Bài viết Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này! thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này! trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này!”

Xem thêm:

Video về phong thủy cổng chính hút tiền

Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này!

Xem thêm:

Đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều quý vị khi tìm đến Kientruc.com. Vì thế, để giải đáp thắc mắc chung này, công ty chúng tôi xin đi vào trình bày chi tiết các yếu tố liên quan đến phong thủy cổng nhà bằng những trình bày chi tiết ngay dưới đây.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hay cần hỗ trợ chuyên sâu hơn nữa, hãy LH với công ty chúng tôi ngay sau bài này bạn nha!

Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này!

cổng nhà phong thủy

Hướng xây dựng- yếu tố quan trọng trong cổng nhà phong thủy

Xây cổng theo phong thuỷ quan trọng nhất chính là có được hướng hợp với mệnh của gia chủ. Bạn nên cân nhắc theo các thông tin sau để tránh phạm phải những điều tối kỵ, xung khắc khiến công việc làm ăn sau đó không mấy suôn sẻ.

chi tiết như sau:

Người mệnh Hỏa hãy tránh các hướng đại diện cho hành Thủy. Bởi theo ngũ hành Thủy đại kỵ với Hỏa nên khiến gia chủ làm việc gì cũng khó thành. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên tránh xây cổng theo hướng Bắc.

– Người mệnh Kim nên bỏ qua hướng Nam. Bởi lẽ đây là hướng đại diện cho hành Hỏa. trong lúc đó Hỏa khắc Kim nên thường gây ra ra họa hại, khiến gia chủ bất an, sức khỏe ngày càng suy yếu.

– Riêng gia chủ mệnh Mộc nên rời xa các hướng làm cổng thuộc Tây Bắc và hướng Tây. Bởi lẽ, đây là hai hướng đại diện cho hành Kim. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn khó có được duyên may trong công việc cũng như các mối quan hệ tốt đẹp vì hướng làm cổng tương khắc với bản mệnh.

– Gia chủ mệnh Thủy khả năng cổng các hướng trừ Đông Bắc và Tây Nam. Bởi hai hướng này khắc với Thủy do thuộc hành Thổ. Vì thế, cuộc sống và công việc của bạn ít khi gặp sự tốt lành, suôn sẻ như mong đợi.

– Riêng người mệnh Thổ hãy rời xa hướng Đông Nam, Đông vì đây là hướng đại diện cho mệnh Mộc. Mộc và Thổ tương khắc với nhau nên cũng gây ra ra rất nhiều họa hại, những điều chẳng mấy tốt lành.

cổng nhà phong thủy

Hình dáng cổng – nên chọn theo mệnh gia chủ

Hình dáng cổng nhà theo phong thủy cũng rất quan trọng nhưng rất nhiều người lại chủ quan bỏ qua. Thông thường gia chủ chỉ quan tâm tới yếu tố thẩm mĩ của hạng mục này. Điều đó gây ra ra thiếu sót lớn, khiến bạn không tận dụng được hết các tác động tương hỗ về mặt phong thủy.

cổng nhà phong thủy

Bài Nổi Bật  chiều hướng săn lùng nhà cũ nát tân trang bán kiếm lời : Vốn ít, giao dịch nhanh, lãi đậm

Hãy lưu ý các điều sau để đem lại cho mình nhiều điều tốt lành hơn nữa. chi tiết:

Cổng nhiều nét nhọn: dáng cổng này rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Bởi lẽ thiết kế kể trên có sự tương đồng rất lớn với bản mệnh của bạn. Đây cũng là phương pháp hay nhằm bài trừ xui xẻo, khắc chế các yếu tố xấu gây ra họa hại ở đời sống của bạn sau này.

Cổng có hình vòm hoặc cong tròn: đây là thiết kế tuyệt vời nên áp dụng cho gia chủ mệnh Kim. Điều này hợp với tính cách tinh tế, mềm mỏng của bạn. cùng lúc ấy, hình dáng này còn thu hút những duyên may, giúp mọi việc vuông tròn theo đúng dự tính của bạn.

– Thiết kế cổng với dáng uốn lượn: đây là mẫu cổng hợp với người mệnh Thủy vì có sự mềm mại. Cổng dạng nay phù trợ rất tốt về mặt tình cảm. Nó giúp gia đình bạn luôn ấm êm, các mối quan hệ của gia chủ mệnh Thủy với đồng nghiệp, cấp trên cũng rất suôn sẻ, vui vẻ.

– Cổng dạng các thanh song song: dáng này hợp với gia chủ mệnh Mộc. Thiết kế này mang tới sự bình ổn, củng cố sự vững chắc trong công việc, sự nghiệp một cách đơn giản.

– Cổng dạng vuông vức: đây là lựa chọn rất hợp với gia chủ mệnh Thổ. Thiết kế này giúp bạn có được sự củng cố nội lực nên làm gì cũng dễ thành.

cổng nhà phong thủy

Màu sắc cổng nhà- quyết định lớn đến sinh khí

Màu sắc cổng nhà theo phong thủy cũng có tính tương hỗ rất tốt. Hãy ưu tiên chọn màu sơn cổng hợp mệnh theo các gợi ý sau đây để đem lại sự hưng thịnh ở đời sống của mình bạn nha:

– Mệnh Hỏa: nên chọn màu đỏ, nâu hoặc cổng có mái đỏ để tăng thêm sự may mắn.

– Mệnh Kim: bạn hãy ưu tiên màu sáng, trắng, bạc để tương hỗ tốt cho bản mệnh của mình, củng cố trực giác nhạy cảm, quyết định đúng đắn khi làm ăn, hợp tác với người khác.

– Mệnh Thủy: rất hợp với màu xanh nước biển hoặc màu đen.

– Mệnh Mộc: hợp với màu xanh non

– Mệnh Thổ: hợp với màu vàng hoặc nâu.

cổng nhà phong thủy

Xem thêm: một vài THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ PHONG THỦY NHÀ Ở

Vừa rồi là các chia sẻ về cổng nhà theo phong thủy. Mong rằng các thông tin này khả năng phần nào giúp bạn sớm thiết kế ra cánh cổng ưng ý, hợp gu, đẹp mắt như mong đợi.Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy gọi tới Kientruc.com ngay sau bài viết này bạn nha!

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Xem thêm:

Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cổng luôn là bộ phận không thể thiếu đối với mỗi mẫu biệt thự đẹp, mỗi ngôi nhà. Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài. Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Thứ nhất, lưu ý khi xây cổng về cách chọn vị trí đặt cổng và hướng cổng nhà theo phong thủy

Theo quan niệm của Ngũ Hành:

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Điều quan trọng nhất trong những lưu ý khi xây cổng nhà là cách chọn hướng cổng và vị trí cổng theo phong thủy

Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Những lưu ý khi xây cổng nhà cho biết theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt.

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Lưu ý khi xây cổng nhà hợp hướng theo Ngũ Hành

Bài Nổi Bật  Phong tục cúng ông Công ông Táo và những lưu ý

Theo quan niệm của Bát quái, cổng nên mở để đón dòng nước đến bởi nước được coi như tài vận đến.

Vì thế, bạn hãy xem xét hình dáng đưòng xung quanh nhà. Nếu đường bên trái nhà dài hơn đường bên phải thì mở cổng bên phải, “Bạch hổ nghênh thủy” sẽ gặp nhiều tài lộc.

Với những lưu ý khi xây cổng nhà thì nếu đường bên phải nhà dài hơn đường bên trái thì bên phải là hướng thủy đến, bên trái là hướng thủy đi, nên mở cổng bên trái, “Thanh long nghênh thủy” sẽ giúp ngôi nhà có nhiều vận khí tốt.

Nếu trước nhà có bãi đất rộng gọi là Minh đường thì bạn nên mở cổng ở giữa.

Cổng ngõ là điểm đến đầu tiên, góp phần làm đẹp cho kiến trúc mỏi căn nhà, đồng thời phản ánh được phần nào tính cách, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Xem ngay: Các mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng đẹp

Thứ hai, lưu ý khi xây cổng nhà – chọn hình dáng, màu sắc, vật liệu cổng nhà theo Ngũ Hành

Cổng ngõ còn là một trong những mối quan hệ được quan tâm nhiều trong phong thủy. Khi thiết kế cổng, gia chủ cần lưu ý, định vị, chọn phưong vị tốt, không bố trí thẳng “trực xung” với cửa cái (cửa chính) bởi “sinh khí đi theo đường vòng, ác khí đi theo đường thẳng”. Gia chủ nên chọn hình dáng, màu sắc và vật liệu của cổng sao cho hợp với trạch mệnh.

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Lưu ý khi xây cổng nhà bằng những vật liệu, màu sắc, kiểu dáng phù hợp phong thủy Ngũ Hành

Cổng cho gia chủ có Ngũ hành thuộc Thổ nên có hình dáng vuông vức, kết hợp vói tường rào xây gạch đá, theo gam màu vàng, nâu là hợp.

Đối với những lưu ý khi xây cổng nhà cho gia chủ mệnh thuộc Kim nên làm có hình dáng cong tròn, màu xám ghi, trắng, bạc, vật liệu nên thiên về kim loại.

Còn cổng cho gia chủ mệnh Thủy thì màu chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển và màu đen, hoa văn uốn lượn mềm mại.

Trong khi cổng có nhiều nét nhọn, vát chéo và sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn thì dùng cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ khá phù hợp.

Những loại cổng làm bằng gỗ, hoặc bằng sắt mà dùng họa tiết hoa 1 lá, sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Xem ngay: Khám phá mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng 3 phòng ngủ đẹp

Thứ ba, lưu ý chọn kích thước cổng nhà theo kiến trúc và theo phong thủy

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Chọn kích thước cổng nhà theo phong thủy lưu ý điều gì

Để chọn kích thước cửa cổng phải căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn kích thước tốt. Tuy nhiên cần lưu ý thêm là nếu chọn theo Lỗ Ban đã được kích thước tốt thì 2 kích thước: chiều rộng, chiều cao phải là âm – dương (Dương là số lẻ, Âm là số chẵn) thì sự phối hợp mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”. Chỉ một kích thước dương hay một kích thước âm thôi thì rơi vào “Cô Âm Bất Sinh, Độc Dương Bất Trưởng”.

Một trong những lưu ý khi xây cổng nhà là nếu hướng trổ cửa cổng mà có sao xấu chiếu tới trong vận đó (1 vận kéo dài 20 năm) mà không thể thay đổi hướng thì tốt nhất cửa cổng nên có kích thước nhỏ. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu tới thì nên để kích thước cao rộng. Để cho khí xấu vào ít, mà khí tốt thì vào nhiều. Muốn biết cửa nào có sao xấu, tốt chiếu là căn cứ vào trạch vận phi tinh bàn của căn nhà đó.

Không nên đặt cửa quá hẹp thì không thu nạp được khí tốt; còn nếu cửa cổng quá rộng thì khí vào nhà sẽ bị tạp loạn, lai nhiễm vừa xấu vừa tốt nên dẫn đến mặc dù đặt tại nơi tốt, đón khí tốt nhưng cửa, cổng cũng đồng thời đón cả khí xấu. Với những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy thì cách xác định là vẽ sơ đồ căn nhà theo đúng tỷ lệ mà áp lên la bàn để xem kích thước cửa có phù hợp hay nằm trong 1 sơn không. Tâm điểm la bàn chính là trung cung nhà.

Nếu kích thước hay vị trí đặt cửa cổng không đúng có thể bạn sẽ không cảm thấy tài lộc hay sức khỏe bị ảnh hưởng nhưng dứt khoát con người sống trong nhà đó sẽ sinh ra bần tiện, hung ác, nhỏ mọn, hay ghen ghét, đố kỵ, tham lam, … Đây cũng là yếu quyết trong nghề khi xem xét nhà có nhân đinh xấu.

Thứ tư, lưu ý khi xây cổng nhà – những điều kiêng kỵ khi xây cổng nhà

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Lưu ý khi xây cổng nhà cần tuân thủ những điều kiêng kỵ trong phong thủy

– Cổng nhà cần cân đối với nhà chính:

Thiết kế cổng luôn phải phù hợp với kích thước vủa nhà chính. Sự cân đối, hài hóa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Bài Nổi Bật  Phong tục Tết Đoan Ngọ 5/5 âm, cúng gì, hướng dẫn bài cúng chuẩn

– Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Ngoài kích thước, cần quan tâm đến vị trí đặt cổng, kiểu dáng cũng như đường dẫn từ cổng vào nhà. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vậy, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

Chia sẻ những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy

Chọn vị trí cổng nhà tránh xung sát ngoại hình và tránh mở 2 cổng

– Những lưu ý khi xây cổng nhà  tránh “kín cổng cao tường”:

Cũng không nên thiết kế cổng nhà quá “kín cổng cao tường”, nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

– Lưu ý khi xây cổng nhà – tránh thiết kế lối đi quá hẹp:

Đường từ cổng vào nhà phải cân đối với cổng. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp gần ngõ.

– Dẫn sinh khí từ vổng vào nhà theo đường vòng cung hay đường uốn lượn

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.

Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Thực tế thì những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thuỷ được áp dụng linh hoạt tuỳ thuộc theo địa phương, khu đất cụ thể mà cổng nên làm theo kiểu nào để vừa đảm bảo tính an ninh, chống sự soi mói từ bên ngoài vào nhà, vừa không khiến ngôi nhà quá tách rời vời môi trường xung quanh và hài hoà với thiên nhiên

Xem thêm:

Các câu hỏi về Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này!

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này! hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này! ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này! Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này! rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này!

Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Xây #cổng #nhà #phong #thủy #cần #chú #đến #yếu #tố #này

Tìm thêm tin tức về Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này! tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung về Xây cổng nhà phong thủy cần chú ý đến 3 yếu tố này! từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment