Bài viết Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này? thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này?”

https://www.youtube.com/watch?v=428vzHaYnds

Bài viết được viết bởi ThS.BS Vũ Hoàng Huy – Bác sĩ Cấp Cứu, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa quốc tế TruongGiaThien.Com.Vn Times City.

Bạn đang xem: Vì sao uống bia bị đỏ mặt

một vài người bị đỏ bừng mặt đặc biệt sau khi uống rượu, khi mặt của họ hơi đỏ hoặc rất đỏ. Tại sao điều này xảy ra, và nó có nghĩa là gì? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao một vài người bị đỏ bừng mặt do rượu, trong khi những người khác thì không.

Nếu mặt bạn đỏ lên sau một vài ly rượu, bạn không đơn độc vì có nhiều người bị đỏ bừng mặt khi uống rượu.

Khi chúng ta uống rượu, cơ thể chúng ta dùng gan để phân hủy và chuyển hóa chất cồn. Trong khi làm điều đó, nó tạo ra một chất độc gọi là acetaldehyde, chất này tiếp tục bị phân hủy thành axit axetic không độc. Axit axetic cuối cùng bị phân hủy thành carbon dioxide và nước.

Những người đỏ mặt khi uống rượu khả năng do lỗi của gen aldehyde dehydrogenase (ALDH) gây ra thiếu hụt enzyme này. ALDH là một loại enzym trong cơ thể bạn giúp phân hủy một chất xuất hiện trong rượu gọi là acetaldehyde.

Sự tích lũy quá nhiều acetaldehyde khả năng gây ra đỏ mặt và các triệu chứng khác.

Mặt đỏ bừng xảy ra do các mạch máu trên mặt giãn ra để phản ứng với các chất độc này. Ở một vài người, điều này khả năng xảy ra sau khi uống rất ít rượu.

Sơ đồ chuyển hóa rượu ethanol (Figures - uploaded by Masao Fujimoto)

Các nhà khoa học ước tính rằng có ít nhất khoảng 8 phần trăm dân số trên toàn thế giới bị thiếu ALDH. Những người gốc Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc có nhiều khả năng bị phản ứng này hơn. Ít nhất từ 36% đến 70% người Đông Á bị đỏ mặt do phản ứng của việc uống rượu. vì thế, hiện tượng này thường được gọi là “ Đỏ mặt châu Á” hay “Chứng đỏ bừng mặt châu Á”.

một vài thống kê cũng chỉ ra rằng rằng những người gốc Do Thái cũng có nhiều khả năng bị đột biến ALDH. Người ta không biết tại sao một vài quần thể nhất định có nhiều khả năng gặp vấn đề này hơn, nhưng nó có tính chất di truyền và khả năng được di truyền bởi một hoặc cả hai bố mẹ.

Bài Nổi Bật  Nhóm Sao Bắc Đẩu Trong Tử Vi Bát Quái, Đặc Tính Của Các Tinh Đẩu Trong Lá Số Tử Vi

3. Điều gì đang xảy ra?

ALDH vận hành để phân hủy acetaldehyde. Khi một thay đổi ngay di truyền gây tác động enzym này, nó sẽ không làm nhiệm vụ của mình.

Sự thiếu hụt ALDH làm cho acetaldehyde tích tụ nhiều hơn trong cơ thể bạn. Quá nhiều acetaldehyde khả năng khiến bạn không dung nạp được rượu.

Đỏ bừng mặt là một triệu chứng, nhưng những người bị điều này cũng khả năng gặp phải:

Tim đập nhanhHuyết áp thấpĐau đầuBuồn nônNôn mửa
Đau đầu căn nguyên mạch
Người bệnh khả năng gặp tình trạng đau đầu kèm theo

4. Nó có nguy hiểm không?

Mặc dù bản thân việc đỏ mặt không có hại nhưng nó khả năng là dấu hiệu cảnh báo những rủi ro khác.

Một thống kê năm 2013 đã chỉ ra rằng những người bị đỏ mặt sau khi uống rượu khả năng có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn.

Các nhà khoa học đã xem xét 1.763 người đàn ông Hàn Quốc và phát hiện ra rằng những người “Đỏ mặt” uống nhiều hơn 4 loại đồ uống có cồn mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp hơn so với những người không uống chút nào.

Huyết áp cao khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Một thống kê đánh giá năm 2017 chỉ ra rằng rằng phản ứng đỏ bừng mặt với rượu có liên quan đến nguy cơ ung thư cao hơn, đặc biệt là ung thư thực quản ở phái mạnh ở Đông Á. Nó không liên quan đến nguy cơ ung thư ở phụ nữ.

một vài bác sĩ tin rằng phản ứng đỏ bừng mặt khả năng hữu ích trong việc xác định những người có nguy cơ mắc các bệnh này.

Xem thêm: Khu Di Tích Mộ Anh Kim Đồng Tên Thật Là Gì, Tiểu Sử Kim Đồng

5. Điều trị

những loại thuốc được gọi là thuốc chẹn histamine-2 (H2) khả năng kiểm soát tình trạng đỏ bừng mặt. Những loại thuốc này vận hành bằng cách làm chậm quy trình phân hủy rượu thành acetaldehyde trong máu của bạn. Các chất chẹn H2 thường nhật bao gồm:

PepcidZantacTagamet

những loại thuốc chúng ta thường gọi là thuốc kháng histamin (Zyrtec, Telfast và Claratyne) nhắm vào thụ thể histamin H1 và chúng không có công dụng đối với chứng đỏ bừng mặt do rượu.

Brimonidine là một phương pháp điều trị thường nhật khác cho chứng đỏ mặt. Đây là một liệu pháp tại chỗ giúp làm sụt giảm mẩn đỏ tạm thời trên khuôn mặt. Thuốc vận hành bằng cách giảm kích thước của các mạch máu rất nhỏ.

Bài Nổi Bật  Cpk Là Gì - Năng Lực Quy Trình

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt brimonidine để điều trị bệnh rosacea – Một tình trạng da gây ra mẩn đỏ và các nốt mụn nhỏ trên mặt.

Một loại kem bôi khác, oxymetazoline, đã được phê duyệt vào năm 2017 để điều trị bệnh rosacea. Nó khả năng giúp da mặt đỏ hơn bằng cách thu hẹp các mạch máu trên da.

một vài người cũng dùng laser và các liệu pháp dựa trên ánh sáng để giảm mẩn đỏ. Điều trị khả năng giúp nâng cao hơn hình dạng của các mạch máu khả năng nhìn thấy.

Điều quan trọng cần biết là các liệu pháp giúp bốc hỏa không giải quyết được tình trạng thiếu ALDH. Chúng thực sự khả năng che giấu các triệu chứng quan trọng khả năng báo hiệu một vấn đề.

Kê đơn, bác sĩ chỉ định uống thuốc
Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp

6. Tôi khả năng ngăn chặn nó không?

Cách duy nhất để tránh đỏ mặt khi uống rượu là tránh hoặc Giảm uống rượu. Đây khả năng là một ý tưởng hay, ngay cả khi bạn không gặp vấn đề với việc đỏ bừng mặt này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rượu là tác nhân gây ra ra nhiều hơn 5 phần trăm số ca tử vong trên toàn thế giới.

WHO nói rằng rượu là một “Yếu tố nhân quả” trong hơn 200 bệnh và chấn thương.

Uống quá nhiều rượu khả năng làm tăng nguy cơ phát triển một loạt các vấn đề y tế, bao gồm:

Bệnh ganMột số bệnh ung thưHuyết áp caoBệnh tim hoặc đột quỵVấn đề về trí nhớVấn đề tiêu hóa

Nếu bạn uống rượu, hãy cố gắng uống vừa phải. Các định nghĩa uống rượu “vừa phải” là tối đa một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và tối đa hai ly mỗi ngày đối với phái mạnh.

7. cẩn trọng

những loại thuốc che giấu các triệu chứng của chứng không dung nạp rượu khả năng khiến bạn cảm thấy muốn uống nhiều hơn mức bình thường. Điều này khả năng nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn bị thiếu hụt ALDH.

Hãy nhớ rằng, mặt đỏ bừng khả năng là dấu hiệu chỉ ra rằng rằng bạn nên ngừng uống rượu.

8. Điểm mấu chốt

Đỏ mặt khi uống rượu thường là do thiếu hụt ALDH, điều này khả năng làm cho việc uống rượu có hại cho sức khỏe của bạn. Những người gốc Á và Do Thái có nhiều khả năng gặp vấn đề này hơn.

Mặc dù các phương pháp điều trị khả năng che đi vết mẩn đỏ nhưng chúng chỉ che đậy các triệu chứng của bạn. Nếu bạn bị đỏ bừng mặt khi uống rượu, bạn nên cố gắng Giảm hoặc tránh uống rượu.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Ở Trên Núi Cao Luộc Trứng Không Chín Trứng Trong Nước Sôi

Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn nghĩ rằng bạn khả năng bị thiếu ALDH. Các xét nghiệm có sẵn để xác nhận rằng bạn có gen bị thay đổi ngay.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myttmn.mobi để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Tài liệu tham khảo:

Alcohol Flush Signals Increased Cancer Risk among East Asians March 23, 2009 News Release – National Institutes of Health (NIH)Brooks PJ, Enoch MA, Goldman D, Li TK, Yokoyama A (March 2009). “The alcohol flushing response: an unrecognized risk factor for esophageal cancer from alcohol consumptionLee H, Kim SS, You KS, Park W, Yang JH, Kim M, Hayman LL (2014). “Asian flushing: genetic and sociocultural factors of alcoholism among East asians”. Gastroenterology Nursing. 37 (5): 327–36.Lee, Chien-Hung; Lee, Jang-Ming; Wu, Deng-Chyang; Goan, Yih-Gang; Chou, Shah-Hwa; Wu, I.-Chen; Kao, Ein-Long; Chan, Te-Fu; Huang, Meng-Chuan; Chen, Pei-Shih; Lee, Chun-Ying (2008). “Carcinogenetic impact of ADH1B and ALDH2 genes on squamous cell carcinoma risk of the esophagus with regard to the consumption of alcohol, tobacco and betel quid”. International Journal of Cancer. 122 (6): 1347–56.

Các câu hỏi về Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này?

Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm Tình Trạng Này?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Uống #Bia #Bị #Đỏ #Mặt #Làm #Thế #Nào #Để #Giảm #Tình #Trạng #Này

Tham khảo báo cáo về Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này? tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về Vì Sao Uống Bia Bị Đỏ Mặt, Làm Thế Nào Để Giảm điều này? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment