Bài viết Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình”

Bảo vệ con là hành động bản năng của mỗi loài động vật khi sinh ra những thiên thần bé bỏng của mình. Chúng ngăn chặn tất cả những vật thể xung quanh kể cả con người khi mèo mẹ cho là nguy hại tới những đứa con thơ. Khi ngày sinh đến cận kề, mèo mẹ đã có công tác chuẩn bị khá kĩ lưỡng, chúng đi tìm hiểu những ngóc ngách cảm thấy an toàn và kín đáo nhất để khả năng yên tâm sinh nở. Tiêu chuẩn chọn ổ của mèo mẹ đặt ra thông thường theo một vài bắt buộc như: địa điểm thật ít ánh sáng nhưng phải khô ráo, lối đi bé để tránh sự lại gần của kẻ thù, mèo hoang, kể cả con người, nhất là đối với người lạ. Chỉ có một vài ít mèo mẹ thuộc loại quá quen thuộc với chủ, yên tâm khi chúng ở cạnh họ thì chúng mới dám chọn một góc nào đó chủ khả năng nhìn thấy đơn giản hoặc nằm ngay trong thùng đã chuẩn bị sẵn cho nó.

Bạn đang xem: Vì sao mèo mẹ cắn chết mèo con

mặc khác hầu hết mèo mẹ đều tự tìm nơi sinh cho mình với những quyết định tự cho là an toàn nhưng đôi khi không hẳn là đúng đắn. Chính vì thế, sau khi sinh, mèo mẹ thường có tập tính tha con đi nơi khác bởi nó cảm thấy, nơi ở hiện nay không còn an toàn và chưa đủ để bảo vệ đàn con. Nó cảnh giác cao độ với cả chủ nuôi của mình chỉ vì con. Vậy nên, những ai đang nuôi bạn mèo cái hoặc chuẩn bị đón chào những nhóc con mèo thì hãy để ý đôi chút để đem lại cảm giác yên tâm cũng như giúp cả mẹ lẫn con nhà mèo được khỏe mạnh.

Bài Nổi Bật  Bonus là gì? Từ bonus nghĩa là gì trên Facebook?

Tha con là gì?

*

Hành động mèo tha con tức là mèo mẹ sẽ dùng miệng của chúng gặm vào cổ của mèo con và nhấc bổng chúng lên để di chuyển đến một nơi ở mới. Đây là hành động bản năng của mèo mẹ khi muốn bảo vệ con non dưới 1 tháng tuổi.

Vấn đề gặp phải khi mèo mẹ tha con

Thông thường một lứa mèo được sinh ra khoảng chừng 3 đến 5 con hoặc khả năng hơn. Trong quy trình nuôi con, mèo mẹ cảm thấy chỗ ở không an toàn vì có quá nhiều người lui tới hay có sự xuất hiện của kẻ thù khiến con non có nguy cơ bị xâm hại. Việc mèo mẹ nghĩ tới lúc này chắc chắn là tìm kiếm nơi ở mới để đàn con được bảo vệ.

Mỗi lần tha mèo con đi, mèo mẹ chỉ mang được một con vào miệng của mình để tiện di chuyển được thuận lợi, an toàn và không làm đau con của chúng. Đôi khi vì đi lại quá nhiều lần trong quy trình chuyển nhà mà mèo mẹ bỏ sót con của mình ở chỗ cũ khiến mèo con bị bỏ đói nhiều ngày, lạnh cóng kéo theo chết. Đây là vấn đề khá là đáng lo khi chính chủ nhân cũng không biết ổ cũ của pet cưng nơi đâu để khả năng kiểm tra và kịp thời cứu giúp.

Chưa kể tới, trong quy trình tha công con của mình đi, do những đứa con lớn nhanh khiến mèo mẹ ngày một khó giữ con trên miệng mình gây ra tổn thương cho mèo nhỏ, nhiều khi gây ra nhiễm trùng ở vết thương.

Xem thêm: Sóng Vô Tuyến Là Gì – Tìm Hiểu Nhiễu Sóng Vô Tuyến Điện Là Gì

Bài Nổi Bật  Inherent Là Gì - Nghĩa Của Từ Inherent

Một điều lo ngại nhất là khi quá sợ hãi vì có người lại gần con của mình, mèo mẹ tự cắn chết con non. Theo dân gian, người ta gọi đây là hiện tượng trúng vía độc, mèo mẹ bị mất vía vào đầu tháng sẽ cắn nát phần đầu, giữa tháng sẽ là phần thân, cuối tháng là phần dưới của con non.

Chính vì thế hãy tuyệt đối tôn trọng bản năng làm mẹ và cách bảo vệ con của loài mèo. Đừng quá xâm phạm hay tò mò về những bé mèo đáng yêu hoặc can thiệp vào việc chăm sóc mèo con như thế nào. Điều này chỉ khiến thú cưng của bạn thêm phần nguy hiểm, mức độ sẽ nghiêm trọng hơn khi trúng phải vía độc. Bạn hãy để ý một chút và nhớ câu “ dữ như bà đẻ” để cẩn trọng hơn nha!

Cần làm gì để tránh trường hợp mèo mẹ tha con

*

Hãy thiết kế một nơi ở thật chắc chắn và bảo đảm an toàn, yên tĩnh cho mẹ con mèo. Thời gian đầu hãy đóng nhốt đàn mèo trong không gian ấy và chuẩn bị đồ ăn, thức uống, nơi đi vệ sinh của mèo mẹ ngay chuồng để chúng không phải đi đâu xa.

Kiểm tra nhiệt độ chuồng trước khi mèo mẹ sinh là luôn giữ chuồng đủ ấm, thoáng khí và ánh sáng thấp. Mèo con thời điểm này sẽ hay đi vệ sinh gây ra bẩn thảm, đệm. Hãy lựa thời gian không có mèo mẹ ở chuồng, bạn khả năng thay thảm sạch để mèo con được bị các bệnh lây nhiễm về da, hô hấp…

Tránh mọi động vật khác đi lại quanh phạm vi của đàn mèo, kể cả những người bạn quen thuộc của mèo mẹ từ trước đó.

Tuyệt đối không cho người là và trẻ con lại gần, thậm chí là đừng để mèo cưng thấy mặt của những người lạ này vì chúng khả năng cắn chết con để tự vệ vì gặp vía độc gây ra hoảng loạn.

một vài thông tin TruongGiaThien.Com.Vn đưa ra đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc tại sao mèo mẹ lại tha con và làm cách nào để đàn mèo cưng của bạn luôn có cảm giác an toàn không phải di chuyển địa điểm nhiều. Chúc cô nàng mèo của tất cả các bạn mẹ tròn con vuông và nuôi con khỏe mạnh.

Bài Nổi Bật  Màu Silver Là Màu Gì

Các câu hỏi về Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình

Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Mèo #Mẹ #Cắn #Chết #Mèo #Con #Của #Mình #Mèo #Mẹ #Ăn #Thịt #Mèo #Con #Của #Mình

Tham khảo thông tin về Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Vì Sao Mèo Mẹ Cắn Chết Mèo Con Của Mình, Mèo Mẹ Ăn Thịt Mèo Con Của Mình từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment