Bài viết Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao”

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên điều kiện, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.

*

Thời điểm này năm 2020, giá lợn hơi chứng kiến đà tăng phi mã như “ngựa đứt cương”. năm này, giá thịt lợn rơi xuống mức đáy và chưa có dấu hiệu ngừng giảm.

Bạn đang xem: Vì sao thịt heo tăng giá

Theo ghi nhận của Tiền Phong, ngày 13/5, tại miền Bắc, giá thịt lợn dao động trong khoảng 64.000-69.000 đồng/kg. Ở TP Hà Nội, giá lợn hơi giảm xuống ở mức 67.000 đồng/kg. Hiện, miền Bắc là khu vực có giá lợn hơi thấp nhất cả nước Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, mức giá trong khoảng 67.000 – 75.000 đồng/kg. Còn tại khu vực miền Nam, giá thịt lợn từ 67.000 – 71.000 đồng/kg.

Bài Nổi Bật  Chứng Thư Số Là Gì

So thời điểm này năm ngoái, giá lợn hơi trên cả nước giảm từ 23.000 – 26.000 đồng/kg. Ở một vài nơi, giá lợn thời điểm đó cán mốc 100.000 đồng/kg, mức giảm còn lên đến 30.000 đồng/kg.

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, trong khi thịt lợn giảm khiến nông dân lo sốt vó

Tại Đồng Nai, “thủ phủ” chăn nuôi lợn cả nước, giá lợn hơi của Cty cổ phần chăn nuôi C.P tiếp tục giảm thêm 1.500 đồng, xuống còn 71.500 đồng/kg.

Giá thịt lợn hơi giảm trong khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng chóng mặt trong nhiều tháng qua, khiến không ít nông dân thua lỗ, phải bỏ chuồng.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi cho biết, ngành chăn nuôi đang rơi vào tình thế cực kỳ điều kiện khi giá thành sản xuất liên tục tăng cao.

Xem thêm: Tết Nguyên Tiêu Là Gì – Vào Ngày Nào Dương Lịch

Nói về tác nhân giá thịt lợn giảm, ông Trọng cho rằng do nguồn thịt lợn đông lạnh nhập khẩu vẫn còn lớn, trong khi việc tái đàn ở trong nước vẫn đạt hơn 70%. Trong quý 1/2021, Việt Nam nhập khẩu gần 169.300 tấn thịt và danh mục từ thịt; tăng 0,5% về lượng so với cùng kỳ năm 2020. Riêng thịt lợn nhập khẩu là 34.650 tấn; tăng hơn 101% về lượng so với cùng kỳ năm 2020.

mặt khác, theo ông Trọng, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên điều kiện, nhiều nông dân lo ngại lúc đấy sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.

Bài Nổi Bật  it doesn't matter là gì

Theo ông Trọng, với giá thịt lợn ở mức dưới 70 nghìn đồng, chỉ có DN chăn nuôi có lãi bởi họ chủ động được tất cả các khâu, còn người nông dân gần như không có.

Ông Trọng phân tích: Giá thức ăn chăn nuôi tăng đến 25-30% đã đẩy phần này chiếm đến 60-65% giá thành sản xuất, chưa kể con giống cũng tăng từ 1,5-2 triệu đồng/con (cao hơn từ 15-20 nghìn đồng/kg so với DN khép kín). Tính ra giá bán đã không đủ bù chi phí khiến nông dân càng nuôi, càng lỗ.

Nhằm tháo gỡ điều kiện cho người nông dân, vừa qua Bộ NN&PTNT đã họp nhanh với các công ty thức ăn chăn nuôi lớn và đề nghị các DN này duy trì giá ở mức ổn định, hoặc tăng không một cách đáng kể, cùng lúc ấy kiến nghị kéo dài Quyết định 50 về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ đến hết năm 2021, trong đó có hỗ trợ về kinh phí, vật tư, giống cho người nông dân.

Các câu hỏi về Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Head Voice Là Gì - Giọng đầu Head Voice Trong Ca Hát
Bài viết Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao

Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Thịt #Heo #Tăng #Giá #Thịt #Heo #Không #Chịu #Giảm #Giá #Heo #Tăng #Kinh #Hoàng #Mà #Chẳng #Hiểu #Vì #Sao

Tham khảo thêm tin tức về Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Vì Sao Thịt Heo Tăng Giá Thịt Heo Không Chịu Giảm? Giá Heo Tăng “Kinh Hoàng” Mà Chẳng Hiểu Vì Sao từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment