Bài viết What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence”

Đi du lịch ASEAN thì chúng ta không cần xin visa, thay vào đó chỉ cần điền 1 tờ khai nhập cảnh. Trên máy bay, tiếp viên sẽ phát cho bạn tờ này. Vì lý do nào đó không có, bạn khả năng hỏi tiếp viên hoặc tự lấy tờ khai khi vào khu vực nhập cảnh của nước bạn. Nên nhớ mang theo một cây bút.

Bạn đang xem: Country of residence là gì

Trước khi vào bài thì Bụi báo tin là hãng Cebu Pacific nó lại khuyến mãi giảm 75% vé máy bay các chặng cho ngày bay từ tháng 1 đến tháng 3-2013 đấy. Nó giảm lúc chiều tối qua 14-11, tính tổng thuế má vào thì lên tới 135 USD/khứ hồi từ Việt Nam. Bạn nào quan tâm thì vào kiểm tra nha, Bụi thấy chuyến còn, chuyến hết, nói chung từ Việt Nam thấy ít vé.

Bay đến nước nào ở Đông Nam Á thì phải xin visa?

Cách chọn đường bay đi du lịch ASEAN

Quay lại bài ngày hôm nay, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào tờ khai nhập cảnh, sau đó kẹp vào hộ chiếu rồi tiến tới bàn nhân viên an ninh làm giấy tờ nhập cảnh của nước bạn. Nếu bạn không có tờ khai này, hoặc có mà chưa điền gì, họ sẽ bắt buộc bạn xuống cuối hàng để điền chi tiết vào. Vì thế, hãy tranh thủ khai luôn trên máy bay nha.

Một tờ khai bao giờ cũng có 2 phần là Tờ khai nhập cảnh (Arrival card) và Tờ khai xuất cảnh (Departure card). Khi làm giấy tờ nhập cảnh, nhân viên sẽ xé giữ lại tờ Arrival card và trả lại bạn tờ Departure card (đã cốp dấu trên đó). Nhiệm vụ của bạn là giữ lại tờ đó để đến hôm xuất cảnh sẽ lại trình ra. Nhưng nếu chẳng may mất thì cũng đừng lo, không sao cả, đến sân bay bạn viết lại một tờ Departure card mới.

1. Điền tờ khai nhập cảnh Thái Lan

Đây là mẫu tờ khai được tiếp viên phát cho bạn trên máy bay (hoặc bạn tự lấy ở khu vực làm giấy tờ nhập cảnh). Tờ khai gồm 3 mặt phải điền thông tin (một mặt trắng thì bỏ qua).Bạn click vào đây để xem mẫu.

Mẫu tờ khai nhập – xuất cảnh Thái Lan 

a. Tại mặt trước của tờ Arrival Card, bạn phải điền các thông tin sau:

Family name: Tên họ của bạn (viết IN HOA, không dấu tiếng Việt).First name and middle name: Đệm và tên của bạn (cũng IN HOA và không dấu).Nationality: Quốc tịch (Vietnam).Male hay Female: Nam hay Nữ thì tích vào ô tương ứng.Passport No: Số hộ chiếu.Date of birth: Ngày sinh.Visa No: Bỏ qua không điền.Address in Thailand: Tên và địa chỉ khách sạn bạn ở (nếu chưa book thì cứ bịa ra).Signature: Chữ ký của bạn.Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay (có in trong vé, hoặc in trong thẻ lên tàu bay).For office use: Bỏ qua không điền.

Điền xong mặt trước thì chúng ta sẽ có một bản khai như thế này:

*

b. Đến mặt sau của tờ Arrival card, bạn điền các thông tin sau:

Type of flight: Các bạn tích vào ô Schedule.First trip to Thailand: Nếu lần đầu tới Thái thì tích ô Yes, nếu nhiều lần đến rồi thì tích ô No.Travelling on group: Nếu đi nhóm thì tích ô Yes, đi một mình thì tích ô No.Accomandation: Loại hình ở, các bạn cứ điền Hotel.Purpose of visit: Mục đích đi, nếu du lịch thì tích ô Holiday, hoặc tích ô nào cũng được.Yearly income: mức lương cả năm của bạn, thích thì tích ô nào cũng được.Occupation: Nghề nghiệp, thích gì điền nấy. Ví dụ: Student, Office Worker, Driver…Country of residence: Quốc gia của bạn, gồm thành phố bạn ở như Hanoi, Hochiminh và VietnamFrom/port embarkation: Cảng xuất phát, bạn đi từ sân bay nào thì điền vào, ví dụ Hanoi/Noibai.Next city/port disembarkation: Cảng hạ cánh tiếp theo, ví dụ bay về Hà Nội thì điền Hanoi/Noibai. Bay tiếp đi Singaopore thì điền Singapore/Changi.

Điền xong mặt sau của tờ Arrival card thì bạn sẽ được như sau:

*

c. Đến phần Departure card, nó chỉ có một mặt và bạn phải điền các thông tin sau:

Family name: Tên họ của bạn (viết IN HOA, không dấu tiếng Việt).First name and middle name: Đệm và tên của bạn (cũng IN HOA và không dấu).Date of birth: Ngày sinh.Male hay Female: Nam hay Nữ thì tích vào ô tương ứng.Nationality: Quốc tịch (Vietnam).Passport No: Số hộ chiếu.Signature: Chữ ký của bạn.Flight or Vehicle name: Số hiệu chuyến bay về (có in trong vé, hoặc in trong thẻ lên tàu bay).

Bài Nổi Bật  Sục Cu Là Gì - 'Trai Đẹp Sục Cu' Search

Điền xong phần Departure card thì bạn sẽ được như hình sau. Phần này nhân viên nhập cảnh sẽ cốp dấu vào và gửi lại trong hộ chiếu của bạn, vì thế đừng có đánh mất nó.

*

2. Điền tờ khai nhập cảnh Malaysia

Hiện Malaysia đã bỏ tờ khai nhập – xuất cảnh nên chúng ta không phải điền gì cả. Vào Malay là thích nhất, khoẻ re vì chỉ phải lấy dấu vân tay là xong. Vì thế, nếu đi Malaysia thì trên máy bay khỏi cần xin tiếp viên mẫu tờ khai làm gì, và thực tế là tiếp viên cũng không phát cho ai cả.

Xem thêm: Tải Game Chiến Tranh – Download Battlefield Vietnam Full [email protected] Fshare

3. Điền tờ khai nhập cảnh Singapore

Đây là mẫu tờ khai được tiếp viên phát cho bạn trên máy bay Jetstar hay Tiger (hoặc bạn tự lấy ở khu vực làm giấy tờ nhập cảnh). Tờ khai gồm 1 mặt phải điền thông tin (một mặt trắng thì bỏ qua).Bạn click vào đây để xem mẫu.

Mẫu tờ khai nhập – xuất cảnh Singapore

Về cơ bản, tờ khai Arrival card của Singapore cũng như tờ khai của Thái Lan. Các phần tên, nam hay nữ, số hộ chiếu thì quá dễ rồi. Họ hỏi thêm Place of issue: Nơi làm hộ chiếu, bạn điền Vietnam, và ô Date of Expiry thì bạn điền ngày hết hạn hộ chiếu (in trên quyển hộ chiếu của bạn đó).

Bạn không tí toáy điền bút vào ô dành cho người Malaysia đâu nha (dòng có chữ Malaysia đó, rời xa giùm Bụi nha).

Sau đó là ký hiệu chuyến bay (in trên thẻ lên tàu bay hoặc vé của bạn, cứ thế điền vào). Phần quê quán của hành khách, bạn ở đâu thì điền vào. Rồi đến phần Last City và Next City thì nghĩa là bạn từ đâu bay đến và sẽ bay tiếp đi đâu. Ví dụ bạn đi từ TP HCM và về lại TP HCM thì điền Hochiminh vào hai ô đó.

Address in Singapore thì bạn điền địa chỉ khách sạn vào. Nếu chưa book thì cứ điền bừa vào cũng được, mẹo là lên mạng chọn một cái để xem tên và địa chỉ rồi điền vào. mặc khác Bụi vẫn khuyên là nên book khách sạn trước và điền chuẩn xác thông tin.

Ô Length of stay nghĩa là số ngày tham quan Singapore, bạn tính cả ngày bay và ngày về là bao nhiêu ngày rồi cộng thêm 1-2 ngày dự phòng vào. Ví dự đi thứ Sáu về Chủ nhật là 3 ngày, bạn cứ điền 4-5 ngày vào ok hết.

Bài Nổi Bật  Cast iron là gì? Chảo gang, nồi gang cast iron có tốt không?

Bên dưới đó là 3 câu hỏi, bạn điền NO hết nha, bạn nào điền Yes thì mời quay lại Việt Nam. Ô bên dưới cùng “If “yes” state name diffirent… ” thì cũng rời xa, không có chạm bút vào đó. Ô Signature thì ký rẹt rẹt vào đó.

Phần bên thẻ Departure Card thì chỉ cần viết mỗi tên IN HOA không dấu và bên dưới ghi Vietnam là xong. Chấm hết, đơn giản như đan rổ! Dưới đây là mẫu Bụi làm sẵn cho các bạn tham khảo:

*

Tiếp tục cập nhật thêm các nước Indonesia, Philipines, Cambodia, Laos, Myanmar… nữa, bạn chịu khó đợt nha!

Bạn khả năng nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng khả năng vào đây rao nhượng vé máy bay.

Xem thêm: Chất Liệu Canvas Là Gì ? Những điều Nên Biết Về Loại Vải Canvas Là Gì

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn khả năng dùng 1 trong bốn trang sau rất uy tín.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết What's my country of residence là gì, nghĩa của từ residence ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết What's my country of residence là gì, nghĩa của từ residence Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết What's my country of residence là gì, nghĩa của từ residence rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence

What's my country of residence là gì, nghĩa của từ residence

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Whats #country #residence #là #gì #nghĩa #của #từ #residence

Tìm thêm kiến thức về What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về What’s my country of residence là gì, nghĩa của từ residence từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment