Bài viết Wds Bridging Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Wds Bridging Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Wds Bridging Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì”

WDS (Wireless Distribution System) là một kỹ thuật mới dùng để phát triển mạng WLAN (Tiếp sóng Wireless). Lúc trước để phát triển mạng WLAN chũng ta chỉ có 2 cách cơ bản như sau:

1. Dùng nhiều AP (Access Point): mỗi AP có 1 ssid và channel riêng. Điều này rất điều kiện khi triển khai vì vấn đề giao thoa(nhiễu) sóng giữa các AP, vì thế không thể lắp bao nhiêu AP cũng được. Mặt khác do có nhiều ssid nên việc chọn mạng để kết nối vào gây ra điều kiện cho người truy cập.

Bạn đang xem: Wds bridging là gì

2. Dùng booster hay dùng các AP có chức năng repeater. Lúc này toàn bộ mạng WLAN sẽ có duy nhất 1 ssid và channel. Cái này ưu điểm hơn phương pháp dùng nhiều AP là do chỉ có 1 ssid nên việc chọn mạng để truy cập đơn giản, cái thứ hai là do dùng chung 1 channel nên không xảy ra vấn đề nhiễu sóng giữa các trạm.

Chức năng WDS tương tự như repeater là mở rộng mạng WLAN chỉ với 1 ssid và 1 channel, mặc khác nó có nhiều ưu điểm hơn repeater như sau: – Với repeater thì mọi kết nối đều tập trung về AP trung tâm nên khi mở rộng mạng càng nhiều thì băng thông sẽ giảm. Nhất là hệ thống mạng WLAN có dùng các thiết bị chiếm băng thông nhiều như camera quan sát… thì rất khó triển khai. Với WDS thì mỗi trạm vừa đóng chức năng ap vừa là repeater, tức nếu tại các trạm WDS này có cáp nối vào switch thì băng thông đi đến mỗi WDS này sẽ đi vào Switch chứ không phải truyền về AP trung tâm, như vậy băng thông sẽ chia đều qua các trạm WDS.

Bài Nổi Bật  Ngày 14 tháng 3 là ngày gì ?

Xem thêm: Node Js Là Gì – Một Cái Nhìn Tổng Quan Nhất Về Nodejs

– Nếu trong một khu vực rộng có nhiều trạm WDS và tại mỗi trạm khả năng nhận sóng tốt từ 2 trạm xung quanh thì khi cấu hình WDS link chúng ta add MAC của cả 2 trạm kia (và ngược lại) thì khi kết nối WDS từ AP này đến 1 trong 2 AP bị đứt (do mất sóng từ AP đó – vấn đề hay xảy ra với mạng Wireless khi gặp thời tiết xấu) thì nó sẽ chuyển kết nối qua AP còn lại. Đây xem như là một giải pháp backup đường truyền. – Với AP thì khi kết nối bridge thì 2 AP ở 2 đầu chỉ đóng vai trò bridge, không phát sóng cho các máy xung quanh truy cập, với WDS thì khi cấu hình bridge, cả 2 trạm ở 2 đầu sẽ làm nhiệm vụ bridge nhưng cùng lúc ấy cũng phát sóng nên các máy xung quanh vẫn truy cập được như là AP độc lập.

Xem thêm: 0Xff Là Gì – Tại Sao (A% 256) Khác Với (A & 0Xff)

*

Cấu hình WDS : 

Tùy loại thiết bị mà có cách cài đặt khác nhau, nhưng nó đều tương tự nhau về nội dung thực hiện, các bước như sau : – Trước hết phải kiếm được chỗ nào bật chế độ WDS hoặc repeater, thường nó sẽ nằm trong phần wireless setup. – Cả 2 con AP(Access Point) phải bật cùng 1 chế độ WDS hoặc repeater, trường hợp con dlink của mình thì nó có 4 chế độ: router access point, WDS, WDS+AP, WDS+router, mình chọn WDS+AP, ( Dir 600L) – Sau khi bật WDS xong, bạn sẽ đặt SSID (tên mạng wifi) cho 2 AP, và nên đặt 2 tên khác nhau để khi xài rủi rớt mạng thì biết con nào mà sửa! – Chanel phải giống nhau, ko được để auto, ví dụ cùng là chanel 11 – Đặt pass cũng giống nhau, ví dụ WPA2, pass là
123. Nếu không dùng pass thì bỏ qua bước này – Trong phần cài đặt WDS, sẽ có phần add địa chỉ MAC, bạn sẽ add MAC của AP kia vào con AP này và ngược lại khi cấu hình WDS AP kia … bạn sẽ add MAC của con AP này vào. – Có loại AP thì sẽ có bước search SSID của AP khác rồi add vào, có loại thì ko cần, bạn phải tự điền MAC của cái kia vào, bạn khả năng vào status hoặc dưới AP củng có. 

*

– Cuối cùng bạn reboot 2 AP, sau đó từ modem ADSL, bạn gắn dây vào cổng LAN của 1 trong 2 AP(tốt nhất gắn vào con 2 râu vì nó phát sóng xa hơn ^^), lưu ý là gắn vào cổng LAN, ko gắn cổng WAN, vì khả năng khi bật WDS nó sẽ auto tắt DHCP đi(nếu gắn vào LAN ko được mới thử gắn vào WAN). Kiểm tra : AP1 cắm dây ADSL modem, AP2 chỉ cắm nguồn, thử kết nối AP2 bằng wifi hoặc bằng cáp, vào internet, hay vào trang cấu hình AP1 => nếu được thì việc cài đặt ok.

Bài Nổi Bật  assumed là gì

Ví dụ :

Làm thế nào để cấu hình chức năng WDS trên TP-LINK 11N Routers

WDS(Wireless Distribution System) là hệ thống cho phép kết nối các kết nối của Access Point trong mạng IEEE 802.11, cho phép mở rộng hệ thống mạng bằng cách dùng nhiều Access Point mà không cần dùng tới dây nối như bắt buộc trước đây, để biết thêm thông tin về WDS, bạn khả năng tham khảo ở Wikipedia, còn sau đây là hướng dẫn đơn giản giải pháp WDS cho danh mục SOHO

*

*Lưu ý : 2 thiết bị trên nên đặt 2 địa chỉ IP khác nhau, ở đây IP của Root AP là 192.168.1.2 trong khi IP của TP-LIN 11n Router là 192.168.1.1, nếu bạn muốn thay đổi ngay địa chỉ IP của TP-LINK Router thì tham khảo bài viết FAQ_129  Để cài đặt WDS cho TP-LINK 11n Router, chúng ta thực hiện theo những bước sau : Bước 1 : Đăng nhập vào trang quản trị của TP-LINK 11n Router, nếu bạn chưa thực hiện được việc đó thì vui lòng tham khảo bài viêt FAQ-87  Bước 2 : Ở list menu bên trái click Wireless -> Wireless Settings check vào ô Enable WDS, khi đó nó sẽ hiển thị thêm tùy chọn như phía dưới hình

*

 Bước 3 : thay đổi ngay Chanel để phù hợp với Root AP(Access Point)

Bước 4 :  Click vào nút Seach để tìm các SSID của Root AP và nhấn connect

*

 Bước 5 : Làm xong bước 4, Router sẽ quay trở lại trang vừa rồi, lúc đó ta thấy SSID của Root AP và một vài thông số sẽ được cập nhật đây đủ, tiếp đến bạn cài đặt bảo mật để phù hợp với từng người trên Root AP

Bài Nổi Bật  Người Cận Thị Đeo Kính Cận Là Thấu Kính Gì ? Ưu Nhược Kính Cận Là Loại Kính Gì

Bước 6 : Click Save để lưu lại, quay lại menu để vào DHCP-> DHCP Settings, disable DHCP server rồi Save lại

*

Bước 7 : Khởi động lại Router : System Tools->Reboot

*

Bước 8 : Tới đây, các bắt buộc về cài đặt của WDS cơ bản hoàn thành, giờ bạn cần Ping để kiểm tra, nếu như reply như hình dưới (tức là WDS vận hành tốt) thì bạn đã làm đúng

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Wds Bridging Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Wds Bridging Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Wds Bridging Là Gì - Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Wds Bridging Là Gì - Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Wds Bridging Là Gì - Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Wds Bridging Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì

Wds Bridging Là Gì - Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Wds #Bridging #Là #Gì #Chế #Độ #Bridge #Mode #Của #Router #Là #Gì

Xem thêm báo cáo về Wds Bridging Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Wds Bridging Là Gì – Chế Độ Bridge Mode Của Router Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment