Bài viết Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm”

Bài viết này chỉ bao gồm các tác nhân và cách sửa một máy tính chậm nói chung. Và không phải là máy tính có khởi động chậm hoặc Internet chậm đâu nha. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu tác nhân và cách sửa một máy tính chậm qua bài viết bên dưới đây nha.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra vì sao máy tính chạy chậm

tác nhân và cách sửa một máy tính chậm

Dưới đây là các bước dành cho người dùng máy tính Microsoft Windows. khả năng giúp đẩy nhanh máy tính hoặc xác định lý do tại sao máy tính chạy chậm.

1. Khởi động lại

*

tác nhân và cách sửa một máy tính chậm

Nếu máy tính của bạn chưa được khởi động lại gần đây. Hãy đảm bảo khởi động lại nó trước khi làm theo bất kỳ bước nào dưới đây.

2. Chương trình nền

*

một trong số những lý do thường nhật nhất cho máy tính chậm là các chương trình chạy ẩn. Loại bỏ hoặc vô hiệu hóa bất kỳ TSRs và chương trình tự khởi động nào tự động khởi động mỗi khi máy tính khởi động.

Mẹo: Để xem chương trình đang chạy ở chế độ nền và dung lượng bộ nhớ và CPU chúng đang dùng. Hãy mở Task Manager . Nếu bạn đang chạy Windows 7 trở lên, hãy chạy Resmon để hiểu rõ hơn về cách máy tính của bạn đang được dùng.

Nếu bạn có một chương trình chống vi rút trên máy tính. Chương trình chống phần mềm gián điệp hoặc một tiện ích bảo mật khác. Đảm bảo rằng nó không quét máy tính của bạn ở chế độ nền. Nếu quy trình quét đang diễn ra, nó khả năng làm sụt giảm hiệu suất tổng thể của máy tính. Nếu đúng như vậy, cho phép quy trình quét hoàn tất và hiệu suất của máy tính sẽ nâng cao hơn.

3. Xóa các tập tin temp

Khi một máy tính chạy các chương trình. Các tập tin tạm thời được lưu trữ trên ổ cứng. Việc xóa các tệp tạm này khả năng giúp nâng cao hơn hiệu suất máy tính.

Thật không may, Disk Cleanup khả năng không xóa tất cả các tập tin trong thư mục temp. vì thế, công ty chúng tôi cũng đề xuất xóa các tệp tạm thời theo cách thủ công.

Để làm điều này, mở Start Menu và gõ %temp% trong trường Search.Trong Windows XP và các phiên bản trước, hãy nhấp vào tùy chọn Run trong Start Menu và nhập % temp% vào trường Run.

*

Nhấn Enter và một thư mục Temp sẽ mở ra. Bạn khả năng xóa tất cả các tệp tin được tìm thấy trong thư mục này và nếu bất kỳ tệp nào đang được dùng và không thể xóa. khả năng bỏ qua chúng.

4. Dung lượng trống ổ cứng

Xác minh rằng có ít nhất 200-500MB dung lượng ổ cứng trống. Dung lượng sẵn có này cho phép máy tính có chỗ cho tệp hoán đổi để tăng kích thước. Cũng như chỗ cho các tệp tạm thời .

5. Bad, bị hỏng hoặc ổ cứng bị phân mảnh

*

Chạy chương trình ScanDisk , chkdsk hoặc một cái gì đó cũng như để xác minh rằng không có gì hư hỏng về vật lý với ổ cứng của máy tính .Chạy Defrag để giúp đảm bảo rằng dữ liệu được sắp xếp theo thứ tự tốt nhất khả năng.dùng các công cụ phần mềm khác để kiểm tra ổ cứng cho bất kỳ lỗi nào. Bằng cách xem SMART của ổ đĩa.

6. Duyệt Malware

Ngày nay, phần mềm gián điệp và các phần mềm độc hại khác là một tác nhân lớn cho nhiều sự cố máy tính, bao gồm máy tính chậm.

Ngay cả khi máy quét chống vi rút được cài đặt trên máy tính. công ty chúng tôi khuyên bạn nên chạy quét phần mềm độc hại trên máy tính. dùng phiên bản miễn phí của Malwarebytes để quét máy tính của bạn về phần mềm độc hại.

7. Quét virus

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm một hoặc nhiều virus. Điều này khả năng làm máy tính của bạn chạy chậm. Nếu máy tính của bạn không cài đặt chương trình chống virus. Bạn khả năng chạy tiện ích Housecall miễn phí của Trend Micro để quét virus trên máy tính của bạn cũng như xóa chúng. Bạn cũng nên cài đặt chương trình chống virus để bảo vệ chống lại virus.

8. Xung đột phần cứng

Xác minh rằng Device Manager không có xung đột. Nếu có, hãy giải quyết các vấn đề này vì chúng khả năng là tác nhân gây ra ra vấn đề của bạn.

9. Cập nhật Windows

Đảm bảo bạn có tất cả các bản cập nhật Windows mới nhất được cài đặt trên máy tính .Nếu bạn đang dùng Internet khi máy tính của bạn chạy chậm. Đảm bảo rằng tất cả các plugin của trình duyệt đều được cập nhật .

Cập nhật driver phần cứng máy tính của bạn

Đảm bảo bạn có driver phần cứng mới nhất cho phần cứng máy tính của bạn. Đặc biệt là trình điều khiển video mới nhất. Trình điều khiển lỗi thời khả năng gây ra ra một loạt các vấn đề, bao gồm cả hiệu suất chậm.

Xem thêm: ” Cồn Tiếng Anh Là Gì – Định Nghĩa Của Từ Cồn Trong Từ Điển Lạc Việt

10. Khởi động lại máy tính

Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ bước nào ở trên nhưng máy tính của bạn vẫn vận hành chậm. Hãy thử khởi động lại máy tính tại thời điểm này.

11. Nâng cấp bộ nhớ RAM

Để nhận biết nguyên nhân và cách sửa một máy tính chậm do bộ nhớ RAM quá yếu.

Nếu bạn đã có máy tính trong hơn hai năm. Bạn khả năng cần thêm bộ nhớ. Ngày nay, công ty chúng tôi đề nghị các máy tính có tối thiểu 2 GB bộ nhớ (RAM) cho hệ thống 32-bit và 4 GB cho hệ thống 64-bit . Việc có đủ bộ nhớ cho các chương trình chạy trong bộ nhớ, máy tính của bạn sẽ không cần phải trao đổi thông tin được lưu trữ trong bộ nhớ với tệp hoán đổi .

Nếu đèn ổ cứng vận hành liên tục, nó khả năng là dấu hiệu máy tính nhiều trao đổi thông tin giữa bộ nhớ và ổ cứng.

12. Nâng cấp ổ cứng

một trong số những tắc nghẽn lớn nhất của một máy tính là ổ đĩa cứng . Nâng cấp từ ổ đĩa cứng vào ổ SSD khả năng nâng cao hơn một cách đáng kể hiệu năng của máy tính.

13. Chạy Registry cleaner

công ty chúng tôi thường không khuyên bạn nên làm sạch Registry. mặc khác, nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên và máy tính của bạn vẫn còn chậm. Hãy thử chạy một trình dọn dẹp Registry trên máy tính .

14. Máy tính hoặc CPU quá nóng

Để nhận biết nguyên nhân và cách sửa một máy tính chậm do máy tính hoặc CPU quá nóng.

Đảm bảo máy tính và CPU của bạn không quá nóng. Nhiệt quá mức khả năng làm sụt giảm hiệu suất máy tính một cách đáng kể vì hầu hết các bộ vi xử lý sẽ tự động giảm tốc độ của bộ xử lý để bù đắp cho các vấn đề liên quan đến nhiệt.

Bụi, bụi bẩn và tóc cũng khả năng làm sụt giảm luồng không khí thích hợp bên trong máy tính của bạn. Điều này khả năng làm cho máy tính bị nóng quá. Đảm bảo hộp máy tính của bạn sạch sẽ và quạt không bị tắc nghẽn.

Hãy thử qua dịch vụ vệ sinh laptop tại nhà của công ty chúng tôi để có một laptop chạy bền bỉ nhất.

15. Xóa máy tính và bắt đầu lại

Nếu giải pháp trên không giải quyết được vấn đề của bạn. Một tùy chọn khác là cài đặt lại Windows hoặc xóa tất cả mọi thứ và sau đó bắt đầu lại .

Xoá tất cả mọi thứ và bắt đầu lại khả năng làm tăng hiệu suất bằng cách loại bỏ các phần mềm hoặc trình điều khiển cũ khả năng trên máy tính và làm cho máy tính bị chậm. Cài đặt một bản mới của Windows, các chương trình phần mềm và các trình điều khiển mới nhất giúp xác minh rằng không có vấn đề liên quan đến phần mềm gây ra ra máy tính của bạn bị chậm.

16. Các vấn đề phần cứng

Cuối cùng, nếu máy tính của bạn vẫn còn chậm sau khi thử tất cả các đề xuất trên. khả năng có một vấn đề phần cứng nghiêm trọng hơn, như thành phần phần cứng trong máy tính. Các ví dụ về phần cứng không thể bao gồm ổ cứng hỏng , CPU , RAM , bo mạch chủ hoặc thành phần khác.

Để nhận biết nguyên nhân và cách sửa một máy tính chậm do các vấn đề phần cứng.

Bạn khả năng chạy các kiểm tra chẩn đoán phần cứng dùng phần mềm Ultimate Boot CD (UBCD). Tiện ích này cung cấp nhiều bài kiểm tra chẩn đoán mà bạn khả năng chạy và xác định xem máy tính của bạn có một phần cứng xấu.

17. Máy tính cũ

Cách để nhận biết nguyên nhân và cách sửa một máy tính chậm do máy tính quá cũ.

Nếu máy tính của bạn đã hơn năm năm. Tuổi của máy tính khả năng là tác nhân của hiệu suất chậm. Khi nhiều chương trình phần mềm tiên tiến được phát hành. Chúng được tối ưu hóa để chạy hiệu quả hơn trên các máy tính mới hơn. Các máy tính cũ hơn cũng không thể chạy các chương trình mới này, điều này khả năng khiến chúng vận hành chậm hơn. công ty chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy tính mới hoặc chấp nhận rằng máy tính của bạn sẽ không nhanh như một máy tính mới hơn.

Các câu hỏi về Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm

Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Máy #Tính #Chạy #Chậm #Cách #Kiểm #Tra #Vì #Sao #Máy #Tính #Chạy #Chậm

Xem thêm thông tin về Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm? Cách Kiểm Tra Vì Sao Máy Tính Chạy Chậm từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Thống Nhất Thực Hiện giấy tờ Hành Chính Theo Cơ Chế Một Cửa Quốc Gia Là Gì ?

Give a Comment