Bài viết Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ”

TTO – PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa được kết nạp thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại tại Paris, Pháp.

Bạn đang xem: Viện sĩ là gì

Chủ tịch và Tổng thư ký viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp trao danh hiệu cho PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện – Ảnh: N.V.

Ông là người Việt Nam đầu tiên được Viện Hàn lâm Khoa học hải ngoại Pháp trao danh hiệu Viện sĩ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngay sau buổi lễ (diễn ra rạng sáng 18-11 theo giờ VN), PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cho biết: “Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại được thành lập từ năm 1922, ngày nay viện được biết như một tổ chức bác học trong lĩnh vực khoa học xã hội.

Là người Việt đầu tiên được bầu vào viện, tôi hi vọngsẽ có điều kiện,thông qua các vận hành học thuật trong khuôn khổ viện,đóng góp vào việc làm cho Việt Nam được biết đến như một nơi nuôi dưỡng, phát huy các gía trị chung của nhân loai trong lĩnh vực khoa học luật”.

Bài Nổi Bật  Cố Chấp Là Gì - Nghĩa Của Từ Cố Chấp

“Việc được kết nạp một thành viên chính thức và tham dự lễ kết nạp tại Paris là vinh dự to lớn không những riêng của PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, mà còn là của Việt Nam nói chung và cả ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế – luật nói riêng”,PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết.

Xem thêm: Cổ Phần Là Gì

*

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện (thứ hai từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm với đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn và cựu đại sứ Pháp Blanhemaison tại VN cùng với ông Nguyễn Tiến Dũng – hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – luật tại trụ sở Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại Pháp sau buổi lễ kết nạp – Ảnh: N.V.

Ông cũng cho biết thêm PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện cũng là thành viên duy nhất đến từ châu Á được công nhận là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện còn là thành viên của Hội đồng Quản trị Cơ quan ĐH Pháp ngữ và là Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH dùng tiếng Pháp, khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện sinh năm 1959. Năm 2008, ông về công tác tại Khoa kinh tế (nay là Trường ĐH Kinh tế – luật – ĐH Quốc gia TP.HCM) với cấp bậc phó trưởng khoa.

Xem thêm: Sla Là Gì – Service Level Agreements

Bài Nổi Bật  Vãng Sanh Là Gì - Hiểu Về Hai Chữ Vãng Sanh

Hiện nay ông là phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế – luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) phụ trách đào tạo luật, thống kê khoa học và hợp tác quốc tế.

Viện Hàn lâm Khoa học Hải ngoại (Académie des sciences d”Outre-Mer) được thành lập vào năm 1922 và là một viện có tính bác học rất cao tại Pháp.

Các thành viên của viện được chia làm hai nhóm: các thành viên chính thức và thành viên tự do. Thành viên chính thức hiện nay bao gồm 41 người, trong đó có những nhân vật nổi tiếng của các nước

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Viện Sĩ Là Gì - Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Viện Sĩ Là Gì - Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Viện Sĩ Là Gì - Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Những cách thức Dung Hợp Tam Giáo Đồng Nguyên Là Gì, Tam Giáo Đồng Nguyên

Các Hình Ảnh Về Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ

Viện Sĩ Là Gì - Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Viện #Sĩ #Là #Gì #Cần #Hiểu #Đúng #Danh #Hiệu #Viện #Sĩ

Tham khảo dữ liệu, về Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment