Bài viết Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây thuộc chủ đề về Thị Trường Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây”

Web 3.0, một ngôn từ chắc bạn cũng nghe nhiều về nó thông qua mạng xã hội. Nhìn chung nó là giai đoạn phát triển mới của internet. Những tác động thực tế của nó đang đem lại trải nhiệm cao cấp. Bao gồm cả những thay đổi ngay khiến cuộc sống của chúng ta đơn giản hơn.

Vậy để hiểu một mô hình web 3.0 như thế nào, cùng Blogtienao đi tìm hiểu khái niệm của nó trước nha.

Web 3.0 là gì?

Web 3.0 (Semantic Web) là thế hệ thứ 3 của công nghệ internet nhằm tạo ra các trang web và các ứng dụng web thông minh.

Mục tiêu cuối cùng của Web 3.0 là tạo ra các trang web thông minh, kết nối vạn vật và hòa nhập hơn. Web 3.0 không có một định nghĩa chi tiết. Phải mất hơn mười năm để chuyển từ web gốc Web 1.0 sang Web 2.0 và dự kiến ​​sẽ mất nhiều thời gian.

mặc khác, các công nghệ khiến người dùng xác định Web 3.0 hiện đang được phát triển. Thiết bị gia dụng thông minh dùng mạng không dây và Internet of Things ( IoT ) là ví dụ về cách Web 3.0 đã tác động đến công nghệ.

Nếu chiều hướng thay đổi ngay được bắt nguồn từ Web 1.0, nhà cung cấp thông tin tĩnh nơi mọi người đọc các trang web nhưng hiếm khi tương tác với họ. Còn Web 2.0, một mạng xã hội và tương tác với người dùng. khả năng nhận định rằng Web 3.0 sẽ thay đổi ngay từ cách các trang web được tạo ra và cách mọi người tương tác với chúng.

Các tính năng làm cho Web 3.0 trở nên tuyệt vời

 • Semantic Web (Web ngữ nghĩa): Web nâng cao, trong đó nội dung được phân tích dựa trên ý nghĩa của từ ngữ.
 • Trí tuệ nhân tạo: Tập trung vào xử lý ngôn ngữ một cách tự nhiên nơi máy tính sẽ hiểu thông tin giống con người hơn để cung cấp kết quả nhanh hơn và phù hợp hơn.
 • Đồ họa 3D: Thiết kế ba chiều sẽ được dùng trong các trang web và dịch vụ để cung cấp hình ảnh rõ ràng cho người dùng. Ví dụ: hướng dẫn bảo tàng, trò chơi máy tính,…
 •  Kết nối: Thông tin được kết nối với siêu dữ liệu giúp người dùng tìm nạp thông tin chính xác.
 • Mọi thiết bị xung quanh bạn sẽ được kết nối với web, điều đó có nghĩa là nội dung sẽ khả năng truy cập ở mọi nơi.
Bài Nổi Bật  10 điều cần nhớ để giữ an toàn cho ví tiền điện tử

Các công nghệ cũng sẽ tạo nên các tính chất bao gồm: Khai thác dữ liệu, machine learning. Web 3.0 tập trung nhiều hơn vào các công nghệ mạng ngang hàng (P2P) như blockchain . Các công nghệ khác như API mở, định dạng dữ liệu và phần mềm mã nguồn mở cũng khả năng được dùng trong khi phát triển các ứng dụng.

Xem ngay: Blockchain là gì? [Tất tần tật kiến thức bạn cần biết]

So sánh Web 3.0 và các phiên bản trước

Hãy đánh giá qua bảng sau từ đó anh em rút ra được sự vượt trội của nó nha. Web 3.0 cung cấp nhiều thông tin hơn. Người dùng được thưởng nhiều trải nghiệm đa dạng và năng động hơn.

so sánh web 3.0 và các phiên bản trước

Làm thế nào để Web 3.0 thay đổi ngay cuộc sống của chúng ta?

Một ví dụ bạn khả năng thấy được toàn bộ tính năng của nó:

-Bạn đang ngồi trên một chiếc xe . Bạn hỏi trợ lí xe của mình rằng: Tôi muốn xem một bộ phim hài lãng mạn và một cửa hàng đồ ăn Trung Hoa. Khi đó công cụ tìm kiếm được nhúng trong bộ phận trợ lý xe của bạn sẽ cung cấp thông tin có tính cá nhân đến vị trí của bạn. Nó gợi ý cho bạn rạp chiếu phim gần nhất phù hợp bắt buộc của bạn. Một cửa hàng Trung Hoa tốt nhất.

-Bạn tự hỏi bằng cách nào nó thực hiện điều đó? Xin thưa với bạn: Nó đã tự động tham khảo đánh giá trên phương tiện truyền thông xã hội và cung cấp cho bạn kết quả đó. Thậm chí nó khả năng mô phỏng 3D cửa hàng hoặc rạp chiếu phim mà nó cung cấp.

Tất cả đều dựa trên AI và Web ngữ nghĩa (Semantic web). Kịch bản cuộc sống như vậy hoàn toàn tồn tại và không hề ảo tưởng nha.

trợ lý ảo trên oto

Còn web 2.0, khi muốn đi xem phim và chọn cửa hàng. Bạn phải truy cập Google và xem qua một loạt thông tin trên web để so sánh thời gian, tỷ lệ,…Việc này làm tiêu tốn rất nhiều thời gian của người dùng.

Bitcoin chính là sự khởi đầu

Đúng vậy, Bitcoin chính là sự khởi đầu của Web 3.0

Xem ngay: Bitcoin là gì? Thông tin toàn diện nhất về đồng tiền ảo BTC

Blockchain công cộng như Etherum cung cấp nền tảng phi tập trung để chạy các hợp đồng thông minh và loại bỏ các trung gian cho phép cá nhân giao tiếp trực tiếp. Trong Web 3.0, Apple, Google, Facebook cho đến một vài ít người sẽ không kiểm soát được dữ liệu của người dùng. Điều này sẽ kéo theo tính bảo mật và quyền riêng tư cao.

Bài Nổi Bật  Lệnh OCO là gì? Cách dùng Lệnh OCO trên sàn Binance

Cùng xem các nền tảng Web 3.0 lưu trữ nha.

Các nền tảng của Web 3.0

Các ví dụ được dùng trong web 3.0 để tránh các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư.

nền tảng web 3.0

Nhìn vào thời điểm hiện nay. Các ứng dụng phi tập trung, ví, các nền tảng,… tạo nên web 3.0 đều bị phân tán. Tức là để dùng những thứ như thế bạn cần phải có danh tính, thông tin đăng nhập, OTP,….Điều này làm gây tác động sự riêng tư cá nhân của mỗi chúng ta.

Ví dụ: khả năng anh em đã biết đến trình duyệt Brave cung cấp bảo mật và sự riêng tư tuyệt vời. Ngăn chặn theo dõi, giữ thông tin ở chế độ riêng tư trên thiết bị cho đến khi xóa nó.

Ưu điểm của Web 3.0

Lợi thế mà web 3.0 đem lại như sau:

 • Không có trung gian để kiểm soát dữ liệu
 • Ngăn chặn vi phạm dữ liệu
 • Khả năng vận hành trên mọi thiết bị
 • Các dịch vụ không bị gián đoạn

Không có trung gian để kiểm soát dữ liệu

Như mình đề cập ở phần trên, Ethereum sẽ cung cấp nền tảng nơi dữ liệu sẽ được phân cấp. Trong đó không có thực thể nào khả năng thay đổi ngay mã mà không có sự cho phép của các thực thể khác trong mạng. Hơn nữa, không ai có quyền chặn các trang web và dịch vụ.

Ngăn chặn vi phạm dữ liệu

Vì dữ liệu sẽ được phân cấp và phân phối. Điều đó rất khó để tin tặc có quyền kiểm soát toàn bộ mạng. mặc khác, dữ liệu không thể bị xóa hoặc thay đổi ngay một khi nó nằm trong chuỗi khối. Điều này tạo ra luồng thông tin chính xác liên tục và kéo theo không mất mát dữ liệu.

Khả năng vận hành trên mọi thiết bị

Ngày nay, các ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành, nghĩa là nó chạy trên một hệ điều hành duy nhất. Web 3.0 sẽ cung cấp các ứng dụng không thể tùy chỉnh và dễ dùng. Các ứng dụng sẽ chạy trên mọi thiết bị bao gồm tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, cảm biến, điện thoại thông minh và nhiều thiết bị khác.

Các dịch vụ không bị gián đoạn

Cuộc tấn công DDoS sẽ được giảm mạnh, do hệ thống phi tập trung sẽ xử lý dữ liệu liên tục. Không có hệ thống nào khả năng bị chặn để dừng dịch vụ. Nó sẽ có nhiều bản sao y lưu để ngăn chặn lỗi từ phía máy chủ.

Những thách thức cần được xem xét

Web 3.0 khả năng giúp cuộc sống của người dùng đơn giản hơn. Nhưng sẽ luôn có mặt trái, vậy hãy xem những điểm sau đây:

 • Tập dữ liệu khổng lồ: Không có nghi ngờ gì về việc www chứa hàng tỷ và hàng nghìn tỷ trang web và ngôn từ. Công nghệ hiện nay không đủ để loại bỏ các ngôn từ trùng lặp. Hệ thống phải đối phó với một lượng dữ liệu đầu vào khổng lồ và khả năng không thể hiểu được bối cảnh.
 • Khả năng mở rộng: Các doanh nhân sẽ phải lo lắng về cách quản lý dữ liệu theo cách khả năng mở rộng. Nghĩa là phương pháp tổ chức dữ liệu, nơi lưu trữ dữ liệu và cách tìm nội dung phù hợp.
 • Trực quan hóa: Với sự gia tăng thông tin quá tải, trực quan hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng để đơn giản nhận ra nội dung liên quan và các mục đích của người dùng.
Bài Nổi Bật  EIP 1559 là gì? tác động của EIP 1559 đến Ethereum

Web 3.0 là hành trình dành cho chủ công ty

Nội dung của chất lượng cao phải được dùng trên toàn Internet để cung cấp tổng giá trị danh mục của bạn trên thị trường.

 • Chọn trang web có đồ họa 3D để có trải nghiệm tương tác và hấp dẫn hơn. Nó sẽ góp phần vào giao diện hiện đại của trang web
 • mặt khác, chọn một trang web dễ điều hướng để cung cấp trải nghiệm người dùng đơn giản nhưng hấp dẫn.
 • Vì người dùng khả năng truy cập bất kỳ thông tin trên Internet từ mọi nơi. Bạn nên xem xét tối ưu hóa thông tin trên tất cả các thiết bị.
 • Khách hàng của bạn sẽ thích dòng nội dung mới về danh mục và dịch vụ của bạn
 • Trợ lý hỗ trợ AI đang tạo ra tương lai. Các công ty phải tập trung vào việc tạo ra các của cải/tài sản kỹ thuật số đa dạng. Đảm bảo rằng công cụ tìm kiếm khả năng định vị và đáp ứng nội dung một cách đơn giản.

Các câu hỏi về Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây

Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Web #là #gì #Kỷ #nguyên #mới #của #Internet #đang #bắt #đầu #từ #đây

Tra cứu dữ liệu, về Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin về Web 3.0 là gì? Kỷ nguyên mới của Internet đang bắt đầu từ đây từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment