Bài viết Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo thuộc chủ đề về Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo”

Vốn hóa thị trường là một ngôn từ được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực chứng khoán, và nó là một chỉ số giúp các nhà đầu tư khả năng tham khảo trước khi đưa ra quyết định có đầu tư hay không. Đối với thị trường tiền điện tử, thì vốn hóa thị trường là gì? Nó gây tác động các đồng coin, token ra sao? Các bạn hãy cùng Blog tiền ảo theo dõi trong bài viết dưới đây nha!

Vốn hóa thị trường là gì?

von-hoa-thi-truong

Vốn hóa là tổng khối lượng và cơ cấu vốn cổ phần của một công ty. Tất cả các công ty đều có người chủ, tức người nắm cổ phiếu thông thường và vì thế họ là người nắm giữ một phần vốn sở hữu. Một công ty chỉ có một loại cổ phiếu được gọi là công ty vốn hóa đơn. Những công ty có rất nhiều loại cổ phiếu (ví dụ cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi) được gọi là công ty vốn hóa phân biệt hay cơ cấu. Khái niệm vốn hóa cũng được dùng để chỉ hành vi chuyển lợi nhuận ròng giữ lại hay dự trữ thành vốn cổ phần phát hành.

Vốn hóa thị trường là tổng tổng giá trị thị trường của vốn cổ phần do một công ty phát hành trong một thời điểm hiện nay. Công thức tính vốn hóa thị trường là:

Bài Nổi Bật  Thẻ Visa là gì? Làm thẻ Visa của ngân hàng nào là tốt nhất hiện nay?

Vốn hóa = Giá 1 cổ phiếu x Số lượng cổ phiếu phổ thông đang lưu hành.

Ví dụ như giá cổ phiếu của công ty Vinamilk là: 200.000 đồng, số lượng cổ phiếu lưu hành là: 1,45 tỷ cổ phiếu thì khi đó vốn hóa của công ty = 200.000 đồng x 1,45 tỷ cổ phiếu = 290.000 tỷ đồng (gần 13 tỷ USD). Đó là khái niệm chung nhất về vốn hóa thị trường.

Còn trong mảng tiền điện tử, Vốn Hóa Thị Trường là phương pháp để xếp hạng kích cỡ tương đối của một loại tiền điện tử. Nó được tính bằng cách

Vốn Hóa Thị Trường = Giá (của token hay coin) X Lượng Đồng Tiền Đang Lưu Thông.

Vai trò của vốn hóa thị trường với thị trường tiền kỹ thuật số

Hiện nay, với bản chất dễ biến động của những loại tiền kỹ thuật số, làm cho nhiều nhà đầu tư đau đầu dù cho có thông thái đến đâu. Và làm thế nào để những nhà đầu tư này khả năng áp dụng các nguyên tắc kinh tế truyền thống vào lĩnh vực tiền điện tử, tuy có lợi nhuận cao nhưng lại rất khó dự đoán?

Và vốn hóa thị trường chính là một phần câu trả lời đơn giản cho câu hỏi trên. Dữ liệu được tham khảo từ hai nguồn chính là từ Coinmarketcap hoặc CoinGecko. Là 2 trang web chuyên thống kê về vốn hóa thị trường và một vài chỉ số khác về các đồng coin và token. dùng vốn hóa thị trường sẽ giúp cho việc dự đoán tổng giá trị của một đồng tiền mã hóa mới trở nên thú vị hơn.

Ví dụ như Dentacoin, hiện nay đang có vốn hóa thị trường là 444 triệu USD. Phạm vi của dự án này cũng không tồi. Nhưng chỉ có 4.5% token của Dentacoin đang lưu thông. Nói cách khác, trong 8 nghìn tỷ token Dentacoin chỉ có 325 tỷ hiện đang lưu thông.

von-hoa-thi-truong-vai-tro

mặt khác, nhiều đồng token này còn nằm trong các hợp đồng thông minh nhằm mục đích phân phối khi đạt được mục tiêu chi tiết. Từ năm 2018 đến 2044, dự kiến sẽ có khoảng 80% tổng số token sẽ được bán, và chỉ riêng trong năm 2018, 1,9% token không tồn đọng, góp phần làm tăng nguồn cung lên 152 tỷ. Cơ chế này cho phép các công ty tiền tệ mã hóa phóng ra một lượng tiền tệ nhỏ, và khi có một phi vụ mua bán lớn, họ sẽ bán thêm token. Bằng cách tích trữ token, ngay cả một khoản đầu tư tương đối nhỏ khả năng khiến tổng giá trị phần trăm của một token đơn lẻ tăng đột biến. Khi đó một coin đơn lẻ tăng tổng giá trị một cách đáng kể trong một ngày, và điều này thường xảy ra.

Bài Nổi Bật  Justin Sun là ai? Tiểu Jack Ma của nền công nghiệp tiền điện tử

Mặt khác, đối với các nhà đầu tư, điều này có nghĩa là bất cứ coin nào cũng đều khả năng bị sụt giá chỉ trong một ngày. Chỉ vì một người nào đó mua một lượng lớn coin trong một ngày, không có nghĩa là họ khả năng bán lại cùng một lượng coin đó do lượng dư thừa không có tính thanh khoản. Trên thực tế, thị trường khả năng giảm một cách đáng kể nếu các quỹ này có tính lưu động. May mắn thay, hầu hết những loại tiền tệ mã hóa không giống như vậy. Chúng không lạm dụng niềm tin trên thị trường.

mặc khác, các nhà đầu tư cần phải thống kê kỹ các khoản đầu tư tiềm ẩn bên ngoài lượng cung tiền tệ mã hóa. Chỉ số vốn hóa thị trường của các đồng coin khả năng rất hữu ích, nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ vô số các yếu tố khác khả năng gây tác động thị trường kỹ thuật số. Đây vẫn là những ngày đầu tiên, và ngay cả những coin có tổng giá trị vốn hóa cao nhất vẫn đang phải chịu sự dịch chuyển của cá mập trong hệ sinh thái.

Lời kết

Trên đây là bài viết “Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo”, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn hiểu được vốn hóa thị trường là? Vai trò của vốn hóa thị trường với việc đầu tư trong lĩnh vực thị trường tiền kỹ thuật số đầy biến động.

Bài Nổi Bật  Công nghệ Blockchain là gì? [Tất tần tật kiến thức bạn cần biết]

Nếu các bạn thấy bài viết của công ty chúng tôi hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè, và đừng quên để lại ý kiến nhận xét qua tính năng bình luận phía dưới nha! Chúc các bạn thành công!

Các câu hỏi về Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo

Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vốn #hóa #thị #trường #là #gì #Vai #trò #của #nó #đối #với #thị #trường #tiền #ảo

Tìm thêm báo cáo về Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment