Bài viết Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì?”
Vòng bảng EURO 2021 khép lại cũng là lúc các đội bóng chuẩn bị cho vòng 1/8. Vậy vòng 1/8 là gì, vòng 1/8 có bao nhiêu đội tham gia thi đấu? Nếu bạn chưa biết về khái niệm vòng 1/8 và thể thức của vòng đấu này thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nha!Vòng 1/8 là gì?

Vòng 1/8 là một ngôn từ thường được dùng trong các môn thi đấu, đặc biệt là thi đấu thể thao. Vòng đấu này gồm tổng là 16 đội bóng chia làm 8 cặp đấu nên người ta thường gọi là vòng 1/8. Vòng đấu này này còn được biết đến với cái tên vòng đấu loại trực tiếp hoặc round of 16 (vòng có 16 đội tham gia) bởi không quá này đội nào thua sẽ trực tiếp bị loại.

Bài Nổi Bật  Fundraising Là Gì - Fund Raising Là Gì

Vòng 1/8 là gì?

Nhiều người hay nhầm lẫn vòng 1/8 với vòng 1/16, mặc khác thực ra 2 vòng này đều là vòng đấu loại trực tiếp nhưng số đội tham gia là khác nhau. Vòng loại trực tiếp 1/8 chỉ bao gồm 16 đội tham gia còn vòng 1/16 có tới 32 đội tham gia, phải bước qua vòng 1/16 thì mới khả năng đến vòng 1/8. mặc khác, thường các giải đấu thể thao theo thể thức đồng đội hiện nay rất ít giải có vòng 1/16 bởi không phải giải nào cũng có số lượng đội tham gia lớn như thế. Thay vào đó, người ta thường tổ chức thi đấu vòng bảng tính điểm để chọn các đội mạnh vào vòng 1/8.

và cạnh đó, trên thế giới hiện nay cũng không có nhiều nước dùng ngôn từ vòng 1/8, ngôn từ này thường chỉ dùng thường nhật ở Việt Nam. Thay vào đó, người ta thường dùng ngôn từ là vòng đấu loại trực tiếp. 


Vòng 1/8 tiếng Anh là gì?

Vòng 1/8 tiếng Anh là gì?

Vòng 1/8 trong tiếng Anh nó được gọi là Eighth-finals (vòng 8 đội cuối do vòng này sẽ chọn ra 8 đội đi tiếp) hoặc Round of 16 (vòng 16 đội/người) hay vòng Knock-out (vòng loại trực tiếp bởi không quá này, các đội thua se phải ra về chứ không có cơ hội đi tiếp dựa vào điểm số).

 


Sau vòng 1/8 là gì?

Những đội giành được chiến thắng ở vòng 1/8 thì sẽ được vào tứ kết. Tứ kết thì sẽ có 4 cặp đấu, sau khi chiến thắng ở vòng tứ kết thì sẽ vào vòng bán kết và cuối cùng là chung kết.

Bài Nổi Bật  Cải Bẹ Xanh Tiếng Anh Là Gì, Cải Bẹ Xanh In English With Contextual Examples

>> Xem thêm: Chung kết là gì? Thắng chung kết được gọi là gì?


Vòng 1/8 trong các môn thể thao

Vòng 1/8 thường xuất hiện trong các môn thể thao như bóng đá, bóng rồ...

Vòng 1/8 là thể thức thi đấu xuất hiện nhiều trong các môn thể thao cả cá nhân và đồng đội. Trong các môn thể thao cá nhân thì cách thức này thường xuất hiện nhiều nhất là trong các bộ môn đối kháng như võ thuật, tennis… còn với các môn thể thao thi đấu theo đội như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyên, bóng bầu dục… thì vòng 1/8 thường xuất hiện sau vòng bảng. 

Bóng đá là môn thể thao mà vòng 1/8 nhiều xuất hiện. không quá 1/8, nếu trận đấu sau 90 phút chính thức mà hai đội vẫn hòa 0 – 0, thì sẽ tổ chức đá thêm 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Hiện FIFA không còn áp dụng các luật như “cái chết bất ngờ” (Sudden death) với Bàn thắng vàng hay Bàn thắng bạc nữa. Nếu sau hai hiệp phụ (120 phút) vẫn hòa thì hai đội sẽ đá luân lưu 11m. Sau 5 loạt chính thức, nếu vẫn hòa thì sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi nào phân thắng bại thì thôi.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu, kết quả vòng 1/8 EURO 2021 cập nhật mới nhất

 

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu thêm được về một ngôn từ thường hay dùng trong các trận bóng đá. Để tìm hiểu thêm về các ngôn từ khác, hãy nhiều truy cập TruongGiaThien.vn nha! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Bài Nổi Bật  Công Ty Đa Cấp Là Gì

>> Tham khảo thêm


Các câu hỏi về Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì?

Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vòng #là #gì #Vòng #rồi #đến #vòng #gì

Xem thêm thông tin về Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment