Bài viết Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời”

Hóa ra tốc độ phát triển ở mặt đông của thân cây hoa hướng dương sẽ nhanh vào ban ngày và rất chậm vào ban đêm, còn ở mặt tây của thân cây thì ngược lại hoàn toàn.

Bạn đang xem: Vì sao hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời

Hóa ra tốc độ phát triển ở mặt đông của thân cây hoa hướng dương sẽ nhanh vào ban ngày và rất chậm vào ban đêm, còn ở mặt tây của thân cây thì ngược lại hoàn toàn, dẫn tới có sự chênh lệch về tốc độ phát triển giữa 2 mặt, từ đó cho phép loài cây độc đáo này khả năng luôn xoay hướng về phía Mặt Trời. Đây chính là đáp án cho thắc mắc kéo dài gần 100 năm qua về khả năng kỳ lạ của loài hoa hướng dương. Chẳng những có hình dạng cánh hoa giống như các tia nắng mà hoa hướng dương còn có một khả năng kỳ lạ là biết hướng mặt về phía Mặt trời.

Xem thêm: ” Bộ Y Tế Tiếng Anh Là Gì ? Lĩnh Vực Y Tế Tiếng Anh Là Gì

*

Câu hỏi thế nào một loại thực vật lại khả năng tự di chuyển trong suốt một ngày theo hướng của Mặt Trời đã làm đau đầu các nhà khoa học trong suốt gần 100 năm qua để tìm lời giải đáp. Và cuối cùng trong thống kê vừa công bố bởi các nhà khoa học tại UC Davis đã tiết lộ một vài bí mật đằng sau chuyển động kỳ lạ của hoa hướng dương. Vào lúc khởi đầu ngày mới, hoa hướng dương “nhìn” về phía Mặt Trời ở hướng đông. Trong suốt một ngày, nó sẽ liên tục xoay theo hướng di chuyển của Mặt Trời để luôn “nhìn” vào đó cho tới khi kết thúc ở hướng tây.

Bài Nổi Bật  Sinh Viên Năm Cuối Tiếng Anh Là Gì, Sinh Viên Năm 2 Tiếng Anh Là Gì

Vào ban đêm, nó lại quay trở lại hướng đông để bắt đầu theo dấu Mặt Trời vào ngày hôm sau. Các nhà khoa học cho rằng, việc luôn hướng theo Mặt Trời sẽ giúp hoa hướng dương đẩy nhanh quy trình tăng trưởng và thu hút côn trùng tới thụ phấn nhiều hơn. Nhằm chứng minh điều đó, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm so sánh tốc độ phát triển giữa những bông hoa bình thường so với những bông hoa bị ép không cho quay theo Mặt Trời. Kết quả chỉ ra rằng rằng, những bông hoa hướng dương bị ép không quay theo Mặt Trời (bị cố định lại hoặc đặt trong các khu vực không có ánh sáng Mặt Trời trực tiếp) sẽ có khối lượng kém hơn và số lượng lá cũng ít hơn so với những cây được phát triển một cách tự do.

*

Trong một thử nghiệm khác, nhóm đã thử chấm một vết mực lên thân cây và liên tục ghi hình lại. Kết quả họ phát hiện ra rằng mặt phía đông của thân cây sẽ lớn nhanh hơn khi hướng về phía Mặt trời. Khi nó xoay, mặt ở phía tây sẽ phát triển. Và chính điều này dẫn tới sự chênh lệch tốc độ phát triển giữa 2 phía đông và tây của thân cây, cùng lúc ấy, cho phép nó khả năng xoay từ đông sang tây, sau đó từ tây sang đông. Giáo sư sinh vật học Stacey Harmer, người đứng đầu thống kê giải thích chi tiết hơn:

Bài Nổi Bật  Tóc bết là gì? tác nhân và cách làm tóc hết bết dầu, da đầu giảm nhờn

“Tốc độ phát triển ở mặt đông sẽ nhanh vào ban ngày và rất chậm vào ban đêm, ngược lại, tốc độ phát triển ở mặt tây của thân cây lại chậm vào ban ngày và nhanh hơn vào ban đêm. Chính điều đó đã giúp thân cây hoa hướng dương xoay từ đông sang tây và ban ngày và sau đó là từ tây sang đông vào ban đêm.”

*

cùng lúc ấy, nhóm thống kê còn phát hiện rằng hoa hướng dương được làm nóng bằng ánh sáng Mặt Trời sẽ thu hút nhiều côn trùng hơn. Mặt đông sẽ nhanh nóng vào buổi sáng và nhờ đó sẽ thu hút nhiều ong tới để thụ phấn. Giáo sư Harmer cho rằng “chu kỳ chuyển động mỗi ngày không những xuất hiện trên hoa hướng dương mà rất nhiều loại động vật khác, bao gồm cả con người cũng khả năng này. Thậm chí ngay cả khi tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo thì hoa hướng dương cũng sẽ điều chỉnh chuyển động của nó theo một chu kỳ phù hợp. Đây chỉ là ví dụ đầu tiên về một chiếc đồng hồ sinh trưởng của thực vật và khả năng, nó còn được áp dụng trên nhiều loài sinh vật khác ngoài một cách tự nhiên.”

Các câu hỏi về Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Mode Là Gì - Nghĩa Của Từ Mode, Từ Từ điển Anh
Bài viết Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời

Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Hoa #Hướng #Dương #Luôn #Hướng #Về #Phía #Mặt #Trời #Vì #Sao #Hoa #Hướng #Dương #Lại #Hướng #Về #Phía #Mặt #Trời

Xem thêm kiến thức về Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Vì Sao Hoa Hướng Dương Luôn Hướng Về Phía Mặt Trời ? Vì Sao Hoa Hướng Dương Lại Hướng Về Phía Mặt Trời từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment