Bài viết Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì”

Bạn ơi, đừng quên tích lũy thêm kiến thức cùng mình nhé !
 

1.Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì ?

-Vốn tự có trong tiếng Anh là Core Capital.

2.Tổng quan về Vốn Tự Có

1. Khái niệm

Toàn bộ số vốn thuộc bản thân xí nghiệp. Trong cơ chế quản lí kế hoạch hoá tập trung, nó bao gồm vốn cố định và vốn lưu động được nhà nước cho phép xí nghiệp quốc doanh hình thành từ nguồn lợi nhuận và khấu hao cơ bản của cải/tài sản cố định do nhà nước cấp để lại cho xí nghiệp, chênh lệch giá để lại bổ sung vốn, khấu hao cơ bản của cải/tài sản cố định hình thành bằng nguồn vốn vay ngân hàng sau khi đã trả hết vốn và lãi vay. Thực hiện chủ trương kiểm kê 1.1.1990 và Chỉ thị 316 CT/HĐBT ngày 1.9.1990 về giao, bảo toàn và phát triển vốn sản xuất buôn bán cho các xí nghiệp quốc doanh, VTC được đổi thành vốn xí nghiệp tự bổ sung. Nội dung của vốn này chỉ bao gồm vốn cố định và vốn lưu động được hình thành từ nguồn lợi nhuận xí nghiệp được để lại trích lập 3 quỹ nhưng dùng để bổ sung tăng vốn, không bao gồm vốn do ngân sách nhà nước cấp và các khoản vốn được hình thành có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước.

Bài Nổi Bật  Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Hiệu Chụp Ảnh Tiếng Anh Là Gì, Chụp Ảnh Trong Tiếng Anh Là Gì

Về mặt kinh tế, vốn tự có là vốn riêng của ngân hàng do các chủ sở hữu đóng góp và nó còn được tạo ra trong quá trình kinh doanh dưới dạng lợi nhuận giữ lại.

Bạn đang xem: Vốn tự có tiếng anh là gì

2. Ý nghĩa

Trong cơ chế kinh tế thị trường, ngôn từ này mang nội dung và ý nghĩa gắn chặt với quyền sở hữu về vốn của các pháp nhân và thể nhân đứng ra buôn bán:

  1.  Đối với xí nghiệp tư doanh, VTC chính là số vốn ban đầu của người chủ bỏ ra buôn bán và phần lợi tức không chia để tăng vốn sau khi xí nghiệp đã làm tròn nghĩa vụ đối với ngân sách.
  2.  Đối với công ti cổ phẩn, VTC chính là vốn cổ đông và cổ tức chưa chia cho các cổ đông được dùng bổ sung tăng vốn và tăng tổng giá trị cổ phiếu của các cổ đông.
  3.  Đối với xí nghiệp quốc doanh, VTC chính là phần vốn do sản xuất buôn bán tạo ra tăng thêm sau khi xí nghiệp đã thanh toán đầy đủ các nghĩa vụ đối với ngân sách, khách hàng và các tổ chức, cá nhân góp vốn. Số vốn này vẫn thuộc sở hữu của nhà nước, xí nghiệp được quyền dùng và không phải trả cho nhà nước một tỉ lệ phần trăm lãi như đối với vốn nhà nước cấp phát cho xí nghiệp.
Bài Nổi Bật  Google Ads Là Gì? Cách Tối Ưu Chạy Google Adwords Là Gì Và 5 Điều Bạn Cần Biết

nd. Vốn do đơn vị sản xuất, buôn bán tự tạo được trong quy trình vận hành. Là vốn điều lệ và lợi nhuận để lại tích luỹ.

3. Phân biệt giữa Equity capital và Loans/borrowings

  1.  Trong hoạt động đầu tư ( để kinh doanh, liên doanh, liên kết kinh doanh ..v.v…. ) , các nhà đầu tư phải tham gia góp vốn, gọi là vốn đầu tư, trong đó quy định phần vốn tự có (Equity capital) của mỗi bên, tức là khả năng hiện tại mỗi nhà đầu tư có thể góp là bao nhiêu phần trăm/tổng vốn đầu tư, đủ để hình thành một doanh nghiệp hoặc một liên doanh theo quy định của Luật đang áp dụng. Phần còn thiếu sẽ phải đi vay để góp cho đủ. Phần này gọi là vốn vay (Loans/borrowings)
  2.  Khi một doanh nghiệp vay tiền ngân hàng để đầu tư kinh doanh hoặc sản xuất, các ngân hàng đều đòi hỏi người đi vay phải có nguồn “vốn tự có” để xem xét năng lực tài chính của doanh nghiệp nhằm đưa ra mức cho vay phù hợp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Bài Nổi Bật  Hợp đồng Bảo Hiểm Sự Cố ( Occurrence Là Gì ? đặc điểm

Các Hình Ảnh Về Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vốn #Tự #Có #Tiếng #Anh #Là #Gì

Xem ngay để quản trị Vốn Tự Có dễ dàng hơn

Tìm thêm kiến thức về Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về Vốn Tự Có Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment