Bài viết Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì”

Khi chúng ta dùng máy tính nhưng trong hệ thống phần mềm vận hành chúng ta bắt gặp rất nhiều các ứng dụng chạy mà không biết nó là gì. Hầu hết người dùng đều cẩn thận với những phần mềm họ không cài đặt nhưng lại xuất hiện trên máy tính của họ. Vì nó khả năng là phần mềm độc hại hoặc chí ít sẽ chiếm một phần dùng lượng bộ nhớ và thậm chí chiếm cả dung lượng Ram, CPU. một trong số những phần mềm thường có trên máy tính mà khả năng bạn chưa khám phá ra là Vulkan Run Time Libraries.

Bạn đang xem: Vulkan run time libraries 1.0.26.0 là gì

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu Vulkan Run Time Libraries là gì? 

*

Run Time Libraries là gì?

Contents

Vulkan Run Time Libraries là gì?

Vulkan Run Time Libraries là một API (giao diện lập trình ứng dụng) về cơ bản là một tiêu chuẩn đồ họa mới được cung cấp bởi Khronos Group Inc. chi tiết hơn, nó là một API đồ họa 3D và được cho là kế thừa của tiêu chuẩn OpenGL. Một API đơn giản chỉ là một tập hợp các công cụ mà các lập trình viên khả năng dùng để xây dựng các ứng dụng mới và các trò chơi.

*

Vulkan là gì?

Vulkan tương tự như các API đồ họa cũ hơn, chẳng hạn như Open Graphics Library (OpenGL) và DirectX của Microsoft. mặc khác, các nhà phát triển của Vulkan đã xây dựng nó để đem lại hiệu suất tốt hơn và dùng cân bằng CPU và GPU.

Bài Nổi Bật  Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy?

Vulkan được xây dựng dựa trên sức mạnh của CPU hiện nay với nhiều nhân và nhiều lõi. Khi OpenGL và DirectX mới ra đời, các máy tính không mạnh như hiện nay, máy tính khi đó chỉ dùng các CPU đơn nhân với dung lượng RAM thấp. Vulkan hiệu quả hơn trên các bộ vi xử lý đa nhân mạnh mẽ.

mặt khác, Vulkan là một API đa nền tảng. Trong khi DirectX chỉ vận hành trên Windows và Xbox, Vulkan còn khả năng vận hành trên trên Android và Linux. Vulkan là một tiêu chuẩn mới cho các game 3D mới nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là các API cũ hơn không còn rất cần thiết. Nhiều trò chơi vẫn dùng các API cũ và nó vẫn được các nhà sản xuất hỗ trợ.

Khi nào máy tính của bạn được cài đặt Vulkan

Khi bạn cài đặt các driver đồ họa mới nhất cho card màn hình của bạn Vulkan Run Time Libraries sẽ được cài đặt cùng với nó. Cả hai card đồ họa NVIDIAAMD đều hỗ trợ Vulkan trong driver.

Vulkan được phát hành vào đầu năm 2016, card đồ họa cũ hơn khả năng không hỗ trợ.

*

So sánh DirectX 11 và Vulkan

DoomdotA 2 là những game hỗ trợ Vulkan. mặt khác Unity cũng hỗ trợ Vulkan nên khả năng trong tương lai sẽ có nhiều trò chơi hỗ trợ nó hơn nữa.

Xem thêm: Axit Amin Là Gì – Tìm Hiểu Vai Trò Của Axit Amin

Cách kiểm tra vulkan runtime libraries windows 10 đã cài hay chưa?

Bạn khả năng đơn giản kiểm tra máy tính của mình có cài đặt Vulkan chưa theo cách sau:

Trên Windows 10, mở Cài đặt và sau đó chọn mục Apps. Trên tab Apps and Features, dùng hộp tìm kiếm để tìm Vulkan. Nếu bạn thấy Vulkan Run Time Libraries, máy tính của bạn đã cài nó.

Trên Windows 7, hãy truy cập Control Panel -> Programs and Features. Cuộn xuống để tìm Vulkan Run Time Libraries ở gần cuối cùng.

Các phiên bản của Vulkan Run Time

Trải qua nhiều quy trình nâng cấp, Vulkan Run Time đã update và cho ra mắt các phiên bản ngày càng chất lượng hơn:

Bài Nổi Bật  Historical Là Gì - Phân Biệt Historical Và Historic

Vulkan run time libraries 1.0.54.1Vulkan run time libraries 1.0.33.0Vulkan run time libraries 1.0.11.1Vulkan run time libraries 1.0.26.0

Tải Vulkan run time libraries download bản mới nhất

Trên thực tế Vulkan đem lại rất nhiều ích lợi cho những người dùng, trong đó 3 lợi ích cơ bản nhất của Vulkan mà các bạn dễ hiểu nhất là:

Giảm tải cho bộ xử lý, nhờ đó giúp CPU thực thi tác vụ mượt mà hơnTăng sức mạnh đồ họa (dĩ nhiên) nhưng còn làm tăng tổng thể hiệu suất máyGiúp cho việc chuyển game từ nền tảng này sang nền tảng khác đơn giản hơn, ví dụ từ Windows sang Android

Với những lợi ích mà Vulkan đem lại thì chắc chắn các bạn sẽ dùng và cài đặt trên máy tính của mình.

Hãy truy cập https://vulkan-run-time-libraries.updatestar.com/vi để giúp bạn cài đặt ứng dụng nhanh hơn.

Có nên gỡ cài đặt Vulkan không?

Nếu máy tính của bạn có cài đặt Vulkan, khả năng cao là bạn đang dùng một card đồ họa rời. Bởi vì nó chỉ cài đặt với các driver card đồ hoạ mới nhất. Máy tính của bạn thường sẽ không được cài Vulkan nếu bạn chỉ dùng các tác vụ cơ bản với card đồ họa onboard.

Bạn nên để lại Vulkan trên máy tính của mình. Vì nó là API đồ họa mới nhất, bạn sẽ không thể chạy các trò chơi mới nếu bạn xóa nó. mặt khác, không có cách nào để cài đặt một bản sao y độc lập của Thư viện thời gian chạy Vulkan. Nếu bạn gỡ cài đặt chúng và quyết định bạn muốn cài đặt lại chúng sau này, bạn cũng sẽ phải cài đặt lại driver cho card đồ họa của mình.

Xem thêm: Was Nghĩa Là Gì – Trong Tiếng Anh

Có Vulkan trên máy tính sẽ không làm tác động tới hệ thống. Nó chiếm ít dung lượng, vận hành chiếm ít tài nguyên và chắc chắn chỉ có lợi chứ không có hại.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Kim Cương Rất Cứng Đến Như Vậy? Kim Cương Là Gì

Như vậy, bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về Vulkan Run Time Libraries là gì? Cách kiểm tra máy tính của bạn có cài đặt Vulkan Run Time Libraries không? Và bạn khả năng tải ứng dụng phiên bản mới nhất tại đâu đều được cung cấp các thông tin chi tiết trong bài viết. Còn bây giờ hãy chia sẻ suy nghĩ của các bạn về ứng dụng trên qua phần bình luận nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì

Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vulkan #Run #Time #Libraries #Là #Gì #Vulkan #Run #Time #Libraries #Là #Cái #Gì

Tham khảo thêm kiến thức về Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Vulkan Run Time Libraries 1.0.26.0 Là Gì, Vulkan Run Time Libraries Là Cái Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment