Bài viết Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money”

tổng giá trị tiền tệ theo thời gian sẽ vẫn giữ nguyên hay thay đổi ngay? và thay đổi ngay như thế nào qua các thời kỳ? 

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về điều này: Bao gồm định nghĩa, cách tính và cả ví dụ…

chi tiết, nội dung gồm:

Khái niệm tổng giá trị tiền tệ theo thời gian là gì?tổng giá trị tương lai của tiền là gì? tổng giá trị hiện nay của tiền là gì?Công thức tính tổng giá trị tiền tệ theo thời gian là gì?Ý nghĩa của tổng giá trị tiền tệ theo thời gian là gì?

I. tổng giá trị tiền tệ theo thời gian là gì?

1. Khái niệm tổng giá trị tiền tệ theo thời gian:

tổng giá trị tiền tệ theo thời gian (tiếng anh là Time Value Of Money) được hiểu là số tiền bạn đang có hiện nay sẽ có tổng giá trị lớn hơn so với số tiền cũng như trong tương lai.

Bạn đang xem: Vì sao tiền tệ có tính thời gian

Thật vậy, 100 triệu ở hiện nay và 100 triệu sau ba năm nữa rõ ràng bằng nhau nếu so sánh về những con số theo toán học nhưng về tổng giá trị hữu dụng thì 100 triệu ở hiện nay có tổng giá trị cao hơn. Lí do, 100 triệu ở hiện nay nếu đem đầu tư (chứng khoán chẳng hạn) bạn khả năng có thêm tiền lời sau ba năm nữa. Và tất nhiên tổng giá trị ba năm nữa sẽ là (100 triệu + lãi).

Bài Nổi Bật  Sandisk Secure Access Là Gì, Download Sandisk Secureaccess 3

2. Vì sao tiền tệ có tổng giá trị theo thời gian?Chi phí cơ hội của tiền: đồng tiền luôn có cơ hội sinh lời. Tiền lãi là chi phí cơ hội bị mất đi nếu bạn lựa chọn phương án B. Do vậy, NĐT cần cân nhắc để lựa chọn loại cổ phiếu có chi phí cơ hội cao nhất để đầu tư.Tính lạm phát: tức là đồng tiền bị giảm tổng giá trị. Việc cất tiền trong nhà là một trong số những tác nhân lạm phát. Tốt nhất nên đầu tư để đồng tiện luân chuyển vừa tăng tổng giá trị vừa đẩy nhanh kinh tế phát triền và đồng tiền càng tăng tổng giá trị.Tính rủi ro: những biến động về Kinh tế-Chính trị-Xã hội hình thành nên những rủi ro. Dĩ nhiên, cất tiền cũng là rủi ro. Vậy nên hãy tìm cách đầu tư, rủi ro càng nhiều thì lợi nhuận càng cao.

Dựa vào tính chất tổng giá trị tiền tệ theo thời gian, chúng ta chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là “Hãy để tiền sinh tiền”, tức là phải đầu tư, đầu tư thông minh. Hãy học tập, thống kê thật nhiều (thời gian khá lâu), muốn rút ngắn thời gian hãy tham gia khóa học chứng khoán của TruongGiaThien.Com.Vn hoặc quỹ Happy-Fund.

II. tổng giá trị tương lai của tiền là gì? tổng giá trị hiện nay của tiền là gì?

Giả định đặt ra: Xin chúc mừng!!! Bạn đã giành được một giải thưởng tiền mặt. Bạn có hai tùy chọn thanh toán:

Phương án A – Nhận 100.000.000 đồng ngay bây giờ.

Xem thêm: Vì Sao Wanna One Tan Rã – Wanna One Sau 1 Năm Tan Rã

Phương án B – Nhận 100.000.000 đồng trong ba năm.

1. tổng giá trị tương lai là gì?

tổng giá trị tương lai (hay Future Value – FV) là tổng giá trị tạo thành từ 100 triệu ở phương án A sau ba năm nữa, tức: (100 triệu + lãi)

Giả sử: Đầu tư 100 triệu ở phương án A vào cổ phiếu lãi suất 12% thì tổng giá trị tương lai sau 3 năm là bao nhiêu?

Ta đơn giản tính được:

tổng giá trị tương lai sau 1 năm: FV = 100 + 100 x 12% = 112 (triệu đồng)tổng giá trị tương lai sau 2 năm: FV = 112 + 112 x 12% = 125,44 (triệu đồng)tổng giá trị tương lai sau 3 năm: FV = 125,44 + 125,44×12% = 140,4928 (triệu đồng)

Bài Nổi Bật  Xí Muội Tiếng Anh Là Gì, Tra Từ ô Mai

Ta có công thức tính tổng giá trị tiền tệ trong n năm với lãi suất kép i là:

FV=100 X (1+i )^n

2. tổng giá trị hiện nay là gì?

tổng giá trị hiện nay (hay present value – PV) là tổng giá trị thực tại của 100 triệu đồng ở phương án B. Giả sử 100 triều là tổng giá trị tương lai ta có:

Công thức tính tổng giá trị tiền tệ hiện nay trong n năm vơi lãi suất i là:

PV= FV/(1+i)^n

Tức: PV= 100/(1+12%)^3 = 71,178 (triệu đồng)

Ta nói, 71,178 triệu đồng là tổng giá trị hiện nay của 100 triệu đồng sau 3 năm nữa.

mặt khác, 71, 178 còn được gọi là tổng giá trị chiết khấu hay giá chiết khấu.

*

Vậy lựa chọn phương án A là tốt nhất, không những theo cảm tính mà tính toán có cơ sở khoa học.chỉ ra rằng rằng việc tính toán rất rất cần thiết cho NĐT.

III. Công thức tính tổng giá trị tiền tệ theo thời gian là gì?

1. Công thức tính tổng giá trị tiền tệ theo thời gian:

Từ công thức tính tổng giá trị hiện nay và công thức tính tổng giá trị tương lai tai có công thức tổng quát:

*

Trong đó:

FV: tổng giá trị tương lai của tiềnPV: tổng giá trị hiện nay của tiềni = lãi suấtn = số chu kỳ kép mỗi nămt = số năm2. Ví dụ về tính tổng giá trị tiền tệ theo thời gian:

Cũng với giả định ở đầu bài, nhưng phương án B nhận 150 triệu trong 3 năm thì ta sẽ chọn phương án B (vì ở cùng thời điểm 3 năm nữa bạn sẽ nhận được 150triệu>140,4928triệu, tức chi phí cơ hội ở phương án B cao hơn). Hoặc bạn khả năng chọn phương án A rồi đầu tư vào loại cổ phiếu tiềm năng hơn lãi suất cao hơn để có chi phí cơ hội cao hơn.

mặt khác, số lượng chu kì kép cũng gây tác động tính toán của tổng giá trị tiền tệ theo thời gian. Vẫn 100 triệu đồng ở trên, lãi suất được tăng theo chu kỳ quý, tháng, ngày.Ta có tổng giá trị tiền sau 1 năm là:

*

IV. Ý nghĩa của tổng giá trị tiền tệ theo thời gian là gì?

tổng giá trị tiền tệ theo thời gian cho ta biết được tổng giá trị tiền ở hiện nay và tương lai là không giống nhau.

Dựa vào công thức tính tổng giá trị tiền tệ theo thời gian, ta khả năng tính toán để lựa chọn được phương án tối ưu nhất. Nhà đầu tư đơn giản lựa chọn loại cổ phiếu triển vọng, cân nhắc trong quyết định mua bán theo từng giai đoạn sao cho hợp lí.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Laptop Bật Không Lên Màn Hình, Nguồn Vẫn Chạy, Laptop Không Lên Màn Hình, Nguồn Vẫn Chạy

Qua bài viết này, bạn đã hiểu tổng giá trị tiền tệ theo thời gian là gì và tự tin vào sự lựa chọn của mình rồi chứ?! Để tự tin trên chiến trường đầu tư, trước tiên NĐT cần đầu tư cho kiến thức bằng nhiều cách, tham gia khóa học chứng khoán của Ngọ là phương pháp hiệu quả và tiết kiệm tiền nhất, (Giảm mất tiền ngu vì thua chứng khoán, và nhanh chóng kiếm lợi nhuận hơn)

*

hiện nay, nhiều NĐT, các nhóm, nhân viên các cty CK như SSI, HSC, các bạn ủy thác đầu tư copy lên diễn đàn, web của mình, vui lòng dẫn nguồn bài viết. Cảm ơn ạ!

Các câu hỏi về Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money

Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Tiền #Tệ #Có #Tính #Thời #Gian #Của #Tiền #Time #Money

Xem thêm dữ liệu, về Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Vì Sao Tiền Tệ Có Tính Thời Gian Của Tiền (Time Value Of Money từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment