Bài viết Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom”

CTYPE html> Color ME – Trường học thiết kế Color ME Học digital painting · nên rinh loại wnào ?
Toggle navigation

*

*

user.name

*

*

Mua bảng vẽ wnào phù hợp cũng như chọn người để crush vậy. Thích sai đối tượng khả năng không đem lại hiệu quả mong muốn, hoặc không tương xứng. Vậy nên, bài viết này sẽ “chỉ điểm” cho bạn nênmua wnào phù hợp với túi tiền và trình độ khi bắt đầu với digital painting.

Bạn đang xem: Wacom là gì

A. KHÔNG LÀ WACOM THÌ LÀ GÌ ?

Với việc vẽ minh hoạ trên nền tảng kĩ thuật số, thì bảng vẽ là một công cụ không thể thiếu. So sánh với việc vẽ bằng chuột, bảng vẽ cũng giúp designer linh động hơn và đỡ-đau-tay hơn!

Nhưng khả năng bạn chưa biết, wkhông phải thương hiệu bảng vẽ duy nhất. Chúng ta khả năng kể tên các bảng vẽ như: Turcom; Ugee; VT … Nhưng wđược đánh giá cao nhất bởi tính thường nhật, uy tín và đặc biệt là đã có mặt chính thức tại Việt Nam.

*

Thật khó để đọc chi tiết các thông số, đặc biệt là với “lom dom” low-tech chúng ta! Và mỗi người lại có mong muốn và mức độ dùng khác nhau, vậy đâu là bảng vẽ wphù hợp để mua với bạn ?

B. WACOM NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN

Phần này, mình sẽ chia ra 04 loại wvới tính năng khác biệt kèm theo một vài gợi ý danh mục thường nhật bạn khả năng đơn giản mua và dùng. Giờ thì cùng bắt đầu nha:

1. INTUOS PEN

Là loại bảng vẽ wphổ thông dành cho mong muốn phác thảo hoặc vẽ minh hoạ, intuos pen có mức giá khá “vừa túi” khoảng 1,5-5 triệu đồng. Dòng bảng vẽ này được khuyên dùng cho các beginner với digital painting vì chức năng cơ bản và giá thành hợp lí.

Bảng vẽ Intuos Pen được chia là 02 loại: Cảm ứng và Không cảm ứng. Cảm ứng ở đây được hiểu là bạn khả năng dùng tay để dùng trực tiếp bảng vẽ mà không cần bút, để xoay, phóng to thu nhỏ khi rất cần thiết. Wcũng chia loại cảm ứng ra kèm 3 gói đồ hoạ khác nhau như: Art; Comic; Photo để người mua dễ lựa chọn theo mong muốn dùng.

Bài Nổi Bật  Beige Là Màu Gì - MàU Be Là MàU Gì

Dưới đây là recommend một vài loại Bảng vẽ wintuos pen khi mua cho bạn:

*

a. WCTL-4100

Điểm ấn tượng đầu tiên của wnày nằm ở lực nhấn bút. Bút vẽ đi kèm WCTL-4100 có lực ấn lên tới hơn 4k cùng thiết kế nhỏ gọn giúp bạn có những nét vẽ chính xác. mặt khác, wcho ra mắt dòng danh mục có kết nối bluetooth hoặc không để bạn lựa chọn cách kết nối với máy tính của mình đơn giản.

Bảng vẽ wnày có diện tích khu vực vẽ khá sát viền, nên bạn có không gian rộng để sáng tạo, nếu size Small hơi nhỏ với tác phẩm của bạn, hãy tham khảo mẫu CTL 6100 nha. Hơn nữa, bút vẽ của danh mục cũng được dự trữ 3 ngòi bút để linh động thay thế khi dùng lâu.

Nếu bạn là người mới bắt đầu với digital painting, thì mua WCTL-4100 là sự lựa chọn phù hợp.

Giá thị trường: 2.025.000 (Small); 3.300.000 (Medium).

b. Intuos Pen & Touch

Dòng bảng vẽ intuos cảm ứng được chia thành 03 loại với 3 chức năng riêng biệt: WIntuos Art/ Photo/ Draw.

Nhìn chung, các bảng vẽ này khá nhẹ, tiện để đi làm việc. Giá thành của chúng nằm ở ngưỡng 1.600.000-2.000.000đ.

Nhìn chung các bảng vẽ wdòng intuos pen phù hợp với người mới bắt đầu digital painting. Nếu bạn cần lực nhấn bút (độ đậm nét khi vẽ của ngòi bút) lớn hơn thì bạn nên tham khảo dòng Intuos Pro dưới đây xem sao.

2. INTUOS PRO

So sánh với dòng bảng vẽ WIntuos Pen, thì Intuos Pro khá tương đồng về kết nối, cấu tạo hay chức năng. Nhưng các chức năng của Intuos Pro thì cũng “pro” hơn như tên của nó vậy! Nhìn chung, Intuos Pro có độ nhanh và chính xác cao hơn Intuos Pen.

Với giá tiền khoảng 6-10 triệu đồng, bảng vẽ wIntuos Pro có lực nhấn nhạy gấp đôi Intuos Pen. Hơn nữa, bút vẽ kèm theo của Intuos Pro đều có chức năng tẩy.

Bài Nổi Bật  Idr Là Gì - Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Xem thêm: 2019 Là Năm Con Gì – Năm Người Sinh Năm 2019 Mang Mệnh Gì

Một điểm cộng khác của dòng bảng vẽ Intuos Pro là full box bao gồm phụ kiện, đế cắm bút, ngòi bút dự trữ, … mặt khác, bảng vẽ Intuos Pro có đủ các size cho bạn lựa chọn: small; medium; large.

một vài danh mục bạn khả năng tham khảo: WIntuos Pro Small PTH-451; WIntuos Pro Medium PTH-651; WIntuos Pro Large PTH-860.

Gía thị trường: 6.350.000 – 14.700.000đ

*

3.CINTIQ

Nếu bạn đã qua thời gian nhập môn, thì bảng vẽ wcintiQ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Dòng bảng vẽ này chính xác dành cho các designers chuyên nghiệp. Bởi vì đây là dòng bảng vẽ với màn hình cảm ứng, bạn khả năng vẽ và xem trực tiếp thành quả của mình trên đó mà không bị rối. Ngoài những chức năng giống với Intuos Pro, WCintiQ còn được đánh giá cao về độ bền khi dùng, có designer dùng tới gần chục năm cũng không phải sửa.

Bảng vẽ wCintiQ rất thích hợp cho designers làm việc tại nhà. Dòng danh mục này có nhiều kích thước, lớn nhất lên tới 32 inch và giá thành cũng khoảng 12-90 triệu đều có danh mục.

một vài danh mục dòng WCintiQ bạn khả năng tham khảo:

a. Bảng vẽ WCintiq 27QHD Touch DTH-2700/KO-CX

Với màn hình tới 27 inch, bạn khả năng thoả sức sáng tạo cùng độ nét 2560×1440 pixel. Màu sắc của danh mục này đáp ứng 97% Adobe RGB, giúp chất lượng hình ảnh sống động.

mặt khác, phụ kiện đi kèm box danh mục cũng là điểm đáng chú ý. Bút vẽ đi kèm có lực nhấn 2048 với độ nhạy, nhận dạng tốt. Bộ điều khiển rời Express Key cũng nằm trong hộp đi kèm, giúp bạn thao tác linh động trong các việc: cuộn, phóng, xoay đối tượng trên màn hình cảm ứng thông minh.

Giá thị trường: 71.000.000đ

b.Bảng vẽ WCintiQ 13HD DTK-1301/K0

Cũng giống danh mục trên, WCintiQ 13HD có các tính năng, lực nhấn bút khá tương đồng. Điểm khác biệt ở chỗ màn hình nhỏ gọn hơn, góc nhìn bảng vẽ rộng. Và bạn khả năng đơn giản làm việc với nó khi dùng chân đế rời.

mặt khác, bảng vẽ wnày khả năng kết nối đơn giản với cả PC và Mac.

Bài Nổi Bật  Void Là Gì - định Nghĩa Void Trong C Và C ++ Là Gì

Gía thị trường: 20.250.000đ

4.COMPANITION

Dòng wnày giống như CintiQ, đi kèm dung lượng lớn và màn hình to. Mua và dùng WCompanition tương tự như dùng laptop, rất phù hợp với người chăm-di-chuyển.

và cạnh đó, nhược điểm của WCompanition là thời lượng pin chỉ kéo dài 4 tiếng, khá nhanh và giá thành cũng thuộc hàng đắt nhất trong 04 loại wacom.

Xem thêm: Sense Là Gì

*

Gợi ý danh mục Companition như: WCintiq Companion – 256GB (38.000.000đ).

LỜI KẾT

Mua wkhông khó, nhưng để chọn 01 chiếc wacom phù hợp thì không đơn giản chút nào! Trên đây là tổng hợp các lời khuyên cho câu hỏi nên mua wnào của bạn, giờ thì đã tìm ra bảng vẽ wphù hợp rồi đúng không nào!

Nếu bạn là người đam mê với Vẽ Digital Painting, hay muốn bắt đầu sáng tạo các tác phẩm vẽ minh hoạ độc đáo, hay tham gia ngay lớp học Digital Painting tại ColorME. Tham khảo ngay tại:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Wacom Là Gì - 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Wacom Là Gì - 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Wacom Là Gì - 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom

Wacom Là Gì - 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Wacom #Là #Gì #điều #Cần #Biết #Về #Bảng #Vẽ #Wacom

Tìm thêm tin tức về Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Wacom Là Gì – 5 điều Cần Biết Về Bảng Vẽ Wacom từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment