Bài viết Von Mises stress Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Von Mises stress Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Von Mises stress Là Gì”

Ứng suất von Mises + More!Em có một vài câu hỏi như sau : +)Các anh giải thích cho em rõ hơn câu này nha :” Không giống các thành phần ứng suất , ứng suất cũng như không có hương.Nó được xác định hoàn toàn bởi CƯỜNG ĐỘ VỚI CÁC ĐƠN VỊ ỨNG SUẤT+ ) Em cài phần solid 2k8 premium ,khi vào Add in thì không có phần Animator ,rồi em cài modul Pro của sl 2k8 cũng không có , vậy phần này nằm ở đâu ?+) Em đọc phần tính toán tiết kiệm vật liệu trong CosmosXpress (toturial do bác DCL dịch), Liệu rằng cách bỏ bớt vật liệu này có ổn ? Em thấy nó mang tính áng chừng hơi nhiều .Khi áp dụng với chi tiết phức tạp làm sao ?
Ứnng suất (tiêu chuẩn) von Mises còn được biết đến với tên khác là ” chỉ tiêu năng lượng bóp méo cực đại” nguyên lý ứng suất cắt 8 mặt lập phương, hay nguyên lý ứng suất Vonmises Maxwell-Huber-Hencky thường dùng để tính toán, đánh giá độ võng với các vật liệu dẻo (kim loại chịu uốn)Chỉ tiêu Von mises phát biểu là :Tình trạng hỏng của vl sẽ xảy ra khi năng lượng bóp méo đạt tới tổng giá trị năng lượng tương ứng ứng suất chảy của vật liệu. Mặt toán học diễn đạt bằng biểu thức :

*

công thức phía dưới là cho ứng suất mặt Phương trình này được minh họa hình học như 1 miền elip ứng suất Von mises. Trên hình, đường gạch đứt là miền ứng suất cắt cực đại.Để giới hạn ứng suất tránh hỏng ở vl dẻo, ứng suất Von mises được đánh giá là đáng tin cậy trong kiểm tra đánh giá an toàn mỏi , đặc biệt trong các trường hợp lực kéo , lực cắt thay đổi ngay tuần hoàn liên tục
Em có một vài câu hỏi như sau : +)Các anh giải thích cho em rõ hơn câu này nha :” Không giống các thành phần ứng suất , ứng suất cũng như không có hương.Nó được xác định hoàn toàn bởi CƯỜNG ĐỘ VỚI CÁC ĐƠN VỊ ỨNG SUẤT+) Em đọc phần tính toán tiết kiệm vật liệu trong CosmosXpress (toturial do bác DCL dịch), Liệu rằng cách bỏ bớt vật liệu này có ổn ? Em thấy nó mang tính áng chừng hơi nhiều .Khi áp dụng với chi tiết phức tạp làm sao ?
Trước hết, tớ lưu ý cậu rằng cần có kiến thức chuyên môn để dùng các phần mềm chuyên ngành. Cậu nên xem lại SỨC BỀN VẬT LIỆU để nhớ lại những kiến thức liên quan đến tính toán sức bền.Thứ hai, trong phần hướng dẫn CW, tớ đã rất mất công làm kỹ để sáng tỏ những vấn đề cơ bản, bao gồm các định nghĩa và công thức liên quan. Cậu nên xem kỹ lại thì sẽ thấy ngay thôi, chi tiết là đọc lại phần viết về ứng suất, chừng 1 trang chứ mấy? Trang đó nói gì:1. Tại mỗi nút có các thành phần ứng suất: 3 ứng suất pháp
và 3 ứng suất tiếp theo toạ độ Đề Các. (Ứng suất pháp là ứng suất kéo nén, ứng suất tiếp là xoay trượt và toạ độ Đề Các là toạ độ chung của mô hình).

Bài Nổi Bật  Adapter là gì? Adapter dùng để làm gì?

Bạn đang xem: Von mises stress là gì

2. Nếu dùng một hệ toạ độ khác sao cho các thành phần ứng suất tiếp bị triệt tiêu thì ta có 3 ứng suất chính theo các trục toạ độ mới này.

Xem thêm: Biệt Thự Flc Đại Mỗ – Bán Nhà Biệt Thự, Liền Kề Dự Án Flc Garden City

3. Để đánh giá khả năng chịu tải tại mỗi nút, ta cần tổng hợp các ứng suất trên lại, hoặc là 6 ứng suất của mục 1, hoặc là 3 ứng suất của mục 2; ta được ứng suất cũng như, hay còn gọi là von Mises. Von Mises chỉ có tổng giá trị tính theo đơn vị ứng suất (N/mm^2, psi…) chứ không có hướng.

Xem thêm: Fluid Là Gì – Nghĩa Của Từ Fluid, Từ Từ điển Anh

***Phương pháp tối ưu kết cấu của CW vận hành đúng như khi ta tự làm một cách thủ công, tức là nó tự động hoá quy trình “mò mẫm” để tìm ra kết quả tốt hơn, nó không dám thông minh hơn ta để làm liều “một phát ăn ngay” và đúng ngay.Vậy thì ta thường làm thế nào nếu không có chương trình này? Ta sẽ đặt ra các giới hạn khả dĩ của tổng giá trị cần tối ưu rồi lần lượt tính toán cho từng trường hợp với các tổng giá trị trong phạm vi này. Khi đã có kết quả sơ bộ, ta thu hẹp phạm vi tổng giá trị và lại làm như trên, ta sẽ có kết quả chính xác hơn. Nếu cầu toàn, căn cứ vào kết quả vừa thu được, ta lại khép chặt phạm vi tổng giá trị cho thật nhỏ, ta sẽ có độ hội tụ kết quả rất tốt.Với phần mềm CW, giả sử ta làm ví dụ đã nêu, lần đầu ta cho phép chiều rộng của thanh chịu lực nằm trong khoảng 50~150 và tìm được kết quả là 89; ta chưa thực hài lòng với tổng giá trị này, ta khả năng quy định lại, với phạm vi hẹp hơn là 80~100 để tính… Với chi tiết đơn giản trong ví dụ, ta khả năng chẳng cần tới chương trình tối ưu mà vẫn khả năng tự tìm được tổng giá trị tốt nhất một cách nhanh chóng. Song với mô hình phức tạp và có nhiều quan hệ tinh tế, ta không dễ có được kết quả như thoạt nghĩ đâu. Phần mềm này được tạo ra chính là để giúp ta tránh những nhầm lẫn rất dễ mắc khi làm việc với những kết cấu lạ lẫm và rắc rối.Tóm lại, để dùng 1 phần mềm thì ta cần có kiến thức chuyên môn và hiểu nguyên tắc vận hành của phần mềm đó. Cũng cần có tính sáng tạo khi vận dụng, vì máy tính và phần mềm chỉ là những thứ vô tri vô giác, chúng không nghĩ hộ ta cái gì cả.

Bài Nổi Bật  Hướng Dẫn Cách đóng Dấu Giáp Lai Tiếng Anh Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Von Mises stress Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Von Mises stress Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Von Mises stress Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Von Mises stress Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Von Mises stress Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Von Mises stress Là Gì

Von Mises Stress Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Von #Mises #stress #Là #Gì

Tham khảo dữ liệu, về Von Mises stress Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thông tin về Von Mises stress Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment