Bài viết Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê”

7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408Phone #: (253) 475-6335

*

Tại Sao Chúa Giêsu Phải Chịu Chết Trên Cây Thập Giá ?

Why Did Jesus Have to Die on the Cross?

(Nguyên bản tiếng Anh của Cha CalChristiansen đăng trong

Northwest Catholic số 1 quyển 5 tháng 2,2017)

HỎI:Con có một câu hỏi, một câu hỏi làm cho con vừa bối rối vừa khó chịu: Tạo saoChúa Giêsu phải chết cách ghê gớm như thế trên thập giá? Thiên Chúa không thểchọn một cách nào khác êm đềm hơn, bớt đau đớn hơn để cứu chuộc chúng ta hay sao?

ĐÁP: Câuhỏi của ông – Tại sao Chúa Giêsu phải chết trên thập giá? – là điều đã làm chocác Kitô hữu ngay từ thời các thánh tông đồ phải vò đầu bứt tóc. Thánh Phaolôviết: “công ty chúng tôi tuyên xưng Đức Kitô chịu đóng đinh, một điều khó hiểu cho ngườiDo Thái, là điều điên rồ đối với dân ngoại, nhưng với những người được Chúa mờigọi, dù là Do Thái hay Hy Lạp, Đức Kitô là quyền năng của Thiên Chúa và là sựkhôn ngoan của Thiên Chúa.” (1 Corinthians 1:23-24) Tôi nghĩ rằng chúng ta nênkhởi đầu từ đây để tìm hiểu thông tin về điều có vẻnhư là nghịch lý của thập giá. Đó là điều vượt quá sự hiểu biết của loài người,nhưng chứa đựng mục tiêu của Thiên Chúa và tình yêu siêu nhiên sâu thẳm của Ngài.

Bạn đang xem: Vì sao chúa jesus bị đóng đinh

Trongnhiệm vụ linh mục tôi đã có thời gian khá lâu ở Châu Mỹ Latinh. Một trong nhữngđiều ta thấy ngay khi bước vào các nhà thờ hay các nhà ở của giáo dân là nhữngtượng ảnh Chúa chịu đóng đinh. Những tượng ảnh đó thường phô bầy những vết thươngmáu me đầm đìa. Những hình ảnh thế này dễ làm cho chúng ta, vốn quen với tượng ảnhChúa chịu đóng đinh đã được “rửa sạch”, không khỏi cảm thấy rợn người. Nhưng nhữngngười Châu Mỹ Latinh có một tấm lòng sùng mộ sâu xa đối với những tượng ảnh ấy.Họ hiểu bằng trực giác thập giá có ý nghĩa gì đối với họ: ơn cứu chuộc. Qua sựchết của Chúa Giêsu trên thập giá, Ngài đã cứu chúng ta khỏi một cái chết ghê gớmtương tự.

Bài Nổi Bật  Cyka Blyat Là Gì - Cyka Blyat Suka Bljet Có Nghĩa Là Gì

Nhữngtượng ảnh chịu nạn ở Châu Mỹ Latinh dù là ghê rợn như thế, nhưng cũng không nóihết được sự việc một cách đầy đủ. Như bà Fleming Rutledge đã lý luận trong tácphẩm The Crucifixion (Chúa Chịu Đóng Đinh),các Kitô hữu ngày nay khó mà hiểu được đầy đủ sự ghê rợn của phương pháp hành hìnhấy. Nó được đặt ra không những để kéo dài và gia tăng sự đau đớn” mà còn “nhằmmục đích xúc phạm đến nhân phẩm con người đến củng độ.

Xem thêm: Ngày 13 Tháng 10 Là Ngày Gì, Ngày Doanh Nhân Việt Nam Có Từ Khi Nào

Đó là phương pháp hạ nhục phinhân tính, không còn cách nào thảm khốc hơn.”

Vậy màvì yêu chúng ta Chúa Giêsu đã chọn cách chết đau đớn, xỉ nhục ngoài sức tưởng tượngnày bởi vì “không còn kiểu hành hình nào khác tương xứng với tình cảnh khốn cùngcủa nhân loại trong tội lỗi.”

Muốnhiểu được tại sao cuộc thương khó và sự chết của Chúa Giêsu trên thập giá cầnthiết cho ơn cứu độ chúng ta, ta phải hiểuđược ý nghĩa của lễ vật hy sinh và ơn tha tội trong Cựu Ước. Theo giao ước MôiSen cũ, các tư tế tiến dâng những con vật làm của lễ hy sinh lên Thiên Chúa để đềntội lỗi của thế nhân, lấy cài chết của con vật để thay thế cho án tử hình mà thếnhân đáng phải chịu vì phạm tội lỗi và bất tuân. Sự “thay thế” này đã đưa mộtcon người hay một cộng đồng trở lại trong LH tốt đẹp với Thiên Chúa (10 chươngđầu của sách Lêvi mô tả đầy đủ chi tiết về việc này.)

Bài Nổi Bật  Phần Mềm Ai Là Gì ? Những Lý Do Bạn Nên Học Phần Mềm Này File Ai Là Gì Phần Mềm Mở File Ai Cách Mở File Ai

Thư gửicác tín hữu Do Thái bác cầu nối liền Cựu Ước và Tân Ước, cho ta thấy Chúa Kitô đãtrở thành của lễ hy sinh theo luật Môi Sen chỉ một lần là đủ. Đúng như trongGiao Ước Cũ thầy thượng tế thường hiến dâng những con vật hy sinh để thay thếcho thế nhân, Đức Kitô đã trở thành thầy thượng tế mới, hiến dâng chính mình làmcủa lễ hy sinh để đền tội cho nhân thế của mọi thời đại. Trong khi Giao Ước Cũ đòi phải cónhững của lễ hy sinh tiếp diễn không ngừng, thì Chúa Giêsu chỉ hy sinh một lầnlà đủ, không bao giờ phải làm lại: “Ngài vào trong cung thánh chỉ một lần là đủ,không mang theo máu của những con dê hay những con bê, nhưng bằng chính máu củaNgài, vì thế xin được ơn cứu độ đời đời.” (Hebrew 9:12)

SáchGiáo Lý Hội Thánh Công Giáo (Catechism of the Catholic Church) cho ta thấy rằng“sự chết ghê gớm của Chúa Giêsu không phải là hậu quả tình cờ của những hoàn cảnhbất trắc trùng hợp với nhau, nhưng là một phần của kế hoạch huyền nhiệm của ThiênChúa. (CCC 599). Điều có vẻ như là nghịch lý đã xảy ra như thế này: vì sao ThiênChúa đầy tình yêu và lòng thương xót khả năng kết án Con Một của mình phải chịu mộtsố phận như thế? Câu trả lời duy nhất là tình yêu. Thiên Chúa tự nguyện hiến dângCon Một của mình trên thập giá để làm một việc mà chúng ta không bao giờ làm được:tự cứu lấy mình. Chúa Giêsu nhận lấy án phạt mà chúng ta đáng phải lãnh nhận vàNgài đã trở nên phương thế để tha thứ tội lỗi chúng ta trước mặt Chúa Cha. Chúngta được tha thứ nhờ sự đau khổ và sự chết của Ngài. Vì thế đối với người CôngGiáo chúng ta, tượng Chúa chịu đóng đinh, mặc dù tàn khốc như thế, chính là hìnhảnh mạnh mẽ nhất về tình yêu và sự lo toan mà Thiên Chúa dành cho chúng ta.

Bài Nổi Bật  Thôn, Ấp, Xã Tiếng Anh Là Gì ? Xã Tiếng Anh Là Gì

Các câu hỏi về Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê

Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Chúa #Jesus #Bị #Đóng #Đinh #Giêsu #Có #Phải #Chúa #Giê

Tham khảo kiến thức về Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về Vì Sao Chúa Jesus Bị Đóng Đinh Giêsu, Có Phải Chúa Giê từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment