Bài viết Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được”

Trong quy trình dùng hệ điều hành Windows 7, chúng ta sẽ nhiều gặp phải những lỗi không mong muốn. Những lỗi này gây ra nhiều phiền phức, tác động tới công việc của bạn. một trong số những sự cố đó là việc máy của bạn bị mất âm thanh, không thể nghe nhạc, xem phim được. Vậy khi máy tính bị mất âm thanh Win 7 bạn cần phải làm gì để khắc phục được lỗi này?

5 Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trên máy tính

Mời bạn đọc hãy tham khảo một vài cách sửa lỗi mất âm thanh trên máy tính Win 7 trong bài viết dưới đây nha!

Khởi động lại máy tính khi bị mất âm thanh trong hệ điều hành Windows 7

Khi máy tính bị mất âm thanh, cách đầu tiên bạn khả năng nghĩ tới là khởi động lại máy tính của mình. Đây là một trong số những biến pháp hữu hiệu mà đơn giản. Nó không những giúp cho bạn khắc phục được lỗi âm thanh trong Win 7 mà còn khả năng áp dụng được với tất cả mọi lỗi khác trên máy tính. 

*

Một trong số những lỗi mà người dùng gặp phải trên máy tính, đó chính là lỗi xung đột phần mềm. Nó khiến cho máy tính của bạn vận hành không ổn định, thậm chí là xáo trộn mọi tính năng trên máy. Bởi vậy, việc khởi động lại máy tính sẽ làm cho những phần mềm này được vận hành ổn định trở lại.

Bài Nổi Bật  Khaki Là Màu Gì - Khái Niệm Về Vải Kaki (Khaki) Là Gì

Bạn đang xem: Vì sao máy tính bị mất âm thanh

Cắm lại những Jack kết nối máy tính và loa

Những thiết bị phát âm thanh trên máy tính hệ điều hành Win 7 sau thời gian dùng thường có sẽ bị hư hỏng. Chẳng hạn như chân cắm sẽ bị gỉ sét hoặc ăn mòn khiến cho Jack cắm bị lỏng và tiếp xúc kém. Vì thế bạn nên kiểm tra nhiều những chân cắm.

*

Sau khi kiểm tra lại những chân cắm, bạn cũng nên để ý tới nút tăng giảm âm lượng của máy tính để bảo đảm chắc chắn thiết bị này đã được bật âm lượng lên mức khả năng nghe được.

Kiểm tra lại những thiết lập âm thanh

Để kiểm tra lại những thiết lập âm thanh trên máy tính hệ điều hành Windows 7 bạn hãy thực hiện theo 6 bước sau:

Bước 1: Trước hết việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện là kiểm tra những thiết lập âm thanh trên máy tính Win 7. Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng loa ngay trên khay hệ thống. Và bạn hãy xem âm thanh hiện đang được để tại chế độ nào. Nếu như âm thanh trên máy tính đang bị tắt hay đang ở mức độ bé nhất, thì đây cũng là một tác nhân khiến cho bạn không thể nghe thấy âm thanh. Và lúc này bạn chỉ cần cho âm thanh lên mức cao hơn để nghe thấy được.Bước 2: Nếu âm thanh đang ở mức cao nhất mà bạn vẫn không nghe thấy thì hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa bên tại khay hệ thống rồi click chọn Open Volume Mixer.

*

Bước 3: Tại Open Volume Mixer, bạn hãy kiểm tra để chắc chắn không có một biểu tượng loa nào bị tắt đi. Nếu như có thì bạn hãy bật lại tất cả những mục đó để đáp ứng được bắt buộc của nhạc sẽ phát.

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 1997 Là Tuổi Gì

Xem thêm: Http Là Gì? tìm hiểu thông tin về Giao Thức Http Là Gì ? Tại Sao Nên dùng Https?

*

Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy nhấn lại chuột phải đến biểu tượng loa trên khay hệ thống rồi click vào Playback devices.

*

Bước 5: Tại Playback devices bạn hãy nhanh chóng kiểm tra những thiết bị âm thanh xem chúng đã được kết nối với máy thêm một lần nữa chưa? cùng lúc ấy bạn cũng hãy kiểm tra xem những thiết bị kết nối đã được dấu check màu xanh ngay ở ô bên cạnh chưa?

*

Bước 6: Cuối cùng bạn hãy nhấp chuột vào thiết bị kết nối rồi chọn mục Use this device (enable) ở Device usage và nhấn OK.

Kiểm tra Driver âm thanh

Driver card âm thanh trên máy tính khả năng sẽ bị lỗi do bị xung đột phần mềm. Hoặc là nó chưa được cài đặt, đặc biệt là khi bạn vừa mới cài Windows xong. Để kiểm tra Driver card âm thanh bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó trên hộp thoại Run bạn nhập lệnh vào đó devmgmt.msc rồi nhấn Enter hoặc OK.

*

Bước 2: Tại hộp thoại Device Manager, bạn hãy nhấp đúp vào mục Sound, video and game controllers. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem Driver âm thanh trên máy tính của mình có bị thiếu không? Nếu như thiếu thì nó sẽ hiển thị dấu x màu đỏ hoặc dấu chấm than vàng.

*

Thế nhưng, cũng có một vài trường hợp Driver âm thanh vẫn bình thường. mặc khác máy tính của bạn vẫn bị mất âm thanh là do ứng dụng đã bị xung đột phần mềm. Vì thế bạn cần phải cài đặt lại phần mềm Driver âm thanh mới nhất cho máy của mình. 

Trên đây là những cách khắc phục lỗi máy tính bị mất âm thanh trong Win 7 đơn giản mà bạn khả năng áp dụng. Nhưng nếu như bạn đã thử hết các cách trên mà máy tính vẫn không có âm thanh. Vậy rất khả năng máy tính của bạn đã bị lỗi phần cứng. Và cách tốt nhất để khắc phục là bạn hãy thay thế những Jack cắm thông thường bằng một chiếc USB Sound.

Bài Nổi Bật  Thromboplastin Là Gì - Các Xét Nghiệm Đánh Giá Chức Năng Cầm

mặt khác bạn ngay hôm nay bạn hãy theo dõi chuyên trang để khả năng tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm, mẹo hữu ích về máy tính khác. Nếu thấy hay, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết bạn nha! 

Các câu hỏi về Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được

Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Máy #Tính #Bị #Mất #Âm #Thanh #Loa #Laptop #Bị #Mất #Tiếng #Không #Nghe #Được

Tìm thêm kiến thức về Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về Vì Sao Máy Tính Bị Mất Âm Thanh, Loa Laptop Bị Mất Tiếng, Không Nghe Được từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment