì phun ThiO urea) với nồng độ 0,1 – 0,3% (10g – 30g/10 lít nước). Phun đều lên lá, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát để thuốc khả năng ngấm đều lên lá.

– Hoạt chất Paclobutrazol 20% WP có hiệu quả tạo ra trái màu nghịch, cho trái sớm, làm sụt giảm hiện tượng ra trái không ổn định. Tương tự ThiO Ure có công dụng đánh thức mầm ngủ (phá hủy miên trạng) của chồi ngủ (mầm chồi, lá, hoa) giúp cây ra tược đồng loạt, ra hoa trái vụ..

– Trước khi xử lý cây mận ra hoa trái vụ bà con nên để vườn mận khô ráo trước 7 ngày, sau đó tưới nước xả đãm và tiến hành xử lý cây mận ra hoa trái vụ.

3. Giai đoạn chăm sóc sau khi cây ra hoa

– Sau khi cây mận ra hoa bà con dùng thuốc chống rụng trái kết hợp với bón phân NPK cho cây nuôi trái. Thời điểm bón phân

+ Đợt 1: Lúc mận đổ nhụy bón thúc lần 1

+ Đợt 2: Sau khi bao trái mận bón thúc lần 2

+ Đợt 3: Chuẩn bị thu hoạch trái bón thúc lần 3

– Bà con dùng thuốc 4-CPA-Na 98% để Giảm rụng trái non, tăng năng suất cây trồng. danh mục giúp tăng tỷ lệ đậu trái, kích thích cho to trái và tăng năng suất cây trồng. Đối với cây mận An Phước bà con pha với nồng độ 5-20 mg/L nước phun lên toàn bộ cây trong thời kỳ cây ra hoa.

Bài Nổi Bật  Turmoil Là Gì - Voa Tiếng Việt

Trên đây là quy trình giúp cây mận An Phước cho ra hoa trái vụ giúp bà con có thêm một mùa vụ bội thu.

4.Mẹo chăm sóc trước thời điểm ra hoa trái vụ

Xem thêm:

Cắt tỉa cây mận sau mùa thu hoạch trước

Cắt tỉa cây mận sau mùa thu hoạch trướcCắt tỉa cây mận sau mùa thu hoạch trước

Sau khi qua mỗi mùa vụ, bạn nên chăm sóc mận An Phước theo các mẹo sau đây để giúp cây được khỏe mạnh và có thể thu hoạch nhiều trái:

  • Cắt tỉa tất cả các cành cây bị khô, các cành không sinh trái, các cành kém phát triển, bị sâu bệnh hoặc các cành hay đâm xuyên qua tán cây, gây tổn hại cho những cây mận khác.
  • Khống chế chiều cao của cây, nhằm hỗ trợ cho quá trình chăm sóc, kiểm soát và quản lý sự ra trái của giống mận.

Bón phân dinh dưỡng cho cây

Bón phân dinh dưỡng cho câyBón phân dinh dưỡng cho cây

Ngoài ra, sau mỗi mùa vụ, bạn cũng cần bón phân đầy đủ cho cây, nhằm giúp các đợt trồng mới nhận được đủ các chất dinh dưỡng, từ đó thu được nhiều trái, cụ thể như sau:

  • Sau khi cắt tỉa cành cây, bạn có thể tiến hành bón phân xung quanh gốc cây mận bằng loại phân bón NPK 20-20-15, tùy theo độ tuổi của cây mà mỗi gốc bón khoảng 0,5 – 1,0kg.
  • Trong quá trình bón phân, bạn cần bổ sung thêm cho cây phân chuồng hoại mục được trộn đều cùng nấm Trichoderma, giúp phân hủy các chất xơ trong đất nhanh chóng để từ đó cây dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn, tăng sức đề kháng cho cây và đồng thời hạn chế các bệnh của cây như bệnh thối rễ, vàng lá,…
  • Trước khi bón phân, bạn nên cuốc rãnh ở quanh gốc mận theo chiều hướng tán ra bên ngoài, đồng thời sau khi bón phân, bạn nên tưới nước ấm cho cây để phân bón tan nhanh và đều, tránh hiện trạng rễ cây bị cháy.

5.Mẹo chăm sóc sau thời điểm ra hoa trái vụ

Thời gian bón phân cho cây mận

Sau giai đoạn kích thích cây mận ra hoa, bạn cần theo dõi sát sao vườn cây và tiến hành bón phân vào những thời điểm thích hợp để cây được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, từ đó giúp tăng năng suất cây trồng, cụ thể là các thời điểm sau:

  • Thời điểm thứ nhất: Bón thúc lần 1 khi cây mận đã đổ nhụy.
  • Thời điểm thứ 2: Bón thúc lần 2 sau khi tiến hành bao chùm mận bằng túi.
  • Thời điểm thứ 3: Bón thúc lần 3 khi chuẩn bị thu hoạch mận.
Bài Nổi Bật  Layer Trong Photoshop Là Gì, tìm hiểu thông tin về Layer Trong Photoshop

Thời gian bón phân cho cây mậnThời gian bón phân cho cây mận

Ngoài ra, khi bón thúc cho cây mận, bạn nên bón xung quanh gốc cây với liều lượng 0,5kg loại phân bón NPK 20-20-10, hoặc có thể pha phân bón cùng với 10 lít nước để tưới cho cây, đồng thời nên kết hợp thêm thuốc chống thối mận để đảm bảo năng suất thu hoạch.

Kết hợp dùng thuốc hóa học

Kết hợp dùng thuốc hóa họcKết hợp dùng thuốc hóa học

Để tăng hiệu suất cây trồng cách tự nhiên, bạn có thể pha trộn giữa thuốc 4-CPA-Na 98% với nồng độ 5 – 20mg/lít nước, sau đó phun lên toàn bộ thân cây trong giai đoạn ra hoa, từ đó giúp hạn chế việc rụng trái non mà vẫn đảm bảo độ tươi ngọt, an toàn của mận sau thu hoạch.

Các câu hỏi về Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa

Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Cây #Mận #Không #Có #Trái #Và #Phải #Làm #Gì #Làm #Thế #Nào #Để #Mận #Hoa

Tra cứu thông tin về Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin chi tiết về Vì Sao Cây Mận Không Có Trái Và Phải Làm Gì, Làm Thế Nào Để Mận Ra Hoa từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

vì sao cây mận không có trái làm sao cho cây mận ra trái cách kích thích cây mận ra hoa cách làm cho mận ra hoa không có trái cách làm cho cây mận ra trái xử lý mận ra hoa trái vụ

Give a Comment