Bài viết ” Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu ” Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “” Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì”

Bạn đã biết vốn lưu động là gì chưa? Nó được xem là nguồn lực có sẵn của tổ chức, để đảm bảo các vận hành cơ bản diễn ra một cách bình thường. mặc khác, đa số nhà đầu tư thường rất khó hình dung vốn lưu động là gì? Và làm thế nào để tính nguồn vốn này? Đâu là vai trò và tầm quan trọng của loại vốn này đối với công ty như thế nào?. Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn vấn đề này.Bạn đang xem: Vốn lưu động tiếng anh

1. Vốn lưu động là gì?

Vốn lưu động (Working capital, viết tắt: WC) là thước đo tài chính đại diện cho tính thanh khoản vận hành có sẵn cho một tổ chức, công ty hoặc những thực thể khác, bao gồm cả cơ quan chính phủ. Việc quản lý vốn lưu động liên quan đến các vấn đề về quản lý hàng tồn kho, các khoản phải thu, khoản phải trả, tiền mặt,…

Cho dù một công ty có lợi nhuận cao đến đâu, nếu không đáp ứng đủ vốn lưu động sẽ khiến việc buôn bán gián đoạn. Vốn lưu động lớn hơn 0 là rất cần thiết nhằm đảm bảo rằng một công ty khả năng tiếp tục những vận hành

Bài Nổi Bật  đồng đẳng Là Gì - đồng Phân Là Gì

Ví dụ: Tiền lương nhân viên, tiền mua mới nguyên vật liệu, thanh toán các khoản nợ đến hạn,…cùng với của cải/tài sản cố định: thiết bị, nhà máy,….đây đều là vốn lưu động và là một phần của vốn để vận hành công ty

2. Cách tính vốn lưu động

Vốn lưu động = của cải/tài sản ngắn hạn – Nợ ngắn hạn

Bạn khả năng tìm thấy số liệu này trên bảng báo cáo tài chính (bảng cân đối kế toán của công ty) của công ty.

Bạn đang xem: Vốn lưu động tiếng anh là gì

Ví dụ: Ví dụ về Tập đoàn VinGroup (Mã: VIC) năm 2020 được công ty chúng tôi lấy trên trang Cafef.

*

Trong đó:

của cải/tài sản ngắn hạn của VinGroup trong quý 3 – 2020: 182,768,718,000,000Nợ ngắn hạn của VinGroup trong quý 3 – 2020: 183,306,409,000,000

=> Vốn lưu động= 182,768 – 183,306 = – 538 (tỷ đồng)

2.1 Xác định của cải/tài sản ngắn hạn

của cải/tài sản ngắn hạn là loại của cải/tài sản khả năng chuyển đổi thành tiền mặt trong khoảng thời gian một năm trở xuống.

Bao gồm các khoản mục sau:

Tiền và của cải/tài sản cũng như tiền: Như tiền mặt, ngoại tệ, vàng kim quý,…Hàng tồn kho: Nguyên vật liệu, thành phẩm, hàng hóa để đáp ứng cho vận hành bán hàng của công ty.Các khoản phải thu ngắn hạn: Những khoản bán chịu cho người mua, đại lý trong ngắn hạn.Các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn: Khoản tiền gửi ngân hàng, những loại giấy tờ có tổng giá trị như trái phiếu (thời hạn dưới 1 năm).Những của cải/tài sản ngắn hạn khác

=> Bạn khả năng tìm thấy các thông tin về của cải/tài sản trong bảng cân đối kế toán của công ty

2.2 Xác định nợ ngắn hạn

Nợ ngắn hạn là những khoản nợ công ty cần thanh toán trong thời hạn một năm. Bao gồm các khoản mục chính:

Nợ vay ngắn hạn: Khoản nợ vay tài chính (ngân hàng) của công ty trong ngắn hạn.Phải trả nhà cung cấp: Khoản mua chịu nhà cung cấp (dưới 1 năm)Nợ phải trả ngắn hạn khác.

Xem thêm: Điện Áp Định Mức Là Gì ? Tìm Hiểu Khoảng Cách An Toàn Điện Công Thức Tính Dòng Điện Định Mức

Bài Nổi Bật  lục phiến môn là gì

*

3. Vai trò vốn lưu động đối với công ty

Vốn lưu động tác động quy mô vận hành: Trong buôn bán các tổ chức, công ty tự chủ trong việc dùng vốn nên khi muốn mở rộng quy mô và những vận hành của công ty nhất thiết các công ty cần kêu gọi một lượng vốn đầu tư. Vốn lưu động sẽ giúp nắm bắt thời cơ, nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh cho công ty.

Vốn lưu động chính là bắt buộc đầu tiên để công ty khả năng vận hành: Để sản xuất, ngoài trừ những của cải/tài sản cố định cần có như thiết bị, máy móc, nhà xưởng… công ty, tổ chức cần bỏ ra một lượng tiền để mua sắm hàng hóa, nguyên vật liệu… nhằm mục đích đáp ứng sản xuất. và để bắt đầu vận hành đầu tiên công ty cần đáp ứng cơ vốn lưu động.

mặt khác, vốn lưu động còn có tác động đến giá thành của danh mục.

4. Ý nghĩa của vốn lưu động

4.1. Vốn lưu động dương

Vốn lưu động dương chứng tỏ của cải/tài sản ngắn hạn của công ty đang lớn hơn những khoản nợ ngắn hạn.Giúp các vận hành sản xuất của công ty được diễn ra bình thường.Cơ cấu của cải/tài sản ngắn hạn và các nợ ngắn hạn trong doanh nghiệpTrong điều kiện bình thường, công ty khả năng đơn giản chuyển đổi của cải/tài sản ngắn hạn thành tiền và thanh toán các khoản nợ tới hạn.

4.2. Vốn lưu động âm

Ngược lại, vốn lưu động âm khi các của cải/tài sản ngắn hạn của công ty thấp hơn nợ ngắn hạn.Hay nói cách khác, dù có chuyển hóa hết các của cải/tài sản ngắn hạn thành tiền nhưng vẫn không đủ đáp ứng các nghĩa vụ của công ty.Khi vốn lưu động âm chỉ ra rằng rằng một điều cực kỳ nguy hiểm, cho dù công ty có doanh thu và lợi nhuận rất tốt…mặc khác nếu không khả năng thanh toán những khoản nợ (nghĩa vụ) trong ngắn hạn thì công ty hoàn toàn khả năng phá sản.

*

5. Tại sao không tính phần tiền mặt khi tính vốn lưu động?

Vốn lưu động khi dùng để tính định giá dòng tiền cho cổ đông, sẽ loại bỏ tiền mặt ra, vì phần tiền mặt là loại của cải/tài sản thanh khoản cao nhất.

Bài Nổi Bật  Lym Trong Xét Nghiệm Máu Là Gì ? Ý Nghĩa Của Các Chỉ Số Trong Xét Nghiệm Máu

Chủ sở hữu công ty (bao gồm chủ nợ và cổ đông) ngay lập tức khả năng dùng ngay phần tiền mặt này để cấn trừ các nghĩa vụ liên quan.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin về vốn lưu động là gì và cách tính vốn lưu động. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Các câu hỏi về ” Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ” Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết " Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết " Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết " Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về ” Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vốn #Lưu #Động #Tiếng #Anh #Là #Gì #Vốn #Lưu #Động #Ròng #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tham khảo thông tin về ” Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về ” Vốn Lưu Động Tiếng Anh Là Gì, Vốn Lưu Động Ròng Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment