Bài viết Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác”

Bài viết nổi bật:

+Mới nhất 2022 Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu

+Mới nhất 2022 Tôi Buồn Không Hiểu Vì Sao Tôi Buồn, Bài Thơ: Chiều Xuân Diệu

+Mới nhất 2022 Truyền Thống Yêu Nước Là Gì, Bài 6 Truyền Thống Yêu Nước Của Dân Tộc Việt Nam

“Chiếc lá cuối cùng” của O-hen-ri là một trong số những tác phẩm đặc sắc của văn học Mỹ. Tác phẩm đem đến những bài học ý nghĩa về tổng giá trị của nghệ thuật và tình yêu thương đối với cuộc sống của con người. Chi tiết chiếc lá cuối cùng còn lại trên tường khả năng coi là một sáng tạo tuyệt vời. Bởi nó đem đến cho chúng ta rất nhiều điều đáng suy ngẫm.

Bạn đang xem: Vì sao chiếc lá cuối cùng được coi là kiệt tác

Xem thêm : Cách đăng nhập tập huấn taphuan.csdl.edu.vn

Nội Dung Bài

Câu chuyện kể về cuộc sống của hai cô họa sỹ nghèo là Giôn-xi và Xiu. Vào mùa đông, Giôn-xi bị chứng xưng phổi hành hạ. Mặc dù được người bạn cùng phòng là Xiu hết lòng chăm sóc nhưng Giôn-xi luôn nghĩ đến cái chết. Cô gửi gắm số phận vào chiếc là thường xuân và nghĩ rằng khi chiếc lá cuối cùng rụng xuống cũng là lúc cô từ giã cõi đời này.

Bài Nổi Bật  Western Blot Là Gì - Western Blot Và một vài Lưu ý

mỗi ngày, Giôn-xi nằm nhìn những chiếc lá thường xuân dần rụng xuống và chờ đợi cái chết đến với mình. mặc khác, có một chiếc lá cuối cùng vẫn kiên trì bám trụ trên tường. Mặc cho mưa gió, rét mướt, chiếc lá vẫn không hề rụng. Điều đó khiến Giôn-xi thức tỉnh. Cô chợt nhận ra ý nghĩa gửi gắm cuộc đời vào chiếc lá thật điên rồ. Cô bắt đầu lấy lại được nghị lực sống. Cùng với sự chăm sóc của Xiu, Giôn-xi dần dần khỏe lại.

Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác 1

mặc khác, ngược với sự khỏe lại của Giôn-xi, cụ Bơ-men (người họa sỹ già hơn 40 năm khao khát vẽ được một kiệt tác) bắt đầu đổ bệnh. Vẫn là bệnh xưng phổi. Căn bệnh quái ác ấy khiến cho cụ không qua khỏi. Khi Giôn-xi khỏe lại cũng là lúc cụ Bơ-men từ giã cõi đời. Cũng chính lúc ấy, Giôn-xi và Xiu mới biết một bí mật động trời. Chiếc là thường xuân còn lại trên tường chính là một kiệt tác còn để lại của cụ Bơ-men.

Bài viết nổi bật:

+Mới nhất 2022 Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu

+Mới nhất 2022 Tôi Buồn Không Hiểu Vì Sao Tôi Buồn, Bài Thơ: Chiều Xuân Diệu

+Mới nhất 2022 Truyền Thống Yêu Nước Là Gì, Bài 6 Truyền Thống Yêu Nước Của Dân Tộc Việt Nam

Nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao một chiếc lá bình thường như thế lại được coi là kiệt tác? Tại sao một người họa sỹ hơn 40 năm khao khát kiếm tìm kiệt tác mà chỉ đến khi từ giã cõi đời mới có được một bức kiệt tác. Mà bức kiệt tác đó đơn giản chỉ là… một chiếc lá?

Trước hết, chiếc lá cuối cùng được coi là kiệt tác vì nó được vẽ trong hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn giống như chiếc lá thật. Cụ Bơ-men vẽ chiếc lá trong một đêm mưa gió lạnh lùng. Giữa đêm tối, trên một chiếc thang và một chiếc đèn bão, cụ Bơ-men đã vẽ được một chiếc lá đặc biệt. Chiếc lá giống thật đến mức những họa sỹ trong nghề như Giôn-xi và Xiu cũng không nhận ra đó chỉ là chiếc lã vẽ.

Thứ hai, chiếc lá cuối cùng của cụ Bơ-men được coi là kiệt tác vì nó được vẽ bằng tình yêu thương, sự chăm sóc của cụ Bơ-men dành cho Giôn-xi. Chính tình yêu thương ấy đã giúp cho cụ Bơ-men khả năng vẽ được một chiếc lá chân thật đến từng chi tiết nhỏ đến vậy. Tình yêu thương ấy đã đánh thức ý chí và nghị lực sống của Giôn-xi. Nó giúp cô nhận ra tổng giá trị thực sự của cuộc sống để chiến đấu và chiến thắng bệnh tật.

Bài Nổi Bật  Tss Là Gì - Tổng Chất Rắn Lơ Lửng

Điều quan trọng thứ ba giúp chiếc lá cuối cùng của cụ Bơ-men trở thành kiệt tác là nó có tác động tích cực đến con người. Nó đem lại ý chí, nghị lựa sống cho Giôn-xi. Một tác phẩm nghệ thuật thực sự có tổng giá trị khi nó tạo ra được những tình cảm cảm tốt đẹp, giúp con người nhận ra được tổng giá trị sống của mình. Chiếc lá cuối cùng đã đạt được sứ mệnh đó. Vì thế, nó xứng đáng là một kiệt tác nghệ thuật.

Qua truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” O-hen-ri muốn gửi gắm đến người đọc một thông điệp. Một tác phẩm thực sự có tổng giá trị khi nó phản ánh trung thực hiện thực (chiếc lá giống như thật) thông qua trái tim đầy yêu thương của người nghệ sỹ (bằng tình yêu thương mà cụ dành cho Giôn-xi) và có tác động tích cực, giúp con người nhận ra những tổng giá trị tốt đẹp của cuộc sống, vun bồi ý chí, nghị lực sống cho con người (Giôn-xi đã thức tỉnh và có ý chí chiến thắng bệnh tật). Khi đạt được ba tiêu chí trên, bất cứ tác phẩm nghệ thuật nào cũng khả năng trở thành kiệt tác.

Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác 3

Các câu hỏi về Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Bài Nổi Bật  Caco3 Là Gì - Bột Đá Caco3

Bài viết nổi bật:

+Mới nhất 2022 Theo Em, Vì Sao Chính Hữu Đặt Tên Bài Thơ Là Đồng Chí Của Chính Hữu

+Mới nhất 2022 Tôi Buồn Không Hiểu Vì Sao Tôi Buồn, Bài Thơ: Chiều Xuân Diệu

+Mới nhất 2022 Truyền Thống Yêu Nước Là Gì, Bài 6 Truyền Thống Yêu Nước Của Dân Tộc Việt Nam

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác

Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác 5

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Chiếc #Lá #Cuối #Cùng #Được #Coi #Là #Kiệt #Tác #Của #Cụ #Bơ #Tại #Sao #Chiếc #Lá #Cuối #Cùng #Là #Một #Kiệt #Tác

Tham khảo tin tức về Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Vì Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Được Coi Là Kiệt Tác Của Cụ Bơ, Tại Sao Chiếc Lá Cuối Cùng Là Một Kiệt Tác từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

vì sao chiếc lá cuối cùng là 1 kiệt tác
tại sao chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác
tại sao lại gọi chiếc lá cuối cùng là kiệt tác
vì sao chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác
tại sao chiếc lá cuối cùng lại được coi là một kiệt tác nghệ thuật
vì sao nói chiếc lá cuối cùng là kiệt tác của cụ bơ-men
tại sao chiếc lá cuối cùng lại được coi là một kiệt tác
tại sao gọi chiếc lá cuối cùng là kiệt tác
vì sao chiếc lá cuối cùng được coi là một kiệt tác
tại sao xiu gọi chiếc lá cuối cùng là kiệt tác của cụ bơ-men

tại sao chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác vì sao chiếc lá cuối cùng là 1 kiệt tác ý nghĩa của chiếc lá cuối cùng kiệt tác là gì ý nghĩa chiếc lá cuối cùng vì sao chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác vì sao chiếc lá cuối cùng được coi là một kiệt tác khi chiếc lá cuối cùng rụng xuống kiệt tác chiếc la cuối cùng tại sao nói chiếc lá cuối cùng là kiệt tác chiêc lá cuối cùng

Give a Comment