Bài viết Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty”

Một mô hình mạng bảo mật là rất cần thiết cho mỗi tổ chức để phân biệt rõ ràng giữa các vùng mạng theo chức năng và thiết lập các chính sách an toàn thông tin riêng cho từng vùng mạng theo bắt buộc thực tế.

Bạn đang xem: Vùng dmz là gì

Trước tiên ta cần tìm hiểu thông tin về các thành phần trong mô hình mạng bảo mật, các thành phần trong mô hình mạng bao gồm:

1. Vùng mạng nội bộ:Còn gọi là mạng LAN (Local area network), là nơi đặt các thiết bị mạng, máy trạm và máy chủ thuộc mạng nội bộ của đơn vị.

2. Vùng mạng DMZ:Vùng DMZ là một vùng mạng trung lập giữa mạng nội bộ và mạng Internet, là nơi chứa các thông tin cho phép người dùng từ Intetruy xuất vào và chấp nhận các rủi ro tấn công từ Internet. Các dịch vụ thường được triển khai trong vùng DMZ là: máy chủ Web, máy chủ Mail, máy chủ DNS, máy chủ FTP,…

3. Vùng mạng Server (Server Farm):Vùng mạng Server hay Server Farm, là nơi đặt các máy chủ không trực tiếp cung cấp dịch vụ cho mạng Internet. Các máy chủ triển khai ở vùng mạng này thường là Database Server, LDAP Server,…

Bài Nổi Bật  Dump File Là Gì - How To Read Dump Files With Pictures

4. Vùng mạng Internet:Còn gọi là mạng ngoài, kết nối với mạng Intetoàn cầu.

Việc tổ chức mô hình mạng bảo mật đảm bảo bảo mật có tác động lớn đến sự an toàn cho các hệ thống mạng và các cổng thông tin điện tử. Đây là cơ sở đầu tiên cho việc xây dựng các hệ thống phòng thủ và bảo vệ. mặt khác, việc tổ chức mô hình mạng bảo mật khả năng Giảm được các tấn công từ bên trong và bên ngoài một cách hiệu quả.

Xem thêm: Significant Là Gì – Nghĩa Của Từ Significant

một vài mô hình mạng thường nhật

1. Mô hình 1

Trong mô hình này, vùng mạng Internet, vùng mạng nội bộ và vùng mạng DMZ được thiết kế tách biệt nhau. mặt khác, ta đặt một firewall giữa các vùng mạng nhằm kiểm soát luồng thông tin giữa các vùng mạng với nhau và bảo vệ các vùng mạng khỏi các tấn công trái phép.

*
*
*
*

một vài tiêu chí khi thiết kế mô hình mạng bảo mật

Nên đặt các máy chủ web, máy chủ thư điện tử (mail server)… cung cấp dịch vụ ra mạng Intetrong vùng mạng DMZ. Tránh các tấn công mạng nội bộ hoặc gây ra ảnh hướng tới an toàn mạng nội bộ nếu các máy chủ này bị tấn công và chiếm quyền kiểm soát. Chú ý không đặt máy chủ web, mail server hoặc các máy chủ chỉ cung cấp dịch vụ cho nội bộ trong vùng mạng này.Các máy chủ không trực tiếp cung cấp dịch vụ ra mạng ngoài như máy chủ ứng dụng, máy chủ cơ sở dữ liệu, máy chủ xác thực… Nên đặt trong vùng mạng server network để tránh các tấn công trực diện từ Intevà từ mạng nội bộ. Đối với các hệ thống thông tin bắt buộc có mức bảo mật cao, hoặc có nhiều cụm máy chủ khác nhau khả năng chia vùng server network thành các vùng nhỏ hơn độc lập để nâng cao tính bảo mật.Nên đặt một Router ngoài cùng (Router biên) trước khi kết nối đến nhà cung cấp dịch vụ inte(ISP) để lọc một vài lưu lượng không mong muốn và chặn những gói tin đến từ những địa chỉ IP không hợp lệ.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Hoa Sen Là Quốc Hoa Của Việt Nam ? Đbqh Trần Thị Quốc Khánh Chất Vấn Thủ Tướng Chính

Xem thêm: Ah Là Gì – ý Nghĩa Các Thông Số Trên Bình ắc Quy

-*-

> Phát hiện sớm lỗ hổng bảo mật với WhiteHub Bug Bounty – Nền tảng bảo mật cộng đồng, kết nối chuyên gia an ninh mạng với công ty có mong muốn kiểm thử lỗ hổng cho danh mục.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Vùng Dmz Là Gì - Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Vùng Dmz Là Gì - Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Vùng Dmz Là Gì - Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty

Vùng Dmz Là Gì - Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho Doanh Nghiệp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vùng #Dmz #Là #Gì #Mô #Hình #Mạng #Bảo #Mật #Cho #Doanh #Nghiệp

Tìm thêm tin tức về Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Vùng Dmz Là Gì – Mô Hình Mạng Bảo Mật Cho công ty từ web Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Treasury Stock Là Gì - Cổ Phiếu Quĩ Treasury Shares Là Gì

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment