Bài viết Virtualbox Là Gì – tìm hiểu thông tin về Máy ảo thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Virtualbox Là Gì – tìm hiểu thông tin về Máy ảo trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Virtualbox Là Gì – tìm hiểu thông tin về Máy ảo”

Bạn đang dùng hệ điều hành Linux? Nhưng bắt buộc công việc muốn bạn phải dùng IE trên Window hay Safari của Mac… Để giải quyết vấn đề đó bạn khả năng dùng VirtualBox để cài đặt nhiều hệ điều hành trên một máy tính.

Bạn đang xem: Virtualbox là gì

1. Oracle VM VirtualBox là gì?

Oracle VM VirtualBox là một nền tảng ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí, cho phép tạo, quản lý và chạy các máy ảo (VMs). Máy ảo là những máy tính có các phần cứng được mô phỏng bởi máy tính chủ.

*

Oracle VM VirtualBox cho phép người dùng thiết lập một hoặc nhiều máy ảo (VM) trên một máy tính vật lý và dùng chúng cùng lúc ấy cùng với máy tính vật lý thật. Mỗi máy ảo khả năng cài đặt và thực thi hệ điều hành riêng của mình, bao gồm các phiên bản Microsoft Windows, Linux, BSD và MS-DOS. Bạn khả năng cài đặt và chạy nhiều máy ảo tùy vào dung lượng ổ cứng và bộ nhớ RAM của máy tính được cài đặt VirtuaBox.

Bài Nổi Bật  Tìm Vị Trí, Định Vị Số Điện Thoại Người Khác, Định Vị Số Điện Thoại Người Khác

2. Tính năng của VirtualBox

Miễn phí: Oracle VirtualBox là phần mềm mã nguồn mở miễn phí.Linh động: VirtualBox là nền tảng áo hóa loại 2 (Type 2 Hypervisor). Có nghĩa là máy ảo (VM) được tạo trên một máy chủ khả năng đơn giản chạy trẻn một máy chủ khác bằng cách dùng Open Virtualization Format (OVF), VM thì khả năng export và import đơn giản.VM groups: VirtualBox cung cấp tính năng group. Tính năng này cho phép người dùng nhóm các máy ảo mình theo một group để dễ quản lý. Các tính năng như start, close, reset, save state, shutdown, poweroff vừa áp dụng được cho VM riêng lẻ vừa áp dụng được cả cho group.Guest additions: Đây là bộ công cụ được cài đặt trên hệ điều hành máy chủ ảo để nâng cao hơn hiệu suất của chúng và để cung cấp tích hợp với VirtualBox cũng như giao tiếp với máy chủ.

Xem thêm: Vlog Là Gì? Làm Thế Nào để Trở Thành Một Vlogger Là Gì

Snapshots: VirtualBox cung cấp tính năng snapshot chụp trạng thái VM Guest. khi có lỗi trong quy trình lab chẳng hạn bạn khả năng quay ngược lại thời điểm ảnh chụp và hoàn nguyên VM.Hỗ trợ phần cứng: VirtualBox hỗ trợ SMP cho Guest, thiết bị USB, hỗ trợ full ACPI, phân giải đa màn hình và boot mạng PXE.

3. Oracle VirtualBox vận hành như thế nào?

Oracle VirtualBox khả năng mở rộng và linh động theo thiết kế. Về lý thuyết, ảo hóa phần mềm không quá phức tạp. Bạn khả năng chạy nhiều hệ điều hành trên VirtualBox. Mỗi hệ điều hành khách khả năng được khởi động, dừng và tạm dừng một cách độc lập.

Bài Nổi Bật  https://TruongGiaThien.vn/hotro/hieu-ung-nha-kinh-la-gi-hieu-ung-nha-kinh-la-ket-qua-cua-dieu-gi-8446

Các hypervisor được thực hiện như một Ring 0 kernel service. Kernel chứa một trình điều khiển thiết bị được gọi là vboxsrv. Trình điều khiển thiết bị này quản lý các vận hành hoặc nhiệm vụ như cấp phát bộ nhớ vật lý cho máy khách ảo, tải các mô-đun hypervisor cho các chức năng như lưu và khôi phục guest process context khi xảy ra gián đoạn máy chủ, chuyển quyền kiểm soát sang hệ điều hành khách để bắt đầu thực hiện và quyết định khi nào các sự kiện VT-x hoặc AMD-V cần được xử lý.

Guest sẽ quản lý lịch trình hệ điều hành trong quy trình thực thi. Guest chạy như một quy trình duy nhất và chỉ chạy khi được lên kế hoạch bởi một máy chủ lưu trữ trên hệ thống máy chủ. mặt khác, còn có các trình điều khiển thiết bị bổ sung có sẵn khi guest cho phép hệ điều hành truy cập các tài nguyên như đĩa, bộ điều khiển mạng và các thiết bị khác.

Ngoài các kernel modules, còn có các quy trình khác chạy trên máy chủ hỗ trợ khách vận hành. Khi một guest VM được bắt đầu từ VirtualBox GUI, quy trình VBoxSVC sẽ tự động bắt đầu ở chế độ nền.

Xem thêm: Account For Là Gì – Giải đáp Những Thắc Mắc Về

Bài viết trên đây Viettelco đã trình bày khái quát các thông tin tổng quan về phần mềm ảo hóa VirualBox, hy vọng với các thông tin phía trên khả năng giúp bạn hiểu được tổng quan về Oracle VM VirtualBox.

Bài Nổi Bật  Maiden Name Là Gì - What Does Maiden Name Mean

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Virtualbox Là Gì – tìm hiểu thông tin về Máy ảo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Virtualbox Là Gì – tìm hiểu thông tin về Máy ảo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Virtualbox Là Gì - tìm hiểu thông tin về Máy ảo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Virtualbox Là Gì - tìm hiểu thông tin về Máy ảo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Virtualbox Là Gì - tìm hiểu thông tin về Máy ảo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Virtualbox Là Gì – tìm hiểu thông tin về Máy ảo

Virtualbox Là Gì - Tìm Hiểu Về Máy ảo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Virtualbox #Là #Gì #Tìm #Hiểu #Về #Máy #ảo

Tham khảo thêm kiến thức về Virtualbox Là Gì – tìm hiểu thông tin về Máy ảo tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về Virtualbox Là Gì – tìm hiểu thông tin về Máy ảo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment