Bài viết Vô Tình Là Gì – Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vô Tình Là Gì – Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vô Tình Là Gì – Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô”

Người vô tính chính là một thành phần trong cộng đồng LGBT+ bao gồm những người có chiều hướng tính dục khác biệt. Liệu bạn khả năng nhận diện được người vô tính xung quanh mình?

Người vô tính hay Asexual là một chiều hướng tính dục đặc biệt bên cạnh những chiều hướng tính dục đã quen thuộc như Les, Gay, Bi hay Trans với từ viết tắt LGBT. Rất ít người biết đến chữ A còn thiếu trong cụm từ LGBT+ với ý nghĩa viết tắt của Asexual.

Bạn đang xem: Vô tình là gì

LGBT là cộng đồng những người có chiều hướng tính dục khác biệt. chiều hướng tính dục rất đa dạng và ngày càng được mở rộng nên cụm từ LGBT ngày nay đã dài hơn thành LGBTQIA. Cụm từ này là viết tắt của các chiều hướng tính dục:

L – Lesbian: Lesbian (Les) hay còn gọi là đồng tính nữ chỉ những cô gái cảm thấy cuốn hút về mặt cảm xúc, tình cảm hay tình dục với một cô gái khác.

G – Gay: Gay hay còn gọi là đồng tính nam chỉ những chàng trai cảm thấy cuốn hút về mặt cảm xúc, tình cảm hay tình dục với một chàng trai khác.

B – Bisexual: Bisexual (Bi) hay còn gọi là người lưỡng tính chỉ những cá nhân cảm thấy cuốn hút về mặt cảm xúc, tình cảm hay tình dục với cả nam và nữ.

T- Transgender: Transgender (Trans) hay còn gọi là người chuyển giới là những cá nhân cảm nhận rằng mình không hài lòng với biểu hiện nam hay nữ sẵn có của mình. Họ khả năng đã phẫu thuật hoặc chưa phẫu thuật chuyển giới để có biểu hiện nam hay nữ phù hợp hơn.

Q – Queer: Queer là những cá nhân có chiều hướng tính dục không thuộc các phân loại khác.

I – Intersex: Intersex là từ để chỉ người liên nam hay nữ, những người có đặc điểm nam hay nữ không điển hình là nam hay nữ. Chẳng hạn, một bé trai có bộ phận sinh dục nam nhỏ hơn kích cỡ trung bình hoặc có một rãnh nhỏ gần giống với âm đạo sẽ được xếp là loại này.

Bài Nổi Bật  Ba Lô Tiếng Anh Là Gì

A – Asexual: Asexual (Ace) hay người vô tính là những người không cảm thấy hấp dẫn tình dục với bất kỳ nam hay nữ nào.

Bạn hãy tìm hiểu chữ xem chữ A, chữ cái cuối cùng của LGBTQIA cũng như biểu tượng của người vô tính hay asexual là gì nha.

Asexual là gì?

Asexual hay gọi tắt là ace là từ tiếng Anh chỉ người vô tính, một người không cảm thấy bị hấp dẫn về mặt tình dục với bất kỳ ai ở bất kỳ nam hay nữ nào. Đây là một chiều hướng tính dục hoàn toàn khác với dị tính, lưỡng tính hay đồng tính.

Người vô tính không né tránh tình dục vì sợ hãi, mắc các chứng rối loạn chức năng tình dục hay do mất cân bằng hormone. Việc định hình bản thân là người vô tính cũng không có nghĩa là bạn không thể lập gia đình và có con như những người khác.

Người vô tính khả năng thuộc bất kỳ nam hay nữ, lứa tuổi, tôn giáo, vùng miền, phong cách thời trang… Có ít nhất 1% dân số thế giới được cho là người vô tính.

Dấu hiệu nhận biết người vô tính

Dấu hiệu rõ nhất của người vô tính là sự thiếu vắng khả năng cảm nhận sự hấp dẫn về mặt tình dục. mặc khác, khái niệm sự hấp dẫn về mặt tình dục cũng khá mơ hồ nên nhiều người không thật sự chắc mình đã từng cảm nhận cảm giác này không.

Nếu vẫn chưa chắc chắn, bạn khả năng dựa theo danh sách các dấu hiệu nhận biết sau đây để đánh giá chiều hướng tính dục của mình:

– Bạn không quan tâm đến tình dục.

Xem thêm: Tải Game Hecquyn – Tải Game Hercules Cho Pc Miễn Phí

– Bạn chỉ quan tâm tới các kiến thức về tình dục chứ không quan tâm tới mặt cảm xúc của vấn đề này.

Bài Nổi Bật  Medication Là Gì - Nghĩa Của Từ Medication

– Bạn cảm thấy lạc lõng hoặc bối rối khi người khác thảo luận về tình dục.

– Khi quan hệ, bạn cảm thấy nhàm chán chứ không thích thú như mô tả của những người khác.

– Bạn đã từng phải giả vờ mình có cảm xúc với ai đó chỉ để hòa nhập.

– Bạn đã từng cảm thấy mình “không bình thường” vì không có cảm hứng với tình dục như những người khác.

– Bạn đã từng cho rằng mình là người dị tính chỉ vì đa số mọi người đều thuộc nhóm tính dục này.

– Bạn không có hứng thú tình dục đặc biệt với bất kỳ nam hay nữ nào nên cho rằng mình là người lưỡng tính hay người toàn tính (người có hứng thú với tất cả các giới).

– Bạn đã từng hẹn hò hoặc có quan hệ tình dục với ai đó chỉ vì thấy mọi người xung quanh cũng đang làm những việc này.

Các dấu hiệu trên không phải là các tiêu chí để “chẩn đoán” bạn là người vô tính mà chỉ là danh sách liệt kê những cảm giác thường thấy ở người vô tính. Bạn khả năng tự xem mình là người vô tính nếu thấy mình có những suy nghĩ hay cảm giác như mô tả. mặc khác, việc bạn có xem mình là người vô tính hay không là do chính bạn tự cảm nhận.

chiều hướng tính dục vô tính không thể hiện qua phong cách quần áo, nam hay nữ, tôn giáo hay nơi sống của một người. Nếu muốn biết một người nào đó có phải người vô tính không, bạn chỉ khả năng hỏi để họ tự xác nhận chứ không thể dựa vào bất kỳ đặc điểm nào để đoán biết.

Xem thêm: Tìm Hiểu Thêm Về Bản Sắc Văn Hóa Dân Tộc Là Gì

cuộc sống tình cảm của người vô tính

Tình dục và tình cảm là hai điều khác biệt nên một người vô tính vẫn khả năng có tình cảm với người khác. Điều khác biệt ở đây là người vô tính không muốn thể hiện tình cảm của mình thông qua tình dục. Người vô tính cũng khả năng có một mối quan hệ lãng mạn và hẹn hò với người khác.

Mặc dù không cảm thấy tình dục hấp dẫn, người vô tính vẫn khả năng quan hệ và cũng khả năng cảm nhận cảm hứng hay thậm chí đạt cực khoái khi quan hệ. Họ khả năng quyết định quan hệ tình dục vì tò mò, muốn có con hay chỉ vì muốn thỏa mãn nửa kia. một vài người vô tính còn khả năng tự sướng để thư giãn, giảm đau, giảm stress…

Bài Nổi Bật  Miền Đất Hứa Là Gì

Người vô tính hay asexual là một mảnh ghép không thể thiếu của cộng đồng LGBT+. Như bao chiều hướng tính dục khác, vô tính là hoàn toàn một cách tự nhiên và bạn khả năng dùng chiều hướng tính dục này để định hình bản thân nếu muốn.

Như Vũ | HELLO BACSI

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Vô Tình Là Gì – Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vô Tình Là Gì – Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vô Tình Là Gì - Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vô Tình Là Gì - Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vô Tình Là Gì - Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vô Tình Là Gì – Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô

Vô Tình Là Gì - Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vô #Tình #Là #Gì #Những #Kiến #Thức #Cần #Biết #Về #Người #Vô

Tra cứu thêm kiến thức về Vô Tình Là Gì – Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Vô Tình Là Gì – Những Kiến Thức Cần Biết Về Người Vô từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment