Bài viết Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7 thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7”

Trong rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau, hiện nay rất nhiều bạn chọn iOS là con đường phát triển nghề nghiệp của mình. Còn bạn thì sao? Nếu còn đang phân vân thì bài viết này dưới đây sẽ đưa ra một vài thông tin rất cần thiết giúp bạn đưa ra quyết định cho riêng mình nha. Với các bạn đã hạ quyết tâm thì cùng đọc để xem chúng mình cần chuẩn bị hành trang ra sao nào.

Bạn đang xem: Xcode là gì

1. Chọn iOS – Tại sao?

Như các bạn đã biết, nghề IT bao gồm rất nhiều mảng ngành nghề khác nhau, với những ngôn ngữ lập trình khác nhau. Và khi đứng quyết định phải chọn một ngôn ngữ để tìm hiểu và theo đuổi, điều gì khiến bạn chọn việc lập trình iOS?

Điều đầu tiên phải nhắc đến ở đây là sự bùng nổ của chiều hướng mobile hoá hiện nay. Trong thời đại công nghệ số đang ngày càng lan toả, sự phát triển của nền tảng mobile là một điều tất yếu. Lợi thế của mobile là sự di động và khả năng cá nhân hoá. Vượt trên mọi chiếc máy tính hay laptop, điện thoại di động luôn đi theo bạn mọi lúc mọi nơi, hiểu hành vi tập tính của bạn. Điều này không những đem lại sự tiện dụng cho bản thân người dùng, mà đối với chính các nhà cung cấp dịch vụ, các nhà phát triển, đó cũng là cơ hội rất lớn để tiếp cận lượng người dùng khổng lồ này. chính vì thế, ngày nay, phát triển danh mục trên nền tảng mobile đang là xu thế của rất nhiều mảng dịch vụ.

Nhưng tại sao nên chọn iOS thay vì các hệ điều hành khác, như Android, hay Hybrid? Trước hết, nếu so sánh với ứng dụng Hybrid, một ứng dụng iOS native sẽ có những ưu điểm về sự ổn định, mượt mà, khả năng tối ưu hoá hiệu năng của thiết bị cũng như trải nghiệm của người dùng. Còn nếu so sánh với Android, thực tế hiện nay, cả hai nền tảng di động này đều đã phát triển ổn định và mong muốn của thị trường rất lớn. mặc khác, trong thực tế, rất nhiều công ty chọn iOS là nền tảng đầu tiên khi họ có mong muốn phát triển ứng dụng mobile. tác nhân bắt nguồn từ sự ổn định và hiệu quả thu được từ thực tế. Theo thống kê trong nhiều năm, người dùng iOS là những người chịu chi hơn bất kỳ nền tảng di động nào khác. Thêm vào đó, doanh thu và thị phần di động của iOS vẫn chiếm ưu thế khi đem so sánh với các nền tảng khác.

*

2. Thiết bị sẵn sàng

*

một trong số những điều kiện lớn nhất ngăn cản bạn đến với nghề lập trình iOS chính là thiết bị. Để khả năng bắt tay vào tìm hiểu ngôn ngữ lập trình này, bạn cần một chiếc máy tính chạy MAC OS.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Máy Tính Không Xem Được Video Trên Mạng, Khắc Phục Sự Cố Video Và Trò Chơi Không Phát

Nếu như trước đây, giá của một chiếc máy tính mang thương hiệu Apple có giá tương đối đắt đỏ, không phù hợp với các bạn sinh viên đang trong ghế nhà trường hoặc mới ra trường, thì hiện nay, tình hình đã thay đổi ngay khá nhiều. Bạn hoàn toàn khả năng mua một chiếc Macbook cũ, với mức giá trên dưới 10 triệu đồng, hoàn toàn đáp ứng được mong muốn học lập trình iOS. Bạn cũng khả năng dùng một chiếc máy tính mang thương hiệu bình thường và cài MAC OS theo cách thức Hackintosh. mặc khác, điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều những điều kiện khác, như việc máy không hỗ trợ nhiều phần cứng cũng như khả năng cập nhật lên hệ điều hành mới. Theo ý kiến cá nhân tác giả, bạn hãy cố gắng trang bị cho mình một chiếc Macbook, với năm sản xuất khoảng từ 3 năm trở lại là tốt nhất.

Ngoài máy tính, một điều không thể thiếu với một lập trình viên mobile nói chung, cũng như lập trình viên iOS nói riêng, đó là thiết bị test. Để bước đầu tìm hiểu iOS, bạn hãy trang bị cho mình một chiếc iPhone. Ngày nay, việc sở hữu iPhone đã không còn là điều gì quá xa xỉ với đại đa số người dân Việt Nam. Chỉ cần từ 3-5 triệu đồng, bạn đã có một chiếc iPhone đủ để vọc vạch lập trình iOS.

3. Tìm hiểu nguyên tắc lập trình

*

Cũng như tất cả các ngôn ngữ khác, để học một ngôn ngữ lập trình, bạn cần có kiến thức cơ bản về lập trình. Điều này giống như việc bạn học bảng chữ cái khi muốn học một ngoại ngữ mới. Với đại đa số sinh viên công nghệ, các bạn đều đã được trang bị kiến thức đó từ trường ĐH. Những câu lệnh if else, switch case hay vòng lặp for, while,.. các bạn chắc hẳn đã được học. Như vậy các bạn đã nắm trong tay 50% khả năng để trở thành lập trình viên iOS rồi. Hãy tự tin rằng, các ngôn ngữ lập trình đều giống nhau về tư tưởng, sự khác biệt chỉ nằm ở cách trình bày mà thôi.

4. Học cách dùng xCode

*

Với bất cứ ngôn ngữ lập trình nào, IDE là công cụ hỗ trợ đóng vai trò vô cùng quan trọng mà nếu thiếu, năng suất lao động sẽ không thể hiệu quả. Với lập trình viên iOS, xCode là một công cụ như vậy. Gần như tất cả lập trình viên iOS trên thế giới đều dùng xCode để lập trình iOS. Apple đã xây dựng và cung cấp một bộ IDE tuyệt vời cho các lập trình viên của mình. không những hỗ trợ coding hay debug, bạn còn khả năng thực hiện rất nhiều tác vụ với xCode như merge source code, trích xuất ipa hay đẩy bản build lên Apple Store,… Bạn sẽ không thể nào viết đúng viết đẹp nếu không biết cách dùng chiếc bút. Thế nên, hãy mở xCode và thử dùng tất cả những gì khả năng, với sự tò mò, hiếu kì của một đứa trẻ.

Bài Nổi Bật  Bcrypt Là Gì - dùng Mã Hóa Password Bcrypt Của Zf

Bạn khả năng tải về xCode từ AppStore của Apple, hoàn toàn miễn phí ởđây.

Xem thêm: Intellij Idea Là Gì – Jetbrains Intellij Idea

5. Quyết định học Objective C hay Swift

*

Nếu như trước đây, nhắc đến lập trình di động iOS, người ta chỉ có một sự lựa chọn duy nhất, Objective C, thì ngày nay, Swift đang ngày càng trở nên thường nhật và thay thế dần Objective C truyền thống.

Theo ý kiến của một vài người, ngôn ngữ Objective C quá dài và khó nhớ. mặc khác, với người làm iOS lâu năm, đó lại là lợi thế không nhỏ của Objective C. Việc viết các câu lệnh dài khiến chúng ta rất khó để nhớ chính xác, mặc khác, cách viết gần gũi với ngôn ngữ một cách tự nhiên lại giúp cho lập trình viên có cảm giác viết code như viết văn vậy. Điều này cũng giúp cho việc đọc hiểu source code đơn giản hơn, bớt nhàm chán hơn.

Với việc phát triển Swift, Apple đã góp phần tinh giản đi lượng source mà lập trình viên phải viết, tăng cường tính chặt chẽ trong quy trình phát triển, giúp giảm đi thời gian phát triển một danh mục. mặc khác, như đã nói ở trên, dù là Objective C hay Swift, tư tưởng vẫn vậy, chỉ có cách trình bày là khác nhau. Nếu bạn mới bắt tay vào học lập trình iOS, hãy chọn Swift, vì đây sẽ là tương lai của lập trình iOS.

6. Học lập trình iOS

*

Sau khi có được kiến thức căn bản, hãy bắt tay vào tìm hiểu lập trình iOS. Với kinh nghiệm của bản thân cũng như từ nhiều lập trình viên khác, việc học theo các tutorial là một phương pháp học hiệu quả. Hiện nay, trên mạng internet, rất nhiều trang tutorial dạy cách lập trình iOS nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Sau đây là một vài trang để các bạn khả năng tham khảo:

-Ray Wenderlich: Trang web chứa rất nhiều bài học từ cơ bản đến nâng cao cho người mới học iOS cũng như cung cấp kiến thức nâng cao cho người làm iOS lâu năm. Cá nhân tác giả rất thích cách viết tutorial của trang này, rất dễ hiểu và có tính hệ thống.

-APPCODA: một trong số những trang chứa nhiều hướng dẫn lập trình iOS nhất hiện nay, cung cấp lượng kiến thức đa dạng và được cập nhật nhiều.

-TUTSPLUS: Bạn khả năng tìm kiếm rất nhiều nội dung để hoàn thành giấc mơ trở thành lập trình viên iOS ở đây. Hãy đi từng bước một, bạn sẽ thấy mình trưởng thành qua mỗi bài học.

mặt khác, bạn khả năng tham khảo các video hướng dẫn rất sinh động, trực quan của Apple hay trên trang mạng Youtube. mặc khác, từ các tutorial đó, hãy cố gắng áp dụng và phát triển thêm nhiều hơn nữa để hiểu rõ về nội dung bài học.

7. Tầm quan trọng của Source Code

*

Với nhiều lập trình viên ngôn ngữ khác, việc lập trình iOS có vẻ rất đơn giản và nhàn hạ, với việc kéo và thả các control lên giao diện. mặc khác, để nắm rõ nguyên lý của việc đó cũng cần nhiều thời gian tìm hiểu.

Bài Nổi Bật  Khái niệm pháp ( dharma là gì ? ý nghĩa của pháp trong phật giáo

Xem thêm: Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Radiator Là Gì

Với những người bắt đầu học một ngôn ngữ mới, việc tự mình viết source code sẽ giúp bạn ghi nhớ và hiểu sâu hơn về nguyên lý vận hành của các thành phần trong ngôn ngữ đó. Dù rằng việc đó có tốn nhiều thời gian hơn, nhưng sẽ rất tốt cho việc học của bạn. Hơn nữa, viết source code giúp cho việc xử lý linh động hơn, khả năng xử lý được nhiều trường hợp phức tạp hơn so với việc kéo thả

Một khi đã hiểu rõ và ghi nhớ được rồi, bạn cũng nên thử kéo thả , dùng Interface Builder (XIB, StoryBoard). Đó là những công cụ mới hơn, cho phép tăng năng suất làm việc, giảm số lượng code mà lập trình viên phải viết. Điều này đặc biệt hữu ích khi dùng autolayout để hỗ trợ những loại thiết bị có kích thước màn hình khác nhau.

8.“Bucket list” kiến thức iOS bạn cần biết

*

Việc học lập trình iOS bao gồm quy trình tìm hiểu và nắm bắt rất nhiều kiến thức khác nhau của hệ thống. mặc khác, với những người mới học, việc đánh giá độ ưu tiên của các kiến thức này khá điều kiện. Cái nào thực tế dùng nhiều, cái nào hay nhưng ít áp dụng, khó mà phân biệt được. Hiện nay, một vài mảng kiến thức rất cần thiết của một lập trình viên iOS khả năng kể đến như sau:

-Hiểu và dùng được các control của hệ thống: label, button, table view, collection view, navigation controller, tab bar,…

-Hiểu về các phương thức truyền thông điệp trong ứng dụng: delegate, KVO, notification,…

-Hiểu và dùng được các cách lưu trữ dữ liệu trong ứng dụng với NSUserDefault, file, CoreData,…

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Xcode Là Gì - Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xcode Là Gì - Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Xcode Là Gì - Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7

Xcode Là Gì - Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Xcode #Là #Gì #Enablebitcode #Làm #Gì #Trong #Xcode

Xem thêm dữ liệu, về Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7 tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về Xcode Là Gì – Enable_bitcode Làm Gì Trong Xcode 7 từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment