Bài viết Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi”

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1

*

*

Vì ở trên núi cao , nhiệt độ không khí thấp , thời tiết lạnh , trứng sẽ khó bị luộc chín trong điều kiện môi trường đó .

Bạn đang xem: Vì sao ở trên núi cao luộc trứng không chín

*

Càng lên cao, áp suất không khí càng giảm. Ở núi cao, áp suất không khí nhỏ hơn áp suất chuẩn (1 atm), vì thế nhiệt độ sôi của nước nhỏ hơn 100oC kéo theo không thể luộc chín trứng được.

Trứng thường chỉ chín ở nhiệt độ 100oC. Trong khi ở núi cao áp suất giảm nên điểm sôi của nước dưới 100oC, làm trứng không chín được.

Ở trên núi cao người ta không thể luộc chín trứng trong nước sôi vì:Ở trên núi cao áp suất nhỏ hơn áp suất chuẩn (1 atm) nên nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn100oC. Khi đó không thểluộc chín trứng được.

Ở trên núi cao người ta không thể luộc chín trứng trong nước sôi vì:Ở trên núi cao áp suất nhỏ hơn áp suất chuẩn (1 atm) nên nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn100oC. Khi đó không thểluộc chín trứng được.

Ở trên núi cao áp suất nhỏ hơn áp suất chuẩn (1 atm) nên nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn100oC. Khi đó không thểluộc chín trứng được.

Bài Nổi Bật  Gel Là Gì - Ưu Điểm Mỹ Phẩm Dạng Mà Được Yêu Thích Thế

Càng lên cao , áp suất khí càng giảm , nhiệt độ sôi giảm theo . Chính vì thế mà trên núi cao , ta không thể luộc chín trứng trong nước sôi. ( Ở trên núi cao nước sôi ở nhiệt độ bé hơn 100 độ C ).

Xem thêm: Cột Mốc Tiếng Anh Là Gì ? Cột Mốc Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ : Milestone

Ở trên núi cao áp suất nhỏ hơn áp suất chuẩn (1 atm) nên nước sôi ở nhiệt độ thấp hơn100oC. Khi đó không thểluộc chín trứng được.

Nước sôi khi áp suất hơi của nó >= áp suất khí quyển. Trên núi không khí loãng, áp suất thấp vì thế áp suất hơi của nước cần thấp hơn, có nghĩa nó khả năng sôi ở dưới 100 độC. Với nhiệt độ thấp hơn thì trứng ko đủ nhiệt để chín.

Chúc bạn học tốt!

*

Các nhân viên thăm dò địa chất và các vận động viên leo núi khi làm việc trên núi cao khả năng thấy được hiện tượng sau: Hơi nước trong nồi cơm bay ra mù mịt từ lâu, nhưng bên trong vẫn hoàn toàn là “cơm sống”. Rút cục do tác nhân gì?

Nước cũng giống như các chất lỏng khác, điểm sôi của chúng có liên quan tới áp suất. Áp suất lớn, điểm sôi cao. Áp suất nhỏ, điểm sôi thấp. Dưới áp suất không khí là 1.013 bar (1 atmotphe) điểm sôi của nước là 100 độ C. Nhưng ở trên núi cao, tuỳ theo độ cao của núi, áp suất của không khí giảm dần khiến cho rất nhiều bong bóng nhỏ bão hoà hơi nước được hình thành trong nước khi nhiệt độ nước còn ở dưới 100 độ C. Như thế cũng có nghĩa là khi nhiệt độ chưa tới 100 độ C nước đã bắt đầu sôi. Cho dù bạn có thêm lửa, nhiệt độ cũng không thể nâng cao hơn, trừ khi bạn tìm cách tăng áp suất. Theo tính toán, địa hình cứ cao lên 1 km thì điểm sôi của nước đại thể giảm đi 3 độ C.

Bài Nổi Bật  Tỷ Lệ Chiết Khấu Là Gì ? Có Mấy Loại Chiết Khấu Hiện Nay? Tất Cả Những Thông Tin Mà Bạn Cần Biết

Đến đây, chúng ta thấy rõ, nếu như ở trên núi cao 5.000 m so với mặt biển, cho dù bạn có đốt lửa rất mạnh, hơi nước trong nồi cơm có nghi ngút bay ra thì nhiệt độ của nước cũng không vượt quá 85 độ C. Ở nóc nhà thế giới, đỉnh ngọn núi Chômôlungma cao 8.848 m, ở khoảng 73,5 độ C nước đã sôi rồi. Với nhiệt độ này rõ ràng là không thể nấu được cơm chín.

Không lẽ nhịn đói…

Vậy, trên núi cao chỉ được ăn cơm sống thôi ư? Đương nhiên là không rồi. Người ta đã chế tạo ra chiếc nồi áp suất thích hợp cho việc nấu cơm trong hoàn cảnh này. Trên nắp nồi có một trục vít, bên trong có gioăng kín bằng cao su, khi vặn chặt trục vít, nắp nồi sẽ đậy kín nồi để không lọt hơi. Dùng nồi áp suất nấu cơm, hơi nước không có cách nào thoát ra, khi áp suất trong nồi đạt đến áp suất khí quyển là 1.013 bar thì điểm sôi của nước sẽ bằng với khi ở chân núi, khả năng nấu chín cơm được.

Hiện nay, loại nồi áp suất bán trên thị trường thường khống chế áp suất vào khoảng 2,2 atmotphe, nhiệt độ cao nhất trong nồi khả năng đạt được là 123 độ C. Dùng loại nồi áp suất này nấu cơm, nấu thức ăn vừa tiết kiệm nhiên liệu, vừa tiết kiệm được thời gian.

Bài Nổi Bật  Bank Là Gì - Internet Banking Là Gì

Các câu hỏi về Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi

Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Ở #Trên #Núi #Cao #Luộc #Trứng #Không #Chín #Trứng #Trong #Nước #Sôi

Tra cứu thêm báo cáo về Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment