Bài viết Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn”

TPO – Mỗi một loài động vật có mang độc tố đều có một kẻ báo ứng, đó là những loài được miễn dịch với nọc độc của chúng.

Từ loài cá hề đến loài rắn Mỹ không nọc độc, ễnh ương hay chồn mật, các loài vật này đã được thiên nhiên ban tặng món quà giúp chúng bảo toàn mạng sống. Một con mồi, nếu có các biện pháp đối phó với kẻ săn mồi, sẽ khả năng thay đổi ngay cán cân giữa sự sống và cái chết.

Bạn đang xem: Vì sao chồn không sợ rắn

*

Sóc đất (Ground Squirrels)

Nếu tự vệ bằng chân tay không thành, loài sóc đất này sẽ dùng hệ miễn dịch kháng độc của mình như một biện pháp cuối cùng để chống lại kẻ săn mồi đáng sợ – rắn chuông. Nọc độc rắn chuông là một vũ khí chết người, làm con mồi bị mất máu nghiêm trọng kéo theo chết.

Chồn mật (Honey Badger)

Chồn mật rất thích ăn mật, vì thế chúng thường tấn công các tổ ong mật để cướp mật và nhộng. mặt khác chúng cũng ăn bất cứ thứ gì, từ những con linh dương con cho đến báo cheetah con, và các loài rắn độc cũng là một món ăn dễ xơi đối với chúng. Các nhà động vật học chưa biết rõ chuyện gì xảy ra đối với hệ miễn dịch cũng như thần kinh của chồn mật (vì chúng quá gan dạ), nhưng thực tế là chúng thường đi săn các loài rắn hổ mang cho bữa ăn tối.

Bài Nổi Bật  Draft Beer Là Gì - Draft Beer Vs Draught Beer

Có một trường hợp được ghi chép lại: một con chồn mật tấn công và giết được một con hổ mang, nhưng trước đó hổ mang đã cắn vào mặt nó. Con chồn này sau đó nằm yên bất động như đã chết, nhưng một lúc sau nó tỉnh dậy và ăn chiến lợi phẩm của mình như chưa có chuyện gì xảy ra.

*

Ễnh ương (Bullfrogs)

Loài ễnh ương chỉ được miễn dịch khi đến tuổi trưởng thành. Lúc còn ở giai đoạn nòng nọc, chúng rất dễ bị tổn thương bởi nọc độc của các loài rắn nước nên là món mồi ngon của chúng. Nhưng khi đến tuổi trưởng thành chúng lại tự phát triển được khả năng kháng độc với cả rắn nước và rắn cạn. Các nhà khoa học vẫn chưa rõ chúng có được khả năng này bằng cách nào, nhưng sự miễn dịch này rõ ràng rất có ý nghĩa với chúng: vì ở tuổi trưởng thành chúng sống trên cạn nên chúng cần có vũ khí để đối phó với những kẻ săn mồi ở môi trường này.

Lửng mật ong

Lửng mật ong là một loài động vật có vú trong họ chồn, xuất hiện ở châu Phi, Tây Nam Á, và tiểu lục địa Ấn Độ. Lửng trưởng thành có chiều cao đến vai 23- 28 cm với chiều dài cơ thể 55- 77 cm, với đuôi dài 12- 30 cm. Con cái nhỏ hơn con đực.

Lửng mật ong là một loài ăn thịt và ít bị săn trong một cách tự nhiên vì lớp da dày của nó và khả năng phòng vệ rất dữ dội. Chúng khả năng giết chết một con rắn nhanh chóng từ phía sau nhờ vào hàm răng nanh sắc nhọn, nó “ngấu nghiến” một con rắn dài 1,5 m chỉ trong 15 phút.

mặt khác, Lửng mật ong còn nổi tiếng với khả năng đề kháng độc. Các nhà khoa học đã chứng kiến lửng mật ong bị rắn hổ lục (một loài rắn có nọc rất độc) cắn, mặc khác chỉ sau 2 tiếng, Lửng mật ong tỉnh dậy như chưa có điều gì xảy ra. Các nhà khoa học đang thống kê khả năng đặc biệt này của lửng mật ong nhằm tìm ra chất chống nọc rắn một cách tự nhiên.

Bài Nổi Bật  Inconsistent Là Gì - Nghĩa Của Từ Inconsistency

Xem thêm: Khi Lỗi Thuộc Về Vì Sao Ebook, Tải Sách Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao Pdf

*

Rắn Mỹ không độc (King snake)

Cuộc sống đối với loài rắn chuông có lẽ hơi khắc nghiệt. Trong lúc phải vất vả săn những con sóc không chết vì nọc độc của mình, chúng cũng phải luôn ngó chừng phía sau cảnh giác một “kẻ ám sát” hay lảng vảng ở những vùng đất hoang. Rắn Mỹ không có độc, nhưng chúng lại được miễn dịch với nọc độc rắn chuông và lại rất thích ăn rắn chuông. Vì không có nọc độc để hạ sát con mồi nên nó dùng cách bạo lực hơn: siết con mồi cho đến chết rồi nuốt nguyên con. Cá hề (Clownfish)

*

Cầy mangut (Mongooses)

Cầy mangut (Mongoose) nổi tiếng là kẻ thù không đội trời chung với những loại rắn, ngay cả rắn hổ mang cực độc hay rắn mamba đen có lượng nọc mỗi lần cắn đủ để giết chết 80 người trưởng thành cũng không phải là đối thủ.

Loài cầy Mangut dùng hàm răng sắc nhọn cùng tốc độ di chuyển cực nhanh để hạ gục đối thủ. Cùng với đó, bộ lông dày khả năng vô hiệu hóa nọc độc của bất cứ loài rắn độc nào, chỉ chưa đầy 2 phút cầy mangut đã hạ gục được con rắn hổ mang.

Một vũ khí bí mật nữa đến từ con cầy mangut chính là đôi mắt. Trước khi tấn công, chúng sẽ nhìn chằm chằm vào con rắn khiến rắn bất động, sau đó nhanh chóng tung cú đớp giữa thân rắn rồi dùng bữa ngon lành.

Bài Nổi Bật  Trực Quan Là Gì - Nghĩa Của Từ Trực Quan

Đặc biệt, cầy mangut lại miễn dịch với nọc độc của loài rắn hổ mang. Sau khi đánh chén xong loài rắn cực độc này, cầy mangut chỉ cần nghỉ ngơi 1 thời gian ngắn thìsức khỏenó lại hồi phục như bình thường.

*

Nhím Hedgehog

Ít ai nghĩ một loài động vật chậm chạp như loài nhím Hedgehog lại là “nỗi sợ hãi” của rắn độc. Nhím Hedgehog khả năng “làm thịt” rắn độc bởi đơn giản chúng có một loại áo giáp lợi hại nhờ vào chính bộ lông đầy gai nhọn, cộng thêm khả năng miễn dịch nọc độc của rắn gấp từ 35 đến 45 lần so với lợn Guinea và chịu được lượng độc asen gấp 25 lần con người.

Các câu hỏi về Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn

Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Chồn #Không #Sợ #Rắn

Tra cứu thông tin về Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Vì Sao Chồn Không Sợ Rắn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment