Bài viết Webmin Là Gì – Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Webmin Là Gì – Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Webmin Là Gì – Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18”

Bài viết này dành cho người dùng nâng cao, những người đã biết cách quản lý hosting hoặc shared hosting hoặc virtual private hosting. Thông thường, nếu bạn đã mua một shared hosting, bạn sẽ thấy bảng điều khiển có tên cpanel trong hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ hosting. cpanel rất thường nhật và thân thiện với người dùng.

Bạn đang xem: Webmin là gì

Đối với VPS không được quản lý (unmanaged VPS), bạn sẽ tốn kém chi phí ít hơn so với managed VPS. Thực tế thì cũng không quá khó để quản lý VPS.

Trong bài viết hôm nay, VCCloud sẽ hướng dẫn bạn quản lý VPS dùng Virtualmin và Webmin web server control panel. Virtualmin có 2 loại giấy phép, một loại là chuyên nghiệp, bạn phải mua và một loại khác là giấy phép GPL miễn phí.

Tính năng củavirtualmin

– Virtualmin dựa trên GUI quản lý hệ thống dựa trên web nguồn mở nổi tiếng, Webmin.

Bài Nổi Bật  108 Sao Trong Tử Vi

-Webmin là một web-based interface dùng để quản trị hệ thống cho Unix, linux,… dùng web browser, bạn khả năng thiết lập tài khoản người dùng, Apache, DNS, chia sẻ tệp và nhiều hơn nữa.

-dùng Virtualmin bạn khả năng quản lý virtual domains, mailboxes, databases, applications, và toàn bộ server, từ một giao diện toàn diện và thân thiện.

-Bạn khả năng dùng giấy phép GPL dựa trên virtualmin miễn phí nhưng nó chứa ít tính năng hơn so với pro. Nếu bạn mua Cpanel bạn sẽ mất một khoản phí nhất định.

Sau đây là phương pháp cài đặt webmin và virtualmin trong máy chủ của bạn.

Xem thêm: Hệ Thống Kiểm Soát Cửa Ra Vào Access Control Là Gì

Cách cài đặt webmin và virtualmin trên server

Bước đầu tiên là thiết lập bất kỳ hệ điều hành hạng A như Debian, CentOS, Ubuntu trên server. Bạn khả năng thực hiện bằng VPS control panel như SolusVM hoặc HyperVM Control. Thông tin đăng nhập sẽ được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Sau khi cài đặt thành công hệ điều hành bây, mở shell nếu bạn dùng windows, sau đó mở putty. Đăng nhập vào máy chủ của bạn với tư cách quản trị viên. Gõ lệnh sau:

cd /home

Nó sẽ thay đổi ngay thư mục làm việc của bạn thành home directory của máy chủ. Trong dấu nhắc lệnh, nó sẽ trông như thế này:

root:/home#

Bây giờ bạn hãy gõ:

wget http://software.virtualmin.com/gpl/scripts/install.sh

Bài Nổi Bật  Hot Spare Là Gì - Lắp Đặt Tính Năng Hotspace Trên Nas

Nó sẽ tải xuống tệp install.sh và đưa vào home directory của bạn. Bây giờ thay đổi ngay quyền và chạy lệnh sau:

chmod x install.sh

./install.sh

Bạn sẽ thấy output trong shell, hãy làm theo hướng dẫn để cài đặt thành công. Sau khi cài đặt virtualmin, hãy truy cập vào bảng điều khiển của nó.

Nếu server IP addess có dạng tương tự như sau 55.23.22.13, bạn hãy truy cập vào https://55.23.22.13:10000

*

Theo mặc định, virtualmin đã dùng cổng 10000. mặc khác, khi bạn truy cập url, bạn sẽ bắt buộc thiết lập apache, máy chủ cơ sở dữ liệu,… Điều đó rất dễ hiểu nếu bạn là người dùng nâng cao.

Sau khi cài đặt đầy đủ tất cả các module quan trọng, hãy tạo một máy chủ ảo.

Nếu tên miền của bạn là http://tempthì hãy cung cấp tên miền tempvà nhấp vào tạo máy chủ. Trong home directory, bạn sẽ thấy một thư mục được tạo tên là temp.

Lúc này hãy đặt bất kỳ tập lệnh php hoặc tệp html nào trong /home/temp/public_html/index.php và chạy trong browser http://temp.com/index.php

Bạn sẽ thấy output.

Đó là phương pháp giúp bạn đơn giản quản lý máy chủ của mình. Nếu bạn vẫn cần một virtual server khác, hãy thực hiện theo cách trên để tạo một virtual server theo tên miền mong muốn của mình.

Xem thêm: Miêu Tả Là Gì – Nghĩa Của Từ Miêu Tả

Bạn cũng khả năng tạo database, ftp users, cron bằng cách dùng bảng điều khiển này. Bằng cách dùng Virtualmin bạn khả năng giảm thiểu chi phí lưu trữ của bạn.

Bài Nổi Bật  Coefficient Of Variation Là Gì, Chi Tiết Bài Học Hệ Số Biến Thiên

Dịch từ: thinkdiff.net/ubuntu-linux/manage-your-vps-by-virtualmin-web-server-control/

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Webmin Là Gì – Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Webmin Là Gì – Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Webmin Là Gì - Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Webmin Là Gì - Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Webmin Là Gì - Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Webmin Là Gì – Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18

Webmin Là Gì - Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Webmin #Là #Gì #Hướng #Dẫn #Cài #đặt #Webmin #Trên #Ubuntu

Tra cứu thêm dữ liệu, về Webmin Là Gì – Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18 tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung về Webmin Là Gì – Hướng Dẫn Cài đặt Webmin Trên Ubuntu 18 từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment