Bài viết Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa”

Kết cục bi thảm của “Bát Hổ” Lương Sơn Bạc

8 Tiên Phong Lương Sơn Bạc: 7 người chết thảm, chỉ 1 có hậu vận tốt

Nhân vật Tống Giang thoạt nhìn có vẻ không có gì nổi bật, nhưng lại là nhân tố quan trọng nhất tập hợp các anh hùng Lương Sơn Bạc trong Thủy hử.

Bạn đang xem: Vì sao tống giang lên lương sơn bạc

Trong tiểu thuyết Thủy hử của Thi Nại Am, Tống Giang lúc đầu chỉ là một Tống Áp ti nhỏ nhoi, không có vẻ gì quá nổi bật, nhưng dần dần lại chiếm trọn niềm tin của các anh hùng Lương Sơn Bạc và trở thành thủ lĩnh, chiếm vị trí cao nhất trong 108 người. Theo Qulishi, có ý kiến cho rằng Tống Giang mưu không giỏi bằng Ngô Dụng, võ không bằng Lâm Xung, Lư Tuấn Nghĩa, còn luận về dung mạo thì lại chẳng bằng Hoa Vinh anh tuấn.
Dưới con mắt một vài người, Tống Giang là người không có tài cán gì cả, vậy điều gì đã giúp Tống Giang trở thành trại chủ Lương Sơn Bạc sau nhiều lần khước từ?

*
Tống Giang là thủ lĩnh của Lương Sơn Bạc.

Đúng là Tống Giang vị thế xã hội thấp kém, xuất thân chỉ là một Tống Áp ti nhỏ nhoi, nhưng lòng lại ôm đại chí, có đầy đủ tố chất của một người lãnh đạo, thường ngày vẫn lấy nhân nghĩa, lễ tín, trung hiếu làm gốc, lấy việc chăm lo cho dân làm mục tiêu, làm hoạch định sống của mình.
Tống Giang khiến cho anh hùng trong thiên hạ phải nể trọng. Chính Tống Giang là người cho treo đại kỳ “thế thiên hành đạo” để kêu gọi hảo hán bốn phương về tụ hội tại Lương Sơn Bạc. Rồi cũng chính ông là người ra sức tụ hợp 108 anh em, lập đàn tế trời đất, cắt máu ăn thề…
Còn nhớ khi say rượu ở Tầm Dương lầu, Tống Giang đã tiện tay viết lên bài thơ nói về chí hướng ngút trời của ông.
Từ lời văn, ý thơ ta đã khả năng nhìn ra người này cốt cách phi phàm, có chí khí của bậc anh hùng khát khao làm nên nghiệp lớn. Khi bị bắt giam trong ngục ở Giang Châu, vì tìm cách thoát nạn, Tống Giang giả điên giả dại, ngay cả phân cũng nhẫn nhục mà ăn. Đây nào phải là cốt cách của kẻ bình thường mà là cái nhẫn của bậc đại trí, đại nghĩa. Nó cũng như chuyện Hàn Tín chịu nhục chui háng năm nào để đợi ngày làm nên việc lớn, gánh vác giang sơn.
Theo Sina, có nhiều vấn đề chỉ ra rằng rằng Tống Giang là người phù hợp nhất trở thành thủ lĩnh 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Trong đó lý do quan trọng nhất là Tống Giang nổi tiếng là người nhân nghĩa.
Tác giả Thi Nại Am phác họa về nhân vật này trong Thủy hử: “Người này họ Tống tên Giang, tự là Công Minh, con thứ ba, nguyên quán ở Vận Thành, mặt đen, người thấp, thường gọi là Hắc Tam Lang Tống Giang, lại có tiếng là người hiếu đễ, bình sinh trọng nghĩa khinh tài, ai cũng gọi là Hiếu Nghĩa Hắc Tam Lang”.
Tống Giang đã dựa vào nhân nghĩa để làm nên bá nghiệp, dựng ngọn cờ thế thiên hành đạo, đoàn kết 108 vị anh hùng cùng nhau dựng lên nghiệp lớn vì dân mà quên cả mạng mình.
Nhân nghĩa là điều được cổ nhân vô cùng xem trọng. Nó cũng chính là một trong số những phẩm đức tốt đẹp nhất của con người. Cho nên, chỉ nhờ vào hai chữ này, tất cả mọi người trên Lương Sơn đều khả năng tiếp nhận Tống Giang.
Xưa các bậc đại thánh nhân, người đại chí, được muôn người hết mực vọng cầu, kính ngưỡng đều là dựa vào đức hạnh, nhân, lễ, nghĩa, trí của mình. Một người muốn lập thân dựng nghiệp, thì việc đầu tiên đó chính là cần trau dồi nhân đức của mình, các bậc thánh nhân xưa nay cũng lại như vậy.
Để nhận định một người tốt hay xấu, một người khả năng làm nên việc lớn hay không? Tất cả chỉ xét bởi một chữ Đức, người có đức càng lớn, thì phúc phận càng nhiều, đối với việc nhân nghĩa, lễ, trung, tín lại luôn phải coi trọng. Còn đối với việc võ thuật cao cường, văn hay mưu giỏi, tất cả chỉ là thứ yếu.
mặt khác, ưu điểm lớn nhất của Tống Giang là khảng khái, trượng nghĩa, không tiếc của cải để giúp đỡ người khác. Đây cũng là đặc điểm giúp ông xây dựng được mạng lưới quan hệ rộng lớn, cùng lúc ấy tạo được thanh thế của mình.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Chính Quyền Đô Hộ Giữ Độc Quyền Về Sắt ? Ý Nghĩa Của Việc Đó Là Gì

Xem thêm: Xem Phim Vì Sao Đưa Anh Tới (Bản Thái) Tập 6 Vietsub Thuyết Minh, Phim Nhanh

Sở dĩ được người đời ca tụng là “cập thời vũ” (mưa xuống đúng lúc) cũng là bởi Tống Giang khả năng đem tới cho người khác sự ủng hộ kịp thời nhất, khéo léo nhất ngay trong những lúc họ điều kiện nhất.
Trong Thủy hử, Tống Giang nổi tiếng là người tốt, hay giúp đỡ nhiều người nên tiếng đồn khắp nơi. Đầu tiên là việc Tống Giang báo tin giúp Tiều Cái, Ngô Dụng, Công Tôn Thắng… chạy thoát lên Lương Sơn Bạc. Theo đó, lúc Hà Đào được lệnh đến báo quan phủ bắt bọn cướp đồ lễ sinh nhật của Sái Kính. May sao lại ngay giờ trưa, quan phủ nghỉ; Hà Đào mới vào quán trà đợi, gặp Tống Giang. Hà Đào vô tình tiết lộ cho Tống Giang biết bọn cướp là Tiều Cái, Ngô Dụng… Tống Giang lừa Hà Đào ngồi đợi, phóng ngựa như bay đến báo tin cho Tiều Cái. Nhờ đó mà Tiều Cái có thời gian thu xếp việc nhà và cùng với các anh em hảo hán thoát thân.
Vụ việc sau đó bại lộ, Tống Giang cùng Đới Tông bị bắt và bị đem ra hành hình ở Giang Châu. May sao, Lý Quỳ, Tiều Cái cùng các huynh đệ đang ở Lương Sơn cùng ra cứu. Tống Giang cùng Tiều Cái quay lại giết chết Hoàng Văn Bính, rồi lên Lương Sơn Bạc. Tụ nghĩa cùng huynh đệ, Tống Giang lập nhiều công trạng như đánh Chúc Gia Trang, Cao Đường Châu, Thanh Châu,…
Năm xưa khi tình cờ gặp Võ Tòng trong sơn trang của Sài Tiến, thấy vị hảo hán này quần áo lam lũ, ông đã không ngần ngại bỏ tiền ra cho người may quần áo để Võ Tòng mặc.
Khi hảo hán họ Võ cái biệt để về quê gặp thân nhân, Tống Công Minh lúc tiễn biệt còn đem mấy lượng bạc cho người huynh đệ này, nghĩa cử ấy khiến Võ Tòng cảm động đến mức “gạt lệ bái biệt mà đi”.
Trong lần đầu gặp mặt Hắc Toàn Phong Lý Quỳ, khi nghe người này kể về việc thiếu tiền, Tống Giang liền không ngần ngại lấy ngay ra 10 lượng cho vị hảo hán mới quen biết này mượn. Chính việc làm hào hiệp ấy đã khiến một Lý Quỳ nổi tiếng lỗ mãng cũng không khỏi cảm kích.
Nhìn lại các quý nhân của những hảo hán Lương Sơn, không khó để nhận thấy Sài Tiến cũng được xem là một người luôn hết lòng giúp đỡ người khác. mặc khác dù dùng vị thế xã hội và tiền bạc của mình để cứu tế cho vô số quan khách, thì chung quy Sài đại quan nhân cũng không chiêu mộ được nhiều tâm phúc từ những người mang ơn với mình.
trong lúc đó, Tống Giang vốn không giỏi võ, không thiện mưu, tiền bạc vị thế xã hội đều ở mức thường thường bậc trung, thế nhưng nhờ biết giúp đỡ người khác một cách khôn khéo, ông luôn đơn giản thu phục được nhân tâm.
Cũng bởi vậy mà bất luận là hậu duệ hoàng tộc như Sài Tiến, viên ngoại giàu có như Lư Tuấn Nghĩa hay kẻ háo sắc như Vương Anh, lỗ mãng như Lý Quỳ… đều tâm phục khẩu phục trước Tống Giang và sẵn sàng bán mạng cho ông.
vì thế, sau này khi Tiều Cái chết, Lâm Xung, Ngô Dụng và mọi người đều cung kính đưa Tống Giang lên làm chủ Lương Sơn Bạc, các anh hùng Lương Sơn Bạc ai lấy trong lòng đều háo hức chờ đợi. Đây chính là cái duyên kỳ ngộ của trời đất tác thành, và đây cũng là kết quả bao năm, bao đời bao kiếp Tống Giang tu thân, tích đức mà thành. Hay nói cách khác, việc Tống Giang lên làm chủ Lương Sơn bạc chính là hợp với ý trời, lòng dân.
Dưới sự dẫn dắt của Tống Giang, nhân tài trong thiên hạ mới có chỗ dụng thân, đủ thấy tài năng và sức hút của Tống Giang lớn cỡ nào. Cổ nhân có câu: “Bậc đại tài chính là người biết quy tụ những nhân tài giỏi hơn mình, vì mình mà cống hiến”.
khả năng nói Tống Giang, văn không hay, võ không giỏi, mưu cũng chẳng thâm sâu khó liệu, so với những anh hùng khác trên Lương Sơn Bạc như Ngô Dụng, Lâm Xung, Lư Tuấn Nghĩa, nhưng ở Tống Giang lại có cái chí bao trùm thiên hạ, lo cái lỗi của thiên hạ, nghĩ cái nghĩa của trăm dân. Vậy nên, ngoài Tống Giang ra, thì cũng không có ai đủ tầm, đủ cỡ mà ngồi lên cái ghế đứng chủ Lương Sơn Bạc.

Bài Nổi Bật  Phúc Bất Trùng Lai, Họa Vô đơn Chí Là Gì

*

*

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng lại Huân chương Lao động: Pháp luật quy định thế nào?

*

Đừng chê trách đàn ông nữa vì đây là 3 tật xấu “kinh điển” của phụ nữ Việt Nam

*

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Chở tình nguyện viên, bác sĩ chống dịch bằng xe kéo

Ký ức kinh hoàng về vụ khủng bố trường học Beslan ở Nga

Ảnh chụp thế giới động vật hoang dã ở Phần Lan đẹp như cổ tích

Những chú cáo đẹp mê hồn như bước ra từ cổ tích

Giai thoại ly kỳ về xuất xứ tên gọi thành phố Cam Ranh

Nữ golf thủ nóng bỏng thích “cởi đồ” nhất thế giới

20 hộ dân tố bị nứt nhà khi IDJ thi công tòa nhà APEC 15 tầng

13 bức ảnh thú vị giúp bạn khả năng mở mang đầu óc

Quốc gia Châu Phi nào nguy cơ hứng thảm kịch COVID-19 như Ấn Độ?

Tàu không số và những chiến công hiển hách trong kháng chiến chống Mỹ

Israel hứng “mưa rốc-két” từ dải Gaza, 12 người thương vong

Cá voi mắc kẹt ở sông Thames

Xã hộiKho tri thứcKhoa học & Công nghệKinh doanhQuân sựThế giớiÔ tô – Xe máyĐời sốngGiải tríCộng đồng trẻ

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Đặng Mạnh Hùng

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: Tầng 5 Tòa tháp Ngôi Sao/Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Các câu hỏi về Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa

Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Tống #Giang #Lên #Lương #Sơn #Bạc #Tống #Giang #Trong #Lịch #Sử #Trung #Hoa

Xem thêm tin tức về Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về Vì Sao Tống Giang Lên Lương Sơn Bạc Tống Giang Trong Lịch Sử Trung Hoa từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment