Bài viết Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive”

*

Từ “waiver” thường được nhắc đến nhiều khi nhắc đến những vấn đề trong hợp đồng. Nếu bạn chưa rõ từ này ra sao thì hãy cùng Blog Luật Việt tìm hiểu waiver trong tiếng Việt có nghĩa là gì?

Waiver là gì?

Từ “waiver” trong tiếng Việt được dịch theo danh từ có nghĩa là sự bỏ, sự từ bỏ, sự khước từ trong vấn đề pháp lý.

Bạn đang xem: Waiver là gì

mặt khác, waiver còn được hiểu theo ý nghĩa là sự từ bỏ tự nguyện quyền đối với tài sản sở hữu, trái quyền đối với tài sản của người khác, hoặc đối với các quyền có tính cưỡng chế về pháp lý.

Trong ngành ngân hàng, waiver có nhiều ý nghĩa, ví dụ như thỏa thuận không tính phí hàng năm cho thẻ tín dụng trong năm đầu tiên sau khi phát hành thẻ mới, hoặc thỏa thuận bỏ qua phí thấu chi trên chi phiếu xấu.

*

Ví dụ về từ “waiver”

A waiver of any right or remedy under this agreement or by the laws shall only be effective if given in writing and shall not be deemed a waiver of any subsequent breach or default.

Được dịch là: Việc từ bỏ bất kỳ quyền hay biện pháp khắc phục nào theo hợp đồng pháp lý hoặc chỉ có hiệu lực nếu đưa ra bằng văn bản và sẽ không bị xem là từ bỏ quyền khắc phục đó hay bất kỳ quyền khắc phục khác đối với bất kỳ vi phạm nào tiếp theo.

Bài Nổi Bật  Tài Khoản Thấu Chi Là Gì

Xem thêm: Vô Tiền Khoáng Hậu Là Gì

A failure or delay by a party to exercise any right or remedy provided under this agreement or by law shall not constitute a waiver of that or any other right or remedy, nor shall it prevent or restrict any further exercise of that or any other right or remedy. No single or partial exercise of any right or remedy provided under this agreement or by law shall prevent or restrict the further exercise of that or any other right or remedy.

Được dịch là: Việc không thực hiện hoặc trì hoãn thực hiện bất kỳ biện pháp khắc phục nào của một bên theo quy định hợp đồng này hoặc pháp luật thì sẽ không bị xem là từ bỏ, giới hạn hay Giảm việc thực hiện quyền đó hay bất cứ quyền hoặc biện pháp khắc phục nào khác. Việc thực hiện một phần bất kỳ quyền hoặc biện pháp khắc phục theo quy định trong bản hợp đồng này hoặc pháp luật sẽ ngăn chặn hoặc Giảm việc tiếp tục thực hiện quyền khắc phục đó hay bất kỳ quyền hoặc biện pháp khắc phục khác.

No failure or delay by a party to exercise any right or remedy provided under this agreement or by law shall constitute a waiver of that or any other right or remedy, nor shall it prevent or restrict the further exercise of that or any other right or remedy. No single or partial exercise of such right or remedy shall prevent or restrict the further exercise of that or any other right or remedy.

Bài Nổi Bật  "Khoản Nợ Quá Hạn Tiếng Anh Là Gì ? Các Chỉ Tiêu Phản Ánh Nợ Quá Hạn

Được dịch là: Việc không thực hiện hoặc trì hoãn thực hiện bất kỳ quyền hoặc biện pháp khắc phục nào đó vì một bên thực hiện theo quy định hợp đồng này hoặc theo quy định pháp luật bị xem là từ bỏ, ngăn cản hay giới hạn việc thực hiện biện pháp khắc phục đó hay bất kỳ biện pháp khắc phục nào khác.

Xem thêm: Ftp Là Gì – Và Cách dùng Ftp Trên Host

Như vậy bạn đã biết từ waiver trong tiếng Việt có nghĩa là gì rồi đúng không? Blog Luật Việt hy vọng rằng bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này và sẽ liên tục cập nhật kiến thức mới.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Bài Nổi Bật  Vì Sao Con Người Phải Lao Động Tự Giác Và Sáng Tạo? Vì Sao Chúng Ta Lại Phải Làm Việc

 

Các Hình Ảnh Về Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive

Waiver Là Gì - Nghĩa Của Từ Waive

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Waiver #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Waive

Video cực hay về Waiver bạn nên xem 1 lần trong đời

Tìm thêm báo cáo về Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về Waiver Là Gì – Nghĩa Của Từ Waive từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment